Docskim là nhà sản xuất âm nhạc đã hợp tác với BTS nhiều năm. Mới đây Docskim đã chia sẻ rằng khi làm việc cùng RM BTS cho album solo Indigo đã truyền cảm hứng cho anh ấy tiếp tục sản xuất âm nhạc, hủy bỏ kế hoạch nghỉ hưu của mình.

Docskim là một cái tên nổi tiếng trong số những người hâm mộ BTS, nhờ đóng góp của anh ấy vào vô số bài hát của nhóm với tư cách là người chơi keyboard và sau đó là nhà sản xuất. Làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc hơn một thập kỷ, Docskim đã làm việc cùng với những tên tuổi lớn như Seo Taiji. Anh ấy cũng đã tạo ra một số bài hát được yêu thích nhất của BTS, bao gồm “Outro: Tear” và “Lie”.

Docskim là một nhà sản xuất âm nhạc của BTS. (Ảnh: Internet)
Docskim là một nhà sản xuất âm nhạc của BTS. (Ảnh: Internet)

Docskim đã tham gia vào album mới phát hành gần đây của RM – Indigo với tư cách là nhà sản xuất cho ca khúc chủ đề Wildflower. Trong khi chia sẻ những câu chuyện đằng sau quá trình thực hiện bài hát trong “Album Magazine Film” của Indigo, Docskim đã đề cập rằng anh ấy đã hứa với RM sẽ cống hiến hết mình cho bài hát và cuối cùng đã sửa lại nó khá nhiều lần trước khi hài lòng với kết quả cuối cùng. .

Đây là bài hát khó nhất mà tôi từng làm trong đời. Điểm mấu chốt lớn nhất của tôi chỉ là cố gắng và giữ lời hứa với Namjoon. Tôi đã hứa với Namjoon rằng tôi sẽ cống hiến 200%, 300%, 1000% cho anh ấy.

  • Docskim

RM sau đó tiếp tục chia sẻ rằng Docskim ban đầu dự định nghỉ hưu khỏi vai trò nhà sản xuất sau khi làm việc cho “Wildflower”. Nhưng khi anh ấy làm việc với bài hát, anh ấy đã thay đổi quyết định.

RM đã truyền cảm hứng âm nhạc cho Docskim. (Ảnh: Internet)
RM đã truyền cảm hứng âm nhạc cho Docskim. (Ảnh: Internet)

Docskim cũng xác nhận rằng anh ấy thực sự định ngừng làm nhạc sau ca khúc của RM, nhưng trong khi thực hiện nó, anh ấy đã khám phá lại niềm đam mê của mình và quyết định tiếp tục.

Anh ấy (RM) thực sự đã cho tôi hy vọng. Anh ấy đã cho tôi một cái gì đó để trau dồi và tập trung vào. Về mặt sản xuất, tôi thực sự đã tiến bộ rất nhiều và tìm lại được niềm đam mê sáng tác âm nhạc của mình.

  • Docskim

Câu chuyện này đã khiến người hâm mộ xúc động sâu sắc khi họ ghi nhận cách mọi người tham gia tạo ra Indigo đã thể hiện niềm đam mê âm nhạc thực sự và sự chân thành, tha thiết với âm nhạc của RM đã làm cảm động, truyền cảm hứng cho những người khác. Bởi vì fans hâm mộ đều biết RM là một người rất yêu âm nhạc, yêu thơ ca và luôn ưu tiên công việc phòng thu. Nó đưa anh ta trở lại cội nguồn của mục đích sống, thứ đã nảy nở trong anh ấy với tham vọng trở thành một nhà văn khi còn trẻ.

Tôi đã dành 10 năm với tư cách là thành viên của BTS và 15 năm hoạt động âm nhạc, vì vậy khi mọi thứ thay đổi và khi bạn cảm thấy mình bế tắc vào lúc này… tôi luôn quay lại (bắt đầu). Tôi đã suy nghĩ về lý do tại sao tôi bắt đầu tất cả những điều này và tại sao tôi vẫn ở đây làm việc này, tại sao tôi không từ bỏ tất cả những thứ này. Kết luận của tôi là tôi luôn muốn trở thành một nhà văn — một tác giả hoặc một nhà thơ — khi tôi còn rất trẻ, như 10 hay 12 tuổi.

—RM BTS

"Wild Flower" khám phá cách nhìn của RM về cuộc sống và thành công, danh vọng. (Ảnh: Internet)
“Wild Flower” khám phá cách nhìn của RM về cuộc sống và thành công, danh vọng. (Ảnh: Internet)

Ngay cả khi anh ấy lấn sân sang lĩnh vực rap, sự gắn bó cốt lõi đối với anh ấy vẫn nằm ở phần thơ ca của loại hình nghệ thuật này. RM nhấn mạnh rằng mặc dù trong ngành công nghiệp âm nhạc đương đại, chủ nghĩa trữ tình đang nhanh chóng mất đi sự phù hợp, anh ấy không ngại đứng trước làn sóng và khẳng định tình yêu của mình với việc sáng tác.

Niềm tin này đã khiến các quá trình đằng sau hậu trường của việc viết lời bài hát, rap và sắp xếp giai điệu, trở thành phần thú vị nhất trong nghệ thuật đối với RM. Và giờ đây anh ấy còn truyền cảm hứng, niềm yêu thích này đến người khác để cùng góp phần tạo ra những bản nhạc độc đáo, đẹp đẽ hơn nữa.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

"Cha Eun Woo" gen 4 của Kpop? K-Netz phản ứng khi thần tượng này bị so sánh với thành viên ASTRO

Idol gen 4 này đánh bại Cha Eun Woo về mặt visual? Một cuộc tranh cãi giữa người hâm mộ đã nổ ra về việc liệu tân binh này có xứng đáng trở thành người kế nhiệm "gương mặt thiên tài" hay không.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận