Trong số khoảng một trăm nhóm nhạc nam Kpop ra mắt từ năm 2012 đến năm 2017, đây là những nhóm duy nhất vẫn hoạt động cho đến nay mà không có thành viên nào rời đi.

Trong khi các nhóm nhạc thế hệ thứ nhất và thứ hai đang bận rộn xây dựng “thời hoàng kim thứ 2” thì thật đáng buồn khi thấy rất nhiều nhóm nhạc nam thế hệ thứ ba đang dần bắt đầu ngừng hoạt động – và tệ hơn là tan rã. Tuy nhiên, 5 nhóm nhạc nam này vẫn hoàn thiện và năng động trong bối cảnh các ngôi sao thế hệ thứ 4 trỗi dậy.

BTS

“Hoàng tử nhạc Pop” và “nhóm nhạc nam lớn nhất thế giới” thực chất đến từ thế hệ thứ ba!

BTS bao gồm Jin, J-Hope, RM, SUGA, Jimin, V và Jungkook ra mắt vào năm 2013 dưới sự quản lý của Big Hit Entertainment (sau đây gọi là HYBE). Họ không nổi tiếng ngay lập tức nhưng cuối cùng nhóm đã thu hút được sự chú ý với các bản phát hành “Boy in Luv”, “Danger” và “I Need U”.

BTS (Ảnh: Internet)
BTS (Ảnh: Internet)

Họ đã có bước đột phá vào năm 2016 khi tung ra bản hit “Blood, Sweat & Tears”, tiếp theo là “DNA” và “Fake Love”, và mức độ nổi tiếng của họ trở nên không thể ngăn cản. Mặc dù một số thành viên hiện đang trong quân đội nhưng bảy thành viên vẫn trung thành với nhóm và HYBE bằng cách gia hạn hoàn toàn hợp đồng.

GOT7

Vào năm 2014, GOT7 debut dưới trướng JYP Entertainment và trở nên nổi tiếng ồ ạt với ca khúc “Just Right”.

Năm 2021, cả 7 thành viên đều tuyên bố rời công ty và từng thành viên lần lượt xác nhận khởi đầu mới của họ ở công ty mới.

Nhưng lòng trung thành của GOT7 với các thành viên và fan rất mạnh mẽ, đồng thời khẳng định với người hâm mộ rằng họ sẽ tiếp tục quảng bá với tư cách một nhóm thông qua bài hát “Encore” được phát hành cùng năm.

GOT7 (Ảnh: Internet)
GOT7 (Ảnh: Internet)

Vào tháng 5 năm 2022, GOT7 chính thức trở lại dưới sự quản lý của Warner Music Korea với album cùng tên, đây là lần phát hành đầu tiên của họ bên ngoài JYP.

Bảy thành viên hoàn chỉnh bao gồm Mark, Jay B, Jackson, Jinyoung, Youngjae, BamBam và Yugyeom đã tham gia vào buổi phát hành.

SEVENTEEN

SEVENTEEN cũng nằm trong số những nhóm nhạc nam “đứng vững cuối cùng” của thế hệ thứ 3!

Nhóm ra mắt vào năm 2015 với 13 thành viên – S.Coups, Jeonghan, Joshua, Jun, Hoshi, Wonwoo, Woozi, DK, Mingyu, The8, Seungkwan, Vernon và Dino.

SEVENTEEN (Ảnh: Internet)
SEVENTEEN (Ảnh: Internet)

Họ trở nên nổi tiếng với các bài hát “Adore U”, “Mansae”, “Pretty U”, ” Very Nice”, “CLAP”,… và thậm chí sau 8 năm, họ vẫn bên nhau. Nhóm nhạc nam liên tục khuấy động làng nhạc với những bản nhạc bop.

NCT 127

Vào tháng 7 năm 2016, SM Entertainment đã giới thiệu unit cố định NCT 127 của NCT. Ban đầu, nhóm ra mắt chỉ có bảy thành viên – Taeil, Taeyong, Yuta, Jaehyun, Winwin, Mark và Haechan.

NCT 127 (Ảnh: Internet)
NCT 127 (Ảnh: Internet)

Nhưng tháng 12 cùng năm, Johnny và Doyoung gia nhập nhóm. Năm 2018, Jungwoo gia nhập đội hình.

A.C.E

A.C.E. được thành lập bởi Beat Interactive vào năm 2017 và được đồng quản lý bởi Swing Entertainment từ năm 2021, vẫn là một trong những nhóm nhạc nam thế hệ thứ ba còn hoạt động.

A.C.E (Ảnh: Internet)
A.C.E (Ảnh: Internet)

Họ tiếp tục hoạt động cho đến năm 2021 nhưng trước tiên họ phải tạm dừng sự nghiệp để hoàn tất việc nhập ngũ. Wow xuất ngũ vào tháng 6 năm 2023, 4 thành viên còn lại là Donghun, Jun, Byeongkwan và Chan vẫn đang tại ngũ.

Có nhóm nhạc nào kể trên là nhóm nhạc yêu thích của bạn không?

Đọc thêm các bài viết khác về Sao thế giới:

Xem thêm

Có thể bạn chưa biết: 6 idol Kpop được đào tạo từ 10 năm trở lên

Trong khi thời gian đào tạo thông thường mà một thần tượng Kpop phải trải qua từ sáu tháng đến bảy năm, một số idol phải trải qua nhiều hơn thế và chịu đựng hơn một thập kỷ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận