Trong phần cuối của Alice in Borderland mùa 2, có vẻ như Arisu, Usagi và những người bạn sống sót của họ cuối cùng đã thành công trong việc quay trở lại thế giới thực. Tuy nhiên, sự xuất hiện của lá bài Joker trong cảnh cuối cùng lại gợi ý thêm một điều gì đó. Đương nhiên, cái kết không rõ ràng của mùa 2 đã để lại cho người hâm mộ Alice in Borderland vô số câu hỏi và cần được giải đáp.

Tóm tắt nội dung Alice in Borderland mùa 2 tập 8

Tập cuối của Alice in Borderland mùa 2 ghi lại các sự kiện ngay sau chiến thắng của người chơi trước King of Spades. Arisu và Usagi đang bị thương cuối cùng cũng đối mặt với Mira, chủ trì của trò chơi, người đại diện cho Queen of Hearts, tấm thẻ cuối cùng vẫn chưa được thu thập.

Nhưng trong khi chúng ta đã quen xem Arisu và Usagi phải đương đầu với những thử thách bạo lực và chết chóc thì trò chơi của Mira là một trò chơi đơn giản đến kinh ngạc.

Tất cả những gì Arisu phải làm là hoàn thành ba vòng của trò chơi croquet. Anh thậm chí không cần phải thắng – anh chỉ cần kết thúc trò chơi.

Rõ ràng là có điều gì đó đang diễn ra và rõ ràng là Mira đang chơi không công bằng khi cô câu giờ và kéo trò chơi ra càng lâu càng tốt trong khi vết thương của Usagi liên tục chảy máu đầm đìa.

Sau khi hoàn thành hai vòng, Mira buộc trò chơi dừng lại để cô, Arisu và Usagi có thể uống trà cùng nhau. Trong thời gian nghỉ giải lao, Arisu hỏi Mira về những gì đã xảy ra với họ và liệu họ có cơ hội quay trở lại thế giới thực hay không.

(Ảnh: Internet)
Mira có vẻ như đang muốn câu giờ và gây khó dễ cho Arisu và Usagi (Ảnh: Netflix Japan)

Sau nhiều lần đánh lừa, Mira giải thích rằng Arisu đang ở trong bệnh viện tâm thần và cô là bác sĩ điều trị cho anh.

Cô tuyên bố rằng anh đã tưởng tượng thế giới Borderland như một cơ chế đối phó với việc mất đi những người bạn của mình, Karube và Chota, trong một vụ tai nạn xe hơi và những người bạn tham gia trò chơi là những bệnh nhân mà anh đã gặp trong bệnh viện.

Cuối cùng, Usagi buộc phải cắt cổ tay của chính mình để đưa Arisu ra khỏi trạng thái thôi miên mà Mira bày ra và kết thúc trò chơi.

Khi trò chơi croquet cuối cùng cũng kết thúc, Arisu hỏi Mira lần cuối để giải thích nơi này là gì và cô đưa ra một câu trả lời khó hiểu. Mira nói rằng anh sẽ sớm được đưa ra hai lựa chọn trước khi cô bị bắn chết bằng tia laze và chấm dứt các trò chơi chết người.

Với việc quân bài cuối cùng bị đánh bại, tất cả những người chơi còn sống sót được lựa chọn trở thành cư dân lâu dài ở vùng đất bí ẩn này, có khả năng trở thành người thay thế cho những chủ trì trò chơi hiện đã chết, hoặc từ chối và về nhà.

Hầu như tất cả những người chơi còn sống sót – bao gồm Arisu, Usagi, Kuina, Ann, Chishiya, Aguni, Heiya và Niragi – đều từ chối lời đề nghị ở lại ngoại trừ Banda và Yaba vui vẻ chấp nhận.

Hầu hết người chơi đều không muốn ở lại thế giới này, ngoài Banda và Yaba (Ảnh: Netflix)
Hầu hết người chơi đều không muốn ở lại thế giới này ngoài Banda và Yaba (Ảnh: Netflix Japan)

Giải thích phần kết của Alice in Borderland mùa 2

Sau khi Arisu và những người bạn từ chối lời đề nghị ở lại Borderland, chúng ta thấy một đoạn hồi tưởng về cảnh mở đầu của tập 1. Cảnh này tiết lộ rằng trong khoảnh khắc sau khi Arisu và những người bạn của anh, Karube và Chota, trượt vào Ga Shibuya, một thiên thạch đã bay qua đầu và phát nổ phía trên Tokyo, gây ra sự tàn phá lớn cho thành phố.

Arisu sau đó tỉnh dậy trên giường bệnh và biết rằng cả hai người bạn của anh đều đã chết trong cuộc hỗn loạn và anh không còn nhớ gì về thời gian ở Borderland.

Anh có một điểm tương đồng kỳ lạ với một số bệnh nhân khác tại bệnh viện, tất cả đều là những người sống sót từ Borderland, trái tim của mỗi người đều ngừng đập trong một phút sau thảm họa. Điều đó cho thấy thời gian họ tham gia trò chơi là một loại ảo giác trong khi họ đang nằm bất tỉnh.

Phần cuối của Alice in Borderland 2 hé lộ một "happy ending" nhưng vẫn còn ẩn chứa điều gì đó chưa được giải đáp (Ảnh: Internet)
Phần cuối của Alice in Borderland 2 hé lộ một “happy ending” nhưng vẫn còn ẩn chứa điều gì đó chưa được giải đáp (Ảnh: Internet)

Khi đang lấy đồ uống từ máy bán hàng tự động, Arisu tình cờ gặp Usagi nhưng họ không nhớ gì về nhau và khoảng thời gian bên nhau ở Borderland. Dù vậy, Arisu có cảm giác thoáng qua rằng anh nhớ là mình đã gặp cô ấy ở đâu rồi.

Cặp đôi đồng ý đi dạo cùng nhau trong khu vườn của bệnh viện và bản nhạc đầy cảm hứng bắt đầu vang lên, mở ra một kết thúc tương đối có hậu sau tất cả những tổn thương mà họ đã phải chịu đựng.

Tuy nhiên, khi tập phim kết thúc, máy quay lia đến một chiếc bàn trong khu vườn của bệnh viện, nơi có một bộ bài nằm rải rác. Một cơn gió bắt đầu thổi bay tất cả các quân bài khỏi bàn cho đến khi còn lại một quân bài, Joker.

Lá bài Joker có ý nghĩa gì trong Alice in Borderland?

Sự hiện diện của Joker trong cảnh cuối cùng của Alice In Borderland mùa 2 cho thấy rằng Arisu và những người bạn sống sót của anh hoàn toàn không quay trở lại thế giới thực mà thay vào đó, giờ đã bước vào giai đoạn thứ ba của trò chơi chết chóc.

Thông thường, các Joker trong một bộ bài được sử dụng để đại diện cho một ký tự. Một ký tự thường có thể đảm nhận khả năng của các thẻ khác hoặc hoàn toàn có các quy tắc riêng. Điều này ngụ ý rằng những người sống sót sẽ phải đấu tranh với một hoặc hai trickster trước khi họ có thể trở về thế giới thực.

Và vì thường có hai Joker trong một bộ bài, sẽ rất hợp lý nếu Banda và Yaba là những người đảm nhận những vai trò này khi họ quyết định ở lại Borderland.

Sự xuất hiện của Joker ở cảnh cuối cho thấy mọi thứ chưa kết thúc (Ảnh: Internet)
Sự xuất hiện của Joker ở cảnh cuối cho thấy mọi thứ chưa kết thúc (Ảnh: Internet)

Trong manga gốc Alice in Borderland, Arisu và Usagi gặp Joker sau khi họ hoàn thành trò chơi Queen of Hearts.

Joker là một sinh vật bí ẩn đóng vai trò là người lái đò, vận chuyển các người chơi giữa thế giới thực và Borderland. Liệu nhân vật có được giữ nguyên trong phần thứ ba (có khả năng) hay không, hãy theo dõi bộ phim nhé.

Cùng xem trailer của Alice in Borderland mùa 2 tại đây:

Tất cả 8 tập của Alice in Borderland mùa 2 hiện đã có sẵn trên Netflix sau khi phát hành vào ngày 22/12/2022.

Bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan tại đây:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật tin tức hay mỗi ngày nhé!

Xem thêm

Khương Thập Thất là ai? 7 phim Khương Thập Thất full hay nhất 2023

Khương Thập Thất là ai? Đây là một hot girl nổi tiếng trên Douyin Trung Quốc với những bộ phim ngắn do cô đóng chính, thu hút hàng triệu fans hâm mộ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về Khương Thập Thất và tổng hợp những bộ phim hay nhất của Khương Thập Thất nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận