Bộ phim Anna của Suzy đang vướng vào tranh cãi giữa Trung Quốc và Hàn Quốc bởi tình tiết “đồng hồ giả” trong tập 2 bộ phim. Trung Quốc phẫn nộ vì bị sỉ nhục còn Hàn Quốc mỉa mai nước bạn xem lậu phim.

Phim Anna của Suzy “sỉ nhục” Trung Quốc?

Cư dân mạng Trung Quốc đã bày tỏ sự tức giận về bộ phim truyền hình Anna do Suzy đóng chính. Vào ngày 30/6, cụm từ ” tranh cãi về bộ phim truyền hình mới của Suzy – Anna” đã chiếm no. 1 hot search Weibo Trung Quốc.

Bộ phi Anna mới của Suzy. (Ảnh: Internet)
Bộ phim Anna mới của Suzy. (Ảnh: Internet)

Lý do cho sự tức giận của netizen Trung Quốc là vì tình tiết phim “đồng hồ giả” trong tập 2 của phim Anna khi Yumi (Suzy thủ vai) đến một cửa hàng bán lẻ để bán lại một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đắt tiền mà cô nhận được từ ông chủ của mình, Hyunjoo (Jung Eun Chae thủ vai ). Tuy nhiên, chiếc đồng hồ đó được tiết lộ là một thương hiệu “xa xỉ giả” đến từ Trung Quốc, đặt Yumi vào tình thế xấu hổ.

Tình tiết đồng hồ giả sản xuất ở Trung Quốc khiến netizen Trung phẫn nộ. (Ảnh: Internet)
Tình tiết đồng hồ giả sản xuất ở Trung Quốc khiến netizen Trung phẫn nộ. (Ảnh: Internet)

Nhân viên bán hàng giải thích với Yumi: “Chiếc đồng hồ đó là một thương hiệu đã tham gia vào một vụ lừa đảo nổi tiếng cách đây 4 hoặc 5 năm. Cô không biết sao? Các bộ phận đến từ Trung Quốc nhưng ốc vít được đặt ở Thụy Sĩ nên đồng hồ có được danh xưng là ‘sản xuất tại Thụy Sĩ / Swiss Made’. Nó chỉ trị giá tối đa 100.000 KRW (77 USD) nhưng họ bị bắt quả tang bán nó với giá 8 triệu KRW đến 10 triệu KRW (6.199 USD đến 7.749 USD).”

Sau khi xem cảnh phim này, cư dân mạng Trung Quốc đã tỏ ra phẫn nộ vì bị sỉ nhục. Họ cho rằng bộ phim này đã miêu tả Trung Quốc là một quốc gia chỉ sản xuất hàng giả. Cư dân mạng Trung Quốc trên Weibo bình luận: “Triều Tiên luôn vu khống Trung Quốc’, “Chúng tôi không làm đồ giả” và “Triều Tiên đang lan truyền thông tin sai sự thật”.

Đây là tình tiết dựa trên sự việc có thật. (Ảnh: Internet)
Đây là tình tiết dựa trên sự việc có thật. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, tình tiết đồng hồ xa xỉ giả này của phim Anna thực sự dựa trên một sự kiện có thật tại Hàn Quốc, xảy ra vào năm 2006. Scandal bán hàng giả này là của thương hiệu xa xỉ Vincent & Co. Đây là thương hiệu đồng hồ được ví như hàng hiệu xa xỉ cao cấp chỉ có hoàng gia Châu Âu mới đeo và nhanh chóng được tầng lớp thượng lưu, giới chaebols Hàn Quốc rất ưa chuộng. Nhưng sau đó người ta đã phát hiện thương hiệu này bán đồng hồ giả với các linh kiện giá rẻ được sản xuất tại Trung Quốc.

Theo các báo cáo tin tức vào thời điểm đó, công ty đã nhập các bộ phận được sản xuất tại Trung Quốc và sau đó lắp ráp chúng tại Thụy Sĩ để có nhãn hiệu ‘Swiss Made’. Sau đó, họ nhập lại những chiếc đồng hồ và bán chúng như thể chúng là những chiếc đồng hồ cao cấp do Thụy Sĩ sản xuất.

Bộ phim Anna của Suzy thậm chí còn tiết lộ tên của thương hiệu đồng hồ để làm rõ rằng cảnh quay được lấy từ một sự việc thực tế.

Hàn Quốc mỉa mai Trung Quốc xem lậu phim

Khi cư dân mạng Trung Quốc phẫn nộ vì tình tiết phim Anna của Suzy thì ngay lập tức bị netizen Hàn Quốc “phản dame” khi chỉ ra rằng Trung Quốc đang xem phim lậu. Bởi vì bộ phim Anna chưa được phân phối hoặc cấp phép chính thức cho Trung Quốc và bộ phim chỉ có thể được xem qua Coupang Play.

Netizen Hàn Quốc mỉa mai dân Trung xem lậu phim. (Ảnh: Internet)
Netizen Hàn Quốc mỉa mai dân Trung xem lậu phim. (Ảnh: Internet)

Coupang Play thậm chí còn giải thích với Maeil Business rằng Anna là một bộ phim truyền hình chỉ có thể phát trực tuyến ở Hàn Quốc; chưa từng được phân phối hay bán cho quốc gia khác. Vậy là netizen Hàn Quốc mỉa mai Trung Quốc không chỉ làm đồ giả mà còn xem lậu, xem trộm phim của nước khác.

Phản ứng của netizen Hàn Quốc:

  • Cười ẻ! Trung Quốc không làm hàng giả là điều hài hước nhất mà tôi từng được nghe trong cuộc đời mình
  • Thật trớ trêu. Lời tố cáo đến từ quốc gia hàng giả rồi để lộ ra là chiếu bất hợp pháp bộ phim Hàn Quốc ngay từ đầu. CƯỜI TỤT CẢ MÔNG.
  • Làm thế nào họ có thể phủ nhận một cách trơ trẽn điều mà họ thực sự biết là họ đang làm?
  • Không đúng sao? Bọn họ đúng là quốc gia số 1 về sản xuất hàng giả mà
  • Trung Quốc được biết đến trên là “công xưởng gia công hàng rẻ tiền, hàng nhái, chất lượng thấp” của cả thế giới. Sản phẩm duy nhất là của Trung Quốc và “chất lượng cao” nhất chính là COVID.
Xem thêm

Top 6 bộ phim Hàn Quốc lột tả mặt trái của xã hội

Những năm gần đây, làng phim Hàn Quốc đang được "thay máu" khi chuyển từ những dòng phim lãng mạn, bi đát như Trái tim mùa thu sang những thể loại đen tối, phơi bày hiện thực xã hội như Trò chơi con mực. Sau đây hãy cùng BlogAnChoi điểm qua 6 bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng nói ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận