Trong khi một số công ty giải trí cố gắng giảm thiểu chi phí khi sản xuất MV của “gà nhà” thì số khác đã không ngần ngại chi những khoản tiền lớn. Trên thực tế, rất nhiều video âm nhạc Kpop được đầu tư hơn một trăm nghìn đô la! Cùng BlogAnChoi điểm qua 7 video âm nhạc Kpop có kinh phí sản xuất cao nhất nhé!

1. ‘JIKJIN’ TREASURE – 417.000 USD

Trước đó vào tháng 2 năm 2022, TREASURE đã phát hành video âm nhạc cho bài hát của họ “JIKJIN.” Dù chỉ debut được 2 năm, song YG không ngần ngại chi một khoản kinh phí lớn cho MV của “gà nhà”

7 MV KPOP có kinh phí sản xuất cao nhất 2NE1 B.A.P Black Pink come back Come Back Home Cry Cry Destiny Gangkiz Honey Honey Infinite JikJin KPOP MV MV KPOP One Shot Pink Venom sản xuất treasure
‘JIKJIN’ TREASURE (Ảnh: YouTube)

Theo báo cáo, “JIKJIN” có kinh phí sản xuất lên tới 417.000 USD! Một phần lớn ngân sách được cho là dành để huy động nhiều siêu xe trong MV.

2. ‘Come Back Home’ 2NE1 – 470.000 USD

Năm 2014, 2NE1 đã phát hành ca khúc “Come Back Home”. Và một lần nữa, YG đã đầu tư hết sức mình cho nhóm nhạc nữ huyền thoại với chi phí sản xuất MV của bài hát là 469.000 USD.

Chi phí sản xuất như vậy không có gì đáng ngạc nhiên, nếu xét đến bối cảnh tương lai của MV, trang phục phức tạp và số lượng các phần bổ sung liên quan.

3. ‘Pink Venom’ BLACKPINK – 500.000 USD

Mặc dù ngân sách chính xác cho MV mới nhất của BLACKPINK “Pink Venom” vẫn chưa được xác nhận, song trước đó YG đã tiết lộ MV comeback này của nghệ sĩ được công ty đầu tư với mức tiền khủng nhất từ trước đến nay. “Come Back Home” của 2NE1 đã khoảng 469.000 USD thì chi phí sản xuất cho “Pink Venom” được cư dân mạng dự đoán có thể hơn 500.000 USD.

7 MV KPOP có kinh phí sản xuất cao nhất 2NE1 B.A.P Black Pink come back Come Back Home Cry Cry Destiny Gangkiz Honey Honey Infinite JikJin KPOP MV MV KPOP One Shot Pink Venom sản xuất treasure
‘Pink Venom’ BLACKPINK (Ảnh: Internet)

4. ‘Honey Honey’ Gangkiz – 900.000 USD

Nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai tan rã Gangkiz đã có nhiều sáng tạo khi họ ra mắt.

Đối với ca khúc đầu tay “Honey Honey”, nhóm đã phát hành một video âm nhạc gồm 7 phần. Do đó, giá trị sản xuất của “Honey Honey” được cho là vào khoảng 900.000 USD. Nhóm ký hợp đồng với Core Contents Media, bây giờ được gọi là MBK Entertainment.

5. ‘Destiny’ INFINITE – 900.000 USD

Công ty Woollim Entertainment của INFINITE đã phân bổ một khoản ngân sách lớn để sản xuất video âm nhạc của nhóm cho “Destiny”. Video âm nhạc của bài hát được cho là được quay tại Universal Studios và các địa điểm ở Los Angeles, Hoa Kỳ.

Trên thực tế, trước đây chỉ có Lady Gaga và Chris Brown được phép quay phim tại Universal Studios trong thời gian đó. Vì vậy, không có gì lạ khi nhóm và công ty chi 900.000 USD cho MV.

6. ‘One Shot’ B.A.P – 950.000 USD

B.A.P đã thể hiện khả năng diễn xuất của mình trong MV dài gần 7 phút “One Shot” với kinh phí khoảng 900.000 USD, có thể lên tới 950.000 USD. Với những cảnh hành động căng thẳng cùng cốt truyện của MV, “One Shot” giống như tái hiện một bộ phim ngắn hơn là một MV ca nhạc đơn thuần!

7. ‘Cry Cry’ T-ara – 1.000.000 USD

“Cry Cry” của T-ara là một trong những video âm nhạc đắt giá nhất trong ngành công nghiệp Kpop. Girlgroup huyền thoại đã đem đến bộ phim ngắn gồm hai phần, phần thứ hai là “Lovey Dovey”. MV dài kể về câu chuyện trả thù mãnh liệt và tình yêu gia đình, với chi phí sản xuất lên tới con số khổng lồ 1.000.000 USD!

7 MV KPOP có kinh phí sản xuất cao nhất 2NE1 B.A.P Black Pink come back Come Back Home Cry Cry Destiny Gangkiz Honey Honey Infinite JikJin KPOP MV MV KPOP One Shot Pink Venom sản xuất treasure
‘Cry Cry’ T-ara (Ảnh: Internet)

Đọc thêm các bài viết cùng chuyên mục tại đây:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn, thú vị về đa dạng các chủ đề bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

ITZY ghi hình video tài liệu về quá trình chụp ảnh bìa và thu âm bài hát

Tăng thêm sức nóng cho lần comeback này, ITZY lần đầu tiên quay lại quá trình chuẩn bị chụp poster, thu âm cho màn trở lại thông qua video tài liệu về mini album mới.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận