Thời kỳ phim truyền hình phát triển cực thịnh, những minh tinh Hoa ngữ bên mảng điện ảnh như Châu Tấn, Chương Tử Di, Trần Khôn đều muốn khai phá thị trường này. Họ liên tiếp nhận các dự án truyền hình, nổi thì có nổi nhưng không phải ai cũng thành công, thậm chí diễn xuất còn gây tranh cãi.

Châu Tấn

C
Châu Tấn (Nguồn: Internet)

Sau nhiều năm gặt hái được thành tích vang dội bên điện ảnh, Châu Tấn trở về với mảng phim truyền hình và xuất hiện trong Như Ý Truyện. Không thể phủ nhận, Châu Tấn vẫn luôn là đại hoa trên màn ảnh Hoa ngữ khi diễn xuất không chỉ xuất sắc mà khả năng gánh phim của cô cũng thuộc dạng “đỉnh chóp”. Những bộ phim truyền hình mà Châu Tấn tham gia hầu như đều gặt hái được thành công lớn, hơn nữa, nữ diễn viên 7x này cũng rất chịu khó thay đổi hình tượng trên màn ảnh khiến khán giả hứng thú.

Chương Tử Di

Chương Tử Di (Nguồn: Internet)
Chương Tử Di (Nguồn: Internet)

Bao nhiêu năm đóng điện ảnh nhưng cuối cùng Chương Tử Di vẫn “rẽ ngang” đóng truyền hình thông qua dự án Thượng Dương Phú. Vẫn là phim đại nữ chủ quyền mưu quen thuộc nhưng Thượng Dương Phú lại nhận về quá nhiều bình luận tiêu cực. Khi đó, Chương Tử Di đã 40 nhưng vẫn diễn vai thiếu nữ, thậm chí biểu cảm còn lố khiến khán giả nghi ngờ diễn xuất của cô. Có lẽ chính nữ diễn viên cũng sợ đóng thêm phim truyền hình sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng nên sau Thượng Dương Phú, cô đã quay về với điện ảnh rồi.

Châu Đông Vũ

Châu Đông Vũ (Nguồn: Internet)
Châu Đông Vũ (Nguồn: Internet)

Việc quay về đóng truyền hình có lẽ là sự lựa chọn sai lầm của Châu Đông Vũ. Dù có được thiết lập nhân vật tốt đến đâu nhưng vì ngoại hình và diễn xuất có hạn nên Châu Đông Vũ khi đóng Ma Tước, Thiên Cổ Quyết Trần đều cực kỳ mờ nhạt, thậm chí còn bị khán giả chê bai không thương tiếc. Với năng lực của Châu Đông Vũ thì cô chỉ hợp đóng điện ảnh và như thế, những điểm yếu của cô mới được che khuất.

Thang Duy

Thang Duy (Nguồn: Internet)
Thang Duy (Nguồn: Internet)

Thang Duy không phải chưa từng đóng phim truyền hình, chỉ là cô gắn bó với dòng phim này không được bao lâu. Cũng giống như Chương Tử Di, Thang Duy quay lại với truyền hình thông qua một dự án đại nữ chủ quyền mưu Đại Minh Phong Hoa nhưng phản hồi không được tốt lắm. Không bàn đến vấn đề hợp cổ trang hay không thì diễn xuất của Thang Duy bị hạn chế rất nhiều và cô không thể phát huy được tối đa như khi đóng điện ảnh. Cuối cùng, dù mang danh đại hoa nhưng Thang Duy vẫn bị lép vế trước nữ phụ Đặng Gia Giai.

Nghê Ni

Nghê Ni (Nguồn: Internet)
Nghê Ni (Nguồn: Internet)

Nghê Ni cũng từng tìm kiếm những cơ hội mới cho bản thân bằng cách chuyển sang đóng điện ảnh và đi con đường lưu lượng. Tuy nhiên, dù các tác phẩm mà Nghê Ni tham gia như Thiên Thịnh Trường Ca, Thần Tịch Duyên hay gần đây có Tây Xuất Ngọc Môn đều được đánh giá cao nhưng lại chẳng giúp cô vững chân hơn bên truyền hình. Cư dân mạng cho rằng, năng lực của Nghê Ni chỉ được phát huy một cách tối đa khi đóng phim điện ảnh còn màn ảnh nhỏ dường như đang hao phí quá nhiều thời gian của cô.

Trần Khôn

Trần Khôn (Nguồn: Internet)
Trần Khôn (Nguồn: Internet)

Trần Khôn là một trường hợp kỳ lạ khi anh thành danh với phim truyền hình nhưng thất bại cũng bởi phim truyền hình. Vốn là tên tuổi lớn của Cbiz, lại có nhiều phim truyền hình kinh điển nên các nhà sản xuất rất kỳ vọng vào Trần Khôn và mời anh về màn ảnh nhỏ sau một thời gian dài cố thủ bên điện ảnh. Những bộ truyền hình của Trần Khôn như Thiên Thịnh Trường Ca, Phong Khởi Lũng Tây được đánh giá cao, diễn xuất của anh vẫn đỉnh như ngày nào nhưng thành tích phim lại tệ ngoài sức tưởng tượng.

Trương Chấn

Trương Chấn (Nguồn: Internet)
Trương Chấn (Nguồn: Internet)

Việc một minh tinh điện ảnh như Trương Chấn đóng bộ truyền hình Thần Tịch Duyên từng khiến khán giả bất ngờ. Diễn xuất của Trương Chấn trong Thần Tịch Duyên vẫn rất xuất sắc như khi đóng điện ảnh, chỉ có điều khán giả lấn cấn vì anh đã lớn tuổi và không hợp với việc nhận những dự án thần tượng như vậy nữa. Thần Tịch Duyên không quá thành công và chẳng đem đến lợi ích gì cho Trương Chấn nên cuối cùng anh cũng rút khỏi mảng truyền hình để về với điện ảnh. Có lẽ đóng điện ảnh mới là lựa chọn tốt dành cho Trương Chấn.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Suga BTS và IU: 9 câu chuyện thú vị của đôi bạn thân 93lines

Suga BTS và IU được biết đến là đôi bạn thân khác giới hiếm hoi của KPOP sau khi colab trong ca khúc eight. Tuy nhiên có rất nhiều điều thú vị về đôi bạn 95lines này mà đến fans cũng chưa biết, cùng tìm hiểu nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận