Loki tập 2 đã ra mắt với những tình tiết mới được hé lộ trong việc truy bắt kẻ phá hoại dòng thời gian cũng như kế hoạch của Loki đối với các Time Keepers. Ở tập này, Lady Loki đã chính thức lộ diện và tạo ra nhiều thuyết âm mưu khiến các fan MCU phải đau não suy đoán.

CẢNH BÁO: Bài viết có spoiled nội dung Loki tập 2, cân nhắc trước khi đọc

“Thần nghịch ngợm” Loki hóa thân “thần thám”

Nếu sau khi xem Loki tập 1 và bạn vẫn cảm thấy hơi mơ hồ “rối não” với các khái niệm về dòng thời gian, sự phân nhánh hay các biến thể rồi cách thức hoạt động của TVA, thì sẽ xem tập 2, nơi “giáo sư” Loki sẽ giúp bạn diễn giải chúng một cách đơn giản, dễ hiểu nhất.

Mobius lúc này đã giao nhiệm vụ cho Loki: Hãy tìm và bắt những biến thể Loki nguy hiểm kia. Và từ đây, Loki không còn là Thần nghịch ngợm nữa mà chuyển thành “thần thám” với khả năng suy luận, đọc suy nghĩ của “các biến thể Loki” và điều tra ra lỗ hổng của TVA chỉ trong vài phút.

"Thần nghịch ngợm" Loki hóa thân "thần thám" đi bắt tội phạm. (Ảnh: BlogAnChoi)
“Thần nghịch ngợm” Loki hóa thân “thần thám” đi bắt tội phạm. (Ảnh: BlogAnChoi)

Khi đang tìm hiểu những giấy tờ về sự hình thành của TVA, Loki chợt đọc được báo cáo về sự kiện Ragnarok – tận diện Asgard. Sự kiện này được báo cáo là không có dấu hiệu phương sai nào, và với trí thông minh của vị thần nghịch ngợm, Loki ngay lập tức suy luận rằng bởi vì cuối cùng mọi thứ đều sẽ biến mất trong sự hủy diệt, thì trước đó bọn họ có làm gì cũng đều không gây ảnh hưởng cho lịch sử hay dòng thời gian. Giống như một tờ giấy, cuối cùng bạn sẽ đốt cháy nó, thì trước đó bạn có vẽ cái gì lên đó cũng không ảnh hưởng và cũng không ai biết được.

Điều này đã giúp Loki và Mobius nhanh chóng điều tra ra được khoảng thời gian mà “biến thể tà ác” Loki ẩn nấp, chính là Haven Hills, Alabama vào năm 2050. Nhưng một điều Loki cũng như Mobius chưa tính đến, chính là “biến thể Loki” rất thông minh, nếu không có tính toán trước, sao lại để lại gợi ý là hộp kẹo cao su kia cho bọn họ chứ?

Lady Loki là một nhân vật hoàn toàn mới?

Và khi đến Alabama vào năm 2050, Loki đã chính thức chạm mặt với Lady Loki – chính là biến thể đang phá hoại dòng thời gian thiêng liêng, bị TVA truy bắt.

Xin chào, Lady Loki. (Ảnh: BlogAnChoi)
Xin chào, Lady Loki. (Ảnh: BlogAnChoi)

Thật ra không cần chờ đến khi series phim Loki 2021 ra mắt, trước đó từ 2020 các fan hâm mộ đã đoán được sẽ có một phiên bản nữ của Loki xuất hiện trong series phim lần này. Đó là bởi hình ảnh Sophia Di Martino mặc trang phục giống như Loki của Hiddleston. Đây được cho là vụ “giữ bí mật” tệ hại nhất của Marvel, còn hơn cả những cú “trượt lưỡi lỡ miệng” spoil nội dung phim của cậu nhện nhọ Tom Holland.

Sophia Di Martino xuất hiện tại phim trường Loki 2021.
Sophia Di Martino xuất hiện tại phim trường Loki 2021.

Nhưng Marvel cũng chẳng lo lắng, bởi vì dù biết trước Lady Loki sẽ xuất hiện thì vẫn không ai đoán được cô ấy sẽ giữ vai trò gì trong bộ phim này? Trong truyện tranh gốc, Lady Loki chỉ là Loki ở hình dạng nữ. Trong sáu thập kỷ qua, Loki trong truyện tranh thường biến hình thành một người phụ nữ, và có thời điểm, anh ta thậm chí đã giữ nguyên như vậy trong một số năm. Nhưng đối với phim ảnh thì phải đến khi Disney tiếp quản series Loki 2021 này thì giới tính của Loki mới được khẳng định là “linh hoạt”.

Tuy vậy, có vẻ như Loki 2021 lại đang muốn thể hiện Lady Loki là một nhân vật hoàn toàn khác biệt, hoặc là một biến thể Loki riêng rẽ, chứ không phải là phiên bản nữ của chính Loki, bởi câu nói: “Những việc này không phải về anh đâu!”.

Thuyết âm mưu về Time Keepers là “trùm cuối”

Tại sao ngay từ tập 1, Loki đã gọi những Người Canh Giữ Thời Gian là “những con thằn lằn” với thái độ khinh miệt và chán ghét? Tại sao Loki lại muốn tiếp cận những Time Keepers này? Dù cho sau đó anh ta đã tiết lộ kế hoạch lật đổ họ với Lady Loki, nhưng câu hỏi là tại sao?

Những Người Canh Giữ Thời Gian chỉ được nhắc đến qua lời giới thiệu quả Miss Minutes hay những bức tượng tại TVA mà chưa từng xuất hiện thực sự trong Loki 2021.

Nhiều giả thuyết cho rằng Người Canh Giữ Thời Gian sẽ là "trùm cuối" của Loki 2021. (Ảnh: BlogAnChoi)
Nhiều giả thuyết cho rằng Người Canh Giữ Thời Gian sẽ là “trùm cuối” của Loki 2021. (Ảnh: BlogAnChoi)

Công việc của họ cũng u tối, thần bí và có phần quan liêu. Ba người, canh giữ cả dòng thời gian quá khức – hiện tại – tương lai của đa vũ trụ, quyết định sự sinh trưởng tồn vong của mọi vật? Giống như chúng ta nói, ở đâu có quyền lực, ở đó có tham nhũng và tội ác. Khi quyền lực tập trung vào tay 3 người duy nhất và không ai biết họ là ai, họ ở đâu, họ làm gì, thì khán giả có quyền đặt ra giả thuyết về “trùm phản diện” của Loki rất có thể chính là Time Keepers.

Cùng với đó, theo truyện tranh gốc của Marvel thì đôi khi các Time Keepers đã cố gắng làm điều sai trái chỉ vì họ không muốn ai mạnh hơn họ. Trong một bộ truyện tranh, Thor đã quay ngược thời gian để nhờ He Who Remains tạo ra những Người Canh Giữ Thời Gian tốt hơn, vì vậy, đôi khi, họ thực sự đang làm gì đó không đúng.

Kế hoạch của Lady Loki là gì?

Ở tập 2, Loki đã tiết lộ kế hoạch của mình ở TVA là muốn lật đổ Times Keepers để bảo toàn sự tồn tại của bản thân, cũng như có thể tiến xa hơn trong việc cai trị cả vũ trụ, thậm chí là cả “Dòng thời gian thiêng liêng”. Bởi vậy anh ta muốn các biến thể Loki hợp tác, giúp đỡ mình.

Kế hoạch của Loki là muốn xâm nhập TVA, tiếp cận các Time Keepers và lật đổ họ. (Ảnh: Internet)
Kế hoạch của Loki là muốn xâm nhập TVA, tiếp cận các Time Keepers và lật đổ họ. (Ảnh: Internet)

Nhưng ngạc nhiên thay, biến thể Loki – Lady Loki lại từ chối với câu nói: “Mọi chuyện không phải về anh đâu”. Ngay sau đó cô ấy đã sử dụng hàng chục bộ đặt lại để tạo ra những phân nhánh thời gian, gây ra cuộc khủng bố đối mà TVA chưa bao giờ đối mặt. Vậy rốt cuộc kế hoạch của Lady Loki là gì?

Hãy nhớ cô ấy cũng đã tẩy não Hunter C-20 để tìm kiếm thông tin về nơi ở của các Time Keepers. Chẳng lẽ việc phá hoại dòng thời gian, tạo ra cuộc khủng bố cho TVA là cách để Lady Loki ép các Time Keepers phải lộ diện để trực tiếp giải quyết những vấn đề này? Hãy cô ấy muốn tìm kiếm các Time Keepers để đánh bại họ?

Và khoan, một điều nữa chúng ta cần tự hỏi, thế quái nào mà một nữ sĩ quan TVA lại biết những Người Canh Giữ đang ở đâu và thông tin chi tiết của họ trong khi một Nhà phân tích cấp cao như Mobius thì không?

Loki đã phản bội Mobius từ đầu?

Một điều ở Loki khiến cho những người tiếp xúc với anh ta, đặc biệt là Thor cảm thấy rất khó chịu – đến Loki tập 2 thì chính Loki cũng cảm nhận được điều đó, rằng anh ta là “thần lừa lọc” và rất thích chơi những trò lừa đảo.

Đầu tập 2 khi nhóm TVA đi điều tra về vụ tấn công ở đoạn thời gian 1986, Loki đã lừa cả Mobius lẫn các sĩ quan rằng họ sẽ bị giết chết nếu bước ra khỏi cái chòi đó, bằng những lời lẽ thuyết phục đầy mơ hồ và ẩn ý. Tiếc rằng Mobius đã vạch trần sự nói dối đó của Loki, giúp bọn họ khôi phục thời gian kịp thời.

Loki đuổi theo Lady Loki để làm gì? (Ảnh: BlogAnChoi)
Loki đuổi theo Lady Loki để làm gì? (Ảnh: BlogAnChoi)

Thật khó để nói rõ ý định của Loki là gì, bởi anh ta luôn chơi những trò chơi lừa lọc đảo trắng thay đen khiến khán giả không biết anh ta đang đóng vai tốt hay xấu nữa. Điều duy nhất chúng ta biết bây giờ là phải chờ các tập tiếp theo của Loki để xem Marvel sẽ “bán thuốc gì trong hồ lô” của họ đây.

Đến cuối tập 2, sau khi Lady Loki xuất hiện và tạo ra cuộc khủng bố dòng thời gian và di chuyển đến chiều không gian khác, Loki đã đuổi theo mà không giải thích với Mobius một lời nào. Liệu anh ta đuổi theo để điều tra, ngăn cản Lady Loki, hay để hợp tác với cô ấy, hoặc để trốn thoát khỏi TVA? Lẽ nào Loki đã phản bội Mobius ngay từ đầu?

Một số chi tiết ẩn giấu trong Loki tập 2

Ngoài những thuyết âm mưu khiến fan MCU “to não” suy đoán ngược xuôi, thì Marvel hay nhiều hãng phim khác cũng có sở thích, hay truyền thống đưa nhiều chi tiết ẩn giấu vào trong những cảnh phim để tạo sự tò mò cho khán giả.

Các “biến thể” Loki

Chúng ta đã thấy một loạt ví dụ hoạt hình về “các biến thể” Loki, từ quái vật khổng lồ đến chàng cầu thủ bóng bầu dục… Đó rõ ràng là một số điềm báo trước cho tiết lộ ở cuối tập phim. Trong lời giải thích của Mobius, anh ta chỉ ra rằng các biến thể Lokis cũng có thể sở hữu nhiều năng lực của Loki, có thể các khán giả sẽ muốn ghi nhớ những biến thể này.

Các biến thể Loki rất đa dạng từ người thường đến quái vật. (Ảnh: BlogAnChoi)
Các biến thể Loki rất đa dạng từ người thường đến quái vật. (Ảnh: BlogAnChoi)

Sự tận diệt của Pompeii

Là một trong những địa điểm xảy ra thảm họa thiên nhiên nổi tiếng nhất trong lịch sử, thị trấn Pompeii của La Mã đã bị chôn vùi dưới nhiều lớp tro núi lửa sau khi núi Vesuvius phun trào vào năm 79 sau Công Nguyên.

Dao găm của Loki

Mobius cố gắng đưa cho Loki vũ khí ưa thích của anh ta – hai con dao găm của anh ta – nhưng đặc vụ B-15 đã ngăn chặn điều đó trước khi anh ta thực sự có thể đưa họ vào nhiệm vụ.

Mobius thật sự rất chú ý đến Loki, đã nhớ đến 2 con dao găm yêu thích của anh ấy. (Ảnh: BlogAnChoi)
Mobius thật sự rất chú ý đến Loki, đã nhớ đến 2 con dao găm yêu thích của anh ấy. (Ảnh: BlogAnChoi)

Siêu thị Roxxcart

Khi đến Alabama, Loki, Mobius và nhóm sĩ quan TVA đặt chân vào 1 siêu thị với bảng đèn tên nhấp nháy: Roxxcart, thuộc sở hữu của Tập đoàn năng lượng Roxxon. (Hiểu chưa? Roxxcart, Roxxon).

Nếu là fan MCU trung thành, chắc chắn bạn sẽ nhận ra tập đoàn khí đốt hư cấu khổng lồ đã thường xuyên xuất hiện cả trong Marvel Comics và trong loạt phim và phim của Marvel như Đặc vụ Carter, Đại lý SHIELD, 3 phần phim Iron Man, Daredevil và cả The Falcon and The Winter Soldier.

Sự hình thành Đa vũ trụ

Các thiết bị thiết lập lại mà Lady Loki dánh cắp được sử dụng để “đánh bom” dòng thời gian thiêng liêng, cho chúng ta cái nhìn thoáng qua về nhiều nhánh hình thành cùng một lúc và khiến TVA hoảng sợ. Đây là viễn cảnh ác mộng mà Miss Minutes đã cảnh báo – sự hình thành của đa vũ trụ.

Tiền đề cho sự hình thành đa vũ trụ? (Ảnh: BlogAnChoi)
Tiền đề cho sự hình thành đa vũ trụ? (Ảnh: BlogAnChoi)

Và chi tiết này có thể sẽ là vai chính cho Doctor Strange in the Multiverse of Madness sắp tới? Bạn có thực sự nghĩ rằng TVA sẽ có thể giải quyết một vấn đề khổng lồ này trong bốn tập tiếp theo không? Đánh giá theo tiêu đề của Doctor Strange 2, có vẻ như cuộc tấn công vào dòng thời gian này sẽ gây ra nhiều vấn đề cho MCU trong nhiều năm tới.

Xem thêm

Review phim Hải Thượng Phồn Hoa: Lên sóng sau 5 năm bị "đắp chiếu", có được như mong đợi!

Cả thanh xuân của hội mọt phim để dành chờ đợi Hải Thượng Phồn Hoa phát sóng. Cuối cùng sau 5 năm bị "đắp chiếu" một cách im hơi lặng tiếng. Bộ phim Hải Thượng Phồn Hoa do Lý Thấm và Đậu Kiêu đóng chính đã được chỉnh thức lên sóng tối ngày 23/6/2021. Hãy cùng tìm hiểu thông ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận