Một người hâm mộ đã chia sẻ trên Weekly Idol rằng họ không muốn đi nghỉ cùng Mingi vì tiếng Anh của cậu ấy “kém nhất”. Bình luận đã nhận được phản ứng mạnh mẽ từ MC và ATEEZ và bắt đầu bảo vệ Mingi.

KPOP và tiếng Anh

Khi K-Pop vươn ra toàn cầu và được đẩy mạnh ở thị trường Hoa Kỳ, ngày càng có nhiều công ty tuyển chọn các thần tượng có thể nói tiếng Anh hoặc dạy tiếng Anh cho các thành viên người Hàn để họ có thể tương tác trôi chảy với người hâm mộ quốc tế. Có vẻ như các thần tượng K-pop thực sự toàn diện vì họ bắt buộc phải nói được nhiều thứ tiếng như tiếng Nhật, tiếng Trung và các ngôn ngữ châu Á khác ngoài tiếng Anh để giao tiếp với người hâm mộ châu Á. Nhưng có vẻ như việc chế nhạo Mingi (ATEEZ) và vốn tiếng Anh của anh ấy giống như đang gạt bỏ sự chăm chỉ của các thần tượng.

Mingi (ATEEZ) . (Ảnh: Internet)
Mingi (ATEEZ) . (Ảnh: Internet)
ATEEZ. (Ảnh: Internet)
ATEEZ. (Ảnh: Internet)

Tiếng Anh của Mingi bị chế giễu

Trở lại năm 2019, ATEEZ đã đến Úc cùng Mingi, cậu đã viral vì câu nói “I can not English” của mình trong nhiệm vụ nói chuyện với một dược sĩ. Trong khi đó là một khoảnh khắc thú vị giữa ATEEZ và người hâm mộ, một số ATINY (fandom của ATEEZ) vẫn tiếp tục với trò đùa cũ ngay cả ngày hôm nay. Trong lần xuất hiện gần đây của ATEEZ trên Weekly Idol, người hâm mộ đã được yêu cầu gửi bình luận về thành viên ATEEZ nào mà họ không muốn đi nghỉ cùng và tại sao. Một người hâm mộ đã chọn Mingi và đưa ra lời giải thích: “Tiếng Anh của anh ấy kém nhất trong các thành viên.”

Người hâm mộ ngay lập tức lên tiếng bênh vực Mingi, đưa ra rằng trước đó Mingi đã làm rõ rằng nó chỉ để làm cho chương trình trở nên hài hước hơn và tiếng Anh của anh ấy thực sự không tệ. Tin nhắn được đọc trên Weekly Idol sử dụng từ 최악 (choi-ak), đây là một cách nói nặng nề nhất và nhiều người hâm mộ cho rằng điều này không phù hợp với bối cảnh của cuộc trò chuyện.

Mingi viral với câu nói “I can not English”:

Mingi đã phải tạm dừng hoạt động vào cuối năm 2020 vì chứng rối loạn lo âu. Kể từ khi anh trở lại, người hâm mộ và ATEEZ đã quan tâm và bảo vệ anh ấy nhiều hơn. Và vì vậy, sau lời nhận xét đó, 2 MC của Weekly Idol và ATEEZ đã tỏ ra phẫn nộ và đứng ra giải cứu anh ấy. Thành viên San đã từng nói rằng việc tiếng Anh không tốt chẳng có gì là xấu cả. Các fan quốc tế tham gia fansign cũng nói rằng Mingi đã giỏi tiếng Anh hơn nhiều và có thể trò chuyện với họ rất lâu. Mingi cũng dùng cách chơi chữ ấn tượng trong lời rap tiếng Anh và tiếng Hàn của anh ấy, thể hiện rõ trong bài hát mới The Ring.

Tiếng Anh của Mingi đã tốt hơn trước rất nhiều và luôn cố gắng giao tiếp với người hâm mộ nước ngoài. (Ảnh: Internet)
Tiếng Anh của Mingi đã tốt hơn trước rất nhiều và luôn cố gắng giao tiếp với người hâm mộ nước ngoài. (Ảnh: Internet)

Như MC Kwanghee đã nói, bình luận dường như là của một người hâm mộ quốc tế đã sử dụng một ứng dụng dịch trực tuyến. Các ứng dụng này thường không chính xác và không tính đến ngữ cảnh khi dịch. Những người hâm mộ thông thạo tiếng Hàn thậm chí còn bắt đầu hỗ trợ dịch các bình luận cho các ATINY khác để tránh tình huống tương tự xảy ra.

Phản ứng của người hâm mộ đối với bình luận dành cho Mingi

Một người viết: “Có gì sai khi kém tiếng Anh? Ai đã viết bình luận này về Mingi và các ê-kíp vẫn để nó lên sóng, tôi không chấp nhận điều đó.” Một người hâm mộ đã từng nói chuyện với Mingi chia sẻ: “Mingi đã nói chuyện với tôi hoàn toàn bằng tiếng Anh mà không có sự nhầm lẫn hay sai sót nào. Tôi không thể tin rằng một số bạn vẫn còn giữ cái “trò đùa” ngu ngốc của mấy năm trước mà không hiểu vấn đề của nó.”

Một ATINY khác nói: “Bạn có đủ khả năng để nói về tiếng Anh của Mingi, nhưng còn trình độ tiếng Hàn của bạn thì sao? Thần tượng không nhất thiết phải biết tiếng Anh, họ chỉ học vì họ muốn. Nếu bạn thực sự muốn giao tiếp với họ và bạn không hiểu họ đang nói gì, thì hãy học tiếng Hàn đi!” Một người khác nói thêm, “Nếu bạn cần bằng chứng rằng Mingi có thể nói tốt tiếng Anh… thì… dừng việc đó lại ngay đi! Dừng lại việc nhắc về câu nói “I can not English”! Cậu ấy thậm chí còn nói rằng mình đã được yêu cầu nói như vậy.”

Xem chương trình đầy đủ tại đây:

ATEEZ gần đây đã trở lại với album mới The World EP.1: Movement với ca khúc chủ đề Guerrilla. Bài hát không chỉ gây kinh ngạc, mà như các bản phát hành trước đó của ATEEZ, vũ đạo vô cùng mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng, trông có vẻ “đau nhứt xương khớp” nhưng họ đã thực hiện nó vô cùng uyển chuyển và nhẹ nhàng.

Xem MV Guerrilla tại đây:

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Chu Dực Nhiên - Hướng Hàm Chi: Couple Genz đáng yêu nhất hệ mặt trời trong Gia Đình Tiểu Mẫn

Gia đình Tiểu Mẫn vừa lên sóng đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Ngoài nội dung và thông điệp nhân văn, người xem còn bị thu hút bởi couple siêu đáng yêu Kim Gia Tuấn - Trần Giai Giai do Chu Dực Nhiên - Hướng Hàm Chi đảm nhiệm.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận