Gần đây Samsung đã giới thiệu dòng điện thoại cao cấp Galaxy S22 và điện thoại giá rẻ Galaxy S21 FE được nhiều người chờ đợi. Nhưng vẫn còn những “nhân tố bí ẩn” rất thú vị có thể sẽ ra mắt trong năm 2022, trong đó có điện thoại gập Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 4. Hãy cùng xem qua dự đoán về các mẫu điện thoại siêu hot này nhé!

Mặc dù Galaxy Z Flip và Z Fold 4 đều là điện thoại có thể gập lại nhưng chúng có nhiều điểm khác nhau. Khác biệt dễ thấy nhất là Z Fold mở ra như một cuốn sách, trong khi Z Flip gập theo chiều dọc.

Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 năm 2021 (Ảnh: Internet).
Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 năm 2021 (Ảnh: Internet).

Năm 2021, điện thoại Z Flip 3 ra mắt không có nhiều tính năng ấn tượng, nhưng Z Flip 4 sắp tới có thể sẽ mang đến một số nâng cấp và cải tiến hấp dẫn.

Dưới đây là các dự đoán và thông tin liên quan đến ngày phát hành, giá bán, các tính năng và thông số kỹ thuật của Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 4, nhưng lưu ý đây chỉ là dự đoán chứ chưa có thông số nào được Samsung xác nhận chính thức.

Dự đoán Galaxy Z Fold 4

Galaxy Z Fold 3 ra mắt năm 2021 với kiểu dáng giống như một chiếc máy tính bảng có thể gập lại thành điện thoại, và xu hướng “2 trong 1” đó có thể tiếp tục với Z Fold 4 khi nhiều người dự đoán nó sẽ được trang bị lớp kính bền hơn so với thế hệ trước.

Z Fold 4 không có khe cắm S Pen?

Dùng bút cảm ứng S Pen với Galaxy Z Fold 3 (Ảnh: Internet).
Dùng bút cảm ứng S Pen với Galaxy Z Fold 3 (Ảnh: Internet).

Dòng sản phẩm Galaxy Fold được Samsung đầu tư nhiều công nghệ và cải tiến mới, nhưng bù lại khả năng sử dụng thực tế không tốt như Z Flip 3, thậm chí cũng không bằng Galaxy Note. Ví dụ như Galaxy Fold 3 không có khe cắm cho bút cảm ứng S Pen, và dự đoán thế hệ 4 cũng không thay đổi. Như vậy người dùng vẫn phải mang theo chiếc bút cảm ứng tách rời khá bất tiện.

Tất nhiên không ai muốn như vậy cả. Chúng ta đều hy vọng Z Fold 4 sẽ có chỗ chứa S Pen, thậm chí dùng nam châm để gắn bút vào bản lề của máy giống như bút cảm ứng Apple Pencil gắn vào iPad Pro.

Z Fold 4 có thể được trang bị cảm biến vân tay hai mặt?

Samsung đã bổ sung cảm biến vân tay cho Z Fold 3 năm ngoái, được đặt ở cạnh bên phải của điện thoại để có thể hoạt động được dù điện thoại đang gập lại hay mở ra, ngoài ra cũng có chức năng như nút nguồn. Tuy nhiên cảm biến vân tay có thể sẽ thay đổi ở Z Fold 4, theo trang LetsGoDigital, nhiều khả năng sẽ được đặt ẩn dưới màn hình.

Dự đoán cảm biến vân tay 2 mặt trên Z Fold 4 (Ảnh: LetsGoDigital).
Dự đoán cảm biến vân tay 2 mặt trên Z Fold 4 (Ảnh: LetsGoDigital).

Theo nguồn tin này, Samsung đã nộp bằng sáng chế với thiết kế cảm biến vân tay có thể hoạt động hai mặt: trên màn hình ngoài khi điện thoại gập lại và trên màn hình trong khi mở ra như máy tính bảng. Cụ thể, khi gập lại cảm biến sẽ nằm ở phần giữa cạnh dưới của màn hình ngoài, còn khi mở ra nó sẽ nằm ở phần giữa cạnh dưới của màn hình bên trái.

Camera ẩn dưới màn hình cả bên ngoài và bên trong?

Galaxy Z Fold 3 năm ngoái được bổ sung camera ẩn dưới màn hình so với các thế hệ trước, nằm ở dưới màn hình lớn bên trong, ngoài ra chiếc điện thoại còn có thêm 4 camera khác. Dự đoán cho rằng Z Fold 4 cũng sẽ có 5 camera, nhưng trong đó có 2 camera dưới màn hình.

Camera ẩn dưới màn hình của Z Fold 3 (Ảnh: Internet).
Camera ẩn dưới màn hình của Z Fold 3 (Ảnh: Internet).

Nhưng thực tế cho thấy camera dưới màn hình là “dở” nhất so với các camera khác của Galaxy Fold 3. Theo đánh giá của người dùng, những bức ảnh selfie chụp bằng camera này trông có vẻ “giả tạo”. Do đó nếu chất lượng hình ảnh không được cải thiện thì việc có thêm camera dưới màn hình cũng không hấp dẫn lắm.

Giá của Z Fold 4 có thể rẻ hơn?

Nhiều thiết bị màn hình gập có tiếng trên thị trường hiện nay có giá gần 2.000 USD (khoảng 46 triệu VNĐ), quá tầm so với người dùng bình dân. Nếu các hãng công nghệ như Samsung muốn dòng sản phẩm mới này phổ biến rộng rãi hơn thì điều quan trọng là phải giảm giá bán.

Z Fold 4 sẽ có giá phải chăng hơn? (Ảnh: Internet).
Z Fold 4 sẽ có giá phải chăng hơn? (Ảnh: Internet).

Theo dự đoán, giá của Z Fold 4 sẽ giảm so với thế hệ 3, và điều đó là có cơ sở dựa trên sự thay đổi giá của dòng Fold: mặc dù Z Fold 3 là chiếc điện thoại có giá đắt nhất của Samsung trong năm 2021 (1.800 USD ≈ 41 triệu VNĐ) nhưng vẫn giảm 200 USD so với Fold 2 năm 2020, và cũng rẻ hơn Fold đầu tiên năm 2019.

Dự đoán Galaxy Z Flip 4

Ngày phát hành: có thể tháng 8 hoặc tháng 9

Hiện giờ là quá sớm để dự đoán chính xác ngày phát hành Galaxy Z Flip 4, nhưng dựa theo những lần phát hành trước đây của dòng Z Flip và “người anh em” Z Fold thì có thể đưa ra vài gợi ý.

Thời điểm ra mắt của Galaxy Z Flip dường như không cố định, thế hệ đầu tiên được trình làng vào tháng 2/2020, trong khi Z Flip 3 được phát hành vào tháng 8/2021. Nhưng có vẻ Samsung sẽ ra mắt Z Flip và Z Fold cùng lúc với nhau, đó là lý do khiến Z Flip từ thế hệ 1 nhảy thẳng lên 3 mà không có Z Flip 2, để đồng bộ với Z Fold.

Bộ đôi Z Fold và Z Flip sẽ tiếp tục xuất hiện cùng nhau? (Ảnh: Internet).
Bộ đôi Z Fold và Z Flip sẽ tiếp tục xuất hiện cùng nhau? (Ảnh: Internet).

Điện thoại Galaxy Fold năm 2019 và Z Fold 2 năm 2020 đều ra mắt vào tháng 9, còn Z Fold 3 là tháng 8/2021. Nếu Samsung thật sự muốn ghép 2 dòng điện thoại đi đôi với nhau thì Z Flip 4 rất có thể sẽ xuất hiện vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay cùng với Z Fold 4.

Giá bán của Galaxy Z Flip 4 có thể rẻ hơn

Một người tiết lộ ở Hàn Quốc có nickname yeux1122 cho rằng Z Fold 4 sẽ có giá thấp hơn Z Fold 3. Mặc dù người này không có nhiều lần đoán đúng trước đây, nhưng nếu nhìn lại giá của 2 dòng điện thoại này thì dự đoán đó cũng có lý: Z Fold 3 có giá 1.800 USD thấp hơn so với Fold 2 (2.000 USD), trong khi Z Flip 3 cũng chỉ có 1.000 USD (khoảng 23 triệu VNĐ) so với thế hệ đầu tiên là 1.380 USD (khoảng 32 triệu VNĐ).

Z Flip sẽ có giá mềm hơn? (Ảnh: Internet).
Z Flip sẽ có giá mềm hơn? (Ảnh: Internet).

Như vậy có thể Samsung cũng sẽ giảm giá cho Z Flip 4 mặc dù chưa có thông tin chính thức nào.

Z Flip 4 sẽ có màn hình ngoài lớn hơn và màn hình trong mở rộng?

Dự đoán hiện nay là màn hình của Z Flip 4 có thể chỉ được chỉnh sửa một chút thay vì đổi mới toàn diện. Theo trang tin The Elec của Hàn Quốc, màn hình gập bên trong của Z Flip 4 vẫn có kích thước 6,7 inch giống như Z Flip 3, nhưng màn hình bên ngoài có thể sẽ là 1,9 inch – lớn hơn so với 1,83 inch của thế hệ trước.

Màn hình bên trong của Z Flip 3 (Ảnh: Internet).
Màn hình bên trong của Z Flip 3 (Ảnh: Internet).

Màn hình ngoài của Z Flip 3 đã lớn hơn gấp 4 lần so với thế hệ Z Flip ban đầu, và nhiều người ủng hộ điều đó vì diện tích lớn hơn giúp hiển thị thông báo rõ hơn và người dùng dễ thao tác cảm ứng với các chức năng của điện thoại.

Tuy nhiên Galaxy Z Flip 4 có thể còn được cải tiến nhiều hơn nữa. Trang LetsGoDigital cho biết: Samsung đã nộp một bằng sáng chế lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới, trong đó thể hiện chiếc Z Flip mới sẽ có khả năng mở rộng màn hình lớn gấp đôi so với bình thường.

Màn hình bên trong có thể mở rộng gấp đôi? (Ảnh: LetsGoDigital).
Màn hình bên trong có thể mở rộng gấp đôi? (Ảnh: LetsGoDigital).

Camera có ống kính xoay?

Camera của Z Flip 3 không có thay đổi về phần cứng so với thế hệ trước, nhưng Z Flip 4 có thể sẽ được nâng cấp, theo dự đoán là sẽ có camera xoay được và một camera ẩn dưới màn hình tốt hơn.

Cũng theo LetsGoDigital, Samsung đã nộp bằng sáng chế cho thấy chiếc điện thoại có camera xoay. Camera này nằm trên bản lề của điện thoại, có 2 ống kính và có thể xoay theo trục để chụp ảnh khi điện thoại ở bất kỳ trạng thái đóng hoặc mở thế nào. Như vậy người dùng có thể chụp ảnh selfie và các nhu cầu khác dễ dàng.

Camera xoay sẽ trông như thế nào? (Ảnh: Internet).
Camera xoay sẽ trông như thế nào? (Ảnh: Internet).

Tuy nhiên để thiết kế camera xoay được như vậy, phần bản lề của máy có thể sẽ to hơn nhiều so với bình thường khiến cho Z Flip trở nên “thô” hơn.

Nickname yeux1122 cũng nói rằng Samsung đã thử nghiệm camera ẩn dưới màn hình cho Z Flip 4, được cải tiến để có thể hoạt động được trên cả màn hình ngoài. Tuy nhiên lại có nguồn tin nói rằng camera dạng đục lỗ cũng đã được thử nghiệm.

Trên đây là những dự đoán về cặp điện thoại gập Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 4 của Samsung có khả năng sẽ ra mắt trong năm 2022. Bạn mong chờ tính năng nào nhất? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Lau chùi điện thoại như thế nào là đúng cách? Có phải cứ lau bằng cồn là được?

Điện thoại của bạn thường xuyên bị bám bụi bẩn hoặc in dấu vân tay trông rất xấu? Chắc bạn từng nghe nhiều người nói rằng phải dùng khăn tẩm cồn để lau điện thoại, đảm bảo đánh bay mọi vết bẩn. Nhưng thực ra không đơn giản vậy đâu, hãy cùng xem lau chùi điện thoại đúng cách ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
bichvan250551

Đang lót dép ngồi hóng đây! Xin thời gian qua mau (cho tới tháng 9).?