Bộ phim dân quốc Gia Truyền đánh dấu sự tái hợp của dàn diễn viên Diên Hy Công Lược gồm Ngô Cẩn Ngôn, Tần Lam, Nhiếp Viễn. Nhưng vừa lên sóng, Gia Truyền đã dọa khán giả khóc thét vì tạo hình quá cay mắt rồi!!

Gia Truyền: Phim gia đấu dân quốc của Vu Chính

Poster phim Gia Truyền. (Ảnh: Internet)
Poster phim Gia Truyền. (Ảnh: Internet)

“Biên kịch vàng” Vu Chính có vẻ là người ưa thích drama từ ngoài đời vào trong phim, nên các bộ phim do anh đạo diễn thường thiên về các thể loại cung đấu, quyền đấu, gia đấu từ cổ trang đến dân quốc… Và sau thành công vượt mong đợi với tác phẩm cung đấu Diên Hy Công Lược, Vu Chính đã “bứng cả dàn” diễn viên chính của phim sang phiên bản gia đấu dân quốc Gia Truyền vừa lên sóng ngày 19/5/2022.

Gia Truyền có sự tham gia của Tần Lam, Nhiếp Viễn, Ngô Cẩn Ngôn, Trương Nam, Hàn Canh…kể về Dịch gia ở Thượng Hải nổi tiếng với ngành kinh doanh bách hóa vào cuối những năm 1920. Chủ nhân của Dịch gia là Dịch Hưng Hoa muốn tìm người thừa kế nên đã gọi cả 3 con gái của mình về để thử tài quản lý của các cô. Ba người con gái cùng cha khác mẹ là Dịch Chung Linh (Tần Lam thủ vai), Dịch Chung Ngọc (Ngô Cẩn Ngôn) và con gái út Dịch Chung Tú (Trương Nam thủ vai) luôn có sự tranh cãi, bất đồng quan điểm khiến Dịch Hưng Hoa khá đau đầu.

Ba cô con gái của Dịch gia. (Ảnh: Internet)
Ba cô con gái của Dịch gia. (Ảnh: Internet)

Cho đến khi quân Nhật chiếm đóng Thượng Hải, cửa hàng của Dịch gia rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Một bên là sự nghiệp của cả gia tộc, một bên là sứ mệnh kháng chiến chống giặc ngoại xâm, 3 người con gái của Dịch gia đã cùng sát cánh bên nhau vượt qua khó khăn để thực hiện nguyện vọng của người cha quá cố.

Netizen “khóc thét” vì tạo hình Gia Truyền quá cay mắt

Khởi chiếu ngày 19/5 với 4 tập đầu tiên, Gia Truyền của Vu Chính mang đến cốt truyện khá rõ ràng, giới thiệu bối cảnh và thiết lập nhân vật đặc trưng của từng người, từ đại tiểu thư Dịch Chung Linh thông thái khéo léo, nhị tiểu thư Dịch Chung Ngọc lớn lên ở Singapore, mang theo tư tưởng cách tân mới mẻ, tam tiểu thư Dịch Chung Tú được mẹ nuôi dưỡng từ nhỏ, trở về Dịch gia với mục đích báo thù.

Đánh giá hiện tại cho thấy cốt truyện của Gia Truyền có nhiều điểm hứa hẹn với sự tranh giành, mâu thuẫn của 3 chị em cùng cha khác mẹ, khởi đầu với những tính cách, lối sống và mục đích cá nhân, dần đi đến sự đồng thuận, đoàn kết để cứu vãn sự nghiệp gia tộc…

Tuy nhiên, cốt truyện có hứa hẹn đến mấy thì tạo hình của các diễn viên thật sự là khiến người xem muốn bỏ cuộc.

Tạo hình của Gia Truyền khiến khán giả cần "truyền nước". (Ảnh: Internet)
Tạo hình của Gia Truyền khiến khán giả cần “truyền nước”. (Ảnh: Internet)

Cô cả do Tần Lan thủ vai có kiểu tóc hơi già dặn. Chùm tóc trên trán hơi giống kiểu tóc của phụ nữ thời nhà Thanh, nhưng kiểu tóc xoăn phía sau quả thực rất thịnh hành ở Trung Hoa Dân Quốc. Thi thoảng thay đổi thì stylist lại cho Tần Lam búi hết tóc lên, khiến gương mặt càng thêm kỳ dị. Cho dù có là tuân theo tạo hình của lịch sử đi chăng nữa thì cũng nên có sự tiết chế và điều hòa sao cho hợp mắt người xem, chứ đừng dọa sợ khán giả như vậy.

Kiểu tóc với trang phục và màu phim, Tần Lam nhìn xong cũng muốn khóc.
Kiểu tóc với trang phục và màu phim, Tần Lam nhìn xong cũng muốn khóc. (Ảnh: Internet)

Kiểu tóc của Tần Lam đã không được ưa nhìn, stylist còn chọn cho cô cả tủ quần áo tối màu. Ai không biết còn tưởng Tần Lam là vợ lẽ của cha cô – Dịch Hưng Hoa, chứ không phải con gái.

Điều kỳ lạ là trong phim, 2 diễn viên còn lại là Ngô Cẩn Ngôn hay Trương Nam sẽ thay đổi kiểu tóc của mình theo những bộ quần áo khác nhau, nhưng Tần Lam lại quyết chung thành với kiểu tóc khó hiểu kia dù có đi theo phong cách nào đi chăng nữa. Thật khiến người ta xót thương cho nhan sắc diễm lệ của Phú Sát hoàng hậu năm nào.

Nhan sắc kinh diễm ngày đó của Phú Sát hoàng hậu Tần Lam. (Ảnh: Internet)
Nhan sắc kinh diễm ngày đó của Phú Sát hoàng hậu Tần Lam. (Ảnh: Internet)

Ngô Cẩn Ngôn cũng không thoát khỏi “ma trảo” của stylist. Ngay khi nhị tiểu thư của Dịch gia xuất hiện, cô ấy mặc một chiếc áo khoác không vừa vặn và đội mũ to khổng lồ, cả người giống như một đứa trẻ đang mặc quần áo người lớn. Sau đó là kiểu tóc cúp bế khiến gương mặt Ngô Cẩn Ngôn đã bé lại càng bé hơn, phần mái dài và dày che đi một nửa lông mày cong mảnh khiến gương mặt cô trở nên khó hiểu.

Mái tóc úp bát của Ngô Cẩn Ngôn là phong cách Singagpore mang về Thượng Hải à? (Ảnh: Internet)
Mái tóc úp bát của Ngô Cẩn Ngôn là phong cách Singagpore mang về Thượng Hải à? (Ảnh: Internet)
Kiểu tóc khiến mọi biểu cảm của Ngô Cẩn Ngôn đều trở nên...khó hiểu. (Ảnh: Internet)
Kiểu tóc khiến mọi biểu cảm của Ngô Cẩn Ngôn đều trở nên…khó hiểu. (Ảnh: Internet)

Trương Nam thì sao? Đã cùng một phim, cùng một nhà tạo hình thì cô em út cũng không thoát được kiếp nạn này. Trương Nam đã có một bộ phim dân quốc là Song Kính với tạo hình cực kỳ xinh đẹp, sang trọng và dịu dàng làm bao khán giả say đắm. Nhưng đến Gia Truyền thì… netizen phải thốt lên: “Bà thím nào đây?”

Đây là Trương Nam sao? (Ảnh: Internet)
Đây là Trương Nam sao? (Ảnh: Internet)

Đã thế mỗi lần tam tiểu thư Dịch gia tham gia một sự kiện hay bữa tiệc nào đó, nhà tạo mẫu lại có đủ kiểu ý tưởng quái đản dành cho cô. Ví dụ, trong chiếc áo dài màu vàng này, bông hoa lớn trên vai có ý nghĩa gì? Rồi kiểu dáng váy có thể xấu hơn nữa được không? Nhìn từ xa giống như một chiếc áo choàng tắm.

Không chỉ kiểu tóc mà trang phục trong phim cũng khó hiểu. (Ảnh: Internet)
Không chỉ kiểu tóc mà trang phục trong phim cũng khó hiểu. (Ảnh: Internet)

Không biết ở các tập phim sau stylist của Gia Truyền có sự thay đổi nào không, nếu có thì làm ơn nhanh nhanh lên chứ khán giả xem 4 tập đầu đã muốn bỏ phim rồi đấy.

Xem thêm

Adam Warlock của Guardians of The Galaxy Vol 3 sẽ là anh hùng hay phản diện?

Có lẽ sau khi xem xong đoạn trailer mới nhất của Vệ Binh Dải Ngân Hà phần 3, nhiều người sẽ thắc mắc rằng không biết nhân vật mới - Adam Warlock sẽ thuộc phe chính diện hay phản diện. Và trong lần họp báo gần đây nhất, đạo diễn James Gunn đã có câu trả lời câu trả ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận