Hè 2023, hàng loạt dự án truyền hình Trung Quốc đặc sắc được phát sóng. Một trong những tác phẩm hấp dẫn người xem không thể không kể đến là bộ phim Bảy Kiếp May Mắn. Với sự kết hợp ăn ý của hai diễn viên Đinh Vũ Hề và Dương Siêu Việt cùng đồ họa đẹp mắt, bộ phim đã thu hút hàng triệu lượt view sau vài ngày ra mắt. Mời bạn cùng tìm hiểu về Bảy Kiếp May Mắn của Đinh Vũ Hề và Dương Siêu Việt!

Thông tin phim Bảy Kiếp May Mắn

Sơ Không - Tường Vân
Sơ Không – Tường Vân trong Bảy Kiếp May Mắn (Ảnh: Internet)
  • Tên tiếng Anh: Love You Seven Times
  • Thể loại: Cổ trang, ngôn tình, tiên hiệp
  • Đạo diễn: Lí Nam
  • Biên kịch: Lý Lệ Toa, Từ Hoằng, Lý Chí Mẫn, Tả Dục
  • Diễn viên: Dương Siêu Việt, Đinh Vũ Hề, Dương Hạo Vũ, Đổng Tuyền, Hải Lục,…
  • Số tập: 38 tập
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Tình trạng: Hoàn tất
  • Năm phát hành: 2023
  • Quốc gia: Trung Quốc

Nội dung chính phim Bảy Kiếp May Mắn

Bảy Kiếp May Mắn có nội dung xoay quanh câu chuyện tình của hai nhân vật chính là Sơ Không tiên quân và tiểu tiên Tường Vân. Vì một sự cố khiến cho sợi tơ hồng Khiên Ti Dẫn gắn kết nhân duyên, Tưởng Vân buộc phải cùng trải qua 7 tình kiếp để khôi phục nguyên thần cho Sơ Không. Hai người sau khi gặp nhiều khó khăn, thử thách dưới nhân gian, cuối cùng tìm thấy tình yêu đích thực của mình. Từ đó, bí mật mối quan 300 vạn năm trước cũng dần được hé lộ.

Trailer phim Bảy Kiếp May Mắn

Tóm tắt và review cốt truyện phim Bảy Kiếp May Mắn

Tường Vân là một tiểu tiên của Nhân Duyên Các, nơi chuyên ghép đôi các cặp tình nhân ở dưới trần gian. Sơ Không tiên quân là thượng thần có phép tiên cao cường, ba mươi vạn năm trước chiến đấu với ma đầu Thương Hải của tộc Ma La mà hao tổn nguyên thần, mất trí nhớ. Vậy nên, Thiên đế cho người ở Nhân Duyên Các giúp Sơ Không trải qua tình kiếp để hồi phục sinh lực. Một lần nọ, Tường Vân dùng Khiên Ti Dẫn để ghép duyên Sơ Không với Đông Hải công chứa Oanh Thời nhưng vô tình lại làm rối dây vào tay mình và tiên quân. Thế là cả hai bị nối dây tơ hồng, phải trải qua bảy kiếp tình duyên với nhau.

Review Bảy kiếp may mắn của Đinh Vũ Hề và Dương Siêu Việt
Bảy Kiếp May Mắn có nội dung xoay quanh mối nhân duyên của Sơ Không và Tường Vân (Ảnh: Internet)

Lịch kiếp, Sơ Không hoá thành Lục Hải Quân, một thiếu tướng anh dũng song toàn, hài tử của võ tướng họ Lục. Trong khi đó Tường Vân trở thành tiểu thư của nhà họ Tống, giữ chức cấm vệ quân. Hai người được định sẵn hôn ước từ bé, Hải Không vì uống nước Vong Xuyên trước khi lịch kiếp nên từ nhỏ đã một lòng thương yêu Tường Vân. Tuy nhiên, Tường Vân vẫn còn kí ức, cho rằng đây chỉ là một tình kiếp nên luôn tìm cách tránh né kết hôn với Hải Không. Chốn quan trường hiểm ác, hai nhà Tống Lục vướng vào vụ án oan, lâm vào cảnh diệt môn. Lục Hải Không được cứu thoát nhưng phải lưu lạc khắp nơi, lâm vào cảnh thiếu thốn còn Tường Vân bị ép gả cho Tam thái tử Lý Tu Minh. Vào ngày đại hôn, Hải Không dẫn quân từ phía biên giới về để cướp dâu, đồng thời lật đổ kẻ nắm quyền gây rối triều đình Tu Minh. Cuối cùng, trong trận chém giết, đao kiếm vô tình, Tường Vân vì đỡ một mũi tên cho Hải Không mà mất mạng. Từ đó, Lục Hải Không ân hận chẳng thể bảo vệ người mình thương yêu, canh giữ bên bia mộ nàng đến cuối đời.

Mộ kiếp khác, Sơ Không và Tường Vân lịch kiếp trở thành sư đồ. Lần này, Sơ Không còn trí nhớ còn Tường Vân đã quên hết vì bị Sơ Không buộc uống nước Vong Xuyên. Sau thảm án diệt tộc, Tường Vân được Sơ Không thu nhận làm đồ đệ, với mục đích làm nàng yêu mình và dâng hiến trái tim Linh Lung để chữa bệnh. Hai người đều mang căn bệnh của trái tim Linh Lung, buộc phải một người sống và một người chết. Thật không ngờ, sự ngây ngô và ngốc nghếch nhưng lại hết mực quan tâm sư phụ của Tường Vân đã khiến trái tim Sơ Không rung động. Trải qua nhiều biến cố và hiểu lầm, cuối cùng Sơ Không đã trao cho nàng trái tim Linh Lung, bản thân mình hi sinh để tìm cơ hội sống cho Tường Vân. Kết thúc hai kiếp hồng trần, tiểu tiên và tiên quân đã dần nảy sinh tình cảm, hứa hẹn bên nhau trọn đời trọn kiếp.

Bảy Kiếp May Mắn
Cả hai trải qua nhiều kiếp tại trần thế (Ảnh: Internet)

Lịch kiếp lần nữa, Sơ Không và Tường Vân hoán đổi linh hồn, ở trong hai thể xác Tướng quân và Công chúa. Trải qua nhiều biến cố, cuối cùng, Sơ Không tử trận sa trường, Tường Vân tự kết liễu, cả hai cùng trở về Tiên giới. Phát hiện Văn thiên tướng đã mất, hai người phát sinh nghi ngờ, quyết định điều tra và phát hiện dính líu đến sự kiện 30 vạn năm trước. Họ cùng nhau đi ngược thời gian, trở về 30 vạn năm trước, Sơ Không là thiếu công tử của Kỳ Lân tộc, Tường Vân là Thương Hải, nữ đế Ma La tộc. Nhờ vậy, bí mật nhiều vạn năm ấy được hé lộ, Hạo Hiên thần quân, ca ca trưởng của Sơ Không là kẻ mưu quyền đoạt lợi, đánh lợi dụng thần sức của Minh Nguyệt (chị em song sinh có sức mạnh ngang bằng Thương Hại) nhằm thống lĩnh tiên giới. Thương Hải buộc tự tử để cứu Sơ Không, còn Sơ Không mất trí.

Quay về hiện tại, khi bí mật của Hạo Hiên bị bạo lộ, mang cả sức mạnh của Minh Nguyệt nên khó lòng ai tiêu diệt được hắn. Sơ Không quyết cả tính mạng đồng quy vu tận cứu cả tiên giới, giữ lại mạng sống cho Thương Hải (Tường Vân). May thay, vẫn là một kết thúc có hậu, Sơ Không trùng sinh, được gặp lại Tường Vân và hai người hạnh phúc về sau.

Bộ phim đã khép lại 38 tập phim, nhưng dường như dư âm của nó vẫn còn vấn vương nơi khán giả. Câu chuyện xoay quanh hành trình tìm lại sau 30 vạn năm lạc nhau của Sơ Không và Thương Hải gửi gắm nhiều bài học về tình yêu. Phải chăng yêu một người định mệnh thì dẫu có rời xa vẫn có thể tái ngộ, phải chăng vì một người, ta có thể hi sinh để bảo vệ họ?

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Vi Hữu Ám Hương Lai có cốt chuyện giống Ninh An Như Mộng?

Vi Hữu Ám Hương Lai của Châu Dã và Vương Tinh Việt đã chính thức trình làng. Phim thuộc thể loại “trọng sinh cải tà quy chính” mang sức hút lớn với các mọt phim Hoa Ngữ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận