Voldemort là phù thủy hắc ám đáng sợ nhất trong Thế giới Phù thủy, nhưng hắn liên tục bại trận trước Harry Potter. Dưới đây là 10 sai lầm lớn nhất dẫn đến các thất bại của Voldemort.

1. Tạo ra Trường sinh linh giá

Với nỗi sợ lớn nhất là cái chết, khi còn đi học, Voldemort đã bắt đầu nghiên cứu về nghệ thuật hắc ám nhằm tìm ra giải pháp ngăn cản cái chết của mình mà không hề cân nhắc đến hậu quả.

Bảy Trường sinh linh giá của Voldemort (Ảnh: Internet)
Bảy Trường sinh linh giá của Voldemort (Ảnh: Internet)

Hắn ta thành công tìm được Trường sinh linh giá và chia nhỏ linh hồn của mình thành bảy mảnh để giấu khắp nơi. Tuy nhiên, điều này phần nào cũng làm linh hồn của Voldemort yếu đi dẫn đến việc một mảnh linh hồn vô tình đi vào người của Harry Potter khi Lời nguyền Chết chóc phản vệ lại hắn và Harry đã trở thành một trong những Trường sinh linh giá.

2. Nghe theo lời tiên tri

Sự thất bại của Voldemort do hắn quá tin vào lời tiên tri của Sybill Trelawney về việc một đứa trẻ chảo đời vào cuối tháng Bảy sẽ đánh bại hắn ta. Hai đứa trẻ phù hợp với mô tả đó bao gồm Harry PotterNeville Longbottom.

Voldemort đã chọn Harry là mục tiêu mà lời tiên tri đã nói đến vì cho rằng anh có khả năng hơn, nhưng những cuộc tấn công của hắn chỉ dẫn đến việc Harry ngày càng trở nên mạnh hơn, và những lời tiên tri đều tự ứng nghiệm.

Voldemort sai lầm khi quá tin vào lời tiên tri (Ảnh: Internet)
Voldemort sai lầm khi quá tin vào lời tiên tri (Ảnh: Internet)

Một chi tiết mà cụ Dumbledore tiết lộ với Harry, rằng nếu Voldemort chỉ phớt lờ lời tiên tri thì có lẽ nó sẽ không bao giờ thành sự thật và rất có thể hắn sẽ tiếp tục tiếp quản Thế giới Phù thủy mà không bị cản trở.

3. Đánh giá thấp sức mạnh của tình yêu

Sự hi sinh của Lily Potter dành cho con trai và việc Snape trở thành điệp viên hai mang là điều hắn không ngờ tới. Trong thời kỳ đầu, Snape trở thành một tín đồ trung thành của Voldemort vì ông ta có tham vọng quyền lực mạnh mẽ . Tuy nhiên, sau khi đánh mất đi tình yêu của đời mình, Snape đã hạ quyết tâm bảo vệ Harry và đánh bại Voldemort cho đến hơi thở cuối cùng.

Voldemort nhận thất bại khi xem thường sức mạnh tình yêu trong ma thuật (Ảnh: Internet)
Voldemort nhận thất bại khi xem thường sức mạnh tình yêu trong ma thuật (Ảnh: Internet)

Voldemort, người chưa bao giờ trải qua một tình yêu nào trong đời, hắn không thể nhận ra sức mạnh của ma thuật thực sự khi chúng đi cùng với tình yêu. Vì cho đến cuối cùng, Voldemort vẫn sai lầm khi nghĩ sự quan tâm của Snape dành cho Lily là ham muốn và tin tưởng vào cơn khao khát quyền lực của Snape sẽ không bao giờ chống lại hắn.

4. Cố gắng săn lùng đũa phép Elder

Trong trận chiến cuối cùng với Harry, Voldemort biết rằng hắn phải tìm một cây đũa phép mạnh mẽ để có thể đánh bại Harry. Nhưng khi lấy được đũa phép Elder từ mộ của cụ Albus Dumbledore, Voldemort cho rằng chủ nhân của nó chính là Severus Snape, người đã giết cụ Dumbledore.

Voldemort với đũa phép Elder (Ảnh: Internet)
Voldemort với đũa phép Elder (Ảnh: Internet)

Vì nghĩ rằng đũa phép Elder chỉ trung thành với chủ nhân nên để giành lại điều đó hắn đã giết Snape. Điều hắn không ngờ là đũa phép Elder chỉ cần giành lấy bằng vũ lực, không cần giết bất kỳ ai. Tuy nhiên, đến cuối cùng đũa phép vẫn trung thành với Harry, nên khi Voldemort cố gắng tấn công Harry bằng đũa phép Elder, lời nguyền dội lại một lần nữa và giết chết hắn.

5. Dấu ấn Hắc ám quá lộ liễu

Việc Voldemort tạo ra Dấu ấn Hắc ám nhằm đánh dấu lòng trung thành của các Tử thần Thực tử và tập hợp các tín đồ của hắn lại nhưng thiết kế quá phô trương và lộ liễu của dấu ấn đã khiến nó phản tác dụng. Vì nếu muốn tìm kiếm Tử thần Thực tử thì chỉ đơn giản là vén tay áo của họ lên để xem có một hình xăm ma thuật nào đó hay không.

Vị trí của dấu ấn hắc ám quá lộ liễu (Nguồn: Internet)
Vị trí của dấu ấn hắc ám quá lộ liễu (Nguồn: Internet)

6. Đánh giá thấp ma thuật của Gia tinh

Để xây dựng một hệ thống ma thuật bảo vệ các Trường sinh linh giá của hắn. Voldemort đã mượn một gia tinh từ Regulus Black, Kreacher, cậu đã cùng Voldemort vào hang động để cất giữ sợi dây chuyền Slytherin.

Voldemort xem thường các gia tinh (Nguồn: Internet)
Voldemort xem thường các gia tinh (Nguồn: Internet)

Trong một chương của cuốn sách Bảo bối Tử thần, Voldemort đã cho Kreacher uống thuốc độc chết người và để cậu ở lại hang động. Nhưng Voldemort không biết rằng Kreacher vẫn sống và những ma thuật trong hang động này không có tác dụng với Gia tinh. Kreacher quay về nhà để nói cho Regulus biết về sợi dây chuyền và Regulus đã khám phá ra bí mật về Trường sinh linh giá – bí mật lớn của Chúa tể Hắc ám.

7. Giấu Trường sinh linh giá ở những nơi quen thuộc của Voldemort

Voldemort đã giấu một Trường sinh linh giá trong Phòng yêu cầu vì tin rằng không ai tìm thấy nó trong khi thực tế thì hàng trăm học sinh khác đã khám phá ra được bí mật này, bao gồm cả Harry và Malfoy. Bên cạnh đó, hắn còn giao hai trường sinh linh giá là Chiếc cốc Hufflepuff và cuốn nhật ký cho Bellatrix Lestrange và Lucius Malfoy lần lượt cất giữ.

Sự kiêu ngạo khiến Voldemort lần lượt đánh mất các Trường sinh linh giá (Ảnh: Internet)
Sự kiêu ngạo khiến Voldemort lần lượt đánh mất các Trường sinh linh giá (Ảnh: Internet)

Quyết định này của Voldemort hoàn toàn không khôn ngoan, việc cất giữ những vật phẩm quan trọng ở những nơi quen thuộc của hắn chỉ khiến chúng dễ bị phát hiện hơn. Sự kiêu ngạo của Voldemort đã góp phần rất lớn dẫn đến thất bại của hắn.

8. Mất bình tĩnh trong lần đầu gặp Albus Dumbledore

Trước khi trở thành Voldemort, Tom Riddle sống tại trại trẻ mồ côi và anh đã khám phá ra được khả năng phép thuật của mình. Điều này đã giúp Tom bảo vệ bản thân trước những đứa trẻ khác, nhưng về sau anh ta đã sử dụng nó sai cách.

Tom Riddel để lại ấn tượng ban đầu không tốt cho cụ Dumbledore (Ảnh: Internet)
Tom Riddel để lại ấn tượng ban đầu không tốt cho cụ Dumbledore (Ảnh: Internet)

Khi cụ Albus Dumbledore đến trại trẻ mồ côi, ông được bà Cole kể lại câu chuyện mà Tom Riddle bị nghi ngờ là kẻ bắt nạt và cậu đang khiến những đứa trẻ ở đây sợ hãi. Tại đây, ông cũng chứng kiến việc Tom đánh mất bình tĩnh và bộc lộ những hành động bất chính. Về sau, Tom phải nhận lấy hậu quả vì những hành động đó đã khiến cụ Dumbledore luôn đối xử với hắn một cách nghi ngờ sau khi hắn được nhận vào trường Hogwarts.

9. Tin tưởng Narcissa

Sau khi thành công phá hủy mảnh linh hồn sống trong người Harry Potter. Voldemort đã lệnh cho Narcissa Malfoy kiểm tra liệu Harry còn sống hay đã chết.

Sự kiêu ngạo khiến Voldemort nghĩ rằng Narcissa không dám lừa hắn (Ảnh: Internet)
Sự kiêu ngạo khiến Voldemort nghĩ rằng Narcissa không dám lừa hắn (Ảnh: Internet)

Voldemort đã quá kiêu ngạo khi nghĩ rằng những cấp dưới của hắn sẽ không bao giờ dám lừa dối hắn. Bằng chứng là hắn đã tin vào báo cáo của Narcissa về cái chết của Harry Potter, người mà đáng lẽ hắn phải nhận ra là đang sớm tìm mọi cách để quay lại với đứa con trai ở trong lâu đài.

10. Uống máu kỳ lân sau khi sở hữu cơ thể của Quirrell

Sau khi chiếm được cơ thể của thầy giáo Quirinus Quirrell nhằm đánh cắp Hòn đá Phù thủy, Voldemort buộc phải uống máu kỳ lân để tồn tại vì cơ thể Quirrell đang chết dần.

Quyết định uống máu kỳ lân là không khôn ngoan (Ảnh: Internet)
Quyết định uống máu kỳ lân là không khôn ngoan (Ảnh: Internet)

Việc uống máu kỳ lân có thể giữ cho hắn tồn tại được trong người Quirrell, nhưng cái giá phải trả là hắn chỉ sống một nữa cuộc đời, một cuộc đời bị nguyền rủa.

Xem thêm các bài viết liên quan tại:

Hãy nhớ theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những thông tin mới nhất xoay quanh các bộ phim nhé.

Xem thêm

5 phim Hàn Quốc "nóng bỏng" nhất, gắn mác 18+ là có lý do

Nếu bạn là một mọt phim Hàn Quốc và muốn tìm kiếm những bộ phim tình cảm lãng mạn lại tràn đầy cảnh quay nóng bỏng, cuốn hút thì bạn tuyệt đối không nên bỏ lỡ 5 bộ phim cực hay, cực hot dưới đây.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận