Vừa qua, Haechan NCT đã có dịp trò chuyện cùng fan trên livestream. Nam idol đã tâm sự nhiều điều và có đề cập đến NCT WISH vừa ra mắt và cũng là Unit cuối cùng của hệ thống NCT. Những bình luận, nhận xét của anh chàng về các thành viên mới nhận được sự chú ý từ cộng đồng người hâm mộ.

Hệ thống NCT

NCT là một nhóm nhạc Kpop được ra mắt vào năm 2016 do công ty giải trí SM Entertainment quản lý. Nhóm đi theo mô hình nhóm nhạc không giới hạn số lượng thành viên. Các thành viên sẽ được chia vào nhiều nhóm nhỏ khác nhau để đánh chiếm các thị trường mục tiêu trong lĩnh vực âm nhạc. Tuy nhiên, việc thêm thành viên của dự án này đã bị dừng lại vào năm 2023, công ty SM Entertainment đã ra thông báo sẽ chính thức chấm dứt việc thêm thành viên vào hệ thống sau khi cho ra mắt nhóm nhỏ cuối cùng thông qua Show âm nhạc tuyển chọn NCT Universe: LASTART. Hiện, NCT bao gồm các nhóm nhỏ: NCT 127, NCT DREAM, NCT U, WAYV và nhóm nhỏ cuối cùng NCT WISH.

Sơ đồ tóm tắt các nhóm nhỏ trong hệ thống NCT. Nguồn: Ảnh từ Internet.
Sơ đồ tóm tắt các nhóm nhỏ trong hệ thống NCT (Nguồn: Internet)

Việc hệ thống NCT đột ngột thay đổi phương hướng phát triển khiến cho một bộ phận người hâm mộ rất ngỡ ngàng. Đây là lần đầu tiên, SM Entertainment cho phép người hâm mộ theo dõi sát sao quá trình lựa chọn thực tập sinh trở thành idol chính thức thông qua show thi đấu âm nhạc NCT Universe: LASTART để “chốt sổ” đội hình NCT WISH.

Show âm nhạc sống còn từ SM Entertainement - NCT Universe: LASTART. Nguồn: Ảnh từ Internet.
Show âm nhạc sống còn từ SM Entertainment – NCT Universe: LASTART (Nguồn: Internet)

Haechan nói gì về NCT WISH?

Ngày 25/1 vừa qua, Haechan đã có dịp livestream giao lưu cùng fan trên Instagram. Anh chàng dành thời gian tâm sự về một vài chủ đề trò chuyện. Nam thần tượng cũng chia sẻ cảm nghĩ cá nhân khi nhắc về Unit NCT WISH.

“This is a personal opinion, really. But I’ve been doing this for 8 years now… They’re just debuting when I’m celebrating my 8th anniversary. So it’s not the easiest to see them as teammates yet… Like, I don’t feel all that close to them right now. But they’re the maknae members of NCT, a group that we worked really hard to build. So, I do feel affectionate toward them. I really want the best for them.” – HAECHAN.

“Thực lòng, đây chỉ là ý kiến cá nhân của mình. Mình đã làm việc này được 8 năm rồi… Họ chỉ vừa mới ra mắt trong khi mình đang là kỷ niệm 8 năm ra mắt. Vì vậy, vẫn chưa phải là điều dễ dàng để nhìn nhận các em ấy là đồng đội… Kiểu như, mình không cảm thấy mình có thể thân thiết với các em hơn ở hiện tại. Nhưng các em ấy đều là em út của NCT, cũng là một nhóm mà tụi mình đã làm việc rất chăm chỉ để gầy dựng. Cho nên, mình cũng có chút cảm tình với những em ấy. Mình thực sự mong muốn những điều tốt nhất cho các em.”

Nam Idol cũng chia sẻ thêm rằng:

“That being said, I am kind of curious… I mean, isn’t it OK if you don’t quite see them as a part of the team? When NCT first started, it started as separate teams. And the fandom consisted of different groups of fans for each of those teams. That was what was intended, too. So, while I think it’d be great if you liked them, it’s up to you guy” – HAECHAN.

“Nói như vậy chứ mình cũng hơi thắc mắc… Ý mình là, chẳng phải sẽ ổn nếu bạn không coi họ là một phần của nhóm sao? Khi NCT bắt đầu, nó định hướng như là các nhóm riêng biệt. Và rồi thì fandom bao gồm các người hâm mộ khác nhau cho mỗi nhóm đó. Đó cũng là điều đã được dự định. Vì vậy, mặc dù mình nghĩ sẽ thật tuyệt nếu bạn thích các em ấy, nhưng điều đó tùy thuộc vào các bạn.”

Lời tâm sự của Haechan đã nhận lại nhiều ý kiến khác nhau từ người hâm mộ trên Twitter:

@neotechnoIogic: wow….it seems like the members (or at least hc) feel that disconnect as well

(wow….có vẻ như các thành viên (hoặc ít nhất là hc) cũng cảm thấy mất kết nối như vậy)

@yushibeans: for sure, we’ll be seeing A LOT of nctzens who will twist haechan’s words and use it to hate on nct wish. as someone who used to fight and argue with nctzens during lastart era, i learned that there is no point in arguing with people online, especially nctzens lmao

(chắc chắn là chúng ta sẽ thấy RẤT NHIỀU nctzen sẽ bóp méo lời nói của haechan và dùng nó để ghét nct wish. Là một người từng gây gổ và tranh cãi với nctzens trong thời kỳ Lastart, tôi đã học được rằng chẳng ích gì khi tranh cãi với mọi người trên mạng, đặc biệt là nctzens lmao)

@jjunieki: if this disconnect is felt by fans imagine how the members feel but at least they’re trying to make it work.

(nếu người hâm mộ cảm nhận được sự mất kết nối này, hãy tưởng tượng các thành viên sẽ cảm thấy thế nào nhưng ít nhất họ đang cố gắng làm cho nó thành công)

@enhyncity Haechan says the right things. It’s hard for members and fans to accept new ppl on the team, but whether want it or not, we have to accept it and say welcome

(Haechan nói đúng đấy. Thật khó để các thành viên và người hâm mộ chấp nhận người mới vào đội, nhưng dù muốn hay không thì chúng ta cũng nên chấp nhận và nói lời chào mừng)

@sungiefaerie: love how open he is about this bc it’s completely valid

(thích cách anh ấy cởi mở về điều này vì nó hoàn toàn hợp lệ)

Phần lớn cư dân mạng sau khi nghe Haechan tâm sự cụng bày tỏ những đồng cảm “có thể hiểu được” với nam idol. Việc đột ngột có thêm những thành viên mới và cũng là thành viên cuối cùng có lẽ cũng phần nào khiến cho những thành viên hiện tại cũng có chút ngỡ ngàng. Khoảng cách tuổi tác giữa NCT WISH và các Unit khác cũng khá lớn khi “Em út mới” của nhóm sinh năm 2007 và anh cả thì sinh năm 1994.

Taeil thuộc NCT 127 (phải), là thành viên lớn tuổi nhất và Maknae mới Sakuya (trái) NCT WISH. Nguồn: Ảnh từ Internet.
Taeil thuộc NCT 127 (phải), là thành viên lớn tuổi nhất và Maknae mới Sakuya (trái) NCT WISH (Nguồn: Internet)

Có lẽ tuổi khoảng cách thế hệ cũng phần nào là một trong những lý do khiến Haechan có phần ngượng ngùng hơn so với các em út mới. Điều này có thể thông cảm được bởi các Unit khác như NCT 127, NCT DREAM, hay WAYV đều trực thuộc Gen 3-4 trong nền âm nhạc Kpop trong khi NCT WISH thì lại thuộc Gen 5 cho nên việc ngượng ngùng giữa các thành viên là không thể tránh khỏi.

NCT WISH là Unit được ấn định cuối cùng của hệ thống NCT được tuyển chọn thông qua show NCT Universe: LASTART với 6 thành viên gồm: Sion, Riku, Yushi, Daeyoung, Ryo và Sakuya. Nhóm đã phát hành đĩa đơn “Hands Up” vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, trước thời điểm ra mắt dự kiến ​​vào năm 2024.

Xem thêm MV “Hands Up” của NCT WISH tại đây:

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Ngoài visual chính là Jin, BTS còn có đến 3 visual cũng xuất sắc và điển trai không kém

Trong BTS, Jin là thành viên được giao cho vị trí visual chính vì vẻ đẹp trai không bàn cãi của anh chàng. Thế nhưng, BTS vẫn còn nhiều thành viên gây sốt trên các diễn đàn và mạng xã hội vì ngoại hình long lanh của mình. Hãy cùng tìm hiểu xem các thành viên đó là ai nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 98d0e97a

mong bạn ra nhiều sản phẩm về NCT nói chung là các bé NCT Wish

User 98d0e97a

bài viết hay nha bạn