Các nghệ sĩ hàng đầu EXO, GD BIGBANG và BLACKPINK đã gây chú ý sau khi rời công ty quản lý tương ứng SM và YG Entertainment. Lý do thực sự đằng sau sự ra đi của họ có thể là gì?

Trước khi năm 2023 kết thúc, một số nghệ sĩ Kpop nổi tiếng đã quyết định rời khỏi công ty quản lý mà họ đã gắn bó khoảng một thập kỷ. Một số thậm chí còn tung ra nhãn hiệu riêng của mình để bắt đầu lại.

Nghe điều này, một số người hâm mộ Kpop đã tỏ ra thất vọng vì những nghệ sĩ này đã ở trong những công ty lớn như SM và YG, điều mà đối với những người khác chỉ là giấc mơ. Nhưng lý do gì khiến họ vẫn rời đi khi xét đến những lợi ích họ sẽ nhận được?

Các thành viên EXO, BLACKPINK thành lập nhãn hiệu riêng để theo đuổi sự nghiệp solo

Vào tháng 12, BLACKPINK thông báo họ đã ký hợp đồng quảng bá với YG nhưng lại không được ủy thác thêm một thỏa thuận solo nào khác.

BLACKPINK (Ảnh: Internet)
BLACKPINK (Ảnh: Internet)

Kết quả là Jennie đã thành lập nhãn hiệu riêng của mình, ODD ATELIER (OA), cùng với mẹ cô, trong khi Jisoo cũng thành lập công ty quản lý Blissoo với sự hợp tác của anh trai cô.

Jennie (Ảnh: Internet)
Jennie (Ảnh: Internet)

Tiếp nối nhóm BLACKPINK, SM cũng công bố EXO-CBX (Chen, BaekHyun, Xiumin) sau D.O. cũng sẽ rời công ty và tiếp tục hoạt động cùng EXO theo hợp đồng riêng.

EXO-CBX (Ảnh: Internet)
EXO-CBX (Ảnh: Internet)

Dưới nhãn hiệu độc lập I&B100 của BaekHyun, ba thành viên sẽ tiếp tục lịch trình của nhóm nhỏ bên cạnh các hoạt động cá nhân.

Chuyên gia âm nhạc đưa ra 3 lý do nghệ sĩ SM và YG rời công ty

Về vấn đề này, các quan chức và chuyên gia âm nhạc thông qua Star Today đã nhấn mạnh lý do các thần tượng muốn theo đuổi các hoạt động nhóm dưới công ty quản lý ban đầu của họ trong khi theo đuổi nỗ lực solo dưới công ty quản lý của chính họ.

Thứ nhất, để có lợi nhuận cao hơn mà không cần phải chia cho các thành viên trong nhóm. Một quan chức của công ty âm nhạc giải thích:

“Đúng là các thành viên trong nhóm, đặc biệt là các thành viên vocal đều có xu hướng muốn trở nên độc lập mạnh mẽ theo thời gian.

Vì công chúng đã công nhận khả năng solo của họ nên điều này khiến tên tuổi của họ có giá trị cao hơn. Vì vậy, thay vì ở lại trong nhóm, các hoạt động cá nhân sẽ làm tăng thêm vẻ ngoài đa dạng và lợi nhuận thực tế.”

Một lý do khác khiến các nghệ sĩ rời bỏ các công ty lớn là để phá bỏ những thách thức và cơ hội âm nhạc hạn chế dành cho họ.

“Không dễ để theo đuổi phong cách âm nhạc mà mỗi nghệ sĩ mong muốn ở một công ty có màu sắc âm nhạc riêng biệt như YG, SM, JYP.

Điều này là do nó là kết quả của âm nhạc mà công ty theo đuổi, vũ đạo và âm nhạc được quyết định trong khuôn khổ lớn đó. Ngay cả khi các thành viên tự viết và sáng tác bài hát thì thông thường cũng chỉ bị giới hạn trong phong cách của công ty mà thôi.”

Kết quả là, các thành viên chán nản rời đi để có thể tự do sáng tác âm nhạc mà không bị vướng vào phong cách âm nhạc của công ty.

G-Dragon (Ảnh: Internet)
G-Dragon (Ảnh: Internet)

Thứ ba và cuối cùng, một lý do mang tính quyết định khác cho sự ra đi của họ là sự xuất hiện của các nhóm nhạc đàn em nổi bật từ công ty quản lý.

SM có aespa và RIIZE, trong khi YG có BABYMONSTER. Thay vì chỉ sử dụng nguồn lực của mình cho các nhóm như EXO và BLACKPINK, trọng tâm của họ được chia thành nhiều nghệ sĩ khác nhau.

Vì lý do này, các nhóm nhạc tiền bối làm việc cho album của nhóm chậm hơn nhiều so với trước đây.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Để biết thêm tin tức về Kpop, hãy theo dõi BlogAnChoi thường xuyên nhé!

Xem thêm

Son Naeun gây sốc với sự thay đổi mạnh mẽ về ngoại hình: "Cô ấy đã lãng phí vẻ đẹp tự nhiên của mình..."

Trong một cộng đồng trực tuyến, cựu Apink Son Naeun đã thu hút nhiều phản ứng trái chiều từ người hâm mộ Kpop vì được cho là có sự thay đổi về ngoại hình, khác hẳn với vẻ đẹp tự nhiên thời còn là tân binh.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận