Vài ngày sau khi BlockBerry Creative loại Chuu ra khỏi LOONA, có tin đồn rằng 9 thành viên của nhóm (ngoại trừ Vivi và Hyunjin ) đã kiện và đình chỉ hợp đồng với công ty BlockBerry Creative. Và đó là sự thật khi Haseul của LOONa lên tiếng chứng thực.

Bốn thành viên của LOONA là Heejin, Kim Lip, Jinsoul và Choerry đã thắng kiện đình chỉ hợp đồng với BlockBerry Creative, trong khi 5 thành viên thua cuộc.

12 cô gái LOONA. (Ảnh: Internet)
12 cô gái LOONA. (Ảnh: Internet)

Theo một báo cáo độc quyền từ Seoul Kyungjae, Heejin, Kim Lip, Jinsoul và Choerry đều thắng kiện BlockBerry Creative trong khi Haseul, Yeojin, Yves, Olivia Hye và Gowon thua kiện. Điều này có nghĩa là đối với bốn thành viên đã thắng kiện, hiệu lực của hợp đồng độc quyền của họ với BlockBerry Creative hiện đã bị đình chỉ và họ có thể tự do tiến hành các hoạt động giải trí của riêng mình. Năm thành viên thua kiện sẽ vẫn là nghệ sĩ của BlockBerry Creative.

Sau khi Chuu bị loại, 9 thành viên LOONA đã đình chỉ hoạt động (Ảnh: Internet)
Sau khi Chuu bị loại, 9 thành viên LOONA đã đình chỉ hoạt động (Ảnh: Internet)

Seoul Kyungjae lưu ý rằng bốn thành viên đình chỉ hợp đồng đều có cùng điều kiện hợp đồng với Chuu, người đã bị loại khỏi LOONA vào tháng 11 năm 2022. Haseul, Yeojin, Yves, Olivia Hye và Gowon đều có một số điều khoản trong hợp đồng của họ thay đổi vào khoảng thời gian giữa một đến hai năm trước, và tòa án không thấy đủ sự không công bằng trong các điều khoản được sửa đổi để đảm bảo việc đình chỉ hợp đồng của họ.

Khi được hỏi về kết quả của lệnh cấm, một quan chức từ BlockBerry Creative chỉ đơn giản nói rằng họ đang “xem xét nó”

Thông qua một tin nhắn gửi đến người hâm mộ, Haseul của LOONA xin lỗi vì không thể cung cấp bất kỳ thông tin cập nhật nào cho đến gần đây. Sau đó, cô giải quyết những suy đoán xung quanh các tin đồn về vụ kiện của các thành viên LOONA. Haseul xác nhận họ đã hành động và sẽ tiếp tục làm như vậy.

Haseul của LOONA đã lên tiếng về việc đình chỉ hợp đồng với công ty. (ảnh: Internet)
Haseul của LOONA đã lên tiếng về việc đình chỉ hợp đồng với công ty. (ảnh: Internet)

Các báo cáo tin tức là sự thật, và tôi sẽ làm việc chăm chỉ cho đến cuối cùng cho các thành viên của tôi và bản thân mình, vì vậy xin hãy ủng hộ tôi thật nhiều…! Đây sẽ là một cuộc chiến lâu dài và khó khăn từ đây trở đi, nhưng tôi chắc chắn rằng mình sẽ có thể chiến đấu vượt qua nó nếu Orbits ở bên tôi.

— Haseul

Haseul cũng nói rõ về tin đồn rằng công ty BlockBerry Creative đã trả số tiền nợ các thành viên LOONA để giải quyết vụ việc của họ. Cô phủ nhận những tuyên bố đó:

Đã có rất nhiều suy đoán rằng chúng tôi đã nhận được các khoản thanh toán tài khoản. Tôi không thể cho bạn biết chi tiết ngay bây giờ, nhưng tôi có thể nói với bạn rằng điều đó là sai.

— Haseul

Trong bối cảnh chín thành viên LOONA đệ đơn kiện BlockBerry Creative để đình chỉ hợp đồng của họ (4 người trong số họ đã thắng), cảnh Chuu kể chi tiết về một số hành vi ngược đãi của công ty đối với nhóm trước đây được netizen đào lại.

Chuu đã từng chia sẻ về việc công ty quản lý ngược đãi các thành viên (Ảnh: Internet)
Chuu đã từng chia sẻ về việc công ty quản lý ngược đãi các thành viên (Ảnh: Internet)

Chuu đã chia sẻ lại thời gian khi cô ấy cảm thấy kiệt quệ về tinh thần và không biết làm thế nào để kiểm soát căng thẳng của mình. Những cảm xúc đó ảnh hưởng nặng nề nhất ngay sau khi LOONA ra mắt. Chuu nhớ BlockBerry Creative cho phép các thành viên LOONA nghỉ ngơi và ra ngoài trong vòng chưa đầy nửa giờ.

Vì ai cũng biết rằng các thực tập sinh và thần tượng KPOP dành hàng chục giờ để tập luyện (có thể lên đến cả ngày), Chuu cảm thấy khó khăn khi công ty không cho cô hít thở không khí ngoài trời ít nhất một giờ để chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chuu đã rơi nước mắt khi nhớ lại đôi khi cô không được cho thời gia nghỉ ngơi 30 phút đó.

Đoạn clip được chiếu lại đã được đưa vào bối cảnh khi Yves từng nói rằng cô ấy muốn “ra ngoài” như một phần thưởng cho chiến thắng tại ISAC . Dù lúc đó ai cũng nghĩ cô đùa nhưng đến nay clip đã mang một ý nghĩa buồn và khiến netizen lo ngại cho các cô gái LOONA.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

YoungK tổ chức buổi hòa nhạc solo vào tháng 9 và phát hành album tiếp theo

Thành viên ban nhạc DAY6 YoungK được thông báo sẽ trở lại với một album mới và tổ chức buổi hòa nhạc solo đầu tiên sau khi xuất ngũ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận