“CHECKMATE” của ITZY đã debut #8 trên “Billboard 200” trong tuần 30 tháng 7. Chẳng những thế girlgroup còn là nhóm nhạc nữ Kpop có doanh số bán album tuần đầu tiên cao thứ ba trong lịch sử trên BXH Hanteo.

Vào ngày 15/7, ITZY đã chính thức trở lại đường đua âm nhạc với album “CHECKMATE” cùng MV ca khúc chủ đề “Sneaker”. Sự trở lại này đánh dấu màn comeback sau hơn 10 tháng vắng bóng từ khi nhóm phát hành album “CRAZY IN LOVE”

ITZY trở lại đường đua âm nhạc với album "CHECKMATE" cùng MV ca khúc chủ đề “Sneaker” (Ảnh: Internet)
ITZY trở lại đường đua âm nhạc với album “CHECKMATE” cùng MV ca khúc chủ đề “Sneaker” (Ảnh: Internet)

Ngay từ khi trở lại, ITZY đã phá vỡ kỷ lục chính mình với nhiều thành tích đáng nể. Mới đây các cô gái đã đạt được thứ hạng cao nhất trên Billboard 200!

Vào ngày 24 tháng 7, Billboard thông báo rằng mini album mới của ITZY “CHECKMATE” đã ra mắt ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng Top 200 Album nổi tiếng, BXH hàng tuần của những album phổ biến nhất tại Hoa Kỳ.

Thành tích này đánh dấu lần đầu tiên ITZY lọt vào top 10 trên Billboard 200 – cũng như lần thứ ba lọt vào bảng xếp hạng nói chung, sau các album năm 2021 “GUESS WHO” và “CRAZY IN LOVE” (album thứ hai đạt vị trí thứ 11).

"CHECKMATE" của ITZY xuất sắc debut ở vị trí thứ 8 trên "Billboard 200" trong tuần 30 tháng 7 (Ảnh: Internet)
“CHECKMATE” của ITZY xuất sắc ra mắt tại #8 trên “Billboard 200” trong tuần 30 tháng 7 (Ảnh: Internet)

Theo Luminate (trước đây là MRC Data), “CHECKMATE” đã tẩu tán được tổng cộng 33.000 đơn vị album tương đương trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 7. Tổng điểm bao gồm 31.000 đơn vị bán album truyền thống và 2.000 đơn vị album trực tuyến (SEA) — tương đương tới 2,96 triệu lượt stream theo yêu cầu trong suốt cả tuần.

Với thành tích này ITZY xuất sắc trở thành nhóm nhạc nữ Kpop thứ 4 trong lịch sử lọt vào top 10 của Billboard 200, sau BLACKPINK, TWICE và aespa. “CHECKMATE” cũng là album thứ 5 của nhóm nhạc nữ Kpop từng lọt vào top 10, sau “THE ALBUM” của BLACKPINK, “Taste of Love”, “Formula of Love: O+T=<3” của TWICE và “Girls” của aespa.

Được biết trước đó, “CHECKMATE” đã bán được tổng cộng 472.395 bản từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 7. Thành tích giúp cho ITZY trở thành nhóm nhạc nữ Kpop với doanh số bán album tuần đầu tiên cao thứ 3 trong lịch sử Hanteo.

Đáng chú ý, mini album chỉ mất hai ngày để phá vỡ kỷ lục cá nhân của ITZY về doanh số tuần đầu tiên. Album đã bán được 251.059 bản vào Ngày 1 và 25.450 bản vào Ngày 2, tổng cộng hơn 275.000 bản.

Cho đến nay, các album khác của nhóm nhạc nữ bán được nhiều bản nhất trong tuần đầu tiên là “Girls” của aespa (với 1,12 triệu bản), “THE ALBUM” của BLACKPINK (với 689.066 bản) và “Oneiric Diary” của IZ*ONE (với 389,334 bản).

Màn trở lại lần này gặt hái vô số thành công (Ảnh: Internet)
Màn trở lại lần này gặt hái nhiều thành công (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, “CHECKMATE” của ITZY còn lọt vào top 100 doanh thu tuần đầu tiên cao nhất của tất cả các album Kpop ở vị trí thứ 49, so với “Christmas EveL” của Stray Kids, đã bán được 471.312 bản.

Đáng chú ý, “CHECKMATE” còn là album duy nhất vượt qua nửa triệu bản trong tuần nói trên. Album cũng ra mắt ở vị trí số 1 trên Circle Retail Album Chart với 278,645 bản được bán ra. Bài hát chủ đề của album “SNEAKERS” cũng đã lọt vào nhiều Circle Charts khác nhau. Ca khúc đứng thứ 106 trên bảng xếp hạng kỹ thuật số với 3,454,258 điểm kỹ thuật số.

ITZY hiện đang quảng bá ca khúc chủ đề trở lại “SNEAKERS” trên nhiều chương trình âm nhạc khác nhau. Chúc mừng ITZY về những thành tích ấn tượng này nhé!

Đọc thêm các bài viết khác về chủ đề sao thế giới bên dưới:

Theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức thú vị, hấp dẫn về đa dạng các chủ đề khác nhé!

Xem thêm

Những màn debut của các nhóm nhạc nữ Kpop gen 4 bị chê là "bom xịt"

Kpop Gen 4 hiện nay gần như được phủ sóng bởi các nhóm nhạc nữ. Chúng ta có thể kể tên rất nhiều nhóm nhạc nữ với những bài hát có độ phổ biến cao như: (G)I-DLE, ITZY, aespa, STAYC, IVE, IZ*ONE, NewJeans,... Các nhóm nhạc kể trên đều giành được sự chú ý và những thành tích ấn ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận