HYBE đã mua lại 14,8% cổ phần của SM Entertainment từ Lee Soo Man. Điều này khiến fans lo lắng liệu HYBE có loại bỏ những nhóm nhạc ít nổi tiếng, loại bỏ các idol nước ngoài của SM?

Đã có nhiều chấn động trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc, với việc HYBE mua lại 14,8% cổ phần của SM Entertainment. HYBE Labels trở thành cổ đông lớn nhất của công ty, các phương tiện truyền thông đang đưa tin về ý kiến ​​của các chuyên gia trong ngành đánh giá lại phương hướng kinh doanh của công ty.

SM - HYBE (Ảnh: Internet)
SM – HYBE (Ảnh: Internet)

Vào ngày 10 tháng 2, HYBE Labels xác nhận rằng họ đã mua 14,8% cổ phần của SM Entertainment từ người sáng lập Lee Soo Man, chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của công ty. Ngoài ra, có xác nhận rằng HYBE đang tìm cách mua thêm 25% cổ phần của SM Entertainment với giá 900 triệu USD.

Các CEO của SM Ent đương nhiên phản đối. (Ảnh: Internet)
Các CEO của SM Ent đương nhiên phản đối. (Ảnh: Internet)

Điều này xảy ra sau một cuộc tranh chấp quản lý giữa ban quản lý hiện tại của SM Entertainment dưới sự điều hành của các đồng CEO và người sáng lập Lee Soo Man. Trong khi Lee Sung Soo và Tak Young Jun đứng về phía Kakao và Align Partners thì Lee Soo Man lại hợp tác với HYBE, gây nhiều chú ý hơn đến mối thù nội bộ.

Với thông báo rằng HYBE đã trở thành cổ đông lớn nhất, đã có nhiều cuộc thảo luận khác nhau về sự thay đổi sẽ xảy ra trong SM Entertainment. Một cuộc thảo luận là khả năng cao là SM sẽ có ít mối quan hệ với Trung Quốc hơn và ít thành viên Trung Quốc hơn trong đội hình nghệ sĩ tương lai của họ.

Fans lo lắng HYBE sẽ giải tán các nhóm nhạc SM (Ảnh: Internet)
Fans lo lắng HYBE sẽ giải tán các nhóm nhạc SM (Ảnh: Internet)

Trên một cộng đồng mạng nổi tiếng, người hâm mộ lo lắng rằng HYBE có thể sẽ giải tán các nhóm nhạc ít nổi tiếng hơn của SM Entertainment.

Người hâm mộ bày tỏ sự lo lắng của họ và nhận xét :

  • Tôi cảm thấy như khi HYBE mua lại 40% như họ đã lên kế hoạch, họ sẽ bắt đầu cắt bỏ tất cả những người không hữu ích
  • Nhưng nhóm nào là nhóm ít nổi tiếng trong SM?
  • Chắc chắn có những nhóm ở SM không có lợi nhuận. Nhưng nhóm nhạc nào không có lợi nhuận ở SM?
  • Không ai có thể chạm vào TVXQ. Họ quá huyền thoại để HYBE có thể động vào. Và tất cả các nhóm sm đều rất thành công.
  • Một mặt mọi người sợ rằng Hybe sẽ giải tán nhóm yêu thích của họ, mặt khác họ sợ rằng Kakao sẽ giải tán nhóm yêu thích của họ, LOL.
  • Bằng cách nào đó, tôi cảm thấy SNSD sẽ khó có thể trở lại cùng nhau sau khi HYBE tiếp quản.
  • Tôi không nghĩ HYBE có đủ sức mạnh để giải tán các nhóm nhạc SM.
  • Có thể là những nhóm lớn tuổi hơn
  • Tôi không nghĩ HYBE sẽ có quyền lực để giải tán những người như vậy
  • Tôi không nghĩ rằng nó sẽ tan rã nhưng điều đáng lo ngại là khi hợp đồng hết hạn.

Ngày 14/2, CEO Park của HYBE đã giải thích hướng dự định của HYBE về việc mua lại cổ phần. CEO Park tuyên bố: “Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng di sản của SM. Chúng tôi dự định đảm bảo sự độc lập của SM. SM là một công ty có giá trị riêng. HYBE sẽ cung cấp cho SM các nguồn lực cần thiết để mở rộng, trong khi vẫn giữ được màu sắc đặc trưng của công ty.”

Vị CEO này cũng nói thêm: “Từ giờ trở đi, Lee Soo Man sẽ không tham gia vào các công việc quản lý hay sản xuất nữa. Chúng tôi không có ý định trả tiền bản quyền cho anh ấy”.

Giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng HYBE sẽ tìm cách chứng thực một hệ thống đa nhãn/đa sản xuất mà HYBE Labels đã hoạt động.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Những nghệ sĩ Kpop thành công nhất trên TikTok năm 2023

Dispatch đã tiết lộ nhóm nhạc Kpop nào đạt được nhiều thành công nhất trên TikTok trong năm nay. Bạn muốn biết liệu nghệ sĩ yêu thích của bạn có lọt vào danh sách này không? Cùng BlogAnChoi tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận