Tin tức tiểu thuyết đam mỹ nổi tiếng Dương Thư Mị Ảnh sẽ chuyển thể thành phim truyền hình đã làm dậy sóng cả fandom yêu thích bộ truyện này. Bởi lẽ nội dung của bộ đam mỹ này thực sự khiến nhiều người phải quan ngại rằng Cục kiểm duyệt có cho họ lên sóng hay không? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

Lộ thông tin Dương Thư Mị Ảnh chuyển thể

Chính xác là ngày mùng 02/06/2020, bên phía công ty Thánh Hoàng Kim Thi bắt đầu nhá hàng chuẩn bị mở máy quay, dự kiến của phim ra mắt lúc nào vẫn chưa biết.

Xác nhận của tác giả Nam Phong Ca (Nguồn: Internet)
Xác nhận của tác giả Nam Phong Ca (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên chỉ riêng việc tác giả Nam Phong Ca đăng trên weibo của mình chính thức lên tiếng xác nhận chuyện này đã đủ để toàn thể các fangirl lẫn fanboy của bộ truyện dậy sóng. Rất nhiều người đặt ra câu hỏi, vì sao có thể đưa bộ phim này lên trên màn ảnh nhỏ?

Bìa truyện Dương Thư Mị Ảnh (Nguồn: Interent)
Bìa truyện đam mỹ Dương Thư Mị Ảnh (Nguồn: Interent)

Nội dung chính của tiểu thuyết đam mỹ Dương Thư Mị Ảnh

Dương Thư Mị Ảnh là một bộ truyện cổ trang, giang hồ với tag là ôn nhu và dương quang (vui vẻ, sáng lạn, lạc quan) công đi cùng với ngạo kiều (hơi có chút kiêu ngạo và dễ xấu hổ), thâm độc thụ. Đọc tới đây, rất nhiều hủ nữ (những cô gái ủng hộ tình yêu đồng giới) và hủ nam (những bạn nam ủng hộ tình yêu đồng giới) đã phải thốt lên rằng: quá hấp dẫn.

Tuy nhiên một cái tag đằng sau nữa khiến cho người khác phải chùn bước vì sự phi logic của thể loại truyện này, đó là sinh tử văn. Sinh tử văn được hiểu nôm na là đàn ông có thể sinh con được. Có điều dẫu cho có là vậy, Dương Thư Mị Ảnh suốt những năm tháng qua vẫn trụ vững ở vị trí đầu bảng của dòng tiểu thuyết đam mỹ xứ Trung. Bởi lẽ đây là một trong những bộ tiểu thuyết đam mỹ đời đầu, bút lực ổn định, cuốn hút, cốt truyện mới lạ, độc đáo.

Dương quang ôn nhu công x ngạo kiều thâm độc thụ (Nguồn: Internet)
Dương quang ôn nhu công x ngạo kiều thâm độc thụ (Nguồn: Internet)

Sở Phi Dương là một anh chàng đẹp trai, vừa tài giỏi lại vừa hào hoa phong nhã, nổi danh giang hồ khắp chốn bốn phương. Còn Quân Thư Ảnh là giáo chủ ma giáo, muốn nhan sắc có nhan sắc, muốn thâm độc thì liền có thâm độc. Nếu Quân Thư Ảnh đứng thứ hai, chẳng ai dám cả gan tranh được vị trí đầu tiên.

Hai con người như hai đường thẳng song song, chẳng bao giờ gặp mặt hay hội ngộ. Thậm chí nói rằng một chính, một tà cũng chẳng sai trái gì. Ấy thế mà họ lại cùng đồng hành, bởi một tình huống rút thăm trúng thưởng, đã trúng giải thì thôi đi, đen đủi hơn nữa là họ còn trúng giải độc đắc. Trong lần tai nạn bất ngờ, “đại hiệp” lỡ lầm mà qua đêm cùng giáo chủ. Anh “ăn no” rồi sợ hãi chạy mất, quẹt mỏ chùi mép bỏ lại giáo chủ thù trong giặc ngoài, tứ bề thọ địch bơ vơ một ình.

Một lần lỡ dây dưa, là cả đời gắn kết (Nguồn: Internet)
Một lần lỡ dây dưa, là cả đời gắn kết (Nguồn: Internet)

Chức vị thì bị cướp đi, bản thân sức khỏe suy giảm vì mang thai, Quân Thư Ảnh phải lưu lạc ở bên ngoài, chịu đựng đủ loại gian khổ mệt mỏi. Hai con người, hai đường thẳng, hai thế giới, vì một lần lỡ lầm mà cuối cùng dính chặt vào nhau. Mọi thứ phức tạp hơn khi có đứa nhỏ trong bụng Quân Thư Ảnh. Từ “tình một đêm” trở thành trách nhiệm, là thứ không thể nào chối bỏ hay phủi mông đi được.

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, từ việc chỉ “chịu trách nhiệm” với nhau, Sở Phi Dương vì Quân Thư Ảnh mà chấp nhận bị trục xuất khỏi sư môn, rời bỏ bạch đạo, thậm chí còn suýt nữa đã mất cả tính mạng.

Đưa Dương Thư Mị Ảnh lên phim: Đoàn phim cũng “liều” quá đấy

Câu hỏi đặt ra là tại sao mọi người cho rằng Dương Thư Mị Ảnh lên phim lại là điều không thể? Thực ra trước Dương Thư Mị Ảnh, còn có Trấn Hồn, Nghịch Tập, Trần Tình Lệnh, Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng… mới đây còn có những cái tên đồng hành như Hạo Y Hành cũng là đam mỹ mà vẫn được chiếu, còn bạo hồng là đằng khác. Tuy nhiên Dương Thư Mị Ảnh lại gây được nhiều chú ý nhất, chính bởi vì tình tiết Quân Thư Ảnh mang thai.

Vâng, tình anh em trên phim làm sao có thể mang thai? Nếu không có mang thai, tức là bước ngoặt của cuộc đời hai người, một chính một tà làm sao có thể tới được với nhau một cách thuận lợi và trọn vẹn? Có fan truyện còn đùa rằng chẳng lẽ hai người vô tình nợ nần nhau, hay là giữ giấy tờ tùy thân, giữ sổ đỏ của nhau, … Thế nhưng đứa con chui ra từ đâu?

Câu hỏi đặt ra, đứa nhỏ chui từ đâu ra? (Nguồn: Internet)
Câu hỏi đặt ra, đứa nhỏ chui từ đâu ra? (Nguồn: Internet)

Các fans nguyên tác Dương Thư Mị Ảnh thậm chí còn mở cuộc phỏng đoán xem rốt cuộc là đứa nhỏ sẽ được ra đời thế nào. Có người cho rằng, bé con chui từ vách đá ra, như Tôn Ngộ Không vậy. Có người đoán chắc họ nhận con nuôi, rồi làm sao mà hai người có thể gắn kết mạnh mẽ được đến vậy? Rất nhiều ý kiến đưa ra, song chưa ai thực sự tìm được giải pháp hợp lý nhất mà đoàn làm phim sẽ chọn để gắn kết Quân Thư Ảnh với Sở Phi Dương vào thành một đôi.

Công bố hai diễn viên chính trong bộ phim đam mỹ Dương Thư Mị Ảnh

Sau tin tức sốt dẻo về việc Dương Thư Mị Ảnh được chuyển thể thành phim truyền hình, trở thành bộ đam mỹ sinh tử văn đầu tiên được lên màn ảnh nhỏ thì mới đây ekip làm phim đã công bố hai nam nhân vật chính sẽ tham gia góp mặt trong drama này.

Quách Tĩnh trong vai Quân Thư Ảnh. Quách Tĩnh sinh năm 1994, quê ở Hồ Nam, là con lai mang 1/4 dòng máu của Hà Lan. Anh từng đi du học tại đại học Konkuk của Hàn Quốc, sau đó trở thành thực tập sinh và từng debut trong nhóm nhạc M.Pire vào năm 2013.

Thế nhưng đến năm 2016 thì Quách Tĩnh lại bắt đầu chuyển hướng sang nghiệp diễn xuất, anh ký hợp đồng với phòng làm việc của Phạm Băng Băng và đã từng góp mặt ở các bộ phim: Thượng Cổ Tình Ca, Huyền Môn Đại Sư,Thắng Thiên Hạ (Ba Thanh truyện) nhưng chưa gây được ấn tượng mạnh mẽ. Có lẽ việc tham gia bộ phim chuyển thể từ đam mỹ Dương Thư Mị Ảnh là “ván cược” lớn của chàng trai 1994 này.

Quách Tĩnh trong vai Quân Thư Ảnh (Nguồn: Internet)
Quách Tĩnh trong vai Quân Thư Ảnh (Nguồn: Internet)

Còn Khương Tuấn Hạn sẽ vào vai Sở Phi Dương. Khương Tuấn Hạn là một ngôi sao mới nổi, trên weibo thông tin cá nhân cũng vô cùng ít ỏi, chỉ biết rằng anh sinh năm 1999, theo học ở Học viện hý kịch Thượng Hải.

Khương Tuấn Hạn trong vai Sở Phi Dương (Nguồn: Internet)
Khương Tuấn Hạn trong vai Sở Phi Dương (Nguồn: Internet)

Cao Phóng sẽ do Phan Dịch Trạch thủ vai. Đây là một gương mặt cũng không quá thân quen, anh sinh năm 1995, tốt nghiệp đại học Công Thương Thượng Hải. Năm 2018 góp mặt trong bộ phim Chúng Tôi Tốt Nghiệp, ngoài ra còn có Nguyệt Thượng Trọng Hỏa đang phát sóng với vai diễn Phong Thiệp.

Phan Dịch Trạch vào vai Cao Phóng (Nguồn: Internet)
Phan Dịch Trạch vào vai Cao Phóng (Nguồn: Internet)

Hãy cùng BlogAnChoi theo dõi sát sao về bộ phim truyền hình Hoa Ngữ này nhé, để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin gì của bản chuyển thể đam mỹ sinh tử văn đầu tiên trên thế giới.

Những bài viết khác cùng chủ đề bạn có thể tham khảo:

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Xem thêm

Khương Thập Thất là ai? 7 phim Khương Thập Thất full hay nhất 2023

Khương Thập Thất là ai? Đây là một hot girl nổi tiếng trên Douyin Trung Quốc với những bộ phim ngắn do cô đóng chính, thu hút hàng triệu fans hâm mộ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về Khương Thập Thất và tổng hợp những bộ phim hay nhất của Khương Thập Thất nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User cd82e4bc

mong chờ biên kịch sẽ cho đứa bé của hai người họ thân phận đặc biệt gì nha

User 1a654620

Nam thì làm sao sinh con được, cứ kiếm một cô gái vào vai chính là xong.