Không xa hoa tráng lệ, không giật gân câu view, Minh Lan Truyện chỉ là một bộ điền văn nhẹ nhàng, mạch phim chậm rãi nhưng lại thấm đẫm những triết lý nhân sinh sâu sắc. Đặc biệt, mối tình đầu trong trẻo của Thịnh Minh Lan và Tiểu công gia Tề Hành tuy cuối cùng không thành nhưng vẫn được khán giả nhiệt tình ủng hộ.

Minh Lan Truyện kể về câu chuyện cuộc đời của nàng Lục tiểu thư Thịnh gia Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh thủ vai) – một cô tiểu thư thứ xuất mất mẹ từ nhỏ, cha không thương, chỉ có tổ mẫu là người nuôi dạy và hết mực yêu thương nàng. Sống giữa những tranh đấu giữa đại nương tử và tiểu thiếp, chị em ruột cũng luôn “bằng mặt không bằng lòng” nhau, Minh Lan không còn cách nào khác là phải giả ngốc và giấu tài để được lớn lên một cách bình an.

Một Minh Lan lúc nào cũng e dè và ngây ngốc đó lại “lọt vào mắt xanh” của chàng Tiểu Công Gia “vạn người mê” (Chu Nhất Long thủ vai). Nhưng cuối cùng, người ở bên Minh Lan vượt qua mọi sóng gió và sống hạnh phúc đến cuối đời lại chẳng phải mối tình đầu thuở niên thiếu mà lại là nhị công tử Cố Hầu phủ Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong thủ vai) – kẻ trong mắt người đời là loại công tử “ăn chơi trác táng” nhưng thực chất là người chính trực và tài hoa hơn người.

Minh Lan Truyện
Minh Lan Truyện thật ra có tên là “Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm”. (Ảnh: Internet)

Minh Lan Truyện là bộ phim do đôi “vợ chồng son” Phùng Thiệu PhongTriệu Lệ Dĩnh đảm nhiệm vai chính, điều này ai cũng biết. Nhưng qua những tập phim đã phát sóng, khán giả lại không thể nào không động lòng bởi mối tình đầu đẹp nhưng dang dở của Thịnh Minh Lan và Tề Hành.

1. Tình yêu không biết từ lúc nào đã cắm rễ sâu trong trái tim chàng thiếu niên si tình

Chẳng ai biết được là chàng công tử cao quý nhất nhì thành Biện Kinh từ lúc nào bắt đầu có cảm tình sâu sắc với một Thịnh Minh Lan nhỏ bé, nhưng điều mà ai cũng biết là tình cảm mà Tề Hành dành cho Minh Lan là vô cùng sâu sắc. Dường như trong mắt Tề Hành không thể chứa nổi ai khác ngoài Minh Lan. Trong lớp học trộm ngắm nàng qua tấm bình phong, biết nàng bị thầy phạt vì viết chữ xấu đã cố tình để dành cây bút tốt nhất để tặng nàng và chỉ cần nhìn thấy Minh Lan thôi là chàng công tử ôn nhu ấy chợt rạng rỡ như làn gió xuân.

Minh Lan Truyện
Tình đầu trong trẻo và sâu sắc, Tề Hành dành hết cho Minh Lan. (Ảnh: Internet)

Nếu như ở thời hiện đại, đó hẳn là một mối lương duyên, chàng ôn nhuận tài hoa còn nàng thì lanh lợi đáng yêu. Thế nhưng, ở thời đại lúc bấy giờ, đó là một điều cấm kị, một mối tình chưa bắt đầu đã biết kết cục đau lòng. Chỉ là một thứ nữ con nhà quan ngũ phẩm nhỏ bé muốn được vào làm thiếp thất của đích tử phủ Quốc Công, đứa con trai duy nhất của Quận chúa cao quý đã bị coi là “trèo cao”, chưa nói đến Tề Hành lại muốn rước Minh Lan về làm thê tử, đó là điều không thể nào. Biết rõ điều đó nên Minh Lan luôn tự biết thân phận của mình, cố gắng tránh đi ánh mắt si tình của tiểu công gia.

Minh Lan Truyện
Minh Lan đã từ chối Tề Hành không biết bao nhiêu lần. (Ảnh: Internet)

2. Lời thề ước của chàng, niềm tin tưởng của nàng

Tấm chân tình của chàng tiểu công gia vốn cao quý, từ khi sinh ra đã muốn gì được nấy không khỏi làm cảm động biết bao khán giả qua màn ảnh nhỏ, huống chi một nàng Minh Lan mới bước vào tuổi cập kê. Bên ngoài tỏ ra không muốn thân cận với Tề Hành để thêm rắc rối cho mình, nhưng những gì Tề Hành làm vì Minh Lan, nàng luôn ghi nhớ trong lòng, và rồi cứ thế, từng chút một, “lớp phòng tuyến” trong lòng Minh Lan dần bị phá vỡ.

Nói rằng không muốn gặp lại Tiểu Công Gia nhưng âm thầm chuẩn bị miếng lót gối cho Tề Hành trước khi chàng bước vào kì thi quan trọng, thấy Tề Hành buồn bã vì thi trượt, Minh Lan tươi cười động viên và tin tưởng nhất định lần sau Tề Hành sẽ có tên trên bảng vàng.

Xem thêm

20 phim đồng tính nữ hay nhất trên IMDb: Đầy xúc cảm, đẹp rung động

Bạn yêu thích phim bách hợp, phim về đề tài đồng tính nữ và muốn xem những mối tình thiếu nữ với nội dung hay, hình ảnh đẹp đến rung động thì 15 bộ phim đồng tính nữ Âu Mỹ dưới đây sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Minh Lan Truyện
Tề Hành bất chấp để được gặp gỡ Minh Lan. (Ảnh: Internet)

Khi Tề Hành không do dự lập lời thề trước bài vị của mẫu thân Minh Lan rằng sẽ cưới cô về làm chính thất, cả đời này chỉ lấy Minh Lan, Minh Lan lần đầu tiên bối rối không biết từ chối chàng tiểu công gia ra sao. Ngày Minh Lan đưa tổ mẫu về quê cũ, Tề Hành đi theo suốt dọc đường chỉ để gặp nàng, tặng nàng một con búp bê và nhắn nhủ nàng hãy đợi chàng xin cha mẹ được cưới nàng, Minh Lan không khỏi ôm hi vọng: “Chàng nói ta chờ, ta sẽ tin chàng một lần”. 

Tề Hành vì chống đối với cha mẹ mà tuyệt thực, nàng nhắn nhủ để chàng vững tâm: “Chỉ cần chàng không phụ ta, ta cũng sẽ không phụ chàng.” Một Minh Lan luôn dè chừng mà sống, lần đầu tiên quyết chống lại lễ giáo phong kiến “môn đăng hộ đối” để được ở bên Tề Hành, dẫu biết có vào được cửa của Tề gia cũng sẽ sống một cuộc đời sóng gió.

Minh Lan Truyện
Tề Hành lập lời thề cưới Minh Lan làm thê tử. (Ảnh: Internet)

3. Biến cố liên tiếp, tình đầu tan thành mây khói

Người ta thường nói “tình đầu thường dang dở” và mối tình Tề Hành – Minh Lan cũng là một minh chứng cho câu nói ấy. Trở ngại của Minh Lan – Tề Hành không chỉ có mẫu thân của Tề Hành – Bình Ninh quận chúa mà còn ở Gia Thành Huyện Chúa – con gái cưng của Ung Vương, vừa gặp Tề Hành đã “nhất kiến chung tình” và một mực đòi kết thân với Quốc Công Phủ. Tề Hành không chịu, Ung Vương giam lỏng phụ thân Tề Hành, Ung Vương Phi thì đe dọa sẽ làm Thịnh Gia biến mất chỉ trong một đêm. Gánh nặng gia tộc, nỗi lo cho người thương khiến Tề Hành không còn cách nào khác ngoài kí vào giấy hôn ước, phụ tình Minh Lan.

Minh Lan Truyện
Chàng thiếu niên vốn ôn nhu như ngọc bỗng trở thành “cái xác không hồn” chỉ sau một đêm. (Ảnh: Internet)

Sự kiện này như đặt một dấu chấm hết cho mối tình của Tề Hành và Minh Lan. Tề Hành đã cưới người khác thì Minh Lan cũng chẳng còn lý do gì mà nỗ lực, chỉ thốt ra một lời “Ta thực ngốc”. Sau này, đến lúc gặp lại thì đã là “cảnh còn người mất”, chàng đã cưới còn nàng cũng gả.

Một mối tình trong trẻo như thế phút chốc đã tan biến như mây như khói khiến người ta không khỏi nuối tiếc. Nhưng đây chưa chắc đã là kết cục tồi tệ nhất, vì rõ ràng, Tề Hành không phải là người phù hợp nhất với Minh Lan, chỉ có tình yêu không thôi liệu có thể có được hạnh phúc không? Tề Hành yêu thương Minh Lan, đó là sự thật, nhưng trên vai Tề Hành lại là cả một Phủ Quốc Công, phụ thân mẫu thân chỉ có thể nương tựa vào đứa con duy nhất là Tề Hành, kể cả có cưới được Minh Lan vào cửa thì liệu Tề Hành có thể bất chấp mà bảo vệ Minh Lan hay không? Điều này không thể chắc chắn được. Nhưng với Cố Đình Diệp thì đó là điều chắc chắn.

Minh Lan Truyện
Tề Hành đừng quá bi thương nhé, hãy nhìn về tương lai phía trước và chúc phúc cho Minh Lan gặp được chân mệnh thiên tử có thể che chở cho nàng. (Ảnh: Internet)

Vậy nên hãy chỉ thương nhớ Tề Hành – Minh Lan chút nữa thôi nhé, rồi sau đó hãy nhìn lại Cố Đình Diệp để thấy đó mới là người đàn ông có thể “chắn gió che mưa” cho chú én nhỏ như Minh Lan, còn Tề Hành là đại bàng mạnh mẽ, chỉ có thể ngắm nhìn chứ không thể sánh đôi, như lời của tổ mẫu Thịnh Gia đã nói: “Quả là một đứa trẻ tốt nhưng không có duyên với nhà ta.”

Minh Lan Truyện đang được lên sóng mỗi ngày hai tập, trừ thứ sáu và thứ bảy mỗi ngày một tập. Đừng bỏ lỡ những hồi tranh đấu nơi hậu viện chẳng thua kém gì trên chiến trường cùng con đường trưởng thành mạnh mẽ của Minh Lan nhé!

Xem thêm

Review Cô Gái Đến Từ Hư Vô: Bộ phim 2018 bỗng dưng "hot" trở lại vì đâu?

Cô Gái Đến Từ Hư Vô - Nanno, luôn đào khoét, phơi bày những mặt đen tối, tàn nhẫn của những đứa trẻ, những cô cậu học sinh tưởng như ngây thơ vô hại. Nanno là ai? Từ đâu đến? Cô ta có mục đích gì khi làm vậy? Và vì sao Cô Gái Đến Từ Hư Vô sản ...

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức giải trí thú vị!

Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận