Fifty Fifty được người hâm mộ mệnh danh là nhóm nhạc “nhanh nở chóng tàn” nhất Kpop. Vậy tại sao họ lại nghĩ như thế về nhóm. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

Dành cho những ai chưa biết thì Fifty Fifty là nhóm nhạc ra mắt 18 tháng 11 năm 2022 bao gồm 4 thành viên là Sio, Aran, Saena và Keena dưới trướng công ty mới thành lập – ATTRAKT . Mới đầu, Fifty Fifty không nhận được sự chú ý từ công chúng nhưng sau khi phát hành bản “Cupid”, nhóm lại lên như “diều gặp gió” khi bài hát này trở thành bản hit toàn cầu với loạt thành tích khủng, lật đổ nhiều idol cùng thời và thậm chí là tiền bối.

sau phát hành bản "Cupid", nhóm lại lên như "diều gặp gió" khi bài hát này trở thành bản hit toàn cầu với loạt thành tích khủng, lật đổ nhiều idol cùng thời và thậm chí là tiền bối.
Sau phát hành bản “Cupid”, nhóm lại lên như “diều gặp gió” khi bài hát này trở thành bản hit toàn cầu với loạt thành tích khủng, lật đổ nhiều idol cùng thời và thậm chí là tiền bối. (Ảnh : Internet)

Nhưng thành công vang dội với bài hát, Fifty Fifty tưởng chường như có tương lai rộng mở nhưng lại đối diện với tương lai bất định khi khởi kiển tụng, tranh chấp với công ty chủ quản. Nhóm đâm đơn kiện chấm dứt hợp đồng vì công ty ATTRAKT có dấu hiệu trong phân chia lợi nhuận, ép các thành viên làm việc khi đang ốm. Điều này khiến cho dư luận xôn xao, làn sóng chỉ trích hướng về công ty chủ quản của nhóm. Nhưng đến ngày 16/10 thì thành viên Keena lại bất ngờ rút đơn kiện và xin quay lại công ty.

Nhóm đâm đơn kiện chấm dứt hợp đồng vì công ty ATTARAKT có dấu hiệu mập mờ trong phân chia lợi nhuận, ép các thành viên làm việc khi đang ốm.
Nhóm đâm đơn kiện chấm dứt hợp đồng vì công ty ATTRAKT có dấu hiệu mập mờ trong phân chia lợi nhuận, ép các thành viên làm việc khi đang ốm. (Ảnh : Internet)

Thế nhưng chiều hướng lại thay đổi khác hẳn sau khi Dispatch. Theo Dispatch thì đúng là CEO Jeon Hong Joon nhà sản xuất của công ty có tranh chấp về bản quyền và lợi nhuận âm nhạc. Nhưng điều đáng nói ở đây là Jeon Hong Joon chưa bao giờ có những hành động ngược đãi với các thành viên trong nhóm. Thậm chí vì kinh phí eo hẹp ông đã phải bán xe để chi trả cho MV của nhóm, ông còn thuê một căn hộ ở căn hộ 3 phòng ngủ cao cấp ở Gangnam, Seoul làm ký túc xá, điều không phải một thực tập sinh nào cũng có được.

Điều này khiến cho công chúng lại lần nổi lên và lần này Fifty Fifty lại từ “nhóm nhạc phá kỷ lục” lại thành tâm điểm bị tố ngược vô ơn với công ty chủ quản. Nhưng nhiều người cũng cho rằng “không có lửa thì sao có khói”, họ tin rằng Fifty Fifty sẽ không như thế. Vậy bạn theo ý kiến nào hãy để ở dưới bình luận nhé?

Đến hiện nay nhóm đã đâm đơn kiện tung ATTRAK nhưng lại liên tục thua kiện, việc thua kiện như thế khiến nhóm có thể thua và phải bồi thường cho ATTRAKT từ 23,6 tỉ won (427,3 tỉ đồng) đến 51,1 tỉ won (925,5 tỉ đồng) khi doanh thu của họ đạt 4,5 – 10 tỉ won, nếu ATTRAKT kiện ngược lại nhóm. Dân cư mạng cho rằng phía công ty nên chấm dứt hợp đồng với 3 thành viên đồng thời cũng nên kiện họ để bù trả những tổn thất mà họ đã gây ra đến công ty.

Có nhiều ý kiến khác nhau về vụ kiện lần này của Fifty Fifty.
Có nhiều ý kiến khác nhau về vụ kiện lần này của Fifty Fifty. (Ảnh : Internet)

Được biết bây giờ nhóm đã đăng kí hoạt động độc lập mà không cần có công ty quản lí. Nhưng ATTRAKT lại đã chặn hết đường hoạt động ở nước ngoài của Fifty Fifty. Ngày 5/7, ATTRAKT – công ty quản lý đang trong tranh chấp với Fifty Fifty đã đăng kí độc quyền với 4 nước lớn là Mỹ, Anh, Nhật Bản và Trung Quốc. Với bản hit đình đám là “Cupid” tưởng chừng như nhóm có thể hoạt động nổi trội ở cả trong lẫn ngoài nước thế nhưng bản hit này lại không được người hâm mộ xứ Kim Chi để ý quá nhiều khi không được xếp ở thứ hạng cao của BXH Hàn Quốc. Thế nên khi Fifty Fifty hoạt động độc lập thì chưa chắc nhóm sẽ được quyền lợi mà sự ưu tiên sẽ thuộc về công ty ATTRAKT. Với lại từng bị dính scandal như thế này khiến nhóm khó có thể một lần nữa đứng lên, nổi tiếng hơn lần nữa.

Được biết bây giờ nhóm đã đăng kí hoạt động độc lập mà không cần có công ty quản lí.
Được biết bây giờ nhóm đã đăng kí hoạt động độc lập mà không cần có công ty quản lí. (Ảnh : Internet)

Bây giờ các phía tòa àn đang trong thời gian nghỉ nên đáp án của vụ kiện này đến nay vẫn chưa có câu trở lời. Theo các trang MXH thì một số người cho rằng muốn Fifty Fifty thắng kiện và quay lại đường đua Kpop nhưng cũng ngược lại nhiều người lại muốn Fifty Fifty nên chịu những tổn thất mà nhóm gây ra cho công ty chủ quản.

Xem thêm

Những mỹ nhân Hoa ngữ càng lớn tuổi càng đẹp xuất sắc

Thời kỳ đỉnh cao nhan sắc của mỗi người lại khác nhau và những mỹ nhân Hoa ngữ sau đây chính là minh chứng của việc "gừng càng già càng cay" khi nhan sắc lại tăng hạng vượt bậc khi vừa bước qua tuổi xuân thì. Cùng tìm hiểu nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 089b77b7

Viết cái gì mà tùm lum vậy trời?? Attrakt thì viết Attarkt, chính tả còn không kiểm tra thì biết lấy nguồn ở đâu luôn, trust me bro nè.

user-adgdsg7

làm gì có cái gì sai đâu b