Beauty YouTuber và người chơi của show hẹn hò “Single’s Inferno” Song JiA (Freezia) gần đây đang hứng chịu sự “ném đá” kịch liệt kể từ khi nổ ra vụ tranh cãi về sử dụng hàng nhái của mình. Trong khi ngôi sao show Netflix đã xin lỗi về những sai lầm của mình, Ji A vẫn tiếp tục nhận được vô số bình luận “ném đá”.

Trước tình hình ngày càng căng thẳng, cựu phóng viên trong ngành giải trí Lee Jin Ho chia sẻ điều mà anh tin là nguyên nhân khiến cuộc tranh cãi của JiA nhận được phản ứng gay gắt từ công chúng.

Cựu phóng viên Lee Jin Ho trong video YouTube nói về scandal của Song JiA (Nguồn: Internet)
Cựu phóng viên Lee Jin Ho trong video YouTube nói về scandal của Song JiA (Nguồn: Internet)

Cựu phóng viên giải trí đã phỏng vấn các stylist trong ngành để giải thích về cuộc tranh cãi đang rất nóng này. Stylisy A, người đã làm việc trong ngành hơn một năm, đã chia sẻ trong cuộc gọi điện thoại của mình với Lee Jin Ho rằng “không thể nào cô ấy [JiA] không biết những món đồ đó là hàng nhái”.

Stylist cũng chia sẻ sự thất vọng của mình với tranh cãi này bằng cách nói với Lee Jin Ho rằng “hàng nhái là bất hợp pháp”: “Không có lý do gì mà cô ấy không biết những món đồ nhái là hàng nhái. Sẽ là hết sức vô lý khi cô ấy mặc chúng lên người mà không biết đến điều này. Việc nhái các mặt hàng là bất hợp pháp. Đó là lý do tại sao nó là một vấn nạn. Chỉ cần sự khác biệt của một đường chỉ thôi cũng tạo nên một món hàng nhái. Trừ khi bạn là một người chuyên nghiệp, nếu không, thật khó để phân biệt giữa hàng nhái và hàng thật qua màn hình

JiA với đôi dép Chanel fake trên kênh YouTube của mình (Nguồn: Internet)
JiA với đôi dép Chanel fake trên kênh YouTube của mình (Nguồn: Internet)

Stylisy tiếp tục chia sẻ với Lee Jin Ho rằng mặc dù có những trường hợp các diễn viên hài sử dụng hàng hiệu nhái trong một số tiểu phẩm của họ, nhưng việc mặc hàng nhái trên K-Drama hoặc các chương trình tạp kỹ là điều gần như không thể. Lý do là vì các ngôi sao thường sẽ mặc những món đồ được nhãn hàng tài trợ. Điều này có nghĩa là họ không nhất thiết phải mặc đồ hiệu vì dù sao trang phục cũng được cung cấp cho họ.

Một số diễn viên hài có thể dùng hàng nhái để làm đạo cụ cho tiểu phẩm của mình (Nguồn: Internet)
Một số diễn viên hài có thể dùng hàng nhái để làm đạo cụ cho tiểu phẩm của mình (Nguồn: Internet)

Lee Jin Ho sau đó giải thích lý do tại sao Ji A hay dùng hàng nhái khi xuất hiện trên show của Netflix — điều này liên quan đến việc cô nàng không phải là người nổi tiếng.

Những người nổi tiếng không phải lo về vấn đề trang phục vì đều có nhãn hàng tài trợ (Nguồn: Internet)
Những người nổi tiếng không phải lo về vấn đề trang phục vì đều có nhãn hàng tài trợ (Nguồn: Internet)

Thông thường, người chơi không phải là người nổi tiếng sẽ tự mặc trang phục của chính mình trên các chương trình tạp kỹ, chẳng hạn như chương trình “Heart Signal”. Đối với nhóm sản xuất, họ khó có thể phát hiện ra một món đồ có phải là hàng nhái hay không. Nhưng ngay cả như vậy, hiếm có ai mặc hàng nhái xuất hiện trong một chương trình như Ji A.

JiA mặc đồ nhái của Dior lên show hẹn hò "Single’s Inferno" (Nguồn: Internet)
JiA mặc đồ nhái của Dior lên show hẹn hò “Single’s Inferno” (Nguồn: Internet)

Chính trong phần kết luận của mình, Lee Jin Ho đã tiết lộ lý do tại sao công chúng lại phản ứng gay gắt như vậy đối với cuộc tranh cãi của JiA. Cựu phóng viên tiết lộ rằng mặc dù có rất nhiều hàng nhái ở mức độ chuyên nghiệp, nhưng JiA lại không mua chúng mà thay vào đó, cô tự tin mặc hàng nhái kém chất lượng trong suốt thời gian tham gia chương trình. Lee Jin Ho cho biết: điều này rất có thể khiến cư dân mạng tức giận vì Ji A có suy nghĩ rằng sẽ không bị bắt quả tang, qua đó thể hiện sự coi thường và muốn “qua mặt” người xem.

Cựu phóng viên phân tích về các cấp độ của hàng nhái: “Có 2 cấp độ khác nhau của hàng nhái đồ hiệu, S-level và A-level. Hai cấp độ này đã được các nhà chuyên môn xác định là rất khó bị phát hiện. Trừ khi có thể tận mắt nhìn thấy món đồ, nếu không thì rất khó để xác định một món hàng có phải là hàng nhái hay không chỉ qua màn hình.

Tuy nhiên, quần áo và phụ kiện hàng nhái của JiA không phải là cấp độ S hay cấp độ A mà đúng hơn là những món đồ nhái kém chất lượng. Có khả năng công ty đại diện đã cho cô ấy mặc hàng hiệu nhái như vậy. Tuy nhiên, điều đó có vẻ khó xảy ra vì có thông tin rằng công ty của cô ấy đang trả tiền thuê hàng tháng cho căn hộ Trimage để duy trì hình ảnh con nhà giàu của Jia. Bất chấp tất cả những điều đó, Ji A vẫn mặc hàng nhái lên chương trình, mặc dù khả năng cao sẽ bị phát hiện. Cô ấy đã đánh giá quá thấp người xem với suy nghĩ sẽ qua mặt được họ.”

JiA thậm chí còn bị nghi ngờ "khoe" túi Dior fake ngay trên bài đang PR nước hoa của Dior (Nguồn: Internet)
JiA thậm chí còn bị nghi ngờ “khoe” túi Dior fake ngay trên bài đang PR nước hoa của Dior (Nguồn: Internet)

Trước đó, JiA đã phải công khai viết thư xin lỗi về scandal sử dụng hàng nhái và đã phải xóa hơn 170 bài đăng trên Instagram và ẩn 20 video trên YouTube có chứa sự hiện diện của hàng nhái.

JiA đăng tâm thư xin lỗi trên Instagram (Nguồn: Internet)
JiA đăng tâm thư xin lỗi trên Instagram (Nguồn: Internet)

Xem video phân tích đầy đủ tại đây:

Bạn có đồng tình về phản ứng của dân Hàn về scandal này của JiA hay không? Hãy chia sẻ với Blog Ăn Chơi nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

Xem thêm

Fan ATEEZ bảo vệ Minjae và Junmin của KQ Fellaz 2 khỏi những bình luận tiêu cực sau khi được KQ Entertainment giới thiệu

Vào ngày 15 tháng 8 năm 2022, KQ Entertainment, công ty chủ quản của ATEEZ, chính thức giới thiệu hai thực tập sinh đầu tiên của KQ Fellaz 2, Minjae và Junmin. Trong khi nhiều người hào hứng trước video interview của họ, một số cư dân mạng đã nhắm vào các chàng trai trẻ với những bình luận ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận