Vì diễn viên gặp phải sự cố và lệnh cấm từ bên trên nên những bộ phim Hoa ngữ như Thanh Trâm Hành, Hạo Y Hành hay Chiết Yêu đều rơi vào cảnh “nằm kho” khiến khán giả cảm thấy nuối tiếc.

1. Ba Thanh Truyện (Phạm Băng Băng, Cao Vân Tường)

Ba Thanh Truyện (Nguồn: Internet)
Ba Thanh Truyện (Nguồn: Internet)

Tiếp nối thành công của Võ Mị Nương Truyền Kỳ, Phạm Băng Băng vốn định sẽ “đại náo” màn ảnh nhỏ với Ba Thanh Truyện. Khoản đầu tư lên đến 500 triệu tệ (khoảng 1650 tỷ đồng) từng khiến khán giả tin rằng Ba Thanh Truyện sẽ là “bom tấn” khi phát sóng. Tuy nhiên, số phận của Ba Thanh Truyện thật sự rất hẩm hiu khi hết nam chính Cao Vân Tường gặp chuyện thì lại đến nữ chính Phạm Băng Băng “bay màu” khỏi Cbiz. Hiện, khả năng lên sóng của Ba Thanh Truyện là hoàn toàn không có.

Trailer Ba Thanh Truyện:

2. Thanh Trâm Hành (Dương Tử, Ngô Diệc Phàm)

Thanh Trâm Hành (Nguồn: Internet)
Thanh Trâm Hành (Nguồn: Internet)

Tencent từng khiến mọt phim ngỡ ngàng khi mời được 2 đỉnh lưu là Dương Tử và Ngô Diệc Phàm tham gia Thanh Trâm Hành. Nhiều người dự đoán, một dự án cấp S+ nổi tiếng như Thanh Trâm Hành nếu không đại bạo thì chắc cũng phải tiểu bạo. Nhưng Thanh Trâm Hành chưa kịp lên sóng thì Ngô Diệc Phàm phạm tội bị bắt khiến bộ phim này “phủ bụi” nằm kho suốt mấy năm liền. Thời gian gần đây có tin đồn Lâm Canh Tân đã đồng ý thay Ngô Diệc Phàm đảm nhận vai nam chính, chỉ là sau đó phim có lên sóng thuận lợi không thì rất khó nói.

Trailer Thanh Trâm Hành:

3. Dạ Lữ Nhân (Đặng Luân, Nghê Ni)

Dạ Lữ Nhân (Nguồn: Internet)
Dạ Lữ Nhân (Nguồn: Internet)

Điều mà khán giả hóng Dạ Lữ Nhân không chỉ bởi cốt truyện mới lạ mà bộ đôi Đặng Luân – Nghê Ni vừa hợp vai vừa diễn tốt. Đối với một dự án chất lượng như thế này mà không gây bão trên màn ảnh thì đúng là đáng tiếc. Chỉ có điều, khi Dạ Lữ Nhân vừa đóng máy chưa được bao lâu thì Đặng Luân đã “đăng xuất” khỏi showbiz Hoa ngữ vì tội trốn thuế khiến bộ phim này cũng bị cho “nằm kho”. Hiện tại, nhà sản xuất Dạ Lữ Nhân chưa có động tĩnh gì về việc tìm nam diễn viên khác quay lại phần của Đặng Luân.

Trailer Dạ Lữ Nhân:

4. Chiết Yêu (Tống Tổ Nhi, Lưu Vũ Ninh)

Chiết Yêu (Nguồn: Internet)
Chiết Yêu (Nguồn: Internet)

Cách đây không lâu, Tống Tổ Nhi bị tố trốn thuế khiến nhiều khán giả bàng hoàng. Sao nữ 95 này hiện đang có 4 dự án “nằm kho” và khán giả đang cảm thấy rất tiếc cho Chiết Yêu khi bộ phim này chỉ vừa mới đóng máy. Sở dĩ mọt phim đặt nhiều kỳ vọng vào Chiết Yêu như vậy là vì nguyên tác có nội dung rất hấp dẫn, cặp đôi chính rất hợp vai, đặc biệt là Tống Tổ Nhi. Nếu nhà sản xuất phải mời diễn viên khác thay cho Tống Tổ Nhi thì netizen không tìm ra được ai hợp vai hơn cô ấy cả.

Trailer Chiết Yêu:

5. Hạo Y Hành (Trần Phi Vũ, La Vân Hi)

Hạo Y Hành (Nguồn: Internet)
Hạo Y Hành (Nguồn: Internet)

Cơn sốt của tình huynh đệ đã khiến cho nhiều nền tảng và nhà sản xuất lao vào cuộc hành trình chuyển thể đam mỹ, trong đó Hạo Y Hành là bộ phim nổi bật nhất. Nội dung về tình thầy trò hấp dẫn, 2 diễn viên chính là Trần Phi Vũ và La Vân Hi đều hợp vai nên khán giả cũng đặt nhiều kỳ vọng vào Hạo Y Hành. Nhưng người tính không bằng trời tính, lãnh đạo bên trên lại ra lệnh cấm đam cải biên khiến những bộ phim thuộc đề tài này phải nằm kho vô thời hạn. Cũng vì điều này mà khán giả cũng rất tiếc cho Hạo Y Hành.

6. Sát Phá Lang (Đàn Kiện Thứ, Trần Triết Viễn)

Sát Phá Lang (Nguồn: Internet)
Sát Phá Lang (Nguồn: Internet)

Cùng chung số phận với Hạo Y Hành còn có Sát Phá Lang. Tuy không rầm rộ như Hạo Y Hành nhưng Sát Phá Lang cũng được hóng không kém vì đề tài quyền mưu hấp dẫn, Đàn Kiện Thứ và Trần Triết Viễn nhận được nhiều lời khen từ phía fan nguyên tác. Giờ thì đam cải biên khó chiếu nên những người yêu thích Sát Phá Lang đành phải ngậm ngùi nhìn phim quay về trong kho nằm chờ. Muốn đợi cho lệnh cấm đam cải biên được nới lỏng thì e rằng cũng phải đợi thêm vài năm nữa, khoảng thời gian này không hề ngắn chút nào.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

13 phim ngắn Trung Quốc 2024 "cực lạ cực cuốn" bạn nên xem

Phim ngắn Trung Quốc là dòng phim chiếu mạng kinh phí thấp, tầm 10-20 phút mỗi tập nhưng lại được đánh giá cao về kịch bản lẫn dàn diễn viên. Xem ngay 5 phim ngắn Trung Quốc 2024 hot nhất bạn không nên bỏ lỡ nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận