Những người chơi của Alice in Borderland không may mắn bị kéo vào một phiên bản hậu tận thế của Tokyo để cạnh tranh trong một loạt trò chơi được thể hiện bằng các quân bài khác nhau. Nếu bất kỳ ai hy vọng về nhà, họ phải tập hợp một bộ bài đầy đủ. Thế nhưng, mỗi lá bài và chất tương ứng của chúng mang một ý nghĩa khác nhau và việc hoàn thành chúng có thể tạo ra sự khác biệt giữa sự sống và cái chết.

Ý nghĩa của các lá bài số và các lá bài hình trong Alice in Borderland

Trong phần 1 của loạt phim Netflix, Arisu và những người chơi khác được giao nhiệm vụ thu thập càng nhiều thẻ đánh số càng tốt để gia hạn “visa thần chết” trong thế giới Borderland bí ẩn. Người chơi thu thập được càng nhiều thẻ thì thời gian sống của họ càng lâu vì khi hết hạn visa, họ sẽ tự động bị giết.

Các người chơi của Alice in Borderland đã thu thập đủ các lá bài số ở mùa 1 (Ảnh: Internet)
Các người chơi của Alice in Borderland đã thu thập đủ các lá bài số ở mùa 1 (Ảnh: Internet)

Vào cuối mùa đầu tiên, những người chơi sống sót đã thu thập được tất cả 40 lá bài số và hiện chuyển sang giai đoạn 2 của trò chơi.

Giai đoạn thứ hai, họ phải thu thập các thẻ hình, bao gồm Jack (J), Queen (Q) và King (K) của mỗi chất.

(Ảnh: Internet)
Họ phải hoàn thành các thử thách khó nhằn hơn và thu thập các lá bài hình ở mùa 2 (Ảnh: Internet)

Mỗi thẻ hình được đại diện bởi một người bằng xương bằng thịt và người này có một thử thách khác để những người chơi hoàn thành.

Hai trong số những quân bài đáng chú ý nhất trong mùa 2 là King of Spades (Át bích) – một lính đánh thuê kiên trì săn lùng những người chơi còn sống sót – và Queen of Hearts (Đầm cơ), người đại diện cho thử thách cuối cùng mà Arisu và Usagi phải đối mặt.

Mỗi chất có ý nghĩa gì?

Mỗi lá bài số và các lá bài hình trong Alice in Borderland thuộc một trong bốn chất của một bộ bài là: Cơ, Rô, Chuồn và Bích.

Tất cả các chất khác nhau đều có ý nghĩa khác nhau, biểu thị loại trò chơi mà người chơi sắp đối mặt và các kỹ năng họ cần để tồn tại.

Mỗi chất tương ứng với mỗi thử thách khác nhau mà người chơi phải đối mặt (Ảnh: Internet)
Mỗi chất tương ứng với mỗi thử thách khác nhau mà người chơi phải đối mặt (Ảnh: Internet)

Chất Chuồn

Đối với chất Chuồn, tất cả đều nhằm xây dựng lòng tin giữa những người chơi vì các thử thách yêu cầu sử dụng tinh thần đồng đội và giao tiếp, buộc những người sống sót phải làm việc cùng nhau để giành chiến thắng.

Chất Cơ

Đóng vai trò hoàn toàn trái ngược với chất Chuồn, chất Cơ đưa ra cho người chơi các bài kiểm tra tâm lý được thực hiện để thử thách tinh thần quyết tâm của họ và có khả năng phá hủy lòng tin đã xây dựng trong các vòng trước.

Hai ví dụ điển hình trong số này là trò chơi Ten of Hearts và Queen of Hearts. Ten of Hearts buộc người chơi phải xác định một phù thủy trong nhóm và thiêu sống người đó. Trong Queen of Hearts, Arisu phải hoàn thành một nhiệm vụ có vẻ dễ dàng là chơi ba vòng croquet mà không bỏ cuộc, mặc dù bản thân Queen of Hearts – Mira – có một số âm mưu thủ đoạn để khiến anh bỏ cuộc.

Chất Rô

Tư duy là “chìa khóa” của chất Rô vì những thử thách này kiểm tra khả năng phân tích tình huống và đưa ra chiến lược của một người để chiến thắng trò chơi.

Chất Bích

Cuối cùng trong số 4 chất là chất Bích, đây là những thử thách tập trung vào sức bền thể chất.

Xuyên suốt phần 2, lá bài King of Spades (K bích) cho thấy những người chơi còn sống sót bị săn đuổi khắp thành phố bởi một tên lính đánh thuê nguy hiểm, kẻ sẽ không từ thủ đoạn nào để giết càng nhiều người càng tốt, buộc người chơi phải chạy trốn hoặc cố gắng chiến đấu với hắn, điều này sẽ rất có thể kết thúc bằng cái chết.

Ký tự đại diện của Alice in Borderland: Joker

Trong cảnh cuối cùng của phần 2, có vẻ như những người sống sót còn lại đã về nhà an toàn cho đến khi người xem được đưa cho một lá bài cuối cùng, Joker.

Thay vì quay trở lại thế giới thực, sự xuất hiện của Joker gợi ý rằng giai đoạn thứ ba của trò chơi đã bắt đầu.

Trong nhiều trò chơi bài, Joker thường được sử dụng như một ký tự đại diện và có thể đảm nhận khả năng của các thẻ khác hoặc sử dụng hoàn toàn các quy tắc của chính nó.

Ý nghĩa của việc này là những người chơi còn sống sót trong Alice in Borderland giờ phải đối đầu với một hoặc hai Joker cuối cùng trước khi họ có thể hoàn thành hết bộ bài cần thiết để về nhà.

Trong manga gốc, Joker đóng vai trò là người lái đò và vận chuyển người chơi giữa thế giới thực và Borderland. Nhưng liệu điều đó có còn xảy ra trong loạt phim Netflix hay không thì bạn phải xem mới biết được.

Người chơi của Alice in Borderland phải hoàn thành thử thách của một hoặc hai quân bài cuối cùng mới có thể về nhà (Ảnh: Internet)
Người chơi của Alice in Borderland phải hoàn thành thử thách của một hoặc hai quân bài cuối cùng mới có thể về nhà (Ảnh: Internet)

Alice in Borderland mùa 2 hiện có sẵn trên Netflix sau khi phát hành vào Thứ Năm, ngày 22 tháng 12 năm 2022.

Bạn có thể xem trailer gay cấn của Alice in Borderland mùa 2 tại đây:

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật tin tức hay mỗi ngày nhé!

Xem thêm

Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp: Bỏ qua nội dung, dàn nam phụ “cực phẩm” thu hút không hề thua kém “Cá Mực Hầm Mật”

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thanh Mỗi, bộ phim Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp gây nhiều tranh cãi, cơn bão tẩy chay khi vướng phải nghi án đạo nhái, không tôn trọng giới eSports. Bỏ qua những lùm xùm về nội dung, thì bộ phim đúng thật sự quá tuyệt khi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận