Bumzu, người nổi tiếng với việc sản xuất các bản hit cho các nhóm nhạc như SEVENTEEN và BTS , đã chia sẻ về “áp lực” khi gia nhập KPOP.

“Có nhiều khi áp lực đó gặm nhấm tôi” – Bumzu.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với The Guardian, Bumzu đã nói về việc làm việc trên các bài hát cho một số nghệ sĩ nổi tiếng nhất KPOP – bao gồm Jin của BTS (trên ‘Super Tuna’ ), SEVENTEEN, NU’EST và hơn thế nữa – và cách thức hoạt động của anh ấy có thể đặc biệt gian khổ.

Bumzu từng soạn nhạc cho một thành viên của BTS (Nguồn: internet)
Bumzu từng soạn nhạc cho một thành viên của BTS (Nguồn: internet)

“Thành thật mà nói, tôi cảm thấy rất nhiều áp lực. Có nhiều khi áp lực đó gặm nhấm tôi, ”anh thừa nhận, tuy nhiên nói thêm rằng cảm xúc này cho phép anh phát triển như một nhạc sĩ trong những năm qua. “Nhưng cũng đúng là cảm giác này thúc đẩy tôi trở nên mạnh mẽ hơn một lần nữa.”

Nhưng ngay cả khi đối mặt với áp lực, nhà sản xuất cũng ghi nhận tác phẩm của mình nhờ một hệ thống hỗ trợ đáng tin cậy của các nhà sản xuất âm nhạc đồng nghiệp. “Chúng ta đang sống trong thời đại của sự hợp tác và giao tiếp cởi mở, và không ai có thể hoàn thành mọi thứ hoặc tỏa sáng một mình,” anh nói thêm. “Tôi có một nhóm để củng cố kiến ​​thức chuyên môn của mình và tôi luôn hỏi ý kiến ​​các chuyên gia trong các lĩnh vực khác”.

“Chúng ta đang sống trong thời đại của sự hợp tác và giao tiếp cởi mở, và không ai có thể hoàn thành mọi thứ hoặc tỏa sáng một mình,” - Bumzu chia sẻ (Nguồn: internet)
“Chúng ta đang sống trong thời đại của sự hợp tác và giao tiếp cởi mở, và không ai có thể hoàn thành mọi thứ hoặc tỏa sáng một mình,” – Bumzu chia sẻ (Nguồn: internet)

Một số cộng tác viên mà anh ấy nêu tên trong cuộc phỏng vấn bao gồm Woozi và Hoshi của SEVENTEEN, những người trước đây mà anh ấy mô tả là “một nghệ sĩ và nhạc sĩ rất tài năng”. Anh cũng tiết lộ rằng cặp đôi thường “chia sẻ ý tưởng, thảo luận rất nhiều và bổ sung kỹ thuật cho nhau” mỗi khi họ làm việc trên chất liệu mới cùng nhau.

Hoshi (bên trái) và Bumzu (bên phải) (Nguồn: internet)
Hoshi (bên trái) và Bumzu (bên phải) (Nguồn: internet)

Anh ấy cũng nói rõ hơn về cách anh ấy làm việc với Hoshi, người thường biên đạo cho các boy band, về thói quen nhảy. “Tôi đã từng yêu cầu thành viên của SEVENTEEN là Hoshi nghĩ về vũ đạo trước. Sau đó, chúng tôi làm việc dựa trên nhịp điệu của nó và giai điệu sau đó, ”anh ấy nói, trước khi nói thêm rằng anh ấy và nhóm“ không có thứ tự cố định ”để làm việc cho các dự án và âm nhạc mới.

Đại đa số các bài hát của SEVENTEEN cũng chính là do Bumzu cùng Woozi sản xuất ra. Phong cách âm nhạc của họ càng trở nên trưởng thành hơn qua năm tháng, cũng đồng nghĩa với những cậu thiếu niên ngày nào đã trở thành những người đàn ông trưởng thành.

Bumzu (bên trái) và Woozi (bên phải) (Nguồn: internet)
Bumzu (bên trái) và Woozi (bên phải) (Nguồn: internet)

Đây chính là sản phẩm âm nhạc mới nhất của SEVENTEEN:

Bên cạnh SEVENTEEN, Bumzu cũng là một nhà sản xuất cho nhóm nhạc NU’EST – tiền bối của SEVENTEEN – cùng với Baekho. Bên cạnh Woozi, Baekho cũng là một nhà soạn nhạc rất tuyệt. Anh đã cùng Bumzu viết lên đại đa số các bài hát của NU’EST qua từng năm tháng – mà mới nhất chính là trong album kỉ niệm 10 năm ra mắt của nhóm – Needle & Bubble.

Baekho (bên trái) và Bumzu (bên phải) (Nguồn: internet)
Baekho (bên trái) và Bumzu (bên phải) (Nguồn: internet)

Bài hát chủ đề của NU’EST trong kỉ niệm 10 năm ra mắt của nhóm:

Trong tin tức SEVENTEEN khác, Charli XCX đã bỏ một đoạn của bản phối lại sắp tới của ‘Beg For You’ , với sự góp mặt của thành viên Vernon . Bộ đôi dường như cũng sẽ có sự tham gia của Rina Sawayama về giọng hát, cũng như người đứng đầu PC Music và nhà sản xuất AG Cook.

Mong rằng trong tương lai mọi người có thể biết đến những bài hát tuyệt vời này nhiều hơn nữa! Chúc rằng Bumzu cũng như SEVENTEEN hay NU’EST sẽ thật thành công và được biết đến rộng rãi hơn.

Xem thêm

Những tân binh KPOP tiềm năng sẽ debut trong nửa cuối năm 2022

Một số tân binh mới đã ra mắt vào đầu năm 2022 và gặt hái được những thành công nhất định. Bây giờ là đến thời gian của nửa năm còn lại, nhiều nhóm quen thuộc từ các chương trình sống còn sắp debut đang nhận được sự quan tâm và chờ đợi từ người hâm mộ. Cùng BlogAnChoi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận