Tháng 11 này đánh dấu sự ra mắt của hàng loạt tân binh — bao gồm 3 nhóm nhạc tân binh nữ mới rất được mong đợi! Hãy cùng hiểu thêm về họ aespa, STAYC và BlingBling tại đây.

1. aespa

Ra mắt vào ngày 17 tháng 11, aespa là nhóm nhạc nữ đầu tiên của SM Entertainment sau hơn sáu năm. Tên aespa có nguồn gốc từ “Avatar x Experience”, phản ánh phong cách sáng tạo mà nhóm theo đuổi – AI – trí tuệ nhân tạo. Mỗi thành viên có một nhân vật avatar do máy tính tạo ra; những nhân vật avatar này có thể tương tác với các thành viên và được thiết lập để có các chương trình quảng bá riêng.

Nhóm nhạc aespa (Ảnh: SM Entertainment)
Nhóm nhạc aespa (Ảnh: SM Entertainment)

Ca khúc debut của aespa đã được công bố: Black Mamba. Hiện tại, không có đoạn giới thiệu bài hát chính thức nào, nhưng đoạn giới thiệu “SYNK” của nhóm – tiết lộ vị trí của các thành viên, có thể là dấu hiệu cho thấy âm nhạc của họ rất đáng được mong đợi.

Hãy cùng điểm qua bốn cô gái của aespa:

Trưởng nhóm aespa - Karina (Ảnh: SM Entertainment)
Trưởng nhóm aespa – Karina (Ảnh: SM Entertainment)

Karina (tên thật là Yoo Jimin) là trưởng nhóm của aespa với kỹ năng hoàn thiện về giọng hát, vũ đạo và rap. Cô ấy là người Hàn Quốc, 20 tuổi và được đào tạo trong 4 năm. Karina là một cựu ulzzang và các nghệ sĩ yêu thích của cô ấy bao gồm f(x), IU và Taeyeon của Girls’ Generation.

Main rapper của aespa (Ảnh: SM Entertainment)
Main rapper của aespa – Giselle (Ảnh: SM Entertainment)

Giselle (tên thật là Uchinaga Aeri) đảm nhận vai trò main rapper. Cô ấy là người Nhật, 20 tuổi và chỉ được đào tạo trong 11 tháng. Giselle thông thạo tiếng Anh cũng như tiếng Hàn và tiếng Nhật, và cô ấy có thể chơi guitar.

Aespa - Winter (Ảnh: SM Entertainment)
aespa – Winter (Ảnh: SM Entertainment)

Winter (tên thật là Kim Minjeong) đảm nhận vai trò vocal và dance của aespa. Cô ấy là người Hàn Quốc, 19 tuổi và được đào tạo trong 4 năm. Winter ban đầu muốn trở thành một nữ diễn viên và bias cô ấy là Seungkwan của SEVENTEEN.

Main vocal - Ningning (Ảnh: SM Entertainment)
Main vocal – Ningning (Ảnh: SM Entertainment)

Ningning (tên thật là Ning Yizhuo) là maknae của aespa và là main vocal. Cô ấy là người Trung Quốc, 18 tuổi và được đào tạo trong 4 năm. Ningning trước đây đã xuất hiện trong một số chương trình ca hát sống còn và cô ấy có thể chơi piano.

2. STAYC

Ra mắt vào ngày 12 tháng 11, STAYC là nhóm nhạc nữ đầu tiên được thành lập dưới sự quản lý của Highup Entertainment, một công ty thuộc CJE&M. Hãng được thành lập bởi bộ đôi nhà sản xuất Black Eyed Pilseung, người đã sáng tác ra các bài hát như Dumhdurum của APINK và Fancy của TWICE.

Các thành viên STAYC (Ảnh: Internet)
Các thành viên STAYC (Ảnh: Internet)

Album đơn đầu tay của STAYC đã được công bố Star to a Young Culture. Teaser đẹp lung linh đầu tiên của nhóm cũng đã được đăng tải trên YouTube.

Gần đây, họ cũng đã thu hút sự chú ý với phần liên khúc cover lại các bài hát mang tính biểu tượng như Psycho của Red Velvet và Fire của BTS. Chỉ trong một tuần, video đã có gần 1,5 triệu lượt xem.

STAYC bao gồm 6 thành viên:

STAYC - Sumin (Ảnh: Internet)
Trưởng nhóm STAYC – Sumin (Ảnh: Internet)

Sumin (tên thật là Bae Sumin) là trưởng nhóm của STAYC. Cô ấy là người Hàn Quốc, 19 tuổi và được đào tạo trong 5 năm rưỡi và là cựu trainee của PlayM. Sumin đã gần như là thí sinh của K-Pop StarProduce 48, đồng thời đóng vai “cô gái vô hình” trong chương trình thực tế của VICTON.

STAYC - Sieun (Ảnh: Internet)
STAYC – Sieun (Ảnh: Internet)

Sieun (tên thật là Park Sieun) là người Hàn Quốc, 19 tuổi và được đào tạo trong 4 năm. Cô từng là thực tập sinh và diễn viên của JYP Entertainment, xuất hiện trên Mystic Pop-Up Bar, Still 7, v.v. Cô ấy cũng là con gái của ca sĩ kiêm diễn viên Park Nam Jung.

STAYC - ISA (Ảnh: Internet)
STAYC – ISA (Ảnh: Internet)

Isa (tên thật là Lee Chaeyoung) là người Hàn Quốc, 18 tuổi và được đào tạo trong 3 năm. Cô là học viên của Busan Hak Enter Academy. Một số sở thích của cô ấy bao gồm R&B, quần áo và trang trí. Isa cũng là thành viên đầu tiên gia nhập công ty và được coi là “người mẹ” của STAYC.

STAYC - Seeun (Ảnh: Internet)
STAYC – Seeun (Ảnh: Internet)

Seeun (tên thật là Yoon Seeun) là người Hàn Quốc, 17 tuổi và được đào tạo trong khoảng 2 năm rưỡi và là cựu trainee của PlayM & Plan A. Trước khi gia nhập công ty, cô là thành viên có trong đội hình pre-debut Play M Girls – hiện được gọi là Weeekly. Seeun cũng từng là một diễn viên nhí và hình mẫu của cô ấy là Girls’ Generation Taeyeon.

STAYC - Yoon (Ảnh: Internet)
STAYC – Yoon (Ảnh: Internet)

Yoon (tên thật là Shim Jayoon) là người Hàn Quốc, 16 tuổi, chưa rõ thời gian đào tạo. Cô ấy là thành viên cao nhất của STAYC và cô ấy thích nấu ăn tại nhà của bà mình.

STAYC - J (Ảnh: Internet)
STAYC – J (Ảnh: Internet)

J (tên thật là Jang Yeeun) là maknae của STAYC. Cô ấy là người Hàn Quốc, 15 tuổi và chưa rõ thời gian đào tạo. Thật không may, không có nhiều thông tin khác về cô ấy tại thời điểm hiện tại.

3. BlingBling

Ra mắt vào ngày 17 tháng 11 (cùng ngày với aespa), BlingBling là một nhóm nhạc nữ mới thuộc MAJOR9. Công ty cũng là mái nhà của nghệ sĩ solo Ben, bộ đôi VIBE và nhóm nhạc R&B ballad Big Brain.

BlingBling - group concept photo (Ảnh: Internet)
BlingBling – group concept photo (Ảnh: Internet)

Bài hát đầu tay của BlingBling vẫn chưa được công bố, nhưng hai thành viên gần đây đã thu hút sự chú ý với màn cover Naughty của Red Velvet Irene & Seulgi.

BlingBling có 6 thành viên:

BlingBling - Juhyun (Ảnh: Internet)
BlingBling – Juhyun (Ảnh: Internet)

Juhyun (tên thật là Cha Juhyun) là thành viên của nhóm đảm nhận vai trò rap và vocal.Cô ấy là người Hàn Quốc và hiện 20 tuổi. Cô ấy đã từng thử giọng cho MIXNINE.

BlingBling - Ayamy (Ảnh: Internet)
BlingBling – Ayamy (Ảnh: Internet)

Ayamy là thuộc vocal line và dance line của BlingBling. Cô ấy là người Nhật và hiện 20 tuổi. Bật mí nho nhỏ là cô ấy đang niềng răng.

BlingBling - Jieun (Ảnh: Internet)
BlingBling – Jieun (Ảnh: Internet)

Jieun (tên thật là Choi Jieun) là giọng ca chính của BlingBling. Cô ấy là người Hàn Quốc và hiện tại 19 tuổi. Cô ấy đã từng thử giọng cho JYP Entertainment và là thành viên trong nhóm pre-debut của nhóm nhạc nữ mới của Stardium Entertainment.

BlingBling - Marin (Ảnh: Internet)
BlingBling – Marin (Ảnh: Internet)

Marin là main dancer của BlingBling và là một phần của vocal line. Cô ấy là người Nhật và hiện tại 19 tuổi. Cô ấy là fan của BLACKPINK.

BlingBling - Narin (Ảnh: Internet)
BlingBling – Narin (Ảnh: Internet)

Narin (tên thật là Lee Narin) là một phần của vocal line của BlingBling. Cô ấy là người Hàn Quốc và hiện tại 19 tuổi. Kỹ năng đặc biệt của cô ấy là hát những nốt cao.

BlingBling - Yubin (Ảnh: Internet)
BlingBling – Yubin (Ảnh: Internet)

Yubin (tên thật là Kim Yubin) là maknae của BlingBling và là một phần của vocal line. Cô ấy là người Hàn Quốc và hiện tại 18 tuổi. Trước đó đã xuất hiện trên Produce 48 với tư cách thí sinh và dừng chân ở vị trí 88.

Bạn có ấn tượng với nhóm nhạc hay thành viên nào nhất? Hãy cùng ngóng chờ màn debut của họ trong tháng 11 này nhé!

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những thông tin giải trí thú vị nhé!

Xem thêm

Hồ sơ thành viên nhóm nhạc INI – INI Profile

INI (アイエヌアイ) là nhóm nhạc nam gồm 11 thành viên: Kimura Masaya, Takatsuka Hiromu, Tajima Shogo, Fujimaki Kyosuke, Ozaki Takumi, Nishi Hiroto, Matsuda Jin, Hứa Phong Phàm, Ikezaki Rihito, Sano Yudai và Goto Takeru. Nhóm vừa chính thức ra mắt vào ngày 13/6/2021. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về nhóm nhạc nam INI nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận