Nhiều tin đồn cho rằng Apple đang thử nghiệm công nghệ E Ink cho màn hình ngoài của iPhone màn hình gập và các thiết bị giống như máy tính bảng. Nhờ khả năng tiết kiệm điện năng tốt, công nghệ EPD màu có tiềm năng trở thành giải pháp chủ đạo cho màn hình ngoài hoặc màn hình phụ của điện thoại màn hình gập Apple trong tương lai.

Mô phỏng Iphone màn gập áp dụng công nghệ E Ink. (Nguồn: Internet)
Mô phỏng Iphone màn gập áp dụng công nghệ E Ink. (Nguồn: Internet)

Các báo cáo xung quanh việc Apple đang phát triển iPhone màn hình gập đã xuất hiện từ lâu. Thông tin thêm cho tin tức này là hiện tại ông Ming-Chi Kuo — nhà phân tích thị trường nổi tiếng đang làm việc tại TF International Securities đã cho biết trụ sở lớn của Apple tại Cupertino được cho là đang thử nghiệm công nghệ màn hình giấy điện tử (EPD) từ công ty Trung Quốc E Ink cho vỏ của thiết bị màn hình gập trong tương lai và các thiết bị tương tự máy tính bảng khác.

Nguyên văn từ Tweet của ông Ming-Chi Kuo:

“Apple đang thử nghiệm màn hình giấy điện tử (EPD) của E Ink cho màn hình ngoài của các thiết bị màn hình gập trong tương lai và các ứng dụng giống như máy tính bảng khác. Công nghệ EPD màu có tiềm năng trở thành giải pháp chủ đạo cho màn hình ngoài hoặc màn hình phụ phải có của các thiết bị màn hình gập nhờ khả năng tiết kiệm điện năng tuyệt vời của nó.”

Tiềm năng của điện thoại màn hình gập áp dụng công nghệ E Ink

Đối với những người không rành về kỹ thuật: công nghệ hiển thị E Ink hay ePaper được biết đến nhiều nhất nhờ khả năng ứng dụng vào các thiết bị đọc sách điện tử như Kindle Paperwhite của Amazon. Một trong những ưu điểm chính của màn hình E Ink là năng lượng tiêu thụ thấp giúp cho các thiết bị duy trì được thời lượng pin dài.

Kindle Wifi với màn hình hiển thị E Ink. (Nguồn: Internet)
Kindle Wifi với màn hình hiển thị E Ink. (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, công nghệ màn hình này chỉ sử dụng năng lượng khi nó được khởi động lại, điều này khiến nó tiết kiệm năng lượng hơn so với tấm nền OLED truyền thống. Tuy nhiên nó vẫn kém nhạy hơn một chút so với màn hình LCD hoặc OLED.

Nhìn chung, màn hình ngoài hay màn hình phụ của điện thoại gập được sử dụng cho các tác vụ đơn giản như kiểm tra thông báo và đọc tin nhắn đến. Hiện tại, các dòng điện thoại gập trên thị trường sử dụng tấm nền OLED tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Sử dụng màn hình E Ink công suất thấp cho màn hình phụ có thể là giải pháp tối ưu nhất dành cho Apple, vì nó sẽ tiết kiệm năng lượng hơn đáng kể so với các điện thoại gập hiện tại thường sử dụng tấm nền OLED hoặc LCD.

Liệu mọi thứ có dừng lại ở đồn đoán hay không?

Liên quan đến sự ra mắt của chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên, ông Kuo đã tiết lộ rằng Apple đang “tích cực thử nghiệm” một thiết bị OLED có thể gập có kích cỡ 9 inch và khả năng sẽ được phát hành vào năm 2025. Ngoài ra, một báo cáo trước đó từ Công ty tư vấn chuỗi cung ứng hiển thị (DSCC) của nhà phân tích Ross Young cũng gợi ý rằng iPhone màn hình gập của Apple sẽ chưa xuất hiện cho đến năm 2025.

Màn hình OLED. (Nguồn: Internet)
Màn hình OLED. (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng tất cả những thông tin trên chỉ là tin đồn. Ngoài ra, không có dấu hiệu nào cho thấy Apple đang thử nghiệm công nghệ hiển thị E Ink màu cho màn hình phụ của điện thoại gập. Mặc dù khả năng sử dụng màn hình E Ink nghe có vẻ thú vị, nhưng liệu trong tương lai Apple có ứng dụng được vào sản phẩm iPhone màn hình gập của mình hay không thì chỉ có thời gian mới trả lời được.

Nguồn: Kavita Iyert

Iphone màn hình gập – Tiết lộ thiết kế mới:

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Điện thoại cũ vẫn có thể chụp hình đẹp với những tip cực hay ho này

Những dòng điện thoại mới như iPhone 13 Pro của Apple hay Galaxy S22 của Samsung được trang bị camera cực xịn để chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp, nhưng giá quá cao khiến nhiều người không thể sở hữu. Vậy nếu bạn đang dùng một chiếc điện thoại cũ hơn nhiều nhưng vẫn muốn chụp được ảnh ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận