Dĩ Ái Vi Doanh của Vương Hạc Đệ và Bạch Lộc dù có nhiệt độ cao, rất được quan tâm nhưng cũng không thiếu những lời phàn nàn của netizen như filter mờ ảo, hiệu ứng chuyển cảnh quê mùa hay tạo hình nhân vật dìm nhan sắc…

Thông tin phim Dĩ Ái Vi Doanh

Dĩ Ái Vi Doanh (Ảnh: Internet)
Dĩ Ái Vi Doanh (Ảnh: Internet)
  • Tên tiếng Việt: Trêu Nhầm Yêu Thật (Only For Love)
  • Thể loại: Hiện đại, tình cảm
  • Đạo diễn: Quách Hổ
  • Biên kịch: Dương Thiên Tử
  • Nguyên tác: Trêu Nhầm (tác giả Kiều Diêu)
  • Diễn viên: Bạch Lộc, Vương Hạc Đệ, Ngụy Triết Minh, Lưu Đông Thấm, Khương Bộ Dao, Nhiếp Viễn, Tăng Lê,…
  • Số tập: 36 tập
  • Khởi chiếu: 03/11/2023 (Mango TV), 05//2023 (đài Hồ Nam)
  • Đơn vị phát sóng: Đài Hồ Nam, Mango TV (Trung Quốc), K+ (Việt Nam), TrueID (Thái Lan), LineTV (Đài Loan), iQiyi (Đài Loan)

Nội dung chính phim Dĩ Ái Vi Doanh

Dĩ Ái Vi Doanh được chuyển thể từ tiểu thuyết Trêu Nhầm của tác giả Kiều Diêu, kể về chuyện tình nhiều trắc trở của cô phóng viên Trịnh Thư Ý (Bạch Lộc thủ vai) và anh chàng “tổng tài bá đạo” Thời Yến (Vương Hạc Đệ thủ vai) .

Bộ phim kể về một mối tình đáng yêu giữa Trịnh Thư Ý và chủ xe Rolls-Royce Phantom với biển số xe là dãy ngũ quý siêu ngầu – Thời Yến. Trịnh Thư Ý bị bạn trai cũ cắm sừng nhưng sau đó cô đã gặp được một anh chàng đẹp trai Thời Yến và cô quyết định sẽ không để cho mình bị tổn thương tình cảm nữa, cô dũng cảm theo đuổi Thời Yến.

Thường xuyên tiếp xúc, Thời Yến và Trịnh Như Ý dần nhận ra sự thông minh, tài giỏi của đối phương. Sau nhiều lần hợp tác, cùng nhau trải qua nhiều chuyện, cả hai dần nảy sinh tình yêu. Sau khi xác nhận tình cảm, Thời Yến và Trịnh Như Ý vừa tập trung phát triển sự nghiệp vừa vun đắp tình cảm, cùng nhau viết nên một chuyện tình đẹp trong giới tài chính Giang Thành.

Trailer phim Dĩ Ái Vi Doanh

5 điểm bị chê trong Dĩ Ái Vi Doanh

Với sự tham gia của 2 lưu lượng nổi tiếng hiện nay là Vương Hạc Đệ và Bạch Lộc, Dĩ Ái Vi Doanh có độ nổi tiếng cao từ trước khi phát sóng. Tuy nhiên, trong khi Vương Hạc Đệ được khen chuẩn ngôn tình bước ra ngoài đời thực thì Bạch Lộc lại bị chê kém sắc, không phù hợp với hình tượng đại mỹ nhân của nữ chính được miêu tả trong truyện gốc.

5 điểm bị chê trong Dĩ Ái Vi Doanh (Ảnh: Internet)
5 điểm bị chê trong Dĩ Ái Vi Doanh (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, netizen cũng chê bộ lọc của phim quá mờ mịt, cà da đến mất nét, hay những góc máy “hỏi chấm” của đạo diễn Quách Hổ cùng gu thẩm mỹ “quê mùa” của tổ tạo hình cho nam, nữ chính.

Bộ lọc của Dĩ Ái Vi Doanh quá mờ

Trước khi Dĩ Ái Vi Doanh phát sóng, nhiều bức ảnh do người hâm mộ chụp đã bị rò rỉ. Vẻ đẹp trai của Vương Hạc Đệ và vẻ đẹp của Bạch Lộc trông rất bắt mắt và rất ăn ảnh trong ống kính điện thoại di động của người hâm mộ.

Bộ lọc của Dĩ Ái Vi Doanh quá mờ (Ảnh: Internet)
Bộ lọc của Dĩ Ái Vi Doanh quá mờ (Ảnh: Internet)

Thế nhưng khi lên phim thì mặt nam, nữ chính mất hết cả đường nét vì filter quá dày. Cư dân mạng còn đùa rằng bộ lọc và phương pháp mài mòn da vi điểm đã được thêm vào từ phần mềm làm đẹp Xingtu, không chỉ quá trắng mà ngay cả các đường nét trên khuôn mặt cũng trở nên hơi mờ. Tuy nhiên, nền tảng Mango đã dần sửa đổi bộ lọc vào ngày 6/11, điều này cũng khiến cư dân mạng vui mừng vì nhan sắc của các diễn viên cuối cùng đã được khôi phục chất lượng HD 1080p rồi.

Dĩ Ái Vi Doanh có những góc quay rất “hỏi chấm”

Dĩ Ái Vi Doanh có những góc quay rất "hỏi chấm"
Dĩ Ái Vi Doanh có những góc quay rất “hỏi chấm” (Ảnh: Internet)

Điểm thứ hai mà cư dân mạng phàn nàn là kỹ thuật quay phim của đạo diễn Quách Hổ khiến Vương Hạc Đệ bị dìm đến thê thảm. Nhiều cảnh quay góc thấp từ trên cao khi nhân vật nam chính xuất hiện, cũng như những góc quay và chuyển động máy ảnh kỳ lạ trong ô tô, quay từ gót giày quay lên, khiến cư dân mạng vừa tức vừa cười. Tuy khuôn mặt của nam, nữ chính vẫn rất đẹp nhưng so với không khí trong bức ảnh leak của papazazi hay fans thì cứ như hàng auth và hàng sọp-pe vậy.

Dĩ Ái Vi Doanh có những góc quay rất "hỏi chấm" (Ảnh: Internet)
Dĩ Ái Vi Doanh có những góc quay rất “hỏi chấm” (Ảnh: Internet)
Dĩ Ái Vi Doanh có những góc quay rất "hỏi chấm" (Ảnh: Internet)
Dĩ Ái Vi Doanh có những góc quay rất “hỏi chấm” (Ảnh: Internet)

Hiệu ứng chuyển cảnh “củ chuối” của Dĩ Ái Vi Doanh

Hiểu ứng chuyển cảnh trong phim còn là phần hài hước hơn! Chuyển cảnh kiểu power point trước đây cũng đã được phát hiện trong Đông Cung, giống như việc đột nhiên chuyển sang cảnh tiếp theo khi đang xem tóm tắt phim.

5 điểm bị chê trong Dĩ Ái Vi Doanh: Bộ lọc mờ mịt, chuyển cảnh quê mùa Bạch Lộc Bạch Lộc Vương Hạc Đệ Dĩ Ái Vi Doanh Dĩ Ái Vi Doanh phim review Dĩ Ái Vi Doanh Vương Hạc Đệ Vương Hạc Đệ phim

Tuy nhiên netizen cũng động viên Vương Hạc Đệ không đến mức bị “hủy dung” vì hiệu ứng chuyển cảnh như Châu Dã trong Vi Hữu Ám Hương Lai, vẫn còn đẹp trai lắm, chỉ là thấy tức cười vì 2023 vẫn còn hiệu ứng “quê mùa” cỡ này thôi.

Dĩ Ái Vi Doanh đắp toàn hàng hiệu vẫn phèn

Điểm đáng phàn nàn thứ tư là cách trang điểm của nam chính và nữ chính trong phim. Đặc biệt, trang phục của Bạch Lộc đã khiến cư dân mạng bàn tán: Bạch Lộc có xúc phạm nhà tạo mẫu không? Khuôn mặt của các diễn viên đều rất đẹp nhưng trang phục lại vừa xấu vừa già vừa quê mùa, thật đáng thất vọng.

Dĩ Ái Vi Doanh có những góc quay rất "hỏi chấm" (Ảnh: Internet)
Đoàn đội Ngải Văn với những tạo hình xấu thoát vòng như “Ngộ Long”, “Trùng Tử”, “An Lạc Truyện” (Ảnh: Internet)

Mặc dù có thể cảm nhận được cố gắng của nhà tạo mẫu muốn phong cách thanh lịch, đơn giản theo hơi hướng vintage nhưng lại thành ra quá nhạt nhòa, không thể làm nổi bật được khí chất xinh đẹp của nữ chính. Cư dân mạng không khỏi tiếc nuối cho Dĩ Ái Vi Doanh khi hợp tác với đoàn đội tạo hình của Ngải Văn thực hiện. Bởi vì nhắc đến Ngải Văn, người ta không thể không nhớ đến tạo hình xấu thoát vòng như “Ngộ Long”, “Trùng Tử”, “An Lạc Truyện”…

Dĩ Ái Vi Doanh quá nhiều quảng cáo

Điểm cuối cùng khiến cư dân mạng phẫn nộ là quá nhiều quảng cáo! Bởi vì chương trình rất nổi tiếng nên có rất nhiều quảng cáo xuất hiện, ngay cả những khán giả đã mua tư cách thành viên để xem cũng không thể thoát khỏi quảng cáo, có năm sáu quảng cáo trong một tập của Dĩ Ái Vi Doanh, nhưng có thể không. có thể bỏ qua chúng Một số người thậm chí Cửa sổ quảng cáo nhỏ bật lên tới tám lần. Điều này cũng khiến cư dân mạng phàn nàn về nền tảng Mango, cho dù họ đang xem phim truyền hình hay xem quảng cáo!

Những đánh giá phân cực về Dĩ Ái Vi Doanh

Ngoài 5 điểm phàn nàn trên, Dĩ Ái Vi Doanh cũng làm dấy lên một cuộc tranh luận giữa hai bên khen chê trên douban, weibo hay các mạng xã hội. Vì là phim thần tượng chuyển thể từ tiểu thuyết nên không tránh khỏi bị chỉ trích rằng cốt truyện cũ kỹ và giống với những cuốn tiểu thuyết cổ điển với motif tổng tài. Người chê thì cho rằng cốt truyện đã lỗi thời và không hợp với thị hiếu hiện đại, người khen thì cho rằng cốt truyện càng trở nên thú vị hơn sau tập thứ 6, không chỉ hài hước mà còn lãng mạn, rất thư giãn khi xem.

Về diễn xuất của các diễn viên cũng có nhiều ý kiến khác nhau, hầu hết đều tranh cãi về đài từ của nam chính Vương Hạc Đệ. Lần này anh không lồng tiếng mà cố gắng che đậy giọng Tứ Xuyên dễ thương vốn có của mình để vào vai tổng tài. Phần này chủ quan hơn, có người mình thấy nghe lâu cũng quen cũng không sao, có người nói tuy rất đẹp trai nhưng không thể nghe nổi giọng. Còn bạn, bạn nhận xét thế nào?

Hiện tại, Dĩ Ái Vi Doanh vẫn đang được phát sóng, thảo luận vẫn tiếp tục dâng cao, dù có một số phàn nàn và tranh cãi nhưng nó vẫn được yêu thích, vẫn chưa biết đánh giá và hướng đi của toàn bộ bộ phim sẽ như thế nào cho đến hết nên đề nghị mọi người vẫn hãy xem phim một cách hợp lý và thảo luận một cách thân thiện nhé!

Xem thêm

Lịch chiếu phim The Atypical Family: Khi gia đình lập dị mất đi siêu năng lực

The Atypical Family (Dù Tôi Không Phải Người Hùng) là bộ phim siêu nhiên mới nhất của Hàn Quốc. Không phải phim hành động kịch tính như Moving, The Atypical Family khai thác khía cạnh đau buồn của việc có siêu năng lực, một bộ phim mới mẻ, khác lạ mà bạn nên xem thử.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận