Đến thành phố cổ phong Kyoto du lịch ngắm hoa anh đào, cảm nhận phong cách cổ điển bình yên, ghé Wakayama “thăm hỏi” những bé mèo bụ bẫm đáng yêu. BlogAnChoi xin chia sẻ đến bạn đọc 17 địa điểm ngắm hoa anh đào ở Kyoto cực hấp dẫn.

Giới thiệu chung về Kyoto

Mùa hoa anh đào ở Kyoto. (nguồn: Internet)
Mùa hoa anh đào ở Kyoto. (nguồn: Internet)

Kyoto là một nhành của vùng Kansai, là nơi có dân số đông thứ 8 ở Nhật Bản. Kyoto mang một nét đẹp cổ phong và đầy tráng lệ. Với nhiều di sản cấp quốc gia, thậm chí là cấp thế giới. Đây là một cố đô đã có lịch sử tồn tại hàng ngàn năm. Không có một thành phố nào lại có nhiều đền thờ và chùa cổ kính lâu đời như Kyoto.

Có một số di tích lịch sử lâu đời ở Kyoto được liệt kê vào danh sách “Di sản văn hóa của cố đô Kyoto”. Điều này khiến cho nhiều du khách lựa chọn Kyoto là điểm đến hàng đầu để tìm hiểu văn hóa Nhật Bản.

Cần chuẩn bị những gì cho chuyến du lịch đến Kyoto?

Phương tiện truy cập internet

Có thể mua thẻ Softbank, 4GB/8 ngày. Sau khi sử dụng hết dữ liệu 4G, tốc độ mạng sẽ giảm xuống 3G không giới hạn. Bạn sẽ mất khoảng độ 200.000 VND. Tốc độ hạ xuống thấp cũng không tệ, đủ để đăng trạng thái trên trang cá nhân. Và đọc hướng dẫn trên website. Nếu một mình xuất hành thì dùng thẻ, nhiều người nên dùng cục wifi di động.

Phương tiện di chuyển (Xe buýt)

Vé xe buýt một ngày

vé xe buýt 1 ngày
Vé xe buýt 1 ngày ở Kyoto, về cơ bản cả ngày đều cần đến nó (Ảnh: Internet)

Vé do Cục Giao thông và Vận tải thành phố Kyoto cấp. Bạn có thể sử dụng để đi xe buýt ở Kyoto không giới hạn trong 1 ngày. Giá xe buýt 1 ngày cho người lớn là khoảng 600 yên trẻ nhỏ là khoảng 300 yên. Về cơ bản, giá đi tàu điện là khoảng 230 yên. Vì vậy để đỡ phí tiền vé thì bạn nên đi xe buýt hơn 3 lần một ngày.

Bạn có thể mua vé tại bất cứ nơi nào sau đây:

  • Bến xe Kyoto hoặc mua từ tài xế trong xe.
  • Mua tại Khu vực hướng dẫn xe buýt và tàu điện
  • Quầy bán vé xe buýt tự động.
  • Công ty bán vé xe buýt Kyoto (vé trước cửa sổ).

Đặt vé xe buýt 1 ngày tại đây với tổng chi phí khoảng 152.753 VND

Thẻ ICOCA

Ngoại trừ vé xe một ngày này, các loại khác đều phải dùng thẻ ICOCA. Ra vào quẹt thẻ trên máy tính tiền, không cần phải dự trữ tiền lẻ mua vé xe, rất thuận tiện và nhanh chóng. Giá cơ bản của thẻ ICOCA là 2000 yên. Trong đó 1500 yên là tiền dự trữ và 500 yên là tiền đặt cọc.

thẻ ICOCA
Thẻ ICOCA thanh toán thuận tiện và nhanh chóng (Ảnh: Internet)

Tiền lưu trữ sẵn có dùng để mua sắm hoặc ngồi xe. Mà tiền đặt cọc sẽ hoàn lại lúc bạn trả thẻ (nhưng khấu trừ phí thủ tục là 220 yên). Sau khi chuẩn bị những món đồ cần thiết cho chuyến du lịch. Bạn có thể lựa chọn một đơn vị uy tín để làm visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng.

Bạn có thể đặt làm thẻ ICOCA tại đây với tổng chi phí khoảng 506.921 VND

Và như vậy bạn đã có thể bắt đầu “xách ba lô lên và đi”, bắt đầu một chuyến du lịch tự túc!

Thời điểm lý tưởng để đến Kyoto

Chú ý lựa chọn thời điểm hoa anh đào nở rộ nhé! Thời điểm tốt nhất là khoảng cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Đây là thời điểm vàng để đi du lịch ở Kyoto, khắp nơi đều có thể thấy được hoa anh đào. Với nhiều lễ hội ngắm hoa và lễ hội tâm linh khác nhau. Bạn sẽ được trải nghiệm nhiều nét văn hóa truyền thống Nhật Bản đặc sắc.

Thưởng ngoạn hoa anh đào ở Kyoto

Chùa Kimii-dera

Chùa Kimii-dera tên Hán Việt là Kỳ Tam Giếng. Sở dĩ gọi như vậy là vì phong cảnh ở nơi này có ba giếng: Thanh Tịnh Thủy, Dương Liễu Thủy và Cát Tường Thủy. Nơi này cung phụng 11 điện Quan Âm.

đền kimiidera
Chùa Kimiidera (Ảnh: Internet)

Đài khí tượng Wakayama chỉ định hoa anh đào ở Kimii-dera (anh đào Yoshino) làm tiêu chuẩn để phán đoán mức độ nở hoa chung. Cho nên, dân địa phương thường gọi nơi này là “chùa kêu gọi mùa xuân đến”.

đền kimiidera
Hoa anh đào đền Kimiidera (Ảnh: Internet)

Nếu bạn mang một chiếc ba lô nặng đi bộ đến nơi sẽ rất mệt. Vì nơi này nằm trên một sườn núi nhỏ. Đi bộ không thôi cũng đã rã rời chân tay, chứ chưa nói đến mang vác đồ cồng kềnh.

Có điều, đặt chân đến chùa Kimii-dera bạn sẽ không thấy tiếc nuối. Thi sĩ Matsuo Basho khi đi ngắm hoa, nhìn thấy hoa anh đào lả lướt rơi ở đây. Liền thốt một câu “Muốn xem hoa anh đào, đến chùa Kimii-dera”.

Ngắm vẻ đẹp của hoa anh đào nở rộ trong video dưới đây:

Từ trong chùa phóng tầm nhìn sẽ thu hết được Wakaura vào đáy mắt. Trong chùa trồng khoảng 1200 cây anh đào, trong đó chủ đạo là anh đào Yoshino. Được coi là anh đào nở sớm nhất vùng Kansai. Nếu đến đúng thời điểm, có thể nhìn thấy hoa nở hồng nhạt phủ khắp núi.

Chùa Kimiidera không phải điểm du lịch nổi tiếng. Nhưng là điểm đến rất đặc biệt. Bạn có thể vòng quanh khu vực này để tìm hiểu những văn hóa địa phương thú vị.

Tham quan Tama Densha – điểm đến của các “con sen”

Tama Densha, hay là xe điện Tama, có một câu chuyện rất thú vị về nơi này. Tama (nghĩa là Ngọc) là một chú mèo hoang sinh ra ở nhà ga Kishi. Được một người phụ nữ ở quầy hàng trong nhà hàng nhận nuôi. Vào năm 2006, do khách đi ngày càng ít, tuyến đường sắt nhà ga Kishi hao tốn của Nhật 5 triệu yên. Cho nên nơi này có nguy cơ bị bỏ hoang.

Quản lý ga là một chú mèo

Sau năm 2006, nơi này được công ty Wakayama Dentetsu thu mua. Nhưng do áp lực kinh tế mà nhà ga Kishi đổi thành không có người đứng trạm. Vì sắp xếp nhà cho Tama, chủ tịch của Wakayama Dentetsu nảy ra một sáng ý. Cho Tama nhận việc làm trưởng nhà ga. Nơi trạm dừng xe cũng đổi thành nhà mèo.

Trải qua vài tháng thực tập, vào tháng 1/2007, Tama chính thức nhậm chức trưởng ga. Công việc chủ yếu là đứng “bắt chuyện” với khách đi tàu. Thù lao chính là thức ăn mèo.

tàu điện tama
Trưởng ga Kishi – mèo Tama (Ảnh: Internet)

Tháng 1/2012, công ty tuyển cho Tama một cấp dưới gọi là Nitama. Nhậm chức trợ lý trưởng ga. Từ đó ga vắng người suýt nữa bị dỡ bỏ cũng có thể nói là được đổi làn gió mới. Nhà ga sửa chữa thay đổi với nhiều họa tiết hình mèo. Theo đó mọc lên những quán cà phê, cửa lưu niệm cũng bắt xu hướng. Mang tới nhiều lợi ích kinh tế cho nơi này.

Toàn bộ nhà ga đều trang trí theo hình mèo

Năm 2015, Tama bị bệnh qua đời nên Nitama “kế nhiệm”, đồng thời Nitama cũng có cấp dưới. Gọi là Yontama – cũng chuyên chịu trách nhiệm thủ hộ nhà ga. Vì thế mà nhà ga Nishi trở thành một địa điểm được khách du lịch ưu ái.

tàu điện tama
Tàu điện Tama chủ đề là hình hoạt họa chú mèo đáng yêu (Ảnh: Internet)

Cách di chuyển đến điện Tama

Đến ga Wakayama, bạn hãy tìm tuyến xe đến nhà ga Nishi. Việc tìm kiếm khá dễ dàng. Tama sẽ giúp bạn tìm đến sân ga số 9 một cách chuẩn xác. Thế nhưng đây là một loại xe điện đặc biệt. Nên bạn cần chuẩn bị tìm hiểu kỹ để bắt được chuyển. Giá vé khứ hồi khoảng 300-500 yên/người.

trong tàu điện Tama
Trang trí bên trong tàu điện Tama (Ảnh: Internet)
lưu niệm mèo Tama
Tủ kính ở tàu điện Nishi với nhiều vật lưu niệm hình mèo (Ảnh: Internet)

Chuyến tàu của trưởng ga Tama có gì thú vị? Cùng khám phá trong video dưới đây nhé:

tra chuyển xe ga Kishi
Chọn 時刻表 rồi lại chọn ご乗車日別 全線の時刻表 Search from calendar (Ảnh: Internet)
ga tàu kishi
Nhìn bản đồ mặc dù có rất nhiều trạm, nhưng khoảng cách giữa các trạm không dài. Cứ cách khoảng chừng 30 phút có một chuyến tàu điện. (Ảnh: Internet)
tham quan 1 ngày Wakayama
Nếu bạn muốn gặp Yontama, bạn có thể mua vé tham quan 1 ngày ga Idakiso để tùy ý lên xuống xe (Ảnh: Internet)
post cards nitama
Trạm dừng Idakiso có cho thuê xe đạp, bạn có thể cân nhắc đạp xe để ngắm phong cảnh (Ảnh: Internet)
lịch làm việc
Lịch làm việc của hai trưởng ga Nitama và Yontama (Ảnh: Internet)
nhà ga Kishi
Ga Kishi với hai lỗ tai mèo trên đỉnh yêu đáng yêu! (Ảnh: Internet)
nhà hàng tama
Cửa hàng trước kia nuôi Tama, bên trong có nhiều món đồ của Tama (Ảnh: Internet)
đồ lưu niệm Tama
Những món đồ lưu niệm in hình Tama (Ảnh: Internet)

Tham quan Higashima (dốc Sannenzaka và chùa Kiyomizu)

Chùa Yasaka
Chùa Yasaka (Ảnh: Internet)

Trong cuốn sách Cố Đô của Yasunari Kawabata, bố mẹ nuôi nói rằng đã phát hiện Chieko Sada ở chùa Yasaka. Ngôi chùa lâu đời này được rất nhiều khách du lịch ưa chuộng. Mà đi thẳng 1 đường từ ngôi chùa này về phía Nam. Chính là khu du lịch gây sốt nhất ở Kyoto với dốc Sannenzaka nổi tiếng.

Sannenzaka
Dốc Sannenzaka đẹp như bức họa cổ (Ảnh: Internet)

Đi bộ trên những con đường quanh co ở Kyoto. Bạn sẽ có ảo giác như trở thành nhân vật dưới ngòi bút của Kawabata Yasunari. Cố đô Kyoto với những con phố mang cảm giác thanh bình và yên tĩnh. Chỉ đơn thuần dạo quanh đường cũng không có cảm giác cô đơn phiền muộn. Mà đột nhiên thấy lòng trầm tĩnh và thanh thản hơn.

Con dốc Sannenzaka hướng về chùa Kiyomizu liên kết với sườn núi xa xa. Tràn đầy cảm giác phong cảnh hữu tình đặc sắc nét Kyoto. Hai bên sườn núi là những ngôi nhà mang kiến trúc Nhật cổ. Sannenzaka cũng được xưng là “Bình An Dốc”. Vì rất nhiều sản phụ đi qua con đường này để đến chùa cầu sinh con bình an.

kiyomizu-dera
Chùa Kiyomizu danh tiếng (Ảnh: Internet)

Chùa Otowasan, Kiyomizu là ngôi chùa cổ có lịch sử lâu đời nhất ở Kyoto. Cùng với chùa Kinkakuji được xưng là Tam đại danh thắng của Kyoto. Năm 1994, xếp vào danh sách Di sản văn hóa thế giới. Đến Kyoto, rất nhiều người đều nghĩ đến chùa Kiyomizu đầu tiên.

Khu mua sắm ở Kyoto

Kyoto không phồn hoa như Tokyo hay Osaka. Nhưng hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu mua sắm phổ thông. Ở Kyoto, chủ yếu có hai khu vực mua sắm.

Khu mua sắm Kyoto

Trạm Kyoto không chỉ có nhà ga, mà còn là một khu mua sắm cỡ lớn. Ngoại trừ bách hóa Isetan, BIG CAMERA, The CUBE, khu mua sắm lòng đất Porta,… Còn có những con đường bán mì sợi, đặc sản ở Kyoto. Dạo quanh đây mua quà tặng du lịch cho người thân và bạn bè là lựa chọn không tồi.

Khu thương mại Kyoto
Khu thương mại Kyoto (Ảnh: Internet)

Chia sẻ đến bạn đọc một Vlog hấp dẫn về du lịch Kyoto:

Khu mua sắm Shijo Kawaramachi

Đây là khu thương mại phồn hoa nhất Kyoto. Cũng là một trong những khu phố kinh doanh nổi danh nhất phía Đông Nhật Bản. Nơi này có bách hóa Hankyu, Kyoto Mairui, Takashima-ya, bách hóa Fujii Daimaru, Kawaramachi OPA cùng nhiều cửa hàng bách hóa cỡ lớn. Cùng với đông đảo tiệm quần áo, tiệm hàng xa xỉ độc quyền, nhà sách, cửa hàng ẩm thực,…

Ghé qua trung tâm mua sắm hiện đại, cũng đừng quên những cửa hàng nho nhỏ lâu đời. Trên thực tế, đặc sản cũng có bán ở những khu mua sắm lòng đất. Nhưng đặt chân đến Kyoto, mà không đi từng ngóc ngách đường tìm đến những tiệm cổ bằng gỗ như vậy thì quả là tiếc nuối.

Tiệm cổ bán bánh quy kiều mạch
Tiệm cổ bán bánh quy kiều mạch với tuổi đời trên 300 năm. Thời gian mở cửa 8:30 – 18:00 không nghỉ (Ảnh: Internet)
gói bánh quy kiều mạch
Những gói bánh quy kiều mạch thiết kế phong nhã, bánh ngọt nhẹ thích hợp nhấm nháp cùng trà (Ảnh: Internet)

Để có thể hiểu thêm về Kyoto, bạn có thể thuê xe đạp để du hành quanh vùng bản địa. Tiến hành thăm dò, thong thả đi lại và dễ dừng chân. Nơi đây có một địa điểm nổi tiếng có tên là Miyagawa-chou. Đặt chân đến đó bạn rất dễ gặp được các Geisha.

du lịch kyoto
Đến Kyoto, nên một lần đạp xe dạo ngắm những nẻo đường quanh co (Ảnh: Internet)

Đền Goou Jinja

Nơi này lấy hình tượng đặc trưng là con lợn rừng. Đền thờ hai chị em Yomaro Wakenoki và Hiromushi Wakenoki. Yomaro Wakenoki là vị quan chức cấp cao thời kỳ Heian. Cũng là người xây dựng kinh đô Heian. Sau gặp phải hãm hại nên bị lưu vong. Chân dung Yomaro Wakenoki được in trên tờ tiền 10 yên.

Goou Jinja
Đền thờ Thần đạo Goou Jinja, thời gian mở cửa: 09:00-17:00 (Ảnh: Internet)

Chủ đề “heo rừng” trong ngôi đền gắn liền với truyền thuyết. Kể rằng sau thời gian dài bị lưu vong, Yomaro Wakenoki được phục chức trở lại. Vì điều đó, ông đã đi đền thờ để cảm tạ thần linh. Bỗng dưng xuất hiện đàn lợn rừng hộ tống ông đến tận Thần điện.

Ngoài ra, hình ảnh con heo trong quan niệm cổ xưa của người Nhật Bản. Chính là thể hiện sự “dũng cảm tiến tới”. Khí chất “hiên ngang lẫm liệt” của con heo rừng.

đền thờ bò
Gần Goou Jinja có một đền nhỏ thờ bò. Nếu muốn tiêu trừ bệnh, cầu thân thể khỏe mạnh thì có thể vào cúng bái (Ảnh: Internet)
heo lưu niệm
Đền Goou Jinja mua heo rừng siêu đáng yêu làm kỷ niệm! (Ảnh: Internet)
món tráng miệng
Đừng quên ghé qua những quán giải khát với những món ăn ngộ nghĩnh (Ảnh: Internet)

Viện Phật giáo Houkongou-in

Theo ghi chép thì Viện Houkongou đã tồn tại từ khá sớm, vào thời Heian (794-1192). Ban đầu vốn là một khuôn viên lưu trú của vị đại thần nào đó. Năm 1297 đổi thành chùa, đến giờ đã trở thành danh thắng đặc biệt của quốc gia.

vien-phat-giao-houkongou
Viện Houkongou, vé vào cửa khoảng 400 yên (Ảnh: Internet)

Trong viện có khoảng chừng 80 loại sen, không thiếu những loài sen quý báu. Nên nơi là cũng gọi là Chùa Sen.

Vừa tiến vào sân, bạn sẽ thấy ngay cây anh đào nở rộ. Hoa hồng phấn, tán cây rất đẹp (Ảnh: Internet)
Vừa tiến vào sân, bạn sẽ thấy ngay cây anh đào nở rộ. Hoa hồng phấn, tán cây rất đẹp (Ảnh: Internet)

Hoa anh đào ở ven sông Katsura – Tenjin

Ven sông Tenjin là địa điểm ngắm hoa anh đào cực kỳ tuyệt vời. Mặc dù tìm đến nơi này mất không ít công nhưng thực sự đáng giá. Rất nhiều người dân trong khu vực túm năm tụm ba ở ven đường dạo chơi. Ngồi giải lao trên ghế đá hoặc đánh cờ.

sông Tenjin
Hoa anh đào ven sông Tenjin (Ảnh: Internet)
chạy bộ ven sông Tenjin
Người dân chạy bộ ven sông Tenjin (Ảnh: Internet)

Đền Hirano

Đây là một đến thờ cực kỳ xưa cũ, từ thời Thiên Hoàng Kanmu. Trong đền có tầm mấy chục loại anh đào, lên đến 400 cây. Chiếm giữ số cây đứng đầu kinh đô, gọi là “Anh Đào Yoshino”.

đền hirano
Ngắm hoa anh đào đền Hirano về đêm (Ảnh: Internet)

Hàng năm cứ 10/4 là tổ chức lễ hội hoa anh đào, đồng thời là lễ tế – lễ diễu hành Shinkosai (thần may mắn) về đêm. Khoảng giữa tháng 3 đến cuối tháng 4 tổ chức Lễ hội Hoa anh đào (Hanami) dưới ánh trăng.

đền hirano
Những sạp hàng ven đường trong dịp tổ chức lễ hội ngắm hoa anh đào đêm (Ảnh: Internet)
đền hirano
Hoa anh đào tuyệt đẹp giữa những ánh đèn rực rỡ nên thơ (Ảnh: Internet)

Xem video và cảm nhận hoa anh đào lung linh vào lễ hội đêm ở đền Hirano:

  • Cách di chuyển: Đi theo “Kitano Line” và xuống tại “Ga Kitano Shiraome” và đi bộ trong 10 phút, đi xe buýt 206 và 50 từ “Ga JR Kyoto” và xuống tại “Ga Isa Kajima” và đi bộ trong 10 phút.
  • Giờ mở cửa: 6:00 – 17:00 ngày thường, vào mùa ngắm hoa thì thường kéo đến 22:00.
  • Giá vé: Miễn phí.

Chùa Daigoji

Daigoji là 1 trong 17 di sản danh lam thắng cảnh của Kyoto. Với danh xưng “Hoa Anh Đào của Daigo”, nơi này còn là di sản thiên nhiên thế giới.

chua-daigo-ji
Daigoji – điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng (Ảnh: Internet)

Tương truyền, năm xưa Hideyoshi Toyotomi đã cử hành “hội ngắm hoa Daigo” cực kỳ xa hoa. Mùa xuân năm Keichou thứ 3 (1598), vì hội ngắm hoa mà Hideyoshi đã trồng 700 cây hoa anh đào. Tạo ra viện Sanbō-in, phát triển thành yến hội long trọng.

Có người nói, lần tham gia này có con trai của Hideyoshi là Hideyori cùng vợ cả và hơn 1300 thiếp. Vì noi theo đoạn giai thoại xưa này, hàng năm, vào ngày chủ Nhật thứ 2 của tháng 4. Nơi đây đều tổ chức hội ngắm hoa hay cũng là “Lễ du hành ngắm hoa Houtaikou”. Những ngày này đến Daigoji thường sẽ bắt gặp khung cảnh cực kỳ nhộn nhịp.

Lễ du hành ngắm hoa Houtaikou đông đúc náo nhiệt ở Chùa Daigoji:

Giá vé tham quan cụ thể như sau: Trung bình khoảng 800 yên/người lớn, học sinh trung học trở xuống là khoảng 600 yên. Tham quan Sanbou-in, bảo tàng Koyasan Reihokan bên trong giá khoảng 1500 yên/người lớn và 1000 yên/học sinh trung học trở xuống.

Chùa Kanjuji

Chùa Kanjuji do Thiên Hoàng Daigo kiến tạo vào năm Shoutai thứ 3 (năm 900). Để thương tiếc tưởng nhớ mẹ đẻ. Ngôi chùa với nét đẹp cổ kính và nhiều thuyết linh thiêng là những điểm hấp dẫn du khách đến tham quan hàng năm.

chua-kanju-ji
Chùa Kanjuji (Ảnh: Internet)
chua-kanju-ji-2
Chùa rộng lớn, đẹp thơ mộng và khuôn viên thoáng đãng (Ảnh: Internet)

Thuyền Jiggoku và Sanjiggoku ở Fushimi

Ngồi thuyền ở Fushimi ngắm hoa là thú ngắm vui thường ngoạn của rất nhiều người dân địa phương. Nếu bạn không thích chen chúc ở những khu phong cảnh đông người trong nội thành. Cực kỳ đề cử bạn ngồi thuyền thưởng thức phong cảnh ở nơi đây.

ngam-hoa-anh-dao-fushimi
Ngồi thuyền Fushimi ngắm hoa anh đào trên sông (Ảnh: Internet)

Thuyền Jiggoku và Sanjiggoku thường vận hành vào mùa xuân. Đơn vị vận hành là hiệp hội NPO:

  • Thuyền Jiggoku thời gian khởi chạy là 10:00-16:20. Hành trình chèo thuyền xung quanh hết khoảng 40 phút. Giá vé: Người lớn là khoảng 1200 yên, trẻ nhỏ (học sinh tiểu học trở xuống) là khoảng 600 yên.
  • Thuyền Sanjiggoku thời gian khởi chạy là 9:35-15:35. Hành trình chèo thuyền xung quanh hết khoảng 55 phút. Giá vé tương tự như thuyền Jiggoku.

Video dưới đây sẽ cho bạn cảm giác như lạc vào chốn tiên cảnh khi ngồi thuyền ở Fushimi:

Một số địa điểm dạo chơi tự do khác ở Kyoto

Ngắm hoa anh đào vẫn chưa đủ mãn nhãn. Vậy thì chắc hẳn bạn sẽ xốn xang với những điểm ngắm hoa dưới đây! Trải nghiệm hết văn hóa Nhật Bản, đây là lúc bạn đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên và cuộc sống đời thường. Hơn hết, tất cả nơi này không phải điểm tham quan mà đều là tự do đi lại.

Sông Raho

Sông Raho bắt nguồn từ sâu trong núi Kasugayama. Một hệ thống sông ngòi chảy xuôi cấp thành phố ở Nara. Từ phố mua sắm Funabashi đến chùa Daianji ước chừng khoảng 3 cây số. Ven bờ trồng rất nhiều cây hoa anh đào, lên đến 1000 cây có tuổi thọ 30 – 40 năm. Nươi này được coi là thánh địa nổi bật về ngắm hoa anh đào ở Nara.

ngam-hoa-anh-dao-raho
Con đường rực sắc hoa ở ven sông Kaho (Ảnh: Internet)

Giao thông ở ven sông Raho rất thuận tiện. Vào thời điểm hoa anh đào nở rộ, toàn bộ con sông khoác lên vẻ đẹp tráng lệ. Uốn lượn vòng vèo mấy cây số, không nơi nào mà cảnh đẹp không như tranh vẽ. Nếu đã đến Kansai để ngắm hoa anh đào, vậy không thể bỏ qua sông Kaho.

Chiêm ngưỡng khung cảnh bình yên đẹp xao xuyến quanh khu vực sông Kaho:

Công viên Nara

Công viên Nara chắc hẳn không hề xa lạ với nhiều người. Bên trong bao la vườn cây xanh biếc. Nơi đây sở hữu nhiều di sản lịch sử đáng quý. Như những kiến trúc như chùa Toudaiji, điện thờ Kasuga-taisha,… Những đường phiến đá ven chùa, thảm cỏ, đàn nai dạo chơi, hình thành nên phong cảnh hữu tình với Phật và cỏ xanh cùng nai vàng, tràn ngập khí khái cổ đại của cố đô Nara.

ngam-hoa-anh-dao-cong-vien-nara
Con nai vàng “ngơ ngác” dưới tàng cây hoa anh đào (Ảnh: Internet)
cong-vien-nara
Những con nai thấy du khách cầm đồ ăn cho nai trên tay. Chắc chắn sẽ chủ động đi tới quây quây quần cực đáng yêu (Ảnh: Internet)

Nhưng nếu bạn muốn mua đồ ăn cho nai thì mẹo nhỏ là phải lén lút một chút. Mua xong nhân dịp mấy bé nai không chú ý liền bỏ ngay vào túi. Nếu không chúng sẽ “cướp” sạch sành sanh! Lại còn đuổi theo sau cắn quần cắn áo (quan trọng là đừng mặc quần áo quá “xịn xò” nhé!).

Xem video dưới đây, hoa anh đào và những bé nai ngơ ngác sẽ đủ để đốn tim bạn:

Bất kể Xuân, Hạ, Thu, Đông, nếu có thời gian, hãy ở lại Nara một ngày. Nara càng có một nét gì đó phong tình hơn so với Osaka. Càng yên tĩnh hơn so với Kyoto. Sáng sớm, nhân lúc chưa có ai, tản bộ cảm nhận không khí Nara ở công viên. Chạng vạng, đi núi Wakakusa xem mặt trời lặn.

canh-dem-nara-tu-wakakusayama
Nhìn bao quát cảnh chiều từ núi Wakakusa (Ảnh: Internet)

Con đường Triết gia (Tetsugaku-no-michi)

Con đường Triết Gia là một con đường nhỏ ven sông ở Kyoto. Tiếp nối từ Ginkakuji đến Nanzenji. Vì nhà triết học Kitaro Nishida từng thường tản bộ đến đây và suy nghĩ triết lý cuộc đời. Nên con đường này được gọi là đường Triết Gia.

con-duong-triet-gia-tetsugaku-no-michi
Dọc hai bên đường đủ loại hoa anh đào, nên được gọi là một trong những con đường lãng mạn nhất (Ảnh: Internet)

Con đường Triết Gia là nơi ngắm cảnh hoa khá phổ thông. Nhưng không giống như đến chùa, nơi đây tự do đi lại và miễn phí. Chính vì thế nếu bạn muốn ngắm cảnh yên tĩnh thì nên lại đây sáng sớm.

Con đường Triết Gia cực kỳ sôi động nổi bật ở Kyoto:

Con đường Nakaragi

Dọc sông Kamo, có một đoạn đường gọi là đường Nakaragi. Sáng sớm, có rất nhiều người già tập thể dục ở đây. Nếu bạn lưu trú lâu ngày ở Kyoto, bạn có thể thường xuyên đến nơi đây. Nước sông ở đây trong suốt, thêm anh đào hồng nhạt tô điểm. Cảnh đẹp ngây ngất nhất là vào mùa xuân.

hoa-anh-dao-duong-nakaragi
Người dân thường tập thể dục và tụ tập theo nhóm trên đường Nakaragi (Ảnh: Internet)

Dạo bộ hay picnic ở ven sông Kamo lãng mạn, cùng trải nghiệm thử trong video này:

Tàu điện Raiden Keifuku – đường hầm hoa anh đào

Bạn từng tưởng tượng ngồi bên cửa sổ tàu điện lẳng lặng nhìn hoa rơi ven đường? Khung cảnh mộng mơ đó hoàn toàn trở thành sự thật với tàu điện Raiden. Những cánh hoa anh đào lất phất rơi. Toa tàu chạy vút qua tưởng chừng như một cơn bão màu hồng. Cảnh tượng đó sẽ sẽ khiến tim bạn không khỏi rung động.

tau-dien-raiden
Tàu điện Raiden dạo quanh Kyoto (Ảnh: Internet)

Ngồi trên toa tàu này, chẳng khác nào bước vào thế giới lung linh tưởng chừng chỉ thấy trong anime Nhật Bản:

Sông Nanatani (Nanatanigawa)

Đi xe từ ga Arashiyama đến ga Kameoka, rồi ngồi xe buýt từ Kameoka đến sông Nanatani. Đường xe không có tìm nhưng cần chú ý thời gian. Vì nếu bỏ qua chuyến xe cuối cùng thì ở tại Kameoka là nông thôn rất khó tìm về nội thành.

hoa-anh-dao-duong-nanatani
Hoa anh đào ở sông Nanatani (Ảnh: Internet)

Con đường ven sông Nanatani cực kỳ yên tĩnh, dài chừng 1 km. Ven bờ trồng lên đến 1500 cây hoa anh đào. Trong khi đó con đường Trết Gia 500 cây, hơn Daioji 800 cây, Sewaritei 250 cây. Không nghi ngờ gì về số lượng anh đào cực kỳ nhiều ở đây!

hoa-anh-dao-duong-nanatani-2
Con đường tản bộ ngập sắc hoa (Ảnh: Internet)
hoa-anh-dao-duong-nanatani-3
Cây anh đào ở sông Nanatani cực kỳ lớn và vững chãi (Ảnh: Internet)
hoa-anh-dao-duong-nanatani-4
Hoa anh đào rất đẹp, nhưng điểm thu hút nhất là cây cầu cạnh bờ sông (Ảnh: Internet)

Con đường ven sông Nanatani về đêm rực rỡ ánh đèn:

Đến đặc biệt là Kyoto, bạn sẽ có những giây phút bình yên đến lạ thường. Đặc biệt là với những cặp đôi du lịch hưởng tuần trăng mật. Những địa điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp trên sẽ đem đến cho các cặp đôi những giây phút lãng mạn nhất.

Một số bài viết khác về du lịch Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những thông tin bổ ích về du lịch nhé!

Xem thêm

10 món quà "đặc sản" nhất định phải mua khi đến Hàn Quốc

Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch Hàn Quốc và băn khoăn chưa biết nên mua gì làm quà, mua ở đâu, giá cả thế nào thì hãy đọc bài viết tổng hợp dưới đây của BlogAnChoi ngay nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
mt1803

đẹp thế TTT