Trong khi thời gian đào tạo thông thường mà một thần tượng Kpop phải trải qua từ sáu tháng đến bảy năm, một số idol phải trải qua nhiều hơn thế và chịu đựng hơn một thập kỷ.

Trong bối cảnh Kpop, một thần tượng trước khi ra mắt phải học những điều cơ bản bắt đầu từ kỹ năng và nghi thức thần tượng. Từ sáng đến tối, hệ thống đào tạo của Kpop bắt họ phải tuân theo một lịch trình nghiêm ngặt và kỷ luật, và nó thường kéo dài khoảng sáu tháng đến bảy năm.

Nhưng những thần tượng sau đây còn thể hiện niềm đam mê và sự kiên trì cao hơn, quá trình đào tạo của họ thậm chí còn kéo dài tới 10 năm và hơn thế nữa.

G-Soul (15 năm)

Bắt đầu từ năm 12 tuổi, nghệ sĩ solo G-Soul nổi tiếng với bài hát “Hate Everything”, được đào tạo dưới sự chỉ đạo của JYP Entertainment trong 15 năm dài!

Vào thời điểm đó, anh được giới thiệu là người được bảo trợ, người đã gây được sự chú ý ở Mỹ và Hàn Quốc ngay cả trước khi ra mắt chính thức.

G-Soul (Ảnh: Internet)
G-Soul (Ảnh: Internet)

Trong khi đang được đào tạo ở nước ngoài, anh cũng theo đuổi việc học của mình. G-Soul bắt đầu thực tập từ năm 2001 và ra mắt vào năm 2015, nhưng sau 2 năm, anh rời YG và gia nhập H1GHR Music.

Moon Sua Billlie (12 năm)

Moon Sua là một trong những thực tập sinh huyền thoại nhất của YG Entertainment, người đã được đào tạo 10 năm trước khi nghỉ việc. Cô đặc biệt tạo dựng được sự nổi tiếng ban đầu khi tham gia “Unpretty Rapstar 2” ngay từ trước khi ra mắt.

Moon Sua (Ảnh: Internet)
Moon Sua (Ảnh: Internet)

Sau khi rời YG, nơi đã trở thành tổ ấm của cô trong suốt một thập kỷ, cô chuyển sang MYSTIC Story, được đào tạo thêm hai năm và ra mắt với cái tên Billlie.

G-Dragon BIGBANG (11 năm)

G-Dragon chỉ mới 8 tuổi khi trở thành thực tập sinh của SM Entertainment. Nam thần tượng đã làm việc ở đây 5 năm trước khi chuyển sang YG Entertainment và được đào tạo thêm 6 năm nữa.

G-Dragon (Ảnh: Internet)
G-Dragon (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, sau 11 năm, G-Dragon đã ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nam BIGBANG và sau này anh đã vươn lên trở thành “Ông hoàng Kpop”.

Aisha EVERGLOW (11 năm)

Bắt đầu làm diễn viên nhí từ năm 5 tuổi, Aisha trở thành thực tập sinh của YG Entertainment trong 9 năm.

Aisha (Ảnh: Internet)
Aisha (Ảnh: Internet)

Thật không may, cô không ra mắt ở đây và tìm thấy tổ ấm mới của mình tại Yuehua Entertainment. Cô đã được đào tạo trong hai năm trước khi ra mắt trong EVERGLOW.

Jihyo TWICE (10 năm)

Khi mới 8 tuổi, Jihyo bước chân vào làng giải trí với vai trò người mẫu nhí và bước đầu gây được sự chú ý. Sau khi tham gia buổi thử giọng thần tượng, nữ thần tượng đã vượt qua vòng tuyển chọn và năm 2005, cô gia nhập JYP Entertainment.

Jihyo (Ảnh: Internet)
Jihyo (Ảnh: Internet)

Ban đầu, bố mẹ Jihyo nghĩ rằng cô sẽ không thể thành công vì cô từng rất rụt rè và nhút nhát, nhưng ai có thể ngờ rằng Jihyo thậm chí có thể trở thành trưởng nhóm của “Nhóm nhạc nữ quốc dân” hiện nay?

SeolA WJSN (10 năm)

Trong WJSN, SeolA có thời gian thực tập dài nhất là 10 năm! Cô đã được đào tạo cho nhiều công ty khác nhau trước khi vào Starship.

SeolA (Ảnh: Internet)
SeolA (Ảnh: Internet)

Cô được đào tạo tại công ty khoảng bảy năm trước khi chính thức trở thành thần tượng thông qua WJSN.

Bạn có bias ai trong số những thần tượng kể trên không?

Đọc thêm bài viết về chủ đề Sao thế giới:

Xem thêm

Joy Red Velvet unfollow Crush? Tin đồn rạn nứt liệu có là sự thật?

Trên SNS, cặp đôi nổi tiếng Crush & Joy Red Velvet đã trở thành chủ đề nóng trong giới hâm mộ Kpop sau khi cô "bỏ theo dõi" bạn trai trên Instagram. Điều gì thực sự đã xảy ra?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trần Quang Nhựt

Bài viết hay quá