Vào ngày 15 tháng 8 năm 2022, KQ Entertainment, công ty chủ quản của ATEEZ, chính thức giới thiệu hai thực tập sinh đầu tiên của KQ Fellaz 2, Minjae và Junmin. Trong khi nhiều người hào hứng trước video interview của họ, một số cư dân mạng đã nhắm vào các chàng trai trẻ với những bình luận tiêu cực và ATINYs đang kêu gọi chấm dứt điều đó.

Minjae (Ảnh: @ kqent/Twitter)
Minjae (Ảnh: @kqent/Twitter)
Junmin (Ảnh:
Junmin (Ảnh: @kqent/Twitter)

Nhóm thực tập sinh đầu tiên của KQ – KQ Fellaz (ATEEZ)

Trước khi ra mắt, ATEEZ được biết đến với tên gọi KQ Fellaz, đây là cái tên mà công ty đặt tên cho các thực tập sinh của mình. Tương tự như dự án SM Rookies của SM Entertainment, ATEEZ cũng phát hành nhiều nội dung dưới tên KQ Fellaz, bao gồm các video vũ đạo ấn tượng và một chương trình thực tế.

ATEEZ khi còn là KQ Fellaz. (Ảnh:
ATEEZ khi còn là KQ Fellaz (Ảnh: @kqent/Twitter)

Video vũ đạo ấn tượng của ATEEZ (KQ Fellaz):

Nhóm thực tập sinh mới của KQ – KQ Fellaz 2

Nhóm thực tập sinh mới, KQ Fellaz 2, đang tiến gần hơn với tấm vé ra mắt và hứa hẹn sẽ là những gương mặt đầy tài năng. Tuy nhiên, nhiều ATINY cảm thấy lo lắng và tức giận vì hai thành viên lớn tuổi nhất là MinjaeJunmin đang phải đón nhận những bình luận tiêu cực.

Một số bình luận khích lệ mà ATINYs dành cho KQ Fellaz 2 (Ảnh: Internet)
Một số bình luận khích lệ mà ATINYs dành cho KQ Fellaz 2 (Ảnh: Internet)

Dịch: “Tôi không biết tất cả những tiêu cực đến từ đâu nhưng bất chấp những điều đó, hãy cùng chúc may mắn và dành thật nhiều tình cảm cho KQ Fellaz 2. Tôi hy vọng họ nhận được nhiều động lực từ các tiền bối cùng công ty và không bỏ cuộc!”

  • “Tôi không biết tất cả những tiêu cực nhắm tới KQ fallaz 2 là có ý gì. Chúng ta cũng không thể khuyên họ thay đổi. Bọn trẻ sẽ sớm thực hiện được ước mơ của mình, và với tư cách là ATINYs, chúng ta phải động viên họ và chúc họ thành công. Tôi chắc chắn đó là những gì ATEEZ muốn chúng ta làm.”

Nguyên nhân cho những tiêu cực nhắm tới KQ Fellaz

Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc các thực tập sinh được giới thiệu dưới tên giống ATEEZ trước khi ra mắt.

Một ATINY đưa ra lý do cho những tiêu cực nhắm tới KQ Fellaz 2 (Ảnh: Internet)
Nhiều người hâm mộ không thích cái tên KQ Fellaz 2 (Ảnh: Internet)

Dịch: “Ôi trời, ngày này cuối cùng cũng đến. KQ đã chuẩn bị ra mắt “KQ Fellaz 2″ (Tôi cực kỳ ghét cái tên đó, ATEEZ là KQ Fellaz và chỉ vậy thôi). Chúng tôi đã nỗ lực hết mình để có được ATEEZ của hiện tại và sự công nhận mà họ xứng đáng có được.”

Mặc dù có thể hiểu được rằng khi nhắc đến “KQ Fellaz”, nhiều người hâm mộ sẽ nghĩ ngay đến ATEEZ, ATINYs chỉ ra rằng nó từng chỉ là tên cho các thực tập sinh của KQ Entertainment, vì vậy việc áp dụng nó cho lứa thực tập sinh mới là hoàn toàn hợp lý.

ATINYs đưa ra lý do cho những tiêu cực nhắm tới KQ Fellaz 2 (Ảnh: Internet)
ATINYs đưa ra lý do cho những tiêu cực nhắm tới KQ Fellaz 2 (Ảnh: Internet)

Dịch: “Ok, thật là kỳ lạ khi một số người ghét các thực tập sinh KQ. Họ được gọi là “KQ Fellaz 2″ vì họ là lứa thực tập sinh thứ hai của KQ không phải sao? Làm ơn đừng hành động như thể ATEEZ sở hữu cái tên KQ Fellaz Imao. Đó chỉ là một tên gọi dành cho các thực tập sinh dưới trướng KQ, nên đừng có làm quá lên như vậy!”

Nhưng tất nhiên, việc gắn liền với cái tên đó cũng có ý nghĩa, đặc biệt khi xem xét xuất thân của ATEEZ, nhóm nhạc đến từ một công ty không thuộc “Big 4”. Tuy nhiên, bất chấp những tranh cãi đằng sau cái tên, nhiều người vẫn khẳng định rằng không có lý do gì để dành sự ghét bỏ cho các chàng trai trẻ.

ATINYs bảo vệ KQ Fellaz trước những tiêu cực xung quanh

ATINYs bảo vệ KQ Fellaz (Ảnh: Internet)
ATINYs bảo vệ KQ Fellaz (Ảnh: Internet)

Dịch: “Tôi có nhiều cảm xúc lẫn lộn về KQ Fellaz 2 nhưng thật kỳ lạ khi có nhiều người ghét mấy đứa nhỏ chỉ với một đoạn video giới thiệu. Việc này giống như bạn đang đổ lỗi cho ước mơ trở thành ca sĩ của của bọn trẻ vậy.”

Trên thực tế, một số ATINY đưa ra quan điểm rằng việc giới thiệu KQ Fellaz 2 thực sự nên là niềm tự hào cho fandom của ATEEZ, vì nó là một minh chứng cho sự thành công của ATEEZ. Phần lớn là do ATEEZ đã đạt được nhiều thành tích nên nhóm thực tập sinh mới này có thể sớm ra mắt.

ATINYs bảo vệ KQ Fellaz 2 (Ảnh; Internet)
ATINYs bảo vệ KQ Fellaz 2 (Ảnh: Internet)

Dịch: “Đừng nhỏ mọn với đàn em của ATEEZ, đây cũng là một tín hiệu đáng mừng cho thấy KQ đủ ngân sách để ra mắt họ, nhờ vào những thành tích của ATEEZ trong suốt 4 năm qua. Tôi rất tự hào về các chàng trai của chúng tôi và họ rất mong mọi người dành sự ủng hộ nồng nhiệt cho KQ Fellaz 2. Vì vậy, hãy gửi cho các bé những lời tốt đẹp!”

Người hâm mộ lo lắng việc KQ sẽ cho ra mắt trẻ vị thành niên

Tất nhiên, trước nhiều tranh cãi xoay quanh việc ra mắt của các thần tượng nhỏ tuổi, một số người hâm mộ cũng lo ngại rằng KQ Entertainment có thể đưa những đứa trẻ vị thành niên vào KQ Fellaz 2 và ra mắt họ.

Một người hâm mộ bình luận: “Sẽ ủng hộ KQ Fellaz 2 nếu họ không debut trẻ vị thành niên, nếu không thì tôi sẽ không ủng hộ và cũng không quan tâm.”

Đây là mối quan tâm mà khán giả dành cho hầu hết các công ty K-Pop, và nó thậm chí đã trở thành một điều gây tranh cãi lớn liên quan đến sự ra mắt của Shohei của SM Rookies, người đã nhận được những lời bình luận ghét bỏ khi ra mắt ở tuổi 26 (thay vì ở tuổi thiếu niên). Nhưng có những ATINY tin tưởng vào KQ Entertainment và tin rằng, xem cách công ty đã đối xử với ATEEZ, có lẽ ít khả năng họ sẽ ra mắt những đứa trẻ vị thành niên.

ATINYs phản hồi về việc KQ cho ra mắt trẻ vị thành niên (Ảnh: Internet)
ATINYs phản hồi về việc KQ cho ra mắt trẻ vị thành niên (Ảnh: Internet)

Dịch: “ATINYs đang bắt đầu có những yêu cầu thực sự rất kỳ lạ. KQ Fellaz có rất nhiều trẻ vị thành niên nhưng họ đã tạo ra được một ATEEZ tuyệt vời như thế nào. Tôi thực sự không nghĩ rằng họ sẽ ra mắt một nhóm toàn trẻ vị thành niên. Họ có thể thấy phản ứng dữ dội mà các công ty khác nhận được và không muốn điều đó xảy ra.”

Có lẽ điều quan trọng nhất bây giờ là ATINY nghĩ rằng ATEEZ đang hy vọng thấy người hâm mộ của họ ủng hộ KQ Fellaz 2.

HongJoong và Yunho (ATEEZ) nhắc đến KQ Fellaz 2 trên Vlive:

Mặc dù vẫn còn rất nhiều điều chúng ta chưa biết về các thực tập sinh mới, nhưng chúng có thể chắc chắn họ đều là những đứa trẻ tài năng, những người sẽ nỗ lực hết mình để tiếp bước thành công của ATEEZ!

Xem video giới thiệu của Minjae và Junmin tại đây:

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Hanteo công bố BXH tuần thứ 3 của tháng 8 với các nghệ sĩ BTS J-Hope, ITZY,...

Theo báo cao mới nhất, thành viên J-HOPE của nhóm nhạc BTS và nhóm nhạc ITZY đã đạt thành tích đáng ngưỡng mộ trên BXH tuần thứ 3 của Hanteo Chart.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận