Hokage là danh hiệu được trao cho ninja vĩ đại nhất và được chọn làm thủ lĩnh của Làng Lá trong bộ truyện Naruto. Xuyên suốt hành trình của bộ truyện Naruto cho đến Boruto, đã có 7 người được phong Hokage. Tuy nhiên, trong số 7 người ấy, có một vài ninja dường như đáng bị gọi là Hokage tệ. Bạn có đoán ra được ai không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Hashirama Senju

(Ảnh: Internet)
Hashirama Senju gây nhiều rắc rối cho Làng Lá và các làng khác vì bản chất ngây thơ của mình (Ảnh: Internet)

Những thành tựu của Hashirama Senju với tư cách là người sáng lập Làng Lá đáng để tự hào. Tuy nhiên, về bản chất, Hashirama rất ngây thơ trong nhiệm vụ Hokage của mình. Do bản chất ngây thơ ấy mà anh đã gây ra nhiều rắc rối khác nhau ở làng Lá.

Vấn đề lớn nhất chính là kết quả của việc anh không thể quản lý mối quan hệ của mình với Madara, điều này gây nguy hiểm cho Konoha. Bởi vì Hashirama quá dễ dãi với Madara, cuối cùng, Madara trở thành mối đe dọa cho Làng Lá và các làng khác.

2. Tobirama Senju

Tobirama Senju tạo ra bất hòa ở Làng Lá vì chính sách cô lập Gia tộc (Ảnh: Internet)
Tobirama Senju tạo ra bất hòa ở Làng Lá vì chính sách cô lập Gia tộc Uchiha (Ảnh: Internet)

Dù được biết đến là người sáng tạo ra nhiều loại nhẫn thuật, Tobirama cũng không tránh khỏi thất bại trong vai trò là một Hokage – một thủ lĩnh thực thụ của Làng Lá. Vì chính sách cô lập Gia tộc Uchiha của anh, sự bất hòa ở Làng Lá ngày càng gia tăng. Gia tộc Uchiha, những người cảm thấy bị cô lập, dần dần nghĩ ra một kế hoạch để tổ chức một cuộc đảo chính. Mặc dù đến cuối cùng, cuộc đảo chính không bao giờ xảy ra, thế nhưng, Tobirama Senju vẫn là một Hokage đáng thất vọng.

3. Hiruzen Sarutobi

Hiruzen Sarutobi bỏ bê học trò để hắn gây rắc rối cho Làng Lá (Ảnh: Internet)
Hiruzen Sarutobi bỏ bê học trò để hắn gây rắc rối cho Làng Lá (Ảnh: Internet)

Hiruzen từng là Hokage đệ tam cũng xứng đáng bị gọi là Hokage tệ nhất trong bộ truyện Naruto. Để Danzo Shimura thực hiện nhiều chính sách khác nhau đã trở thành sai lầm lớn nhất của Hiruzen. Kết quả tồi tệ của sai lầm này chính là tranh chấp với Gia tộc Uchiha, dẫn đến cuộc tàn sát toàn bộ Gia tộc Uchiha.

Ngoài ra, trong thời gian trị vì rất dài, Hiruzen cũng đã bỏ bê học trò của mình, Orochimaru, để thực hiện nhiều tội ác ở Làng Lá. Trong đó, đặc biệt nhất phải kể đến việc thực hiện nhiều loại thí nghiệm bất hợp pháp sử dụng con người làm vật thí nghiệm và Anko Mitarashi chính là một trong nhưng nạn nhân của hắn ta.

4. Namikaze Minato

(Ảnh: Internet)
Namikaze Minato với khả năng lãnh đạo yếu kém vì còn non trẻ (Ảnh: Internet)

Được mệnh danh là ninja nhanh nhất thế giới khiến Minato trở nên rất nổi tiếng cả trong và ngoài Làng Lá. Khi được bổ nhiệm làm Hokage, Minato vẫn còn rất trẻ. Kinh nghiệm ít ỏi cũng như việc anh không có khả năng đối phó với nhiều áp lực khác nhau từ những người lớn tuổi hơn (đặc biệt là Danzo) khiến khả năng lãnh đạo của anh ở Làng Lá trở nên yếu kém. Điều này dẫn đến việc các vấn đề không đươc giải quyết một các thỏa đáng.

Trên đây là 4 Hokage tệ nhất trong bộ truyện Naruto. Bạn nghĩ ai xứng đáng được gọi là Hokage tệ nhất?

Một số bài viết có thể bạn sẽ thích:

Để không bỏ lỡ nhiều tin tức thú vị được cập nhật mỗi ngày, hãy theo dõi BlogAnChoi ngay bây giờ bạn nhé!

Xem thêm

Tinh Lạc Ngưng Thành Đường giúp Lý Lan Địch thoát khỏi ác mộng tạo hình phim cổ trang

Bộ phim Tinh Lạc Ngưng Thành Đường đã chính thức lên sóng vào ngày 16/02 vừa qua. Phim đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả về cả nội dung, tạo hình và kỹ xảo. Đặc biệt, Lý Lan Địch được khen vô cùng xinh đẹp và hợp với vai diễn lần này.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận