Không gì bằng khi cùng gia đình và bạn bè ngồi quây quần bên chiếc TV và xem một bộ phim. Dưới đây là danh sách một số bộ phim Trung Quốc hay nhất mà BlogAnChoi khuyên bạn nên xem theo nhóm!

1. Đội bóng Thiếu Lâm – Shaolin Soccer (2001)

Đến từ Hồng Kông, Đội bóng Thiếu Lâm là bộ phim được sản xuất vào năm 2001 của đạo diễn Stephen Chow. Bộ phim là sự cân bằng sáng tạo giữa phương Đông và phương Tây vì nội dung của phim pha trộn khía cạnh bóng đá phương Tây với văn hóa phương đông của võ thuật Thiếu Lâm một cách độc đáo.

Phim Đội bóng Thiếu Lâm. (Ảnh: Internet)
Phim Đội bóng Thiếu Lâm. (Ảnh: Internet)

Trailer phim Đội bóng Thiếu Lâm

2. Series Vô Gian Đạo – Infernal Affairs (I, II, III) (2002-2003)

Vô Gian Đạo là một bộ phim Hồng Kông sản xuất năm 2002, hai phần tiếp theo được sản xuất vào năm 2003, xoay quanh cuộc đấu trí căng thẳng giữa cảnh sát Hồng Kông và băng xã hội đen Tam Hoàng. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên hạng A như Lưu Đức HoaLương Triều Vỹ.

Có tổng cộng 3 bộ phim trong series phim (Vô Gian Đạo IIVô Gian Đạo III) và bạn phải xem mỗi phim trong series.

Phim Vô Gian Đạo. (Ảnh: Internet)
Series phim Vô Gian Đạo. (Ảnh: Internet)

Trailer phim Vô Gian Đạo

3. Series Thần bài Macau – From Vegas to Macau (I, II, III) (2014-2016)

Thần bài Macau là series phim hài Hồng Kông gồm ba phần của đạo diễn Wong Jing. Với chủ đề chính là cờ bạc, các bộ phim được quay chủ yếu tại thiên đường cờ bạc của Hồng Kông, Ma Cao.

Bộ phim có sự tham gia của nam diễn viên huyền thoại Hồng Kông Châu Nhuận Phát, người đã đảm nhận vai “Thần bài” Cao Tiến, trong series phim Thần bài.

Series phim Thần bài Macau. (Ảnh: Internet)
Series phim Thần bài Macau. (Ảnh: Internet)

Trailer phim Thần bài Macau

4. 881 (2007)

881 là một bộ phim ca nhạc, hài kịch của Singapore năm 2007 do Royston Tan làm đạo diễn. Bộ phim mô tả văn hóa ở khung cảnh Getai (một hình thức giải trí bản địa liên quan đến các buổi biểu diễn hát live, nhảy múa) của Singapore.

Sự thật thú vị: Royston Tan chỉ mất hai tuần để viết kịch bản cho 881.

Phim 881. (Ảnh: Internet)
Phim 881. (Ảnh: Internet)

Trailer phim 881

5. Ngôi làng Hà Lan – Holland V (2003)

Được sản xuất bởi MediaCorp, Công ty Truyền thông Thương mại Singapore vào năm 2003, Ngôi làng Hà Lan là một bộ phim truyền hình dài tập dựa trên khu phố Holland Village của người Singapore. Bộ phim xoay quanh gia đình Mo, người sở hữu một nhà hàng Nasi Lemak trong khu phố danh giá.

Phim Ngôi làng Hà Lan. (Ảnh: Internet)
Phim Ngôi làng Hà Lan. (Ảnh: Internet)

Trailer phim Ngôi làng Hà Lan

6. Nghĩa Nặng Tình Thâm – A Kindred Spirit (1995)

Nghĩa Nặng Tình Thâm được biết đến là một trong những bộ phim truyền hình dài nhất trong lịch sử truyền hình Singapore. Thời lượng và trọng tâm của bộ phim được lấy cảm hứng từ các bộ phim gia đình Hồng Kông của TVB Jade.

Phim Nghĩa Nặng Tình Thâm. (Ảnh: Internet)
Phim Nghĩa Nặng Tình Thâm. (Ảnh: Internet)

Trailer phim Nghĩa Nặng Tình Thâm

7. Chuyện Tình Cô Bé Lọ Lem – My Little Nyonya (2008)

Chuyện Tình Cô Bé Lọ Lem là một bộ phim truyền hình dài tập năm 2008 của MediaCorp Singapore, lấy bối cảnh những năm 1930. Bộ phim mô tả cuộc sống của một gia đình Peranakan qua ba thế hệ, từ thời trước chiến tranh đến hậu chiến.

Chuyện Tình Cô Bé Lọ Lem được coi là một trong những bộ phim truyền hình hay nhất ở Singapore và liên tục được khán giả quốc tế ca ngợi ở thời điểm đó. Để tôn vinh thành công của bộ phim, Đài CCTV của Trung Quốc đã remake bộ phim và phát sóng vào tháng 7 năm 2020.

Phim Chuyện Tình Cô Bé Lọ Lem. (Ảnh: Internet)
Phim Chuyện Tình Cô Bé Lọ Lem. (Ảnh: Internet)

Trailer phim Chuyện Tình Cô Bé Lọ Lem

Chuyện Tình Cô Bé Lọ Lem bản Trung Quốc trailer:

8. Series Thần bài – God of Gamblers (I, II) (1989-1990)

Khi nhắc đến ngôi sao Hồng Kông Châu Nhuận Phát, người ta sẽ nhắc đến bộ phim hài hành động năm 1989 này. Thần bài do Vương Tinh đạo diễn và có sự tham gia của ngôi sao hạng A Hồng Kông Lưu Đức Hoa cùng Châu Nhuận Phát.

Phim Thần bài. (Ảnh: Internet)
Phim Thần bài. (Ảnh: Internet)

Thần bài từng giữ danh hiệu là bộ phim có doanh thu cao nhất Hồng Kông. Thành công của nó đã dẫn đến sự ra mắt liên tục của series phim Thần bài, bao gồm bộ ba Thần bài Macau.

Phim Thần bài 2. (Ảnh: Internet)
Phim Thần bài 2. (Ảnh: Internet)

Trailer phim Thần bài

9. Canh Bạc Cuộc Đời – The Unbeatables (1993)

Một tác phẩm truyền hình kinh điển của Singapore, Canh Bạc Cuộc Đời là một bộ phim truyền hình dài tập về mối thâm thù do MediaCorp Singapore sản xuất năm 1993. Đây là một phần của bộ ba phim, tập trung vào thế giới cờ bạc ở đảo San Hô hư cấu.

Đây là bộ phim đầu tiên từng giành được giải thưởng Phim truyền hình được yêu thích nhất trong Star Awards của Singapore.

Phim Canh Bạc Cuộc Đời. (Ảnh: Internet)
Phim Canh Bạc Cuộc Đời. (Ảnh: Internet)

Trailer phim Canh Bạc Cuộc Đời

10. Series Diệp Vấn – Ip Man (I, II, III, IV) (2008-2019)

Dựa trên một nhân vật có thật trong lịch sử, Diệp Vấn là một bộ phim võ thuật năm 2008 dựa trên cuộc đời của bậc thầy võ thuật Lý Tiểu Long và đại võ sư phái Vịnh Xuân quyền, Ip Man. Chân Tử Đan đảm nhận vai chính và bộ phim xoay quanh chủ đề sinh tồn, kể chi tiết các sự kiện trong cuộc đời của Ip Man trong Thế chiến thứ hai vào những năm 1930.

Phim Diệp Vấn. (Ảnh: Internet)
Phim Diệp Vấn. (Ảnh: Internet)

Diệp Vấn tiếp tục ra thêm nhiều phần bao gồm Diệp Vấn 2 (2010), Diệp Vấn 3 (2015), Diệp Vấn ngoại truyện (2018), Diệp Vấn 4 – Hồi cuối (2019), và một phần khác vẫn chưa được đặt tên và phát hành.

Theo New Straits Times, các phần tiếp theo cũng tập trung vào từng chủ đề riêng, ví dụ như Diệp Vấn 2 tập trung vào chủ đề “Sinh tồn và thích nghi”.

Phim Diệp Vấn 2. (Ảnh: Internet)
Phim Diệp Vấn 2. (Ảnh: Internet)

Trailer phim Diệp Vấn

11. Kung Fu Panda (2008)

Kung Fu Panda là một bộ phim hài hành động năm 2008 của Dreamworks Animation lấy bối cảnh thần tiên của Trung Quốc cổ đại, xoay quanh nhiệm vụ của Po là trở thành một chiến binh võ thuật lừng danh.

Câu chuyện của Kung Fu Panda lấy cảm hứng từ các tác phẩm võ thuật cổ điển của Trung Quốc và thể loại giả tưởng Wuxia.

Mặc dù không phải là một tác phẩm gốc của Trung Quốc, nhưng bộ phim đã được đón nhận rất nồng nhiệt ở Trung Quốc. Khán giả Trung Quốc đã ca ngợi đội ngũ sản xuất của Kung Fu Panda vì sự tỉ mỉ và chân thành của họ đằng sau quá trình thực hiện bộ phim khi biết nhà soạn nhạc Hans Zimmer đã tự mình thực hiện một chuyến đi trao đổi văn hóa đến Trung Quốc để đảm bảo tác phẩm của anh ấy chân thực nhất có thể.

Phim Kung Fu Panda. (Ảnh: Internet)
Phim Kung Fu Panda. (Ảnh: Internet)

Trailer phim Kung Fu Panda

12. Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân – Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (2021)

Một bộ phim khác đáng xem là Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân. Đây là một bộ phim lấy bối cảnh trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, kể câu chuyện về nhân vật chính, Shang-Chi (do Lưu Tư Mộ thủ vai), trong nhiệm vụ ngăn cản cha mình (do Lương Triều Vỹ thủ vai) lan tỏa cái ác trên trái đất.

Ngoài việc là một bộ phim xuất sắc của Marvel, chủ đề chính của Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân là đặt gia đình lên hàng đầu khiến bộ phim này trở thành một bộ phim tuyệt vời để xem cùng bạn bè và gia đình. Hơn nữa, bộ phim mang đến một cái nhìn sâu sắc về sự nhạy cảm của Trung Quốc thời hiện đại – truyền thống phương đông bị hòa lẫn với cuộc sống phương tây hóa của nhiều người Trung Quốc ngày nay.

Phim Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân. (Ảnh: Internet)
Phim Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân. (Ảnh: Internet)

Trailer phim Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

6 phần phim Đạo Mộ Bút Ký: Bạn đã xem đúng thứ tự chưa?

Đạo Mộ Bút Ký là một bộ tiểu thuyết Trung Quốc nổi tiếng được chuyển thể thành nhiều phần phim khác nhau. Tuy nhiên, các phần phim cách nhau khá xa và không có sự liên kết, thay đổi dàn diễn viên... khiến người xem khó hiểu.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận