“Hắc hồng” hiểu đơn giản là dùng scandal để nổi tiếng. Fans Nhậm Gia Luân gây chiến với Nhiệt Ba, Bạch Lộc, Dương Dĩnh rồi bây giờ mắng cả Lý Nhất Đồng, thật sự muốn giúp idol “hắc hồng” mà bạo hay sao?

Vũ Canh Kỷ tuyên nam chính Nhậm Gia Luân, Lý Nhất Đồng bỏ vai

Nhậm Gia Luân cuối cùng cũng sắp bước ra khỏi vùng an toàn của mình và bắt đầu diễn xuất trong các bộ phim truyền hình nam chủ. Bộ phim Vũ Canh Kỷ đã được công bố chính thức vào sáng ngày 29/11/2022 và chỉ có một diễn viên được công bố chính thức, đó là nam chính Nhậm Gia Luân.

Bộ phim Vũ Canh Kỷ chỉ tuyên 1 mình nam chính Nhậm Gia Luân. (Ảnh: Internet)
Bộ phim Vũ Canh Kỷ chỉ tuyên 1 mình nam chính Nhậm Gia Luân. (Ảnh: Internet)

Đã có tin đồn trước khi có thông báo chính thức rằng các diễn viên chính của bộ phim này là Nhậm Gia Luân, Lý Nhất Đồng, Chúc Tự Đan và Quách Hiểu Đình. Tuy nhiên, thao tác khiến netizen bất ngờ và chưa từng thấy là thông báo chính thức của một bộ phim truyền hình chỉ công bố một diễn viên nam chính. Thậm chí ở phần bình luận, Weibo chính thức của đoàn làm phim còn trực tiếp trả lời fans Nhậm Gia Luân rằng: Đại nam chủ, không có thánh nữ.

Tài khoản đlp trả lời fans: Không có thánh nữ. (Ảnh: Internet)
Tài khoản đlp trả lời fans: Không có thánh nữ. (Ảnh: Internet)

Một số người hâm mộ (có thể là cư dân mạng) còn ủng hộ cách tuyên phim này: Đây là khuôn mặt của anh hùng thực sự! Trong tương lai, các bộ phim truyền hình nam chủ phải được so sánh với Vũ Canh Kỷ!

Ngay sau đó, phòng làm việc của nữ chính Lý Nhất Đồng đã đưa ra phản hồi, nói rằng Lý Nhất Đồng đã đồng ý đóng vai nữ chính Bạch Thái trong Vũ Canh Kỷ sau nhiều lời mời từ đoàn phim, và đã tích cực chuẩn bị cho vai diễn này trong thời gian dài. Nhưng đoàn làm phim hoàn toàn không thông báo cho nữ chính phương hướng quảng bá của phim, vì vậy Lý Nhất Đồng tuyên bố không tham gia nữa.

Phòng làm việc của Lý Nhất Đồng tuyên bố từ bỏ bộ phim Vũ Canh Kỷ. (Ảnh: Internet)
Phòng làm việc của Lý Nhất Đồng tuyên bố từ bỏ bộ phim Vũ Canh Kỷ. (Ảnh: Internet)

Ngay sau khi tin tức được đưa ra, mạng xã hội bùng nổ bởi các luồng ý kiến trái chiều.

Vũ Canh Kỷ chỉ chính thức tuyên bố một nam chính đã là điều chưa từng xảy ra, và việc nữ chính công khai từ chức vào ngày thông báo chính thức lại càng chưa từng xảy ra.

Vậy, vấn đề nằm ở bên nào?

Hiện tại, tuy Lý Nhất Đồng không có nhiều fans tử trung nhưng phần lớn dư luận vẫn đứng về phía cô. Nhiều cư dân mạng cho rằng: Vì không cần nữ chính nên hãy để Nhậm Giai Luân một mình đóng cả phim đi, cho xứng với cái danh “nam chủ”.

Theo thông tin do studio của Lý Nhất Đồng công bố, nhân vật Bạch Thái mà Lý Nhất Đồng được mời đóng trước đây quả thực có thiết lập nhân vật thánh nữ. Nhưng tại sao đoàn làm phim lại trả lời fan của Nhậm Gia Luân rằng “không có thánh nữ”?

Kịch bản bên plv Lý Nhất Đồng đưa ra có nhân vật thánh nữ. (Ảnh: Internet)
Kịch bản bên plv Lý Nhất Đồng đưa ra có nhân vật thánh nữ. (Ảnh: Internet)

Chỉ từ điểm này có thể thấy bên đoàn làm phim làm việc không nhất quán. Nếu kịch bản có sự thay đổi, bỏ vai thánh nữ thì đoàn phim có thể cùng cô ấy trao đổi trước khi đưa ra tuyên bố chính thức, dù sao cũng không nên bỏ qua nữ chính và trực tiếp thông báo và tuyên bố “không có thánh nữ” như vậy. Còn nếu kịch bản mà đoàn làm phim đưa cho Lý Nhất Đồng là một kịch bản đã được sửa đổi, thì càng quá đáng vì đó chính là lừa diễn viên.

Người hâm mộ nam chính Nhậm Gia Luân trước đó đã nhiều lần tag đoàn làm phim Vũ Canh Kỷ và phản đối cải biên nguyên tác, phản đối thánh nữ… khiến đoàn làm phim phải trực tiếp tuyên bố “không có thánh nữ”. Nhưng vấn đề là thiết kế nhân vật của nam chính theo nguyên tác cũng rất tệ, lép vế hoàn toàn so với các nhân vật phụ và nam phản diện, nếu không có cải biên thì Nhậm Gia Luân có chịu đóng không?

Còn nếu nói bản thân Vũ Canh Kỷ là phim đại nam chủ, nữ chính không có cảm giác hiện diện cao, mà Lý Nhất Đồng muốn tranh phiên, thêm đất diễn hoặc muốn đổi thành nữ chủ, thì từ đầu cô ấy sẽ nhận dự án này sao? Thậm chí còn từ chối các lời mời phim khác để chuẩn bị cho Vũ Canh Kỷ gần nửa năm?

Lý Nhất Đồng là một diễn viên chuyên tâm với nghiệp diễn (Ảnh: internet)
Lý Nhất Đồng là một diễn viên chuyên tâm với nghiệp diễn (Ảnh: internet)

Hơn nữa, Lý Nhất Đồng vốn được biết đến là một diễn viên có tâm với sự nghiệp, không thích tranh giành, đã từng đóng nữ chính phiên 2 trong các phim nam chủ như Hạc Lệ Hoa Đình của La Tấn, Kiếm Vương Triều của Lý Hiện, Đặc Chiến Vinh Quang của Dương Dương, đất diễn rất ít nhưng chưa từng phàn nàn.

Trong vài năm kể từ khi ra mắt, mặc dù Lý Nhất Đồng từng bị cư dân mạng chê bai là “thể hàn” vì đóng phim không bao giờ hot, nhưng ít nhất, chưa ai từng chế giễu cô ấy là người chiêu trò, tranh phiên hay xé phim, xé bạn diễn bao giờ. Thậm chí, Lý Nhất Đồng luôn cho người ta ấn tượng rằng cô ấy đang đắm chìm trong việc quay phim, mặc kệ vai diễn nào, có nổi tiếng hay không, cô ấy chỉ tập trung quay phim, hoàn thành trách nhiệm của bản thân một cách tốt nhất.

Đây cũng là một lý do quan trọng khiến phần lớn dư luận ủng hộ Lý Nhất Đồng lần này: Thật sự là thiếu tôn trọng khi đoàn phim buộc Lý Nhất Đồng, người chưa bao giờ muốn gặp bất kỳ rắc rối nào, phải tuyên bố bỏ phim một cách công khai như vậy.

Vương Nhất Hủ lên tiếng ủng hộ Lý Nhất Đồng. (Ảnh: Internet)
Vương Nhất Hủ lên tiếng ủng hộ Lý Nhất Đồng. (Ảnh: Internet)

Ngay sau đó, Vương Nhất Hủ, nhà sản xuất của Thương Lan Quyết cũng đứng lên ủng hộ Lý Nhất Đồng và chia sẻ rằng ông đã mời Lý Nhất Đồng đóng phim vào tháng 8, nhưng Lý Nhất Đồng từ chối vì đang chuẩn bị cho một dự án khác. Lời mời của Vũ Canh Kỷ đã được đưa ra vào tháng 7 và sẽ bắt đầu khởi quay vào tháng 12. Vì vậy Lý Nhất Đồng đã chuẩn bị cho phim gần nửa năm, nhưng bắt buộc phải bỏ phim thì bản thân cô ấy cũng không hề mong muốn chút nào.

Tất nhiên, có một lý do khác khiến cư dân mạng ủng hộ Lý Nhất Đồng: Mọi người ghen tị với cách phòng làm việc của cô ấy cương quyết bảo vệ nghệ sĩ của mình.

Do đó, khu vực chuyển tiếp của studio của Lý Nhất Đồng đã có fans của rất nhiều nghệ sĩ khác lên tiếng nhắc nhở phòng làm việc học hỏi theo, ví dụ như fans Dương Dĩnh, Cúc Tịnh Y, Dương Tử, Địch Lệ Nhiệt Ba, Bạch Lộc hay cả fans Ngô Lỗi…

Fans các nghệ sĩ khác tag phòng làm việc của bên mình để học hỏi plv của Lý Nhất Đồng. (Ảnh: Internet)
Fans các nghệ sĩ khác tag phòng làm việc của bên mình để học hỏi plv của Lý Nhất Đồng. (Ảnh: Internet)

Fans Nhậm Gia Luân muốn giúp idol “hắc hồng” à?

Nhiều năm trước, khi Internet chưa phát triển, nhiều người nổi tiếng sẽ trực tiếp lên sân khấu xé xác nhau, làng giải trí lúc bấy giờ vô cùng náo nhiệt, nhưng hiện tại, ai cũng có fandom riêng và phòng làm việc của nghệ sĩ có thể liên kết với fans để thực hiện một số công việc. Dưới danh nghĩa fans hâm mộ, nếu thắng thì vui, thua thì phòng làm việc và nghệ sĩ cũng không chịu ảnh hưởng lớn.

Vì vậy, trong vài năm trở lại đây, cuộc chiến của fans hâm mộ ngày càng nhiều và nâng cấp độ hơn. Ảnh hưởng của fans hâm mộ đối với danh tiếng, sự nghiệp của nghệ sĩ cùng ngày càng lớn hơn. Nhưng đây cũng là con dao 2 lưỡi, vì fandom nếu gây chuyện quá đà thì nghệ sĩ cũng chịu tai tiếng không kém. Đây cũng là một trong những lý do khiến cư dân mạng mắng nhiếc Nhậm Gia Luân khi liên quan đến thái độ của đoàn làm phim Vũ Canh Kỷ lần này.

Tại bài đăng của phòng làm việc Lý Nhất Đồng có thể nhìn thấy rất nhiều fans của Dương Dĩnh, bởi vì cách đây không lâu, Dương Dĩnh đã thua trong cuộc tranh giành phiên vị trong phim Mộ Sắc Tâm Ước đóng cùng Nhậm Gia Luân.

Tranh cãi việc Nhậm Gia Luân phiên 1, Dương Dĩnh phiên 2 trong phim mới. (Ảnh: Internet)
Tranh cãi việc Nhậm Gia Luân phiên 1, Dương Dĩnh phiên 2 trong phim mới. (Ảnh: Internet)

Vì vấn đề phiên vị không được giải quyết nên nửa năm nay đoàn làm phim không dám chính thức công bố diễn viên. Cách đây không lâu, khi Tencent công bố danh sách phim mới cho năm 2023, lùm xùm của Mộ Sắc Tâm Ước cũng thu hút rất nhiều của sự chú ý:

Lúc đầu, Nhậm Gia Luân được xếp ở phía trước và Dương Dĩnh được xếp ở phía sau, sau đó bài đăng bị xóa. Sau đó, nam nữ chính mỗi người một tuyến, Nhậm Gia Luân là “nam chính”, Dương Dĩnh là “nữ chính”.

Vào thời điểm đó, nhiều cư dân mạng đã ủng hộ Nhậm Gia Luân, nghĩ rằng anh ấy là lưu lượng nổi tiếng, diễn xuất tốt hơn thì không nên bị ép phiên so với diễn xuất tệ hại của Dương Dĩnh. Nhưng cũng có nhiều netizen cho rằng Nhậm Gia Luân – người mặc cơ bắp giả, diễn xuất cau có 10 phim như một, liệu có xứng đáng là “diễn viên giỏi hơn Dương Dĩnh” không?

Cơ bắp của Nhậm Gia Luân gây tranh cãi trong Ngự Giao Ký (Ảnh: Internet)
Cơ bắp của Nhậm Gia Luân gây tranh cãi trong Ngự Giao Ký (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, xét về thực tích và địa vị, fans Dương Dĩnh thực sự không thể chấp nhận được việc tiểu hoa 85 như cô phải xếp sau tiểu sinh 90 Nhậm Gia Luân. Bởi vậy fans Dương Dĩnh đã tuyên bố tẩy chay Mộ Sắc Tâm Ước, còn muốn Dương Dĩnh bỏ phim.

Thêm một lý do khiến Nhậm Gia Luân bị nhiều netizen mắng trong các vụ tranh chấp với nữ diễn viên là ở bộ phim Thỉnh Quân vừa lên sóng mới đây.

Kể từ khi ra mắt, Nhậm Gia Luân thực sự đã có một số tác phẩm được đón nhận nồng nhiệt, và mặc dù anh ấy luôn sử dụng lồng tiếng, đài từ quá kém nhưng fans hâm mộ vẫn luôn chào đón anh như một “diễn viên thực lực”, và có thể giải mã vô vàn cảm xúc từ gương mặt cau có không đổi sắc của Nhậm Gia Luân.

Nhưng diễn xuất của Nhậm Gia Luân càng không phù hợp với tưởng tượng của mọi người về diễn viên. Kỹ năng diễn xuất 10 phim như 1, đài từ quá kém, ép phiên, xé bạn diễn…không phải là điều mà một diễn viên giỏi nên làm.

Nhậm Gia Luân đóng cặp cùng Cảnh Điềm trong Đại Đường Vinh Diệu (ảnh: Internet)
Nhậm Gia Luân đóng cặp cùng Cảnh Điềm trong Đại Đường Vinh Diệu (ảnh: Internet)

Đại Đường Vinh Diệu giúp Nhậm Gia Luân nổi tiếng vốn là phim nữ chủ của Cảnh Điềm, vì muốn kịch bản thêm phong phú nên đã cho thêm tuyến sự nghiệp của nam chính. Ngày đó fans Nhậm Gia Luân cho rằng sửa kịch bản thêm đất diễn cho nam chính là “vì tốt cho kịch bản”, còn bây giờ (cứ cho là) sửa kịch bản cho nữ chính thì lại phản đối?

Bộ phim Ngự Giao Ký của Nhậm Gia Luân với Địch Lệ Nhiệt Ba cũng xảy ra tình trạng đại chiến fandom khi bộ phim chỉ đạt douban 5.8 điểm, fans nam chính từ chối nhận phim, cho rằng Nhậm Gia Luân bị Nhiệt Ba kéo chân, chê cô diễn xuất quá chán. Fans Nhậm Gia Luân còn phản đối Ngự Giao Ký vì đất diễn của nam chính quá ít, cho rằng idol bị chèn ép.

Fans Nhậm Gia Luân và Nhiệt Ba đã xé nhau ở Ngự Giao Ký (Ảnh: internet)
Fans Nhậm Gia Luân và Nhiệt Ba đã xé nhau ở Ngự Giao Ký (Ảnh: internet)

Rồi mới đây nhất là bộ phim Thỉnh Quân đóng cùng Lý Thấm, fans Nhậm Gia Luân cũng gây tranh cãi khi tổng hợp thời lượng lên sóng của nam chính ít hơn so với nữ chính, cáo buộc Lý Thấm sửa kịch bản, thêm đất diễn, chèn ép Nhậm Gia Luân…

Và sau khi Lý Nhất Đồng bỏ phim Vũ Canh Kỷ, fans Nhậm Gia Luân tự hào bày tỏ rằng họ thật may mắn vì đã chiến đấu cho thần tượng, thậm chí còn mắng ngược Lý Nhất Đồng gây ảnh hưởng đến đoàn phim và bạn diễn khiến người qua đường cũng phải bức xúc thay nữ diễn viên. Phần lớn cư dân mạng đều ủng hộ Lý Nhất Đồng và quay ngược lại chế giễu nam chính, dù Nhậm Gia Luân không hề liên quan, nhưng là do fans của anh đã tự lấy đá đập chân idol.

Một số tin tức khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

J-Hope BTS "lần đầu làm chuyện ấy" tại MAMA 2022: Hồi hộp và lo lắng không yên

J-Hope BTS đã tham gia một thử thách hoàn toàn mới tại Lễ trao giải MAMA 2022 bằng cách đại diện cho cả nhóm và với tư cách nghệ sĩ solo để trình diễn cũng như nhận các giải thưởng. Sau đó J-Hope đã chia sẻ về cảm xúc của bản thân khi lần đầu đứng trên sân khấu ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận