Kể từ khi được phát sóng trên Netflix vào tháng 12 năm 2020, Alice in Borderland đã thành công thu hút sự chú ý của công chúng. Loạt phim chuyển thể từ truyện tranh kinh dị của Haro Aso, kể về cuộc phiêu lưu của một nhóm người bị mắc kẹt trong trò chơi sinh tử. Seri Alice in Borderland có 2 phần với 8 tập mỗi phần. Đối với manga, có 18 tập được xuất bản từ năm 2010 đến 2016. Dưới đây là một số điểm khác biệt giữa phiên bản manga và phiên bản live-action Alice in Borderland.

Mở đầu câu chuyện

Kể từ tập 1, chúng ta đã gặp ngay nhân vật chính trong phim, Ryuhei Arisu. Anh là một thanh niên thất nghiệp ở độ tuổi ngoài 20, dành thời gian hàng ngày để chơi game.

Thay vì làm việc và quản lý cuộc sống của mình, anh thích đi chơi ở quán bar với những người bạn thân nhất của mình hoặc vui vẻ với game. Mối quan hệ với gia đình anh cũng không được tốt lắm, vì vậy anh quyết định bỏ nhà ra đi.

Trong sê-ri, nhân vật chính Ryuhei Arisu là một thanh niên ngoài 20 vô dụng và mê game (Ảnh: Internet)
Trong phim, nhân vật chính Ryuhei Arisu là một thanh niên ngoài 20 vô dụng và mê game (Ảnh: Internet)

Trong khi đó, trong manga, Arisu được giới thiệu là một học sinh trung học vừa tốt nghiệp. Cùng với hai người bạn thân nhất của mình, Karube và Chota, họ đã trải qua thời niên thiếu cùng nhau. Bộ truyện tranh cho thấy quá trình chuyển đổi độ tuổi của họ từ tuổi thiếu niên sang tuổi trưởng thành.

Trong số ba người bạn này, Arisu thực sự là người thông minh nhất. Karube và Chota phụ thuộc rất nhiều vào Arisu trong việc hoạch định chiến lược. Nhưng vì không hòa thuận với gia đình, Arisu trở nên bối rối và không có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống.

Với bản manga, Ryuhei Arisu là một thanh niên thông minh vừa bước sang tuổi trưởng thành (Ảnh: Internet)
Với bản manga, Ryuhei Arisu là một thanh niên thông minh vừa bước sang tuổi trưởng thành (Ảnh: Internet)

Sửa đổi nhân vật Arisu

Arisu của Sê-ri Netflix được thêm vào yếu tố nghiện game (Ảnh: Internet)
Arisu “phiên bản Netflix” được thêm vào yếu tố nghiện game (Ảnh: Internet)

Arisu trong manga và seri được mô tả là giống nhau. Cụ thể là một thiên tài trong lĩnh vực phân tích và rất hay quan sát những điều nhỏ nhặt xung quanh mình. Bên cạnh sự thông minh, anh còn có khả năng đồng cảm với người khác.

Điều khác biệt giữa phiên bản manga của Arisu với phim là niềm yêu thích của anh đối với game. Quyết định sửa đổi nhân vật Arisu của Netflix cho cảm giác đúng đắn, để nhân vật Arisu cảm thấy gần gũi hơn với hiện tượng chơi game đang được thổi phồng trong thời đại hiện nay.

Phát triển nhân vật Karube và Chota

(Ảnh: Internet)
Karube và Chota là hai người bạn thân của Arisu (Ảnh: Internet)

Trong phim, Chota là nhân viên của một công ty CNTT không hài lòng với công việc của mình. Ngoài ra, mối quan hệ của anh với mẹ cũng không được tốt. Mặc dù vậy, Chota là một người bạn chân thành của Arisu và Karube. Trong số ba người họ, Chota là một trong những người sùng đạo nhất. Trong khi đó, nhân vật của Chota trong manga thường bị đem ra làm trò cười vì tên của anh ta gần với từ chửi thề.

Karube là một trong những nhân vật gần với phiên bản manga nhất. Như miêu tả trong manga, Karube là một nhân viên pha chế vừa bị sa thải khỏi quán bar nơi anh làm việc. Trông thoải mái và điềm tĩnh, Karube là một người bạn trung thành, được lòng các quý cô và giỏi chiến đấu.

Cách Arisu vào Borderland

Ba người bạn tại Ga Shibuya (Ảnh: Internet)
Ba người bạn tại Ga Shibuya (Ảnh: Internet)

Trong seri Netflix, cuộc phiêu lưu của Arisu vào Borderland bắt đầu khi ba người (bao gồm cả Karube và Chota) gặp nhau tại Ga Shibuya. Khi gây náo loạn trên đường phố và chạy trốn khỏi cảnh sát, họ nhìn thấy pháo hoa nổ. Sau đó, họ trốn trong nhà vệ sinh và vô tình đi vào Borderland.

Trong khi đó, cốt truyện trong manga hơi khác một chút. Arisu đang đi dạo quanh Ga Shibuya. Đột nhiên, pháo hoa nổ cùng với tiếng nổ. Ngay lập tức, tất cả tầm nhìn tối đen, bị bao phủ bởi một đám mây bụi. Khi họ mở mắt ra, họ tỉnh dậy ở một thành phố không bóng người. Từ đây, cuộc phiêu lưu của họ ở Borderland bắt đầu.

Sửa đổi tên và địa điểm của trò chơi

Trò chơi "Dead or Alive" trong Alice in Borderland (Ảnh: Internet)
Trò chơi Dead or Alive trong Alice in Borderland (Ảnh: Internet)

Trò chơi đầu tiên mà Arisu chơi sau khi vào Borderland là Dead or Alive. Trò chơi có tên là Good Fortune Bad Fortune trong phiên bản manga. Luật chơi rất đơn giản, nếu muốn sống sót, người tham gia được yêu cầu chọn đúng cửa. Nếu bạn chọn nhầm cửa, hãy sẵn sàng cho cái chết đang chờ đợi trước mắt bạn.

Sự khác biệt về lối chơi giữa manga và phim cũng được tìm thấy trong Beast Hunter. Trò chơi do Aguni chơi được thực hiện trong một công viên giải trí, trong khi manga diễn ra trong một khu rừng.

Ngoài ra, Netflix cũng đã thêm các trò chơi mới không có trong manga. Đó là hai trò chơi Hunting Competition và Bingo in the Matchstick Factory.

Thông tin về Beach

(Ảnh: Internet)
Takeru Danma trong Alice in Borderland (Ảnh: Internet)

Trong Alice in Borderland, Beach là một thế giới không tưởng do Takeru Danma/Boshiya tạo ra. Tại Beach, Boshiya cung cấp một nơi vui vẻ cho những người đang mất hy vọng ở Borderland. Beach được kiểm soát bởi hai trại chính. Trại đầu tiên là trại Lý tưởng do Boshiya lãnh đạo. Trong khi trại đối lập là trại Dân quân do Aguni lãnh đạo.

Trong manga, bối cảnh của tình bạn giữa Boshiya và Aguni được kể nhiều hơn. Đặc biệt là khi Boshiya bắt đầu phát điên và lịch sử cuộc đời của Boshiya trước khi anh ta đến Borderland là gì. Mặc dù có nhiều thay đổi, nhưng loạt phim chuyển thể vẫn không loại bỏ các “đường nét” của câu chuyện.

Trên đây là một số điểm khác biệt giữa phiên bản manga và seri phim Netflix của Alice in Borderland. Vậy, bạn thích đọc truyện tranh hơn hay xem bản live-action? Hãy cho BlogAnChoi được biết trong phần bình luận nhé!

Bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan tại đây:

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật các thông tin hay ho mỗi ngày nhé!

Xem thêm

Hoa Gian Lệnh chốt lịch chiếu: Phim nhìn rất đẹp nhưng liệu có hay?

Thông tin Hoa Gian Lệnh chốt lịch phát sóng khiến nhiều khán giả háo hức mong chờ. Từ poster đến trailer phim rất đẹp, nhưng liệu có hay? Lưu Học Nghĩa và Cúc Tịnh Y có làm nên chuyện với Hoa Gian Lệnh?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận