Trong 10 năm qua, đã có rất nhiều phim quyền mưu lên sóng như Quân Sư Liên Minh, Thiên Thịnh Trường Ca, Phong Khởi Lũng Tây,… Tuy nhiên, bộ phim xuất sắc nhất và được xếp vào hàng kinh điển phải kể đến Lang Nha Bảng.

Khi mới lên sóng những tập đầu tiên, Lang Nha Bảng không được khán giả chú ý đến nhiều. Lúc ấy, dòng phim ngôn tình bùng nổ, nhiều khán giả cảm thấy một tác phẩm đề tài quyền mưu như Lang Nha Bảng sẽ rất khô khan, thậm chí là khó hiểu. Nhưng những ngày sau đó, nhiều người đã vội vàng “quay xe” chỉ vì nội dung của Lang Nha Bảng không hề nhàm chán chút nào, ngược lại còn cực kỳ hấp dẫn. Vậy lý do gì khiến Lang Nha Bảng có cú “lội ngược dòng” ngoạn mục đến như vậy?

Lang Nha Bảng từng được cho là sẽ thất bại khi lên sóng (Nguồn: Internet)
Lang Nha Bảng từng được cho là sẽ thất bại khi lên sóng (Nguồn: Internet)

Kịch bản quyền mưu không hề khô khan

Lang Nha Bảng kể về chuyến hành trình Mai Trường Tô (Hồ Ca) lật lại án oan cho đội quân Xích Diễm từng mang danh tạo phản nhiều năm về trước. Vốn có tài lại nổi tiếng chốn giang hồ nên Mai Trường Tô nghiễm nhiên trở thành người được Thái tử và Dự vương mời làm quân sư. Bên ngoài thì Mai Trường Tô công khai giúp đỡ cho Dự vương nhưng đằng sau thì anh lại âm thầm trợ lực cho Tĩnh vương (Vương Khải). Cuối cùng, Tĩnh vương không chỉ trở thành Thái tử mà còn cùng Mai Trường Tô rửa sạch nỗi oan khuất năm xưa.

Lang Nha Bảng là hành trình giải oan của Mai Trường Tô (Nguồn: Internet)
Lang Nha Bảng là hành trình giải oan của Mai Trường Tô (Nguồn: Internet)

Ngay từ những tập đầu của Lang Nha Bảng, khán giả đều biết rõ thân phận thật cùng mục đích của Mai Trường Tô. Tuy nhiên, họ lại không nắm được cách thức mà nhân vật này làm để vang danh chốn kinh thành và từng bước đưa Tĩnh vương thành chủ Đông cung. Các tình tiết như vậy dễ kích thích được sự hứng thú của khán giả, khiến họ không thể không tiếp tục xem phim. Có rất nhiều âm mưu thủ đoạn được sử dụng nhưng lại không hề tạo ra sự rối rắm mà còn hợp lý đến bất ngờ, quan trọng là rất dễ hiểu.

Dù là quyền mưu nhưng Lang Nha Bảng không hề nhàm chán (Nguồn: Internet)
Dù là quyền mưu nhưng Lang Nha Bảng không hề nhàm chán (Nguồn: Internet)

Chính sự hấp dẫn của quyền mưu nên khán giả cũng dần quên đi các yếu tố tình cảm ít ỏi trong Lang Nha Bảng đồng thời còn cho rằng không có mấy chuyện tình lâm li bi đát lại khiến cho bộ phim gây ấn tượng mạnh hơn hẳn. Vậy nên, những bộ phim quyền mưu lên sóng sau đó tuy có học hỏi cách làm của Lang Nha Bảng nhưng lại khá khô khan và khó hiểu khiến khán giả bỏ cuộc nhanh chóng.

Trailer Lang Nha Bảng:

Diễn viên tạo nên một kiệt tác

Mọt phim nào đã xem Lang Nha Bảng thì hẳn cũng biết, Mai Trường Tô trong phim sức khỏe không tốt. Nhìn vẻ ngoài cao lớn của Hồ Ca rõ ràng là không có cảm giác giống một người ốm yếu nhưng diễn xuất vô cùng thuyết phục của nam diễn viên đã khắc họa một Mai Trường Tô “bệnh tật quấn thân” hoàn hảo. Không chỉ để mặt mộc lên phim, Hồ Ca còn có những cử chỉ và động tác nhỏ biểu hiện cho sự ốm yếu của nhân vật này.

Hồ Ca thể hiện một vai Mai Trường Tô quá xuất sắc (Nguồn: Internet)
Hồ Ca thể hiện một vai Mai Trường Tô quá xuất sắc (Nguồn: Internet)

Ngoài Hồ Ca, Lang Nha Bảng còn sở hữu dàn diễn viên thuộc phái thực lực như Vương Khải, Lưu Đào hay Cận Đông,… Mỗi người họ đều dùng năng lực của mình để diễn đạt nhân vật một cách xuất sắc nhất, khiến cho khán giả không thể không trầm trồ khen ngợi. Ngay cả một diễn viên trẻ như Ngô Lỗi cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực. Nhìn chung, chất lượng của Lang Nha Bảng không có gì phải bàn cãi nhiều cả.

Những diễn viên khác của Lang Nha Bảng cũng không có điểm gì để chê (Nguồn: Internet)
Những diễn viên khác của Lang Nha Bảng cũng không có điểm gì để chê (Nguồn: Internet)

Trở thành phim kinh điển khó vượt qua

Giai đoạn sau năm 2012, phim quyền mưu không còn tạo được sức hút mạnh mẽ như trước mà sự thăng hoa của phim ngôn tình – thần tượng lại tạo nên một làn gió mới trên màn ảnh Hoa ngữ. Lang Nha Bảng lên sóng ở thời kỳ phim quyền mưu đang thoái trào, đây là một nước đi khá mạo hiểm của nhà sản xuất. Tuy nhiên, Lang Nha Bảng dùng chất lượng để chứng minh và cuối cùng lại trở thành bộ phim kinh điển khó vượt qua.

Lang Nha Bảng là phim quyền mưu xuất sắc nhất trong 10 năm qua (Nguồn: Internet)
Lang Nha Bảng là phim quyền mưu xuất sắc nhất trong 10 năm qua (Nguồn: Internet)

Thành công của Lang Nha Bảng đã mở ra một hy vọng mới cho phim quyền mưu, hàng loạt những dự án thuộc dòng phim này cũng lần lượt lên sóng. Vẫn có những bộ phim thành công như Quân Sư Liên Minh nhưng lại không tạo ra được dấu ấn mạnh mẽ giống Lang Nha Bảng đã từng làm.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Phong Thần Tam Bộ Khúc: Đầu tư khủng, diễn viên bá, khởi chiếu lật đổ mọi tranh cãi

Mới đây, bộ phim điện ảnh Phong Thần Tam Bộ Khúc đã chính thức ra mắt khán giả phần phim đầu tiên - Phong Thần. Ngay khi ra rạp, phim đã nhận được nhiều lời khen với những cảnh quay hoành tráng, diễn viên mạnh mẽ và kỹ xảo đẹp mắt.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận