Theo thông báo mới nhất gần đây của SM Entertainment, Haechan NCTđã nộp phạt vì hút thuốc lá điện tử trong phòng tập. Sự việc hiện đang nhận được phần lớn sự tranh cãi từ người hâm mộ về quyền riêng tư của Idol Kpop.

Cụ thể SM Entertainment đã thông báo đến người hâm mộ vào ngày 11/1/2024 rằng:

“Công ty xác nhận rằng Haechan đã sử dụng thuốc lá điện tử trong video luyện tập vũ đạo của NCT 127 được phát hành vào ngày 10/1 vừa qua.”

“Hôm nay, Cơ quan y tế công cộng có thẩm quyền ở địa phương đã ra quyết định xử phạt về vấn đề này. Cậu ấy sẽ nộp phạt.”

Nguồn: Ảnh từ Internet
Công ty xác nhận rằng Haechan đã sử dụng thuốc lá điện tử trong video luyện tập vũ đạo của NCT 127 (Nguồn: Internet)

Công ty cũng không quên nhắn nhủ:

“Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì đã khiến nhiều người lo lắng qua hành động bất cẩn của cậu ấy. Chúng tôi sẽ đặc biệt chú ý để ngăn chặn những sự việc như vậy xảy ra trong tương lai.”

Sự việc xảy ra trong video NCT 127 “Be There For Me” Dance Practice Behind the Scenes được đăng tải trên kênh YouTube chính thức của NCT 127. Trong khi đang cùng các thành viên nghỉ ngơi giữa lúc luyện tập, Haechan bị bắt gặp hành vi đang đưa thứ gì đó lên miệng và hít vào. Tuy nhiên lại không xuất hiện hơi khói. Phần lớn Netizen sau khi xem đoạn video đều cho rằng đó là hành vi “nuốt khói” khi sử dụng thuốc là điện tử hay còn còn gọi là Vape nhằm tránh làm phiền người khác.

Sau khi dấy lên các sự lo ngại và nhận nhiều chỉ trích, video đã bị công ty gỡ bỏ và thay đổi. Tuy nhiên, những hình ảnh này vẫn được lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau như Tik Tok.

Mặc dù người lớn được phép hút thuốc và đây là lựa chọn cá nhân nhưng có nhiều quy định ở Hàn Quốc liên quan đến hút thuốc trong nhà. Haechan sẽ phải đóng phạt 100,000 Won (76 đô la) tương đương với 1,766,400 VNĐ vì lỗi này.

Tuy đã lên tiếng đính chính và xin lỗi nhưng nam idol vẫn không tránh khỏi sự chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Nguồn: Ảnh từ Internet
Dù đã đính chính và xin lỗi nhưng nam idol vẫn không tránh khỏi sự chỉ trích từ cộng đồng mạng (Nguồn: Internet)

Một vài netizen đã bình luận rằng:

“Ngay cả khi anh ta bị bắt gặp đang hút thứ đó ở bên ngoài, các người cũng sẽ tìm ra lý do này hay lý do khác để tấn công anh ta.”

“Nếu anh ấy hút thuốc ở đó, điều đó rất có thể có nghĩa là anh ấy đã được công ty cho phép làm như vậy. Đó có thực sự là việc của bạn không?”

“Một số người nên đổ lỗi cho những người biên tập video vì đã không nắm bắt được điều đó ngay lập tức.”

“Tại sao có nhiều người nổi tiếng hút thuốc trong nhà như vậy…”

“Tôi khá chắc chắn rằng việc hút thuốc trong tòa nhà đó là bất hợp pháp. Mức phạt là 78 đô la.”

“Tôi chưa bao giờ phải đối mặt với một người thô lỗ đến mức họ hút thuốc trong nhà ở cùng không gian với tôi. Tôi không biết mình may mắn hay sao nhưng với tôi, nhìn chung đó là cách người Hàn Quốc tuân thủ luật hút thuốc tốt như thế nào. Vậy tại sao những người nổi tiếng lại không tuân theo luật lệ tương tự?”

“Thả khói lên mái nhà có giết chết anh ta không?”

Những bình luận phần lớn chỉ trích nam thần tượng có thói quen xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe những người xung quanh và tác động đến nhận thức của những người hâm mộ nhỏ tuổi. Tuy nhiên, cũng có một bộ phận netizen lên tiếng bên vực khi cho rằng là một người trưởng thành, Haechan không xứng đáng bị chỉ trích nhiều đến như vậy. Vì theo họ hút thuốc là một sự lựa chọn và người hâm mộ không nên can thiệp quá sâu vào cuộc sống của các Idol phía sau sân khấu.

Nguồn: Ả nh từ Internet
Cũng có một bộ phận netizen lên tiếng bên vực (Nguồn: Internet)

Haechan là một trong những thành viên chủ chốt của nhóm nhạc hệ thống NCT, hiện đang trực thuộc các nhóm nhỏ NCT 127 và NCT Dream của công ty SM Entertainment. Cách đây không lâu, Haechan đã tạm dừng hoạt động tạm thời vì lý do sức khỏe trong năm 2023.

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Park Min Young "phản đòn" Dispatch: Liệu Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi có bị tẩy chay?

Dispatch đưa ra thông tin Park Min Young từng nhận hơn 4 tỷ "tiền tiêu vặt" từ bạn trai cũ đại gia và cô đã ngay lập tức lên tiếng phủ nhận. Liệu bộ phim Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi của Park Min Young có bị Knet tẩy chay không?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận