HYBE đã thông báo mua lại cổ phần của Lee Soo Man, trở thành cổ đông lớn nhất của SM Ent. Các CEO của SM rất phản đối điều này và netizen nửa sầu vì sợ ảnh hưởng đến idol, nửa cười sảng vì cuộc chiến gia tộc SM drama hơn cả phim Hàn.

HYBE mua cổ phần của Lee Soo Man

Trong một báo cáo độc quyền, Dispatch đã cho rằng Lee Soo Man không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bán cổ phần của mình cho HYBE.

Lee Soo Man không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bán cổ phần của mình cho HYBE. (Ảnh: Internet)
Lee Soo Man không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bán cổ phần của mình cho HYBE. (Ảnh: Internet)

Vào ngày 10 tháng 2, HYBE đã chính thức xác nhận việc mua lại 14,8% cổ phần của SM Entertainment từ Lee Soo Man với giá 422,8 tỷ KRW. Trước thỏa thuận, Lee Soo Man sở hữu 18,46% cổ phần của SM Entertainment và là cổ đông hàng đầu của công ty. Ngoài thỏa thuận với Lee Soo Man, HYBE cũng đã thông báo rằng họ có kế hoạch mua thêm cổ phần của SM Entertainment từ các cổ đông thiểu số, điều này sẽ làm tăng thêm cổ phần của HYBE trong công ty.

Theo thông tin rò rỉ thì Lee Soo Man sẽ nhận được 6% tổng doanh thu liên quan đến âm nhạc từ SM trong khoảng thời gian từ 2022 đến 2092, cũng như 3% doanh thu liên quan đến quản lý cho đến năm 2025. Hợp đồng này là đã ký thông qua công ty cá nhân của anh ấy, Like Planning. Dựa trên điều này, Lee Soo Man sẽ có thể nhận được tới 80 tỷ KRW (khoảng 63,3 triệu USD) trong vòng 70 năm ngay cả sau khi chấm dứt hợp đồng với SM.

Lee Soo Man có thể thu 80 tỷ won trong 70 năm từ SM. (Ảnh: Internet)
Lee Soo Man có thể thu 80 tỷ won trong 70 năm từ SM. (Ảnh: Internet)

HYBE quyết định rằng họ không muốn tiếp tục mối quan hệ này nên Lee Soo Man sẽ không còn nhận được tiền bản quyền như hợp đồng trước đó. Lee Soo Man đã từ bỏ 80 tỷ KRW trong hơn 70 năm để bán phần lớn cổ phiếu SM Entertainment của mình.

Vì sao Lee Soo Man lại lựa chọn như vậy? Rõ ràng việc bán cổ phần cho HYBE là trao quyền kiểm soát SM cho đối thủ, còn phải từ bỏ 80 tỷ won của mình?

Bởi vì trước đó, Bang Si Hyuk đã có ý định hợp tác với SM Entertainment thay vì Lee Soo Man. Đội ngũ quản lý hiện tại của SM Ent không thể đứng nhìn Lee Soo Man thu lợi bất công thêm được nữa. Do đó, họ đã tìm cách cải thiện cấu trúc công ty bằng cách hợp tác với Align Partners và yêu cầu được xem sổ sách kế toán. Họ đã chọn Kakao làm đối tác quy mô lớn mới của mình, điều mà họ tin rằng đó là một lựa chọn tốt vì Kakao tập trung hơn vào Kakao Entertainment và không quan tâm nhiều đến việc quản lý nội bộ bên trong SM Entertainment.

Lee Soo Man muốn ngăn cản các CEO hiện tại cải cách SM. (Ảnh: Internet)
Lee Soo Man muốn ngăn cản các CEO hiện tại cải cách SM. (Ảnh: Internet)

Cơ cấu công ty mới của SM Entertainment cuối cùng đã đẩy Lee Soo Man vào chân tường. Với sự giám sát ngày càng tăng đối với hợp đồng tiền bản quyền của anh ấy, và quyền kiểm soát công ty bị đe dọa, điều tốt nhất anh ấy có thể làm là phá vỡ kế hoạch của các CEO hiện nay. Kết quả là HYBE đã mua cổ phần SM của Lee Soo Man và tập trung vào việc “bình thường hóa cấu trúc công ty và cải thiện nó”.

CEO SM phản đối HYBE mua cổ phần công ty

Đồng Giám đốc điều hành của SM Entertainment Lee Sung Soo và Tak Young Jun, cùng với 25 giám đốc điều hành hàng đầu của công ty, đã đưa ra một tuyên bố tuyên bố rằng họ phản đối việc HYBE mua cổ phần của SM Entertainment.

Trong tuyên bố của mình, các đồng giám đốc điều hành của SM Entertainment đã phác thảo tầm quan trọng của SM 3.0 đối với tương lai của công ty đồng thời một lần nữa nêu rõ mong muốn thoát khỏi ảnh hưởng của Lee Soo Man.

Các CEO của SM Ent đương nhiên phản đối. (Ảnh: Internet)
Các CEO của SM Ent đương nhiên phản đối. (Ảnh: Internet)

Netizen “hóng hớt” cuộc chiến gia tộc SM

Netizen có nhiều phản ứng trái chiều xung quanh thông tin HYBE mua lại SM. Có người lo lắng vì những vấn đề tranh chấp của công ty sẽ ảnh hưởng đến nghệ sĩ công ty, khiến các kế hoạch bị gián đoạn. Cũng có người ngạc nhiên và hào hứng với “drama gia tộc” giữa Lee Soo Man và các CEO của SM Ent.

Vì sao Lee Soo Man bắt buộc phải bán SM cho HYBE: Cuộc chiến gia tộc bắt đầu công ty Hybe HYBE Entertainment HYBE Lables Lee Soo Man nghệ sĩ SM SM Ent SM Entertainment

  • Sóng gió gia tộc, nội chiến SM thì đừng có lôi nghệ sĩ vào cùng đi trời ơi, idol tôi sắp comeback mà
  • Sóng gió khi ông tổ ngành deal và người thừa kế sáng giá ngành deal về chung một nhà
  • Làm fan kpop cũng đến ngày thấy SM thành cty con của thằng khác
  • Tính ra giờ cty như miếng bánh để ông cháu xâu xé nhau chứ có còn quan tâm idol chăm chút nữa đâu. Từ 2020 tới giờ quản lý nghệ sĩ các kiểu có ra cái hồn gì đâu.
  • Á đù t đã sống đến ngày SM xảy ra nội chiến rồi sao :)) SM: Civil war
  • Penthouse phiên bản công ty giải trí =))))
  • Mấy anh già EXO của tui còn chưa được comeback nữa mà sóng gió gia tộc đã tới sao trời
  • Năm 2023: cuộc chiến gia tộc nhà SM
  • Ngồi mòn đít trong cái kpop này hơn 10 năm cuối cùng cũng thấy được cảnh sóng gió gia tộc nhà SM =))) May mà mình còn trẻ ngồi thêm hai ba chục năm nữa không biết sẽ tới sóng gió gia tộc nhà nào đây.
  • Netflix nghĩ sao về việc làm một series sóng gió gia tộc dựa trên câu chuyện có thật này

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Các lễ hội âm nhạc mùa hè tại Hàn Quốc lần lượt tung lineup

Mùa hè đang đến và Kpop cũng dần sôi động khi các màn comeback, các lễ hội âm nhạc lần lượt "lên sàn". Mới đây, hai lễ hội âm nhạc thường niên sẽ tổ chức vào tháng 7 sắp tới đã dàn tung lineup. Cùng khám phá nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận