Vào ngày 22 tháng 2 KST, phiên điều trần đầu tiên đã được tổ chức đối với đơn xin lệnh cấm tạm thời do người sáng lập SM Entertainment và cựu nhà sản xuất điều hành Lee Soo Man đệ trình chống lại SM Entertainment.

Vào lúc 10:50 AM giờ Hàn Quốc, Phòng Dân sự số 21 của Tòa án Quận phía Đông Seoul đã tổ chức một cuộc thẩm vấn về lệnh cấm phát hành cổ phiếu mới và trái phiếu chuyển đổi do cựu CEO Lee Soo Man đệ đơn kiện lại SM Entertainment.

Lee Soo Man (Ảnh: Internet)
Cựu nhà sản xuất điều hành SM Entertainment Lee Soo Man (Ảnh: Internet)

Tại buổi thẩm vấn, đại diện pháp lý của Lee Soo Man, các luật sư của Công ty luật Hwawoo đều có mặt. Đáng chú ý là Lee Soo Man đã không xuất hiện.

Phía Lee Soo Man lập luận tại phiên tòa rằng việc phát hành cổ phiếu mới của SM Entertainment là để chiếm thế thượng phong trong tranh chấp quản lý và rằng “không có lý do biện minh nào cho mục đích hay phương tiện.” Họ cũng nhấn mạnh rằng SM Entertainment đang làm lu mờ các vấn đề hiện có bằng cách sử dụng hình ảnh Lee Soo Man là “người xấu” và tô hồng những sai lầm trong quản lý của Lee Soo Man.

SM Entertainment kiện Lee Soo Man (Ảnh: Internet)
SM Entertainment kiện Lee Soo Man (Ảnh: Internet)

Mặt khác, đại diện pháp lý của SM Entertainment, Công ty luật Lee & Ko, lập luận rằng việc Kakao phát hành cổ phiếu mới bởi bên thứ ba hoàn toàn vì mục đích kinh doanh và đó không phải là sự lựa chọn nhằm mục đích tranh chấp quyền quản lý.

Nếu tòa án ủng hộ SM Entertainment và Kakao, ngành công nghiệp dự đoán rằng Kakao sẽ đưa ra đề nghị đấu thầu với mức giá cao hơn so với đề nghị của HYBE. Kakao với 9% cổ phần sẽ xếp thứ hai trong thứ hạng cổ đông và tham gia vào cuộc chiến giành quyền quản lý với một khả năng cao hơn khi có nhiều dư địa để nhảy vào cuộc chiến thâu tóm dựa trên sức mạnh tài chính.

Ngược lại, nếu tòa án chấp nhận lập luận của Lee Soo Man và tập đoàn HYBE, sẽ không dễ lật ngược ván cờ khi việc phát hành cổ phiếu mới và trái phiếu chuyển đổi sẽ bị hủy bỏ. Hạn chót chào mua SM Entertainment của HYBE là ngày 1 tháng 3 và nếu chào mua thành công, cổ phần sẽ là gần 40%.

Kết quả của lệnh cấm tạm thời rất có thể sẽ được đưa ra trong khoảng thời gian từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 6 tháng 3.

(Ảnh: Internet)
Giám đốc điều hành HYBE Park Ji Won (Ảnh: Internet)

Cùng ngày, trong một tuyên bố được chia sẻ trên các tài khoản mạng xã hội của HYBE tới không chỉ người hâm mộ mà còn cả nhân viên, nghệ sĩ và cổ đông, Giám đốc điều hành HYBE Park Ji Won thông báo việc chuyển nhượng cổ phần giữa Lee Soo Man và HYBE đã hoàn tất.

Park Ji Won đã chia sẻ ba điểm mà HYBE sẽ cam kết thực hiện sau khi tiếp quản cổ phần của SM Entertainment, bao gồm hợp tác để đổi mới các chiến lược mới và cho phép SM Entertainment hoạt động tự chủ như họ đã làm với các công ty khác mà họ đã mua lại, chẳng hạn như Pledis Entertainment.

Anh ấy cũng chia sẻ rằng HYBE và SM Entertainment sẽ hợp tác để mở rộng phạm vi tiếp cận của các nghệ sĩ, chia sẻ kinh nghiệm của họ trong việc tiếp cận các khu vực khác nhau trên thế giới. Họ cũng sẽ mở rộng nền tảng tương tác nghệ sĩ của mình, Weverse và Bubble, trên toàn cầu.

Cuối cùng, anh gửi lời xin lỗi đến các nghệ sĩ của SM Entertaiment, những người đã gặp rắc rối vì tranh cãi đang diễn ra giữa HYBE, SM Entertainment và Lee Soo Man.

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những tin tức giải trí mới nhất bạn nhé!

Một số bài viết bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Thông tin thành viên nhóm nhạc FIFTY FIFTY – FIFTY FIFTY profile

FIFTY FIFTY (피프티 피프티) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc thuộc ATTRAKT, bao gồm 4 thành viên: Saena, Keena, Sio và Aran . Nhóm ra mắt vào ngày 18 tháng 11 năm 2022 với mini album The Fifty.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận