Đạo diễn MV Forever 1 của SNSD đã lên tiếng xin lỗi vì logo kỷ niệm 15 năm của nhóm là sản phẩm đạo nhái từ Tokyo DisneySea. Netizen ngán ngẩm: KPOP không còn ai có thể sáng tạo được sao?

Vào ngày 14/8, đạo diễn Shin Hee Won đã đưa ra lời xin lỗi thông qua Instagram vì tranh cãi đạo nhái xung quanh MV Forever 1 của Girls ‘Generation.

Sự giống nhau giữa 2 logo, chỉ là bản gốc đẹp hơn. (Ảnh: Internet)
Sự giống nhau giữa 2 logo, chỉ là bản gốc đẹp hơn. (Ảnh: Internet)

Trước đó, sự giống nhau giữa bức tường với hình ảnh đồng hồ 15 năm được thấy trong MV Forever 1 của Girls Generation và logo kỷ niệm 15 năm của công viên giải trí Tokyo DisneySea đã tạo ra những cuộc tranh cãi nảy lửa, làm dấy lên những cáo buộc đạo nhái.

Logo xuất hiện trong MV Forever 1 - kỷ niệm 15 năm của SNSD. (Ảnh: Internet)
Logo xuất hiện trong MV Forever 1 – kỷ niệm 15 năm của SNSD. (Ảnh: Internet)

Ngay sau đó, đạo diễn Shin Hee Won đã viết trên Instgram:

“Tôi muốn xin lỗi vì đã làm tổn thương Girls ‘Generation và SM Entertainment do tranh cãi xung quanh thiết kế bối cảnh của MV’ Forever 1.

Trong quá trình tôi tham gia vào từng công đoạn bao gồm sản xuất cũng như sử dụng tất cả các đạo cụ, một thiết kế đã được mượn mà không được phép, và tôi rất xấu hổ và xin lỗi khi để xảy ra sự cố như vậy.

Khi thiết kế con số sẽ được đặt trong một bộ diễu hành kỷ niệm 15 năm thành lập Girls ‘Generation, một số hình ảnh tham chiếu liên quan đến thiết kế số đã được xem xét và khi một hình ảnh thích hợp được chọn, thiết kế sẽ được mượn mà không có bất kỳ xác nhận nào về nguồn gốc của hình ảnh .

Hôm nay tôi chỉ xác nhận rằng thiết kế này là thiết kế được ‘Tokyo DisneySea’ của Nhật Bản sử dụng cho lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và tôi thành thật xin lỗi vì đã sử dụng hình ảnh này mà không có bất kỳ hình thức xác nhận hoặc cho phép nào.

Để đảm bảo rằng điều này không xảy ra một lần nữa, tôi sẽ kiểm tra tất cả các vấn đề liên quan đến sản xuất kỹ lưỡng từ bây giờ.

Cuối cùng, tôi muốn một lần nữa gửi lời xin lỗi đến Girls ‘Generation, SM Entertainment và tất cả những người hâm mộ đã xem MV của Girls’ Generation vì đã gây ra sự cố rắc rối với một sai lầm bất cẩn. “

Bài xin lỗi của đạo diễn. (Ảnh: Internet)
Bài xin lỗi của đạo diễn. (Ảnh: Internet)

Trong khi đó, đạo diễn Shin Hee Won cũng đã từng thực hiện các MV như Lucky One của EXO, Lotto, Russian Roulette của Red Velvet, 4 Walls của Rookie…

Phản ứng của netizen đầy ngán ngẩm:

  • SM sử dụng “ảnh tham khảo” mọi lúc. Họ không có bất kỳ sự sáng tạo nào hay sao? Các idol nhà SM đều vướng vào scandal đạo nhái.
  • Sử dụng tài liệu tham khảo là hoàn toàn tốt, nhưng không phải là sao chép trắng trợn, chỉ thay đổi màu như thế.
  • Tôi đánh giá cao sự nhanh chóng và trung thực của lời xin lỗi này nhưng tôi hơi băn khoăn rằng giải pháp để tránh các vấn đề trong tương lai sẽ là để giám đốc “kiểm tra” sản phẩm, như thể trừ trước đến nay giám đốc SM chưa từng kiểm tra bao giờ sao?
  • Họ có thể làm được điều này cho 99% nhóm, nhưng họ copy ảnh trên Google và dùng nó cho MV kỷ niệm 16 năm của SNSD????
  • Xin lỗi dễ hơn là thuê một đội ngũ quản lý có năng lực để thực hiện công việc của họ một cách đúng đắn. Rất dễ dàng để nhận ra rằng tất cả các hành vi đạo nhái của SM đều là cố ý và họ sẽ tiếp tục làm điều đó và nếu bị chỉ trích, họ sẽ lại tiếp tục xin lỗi.
  • Lại là SM! Tôi đoán cho đến khi ai đó thực sự kiện họ vì hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ, họ sẽ không bao giờ ngừng ăn cắp.
  • Các cô gái SNSD của tôi hoàn toàn không xứng đáng với điều này
  • Đó là một MV kỷ niệm 15 năm hạnh phúc cho đến nay. Thật là đáng tiếc.

Một số thông tin mới thú vị khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Lột xác ấn tượng trong The Glory, Song Hye Kyo mang tới diện mạo hoàn toàn mới, phá bỏ mọi định kiến ​​và tranh cãi

Song Hye Kyo đang đã đập tan những định kiến, tranh cãi khi thay đổi hình ảnh của mình với diện mạo đầy mới mẻ và thu hút trong series gốc The Glory của Netflix.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận