Dĩ Ái Vi Doanh của Bạch Lộc, Vương Hạc Đệ đag rất hot hiện nay, nhưng không hiểu vì sao mở điểm Douban thấp mà số lượt votes còn thấp hơn?

Thông tin phim Dĩ Ái Vi Doanh

Phim Dĩ Ái Vi Doanh. Ảnh: Internet
Phim Dĩ Ái Vi Doanh. (Ảnh: Internet)
  • Tên phim: Dĩ Ái Vi Doanh (Trêu Nhầm Yêu Thật)
  • Tiếng Trung: 以爱为营 (Only For Love)
  • Thể loại: Ngôn tình, đô thị, hiện đại
  • Đạo diễn: Quách Hổ
  • Biên kịch: Dương Thiên Tử
  • Diễn viên: Bạch Lộc, Vương Hạc Đệ, Nguỵ Triết Minh, Lưu Đông Thấm, Khương Bộ Dao, Nhiếp Viễn, Tăng Lê…
  • Số tập: 36 tập
  • Khởi chiếu: 03/11/2023
  • Nền tảng: MangoTV, Đài Hồ Nam, K+, iQIYI

Nội dung chính phim Dĩ Ái Vi Doanh

Dĩ Ái Vi Doanh là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình ăn khách của tác giả Kiều Diêu. Sau khi K+ mua bản quyền phát sóng, phim có tên tiếng Việt là Trêu Nhầm Yêu Thật. Phim có nội dung xoay quanh cô phóng viên xinh đẹp tài năng Trịnh Như Ý (Bạch Lộc) và anh tổng tài đẹp trai bá đạo Thời Yến (Vương Hạc Đệ).

Như Ý vì buổi phỏng vấn với Thời Yến mà lỡ hẹn với người yêu sau đó phát hiện hắn cắm sừng mình. Sau đó cô quay sang trêu chọc cưa cẩm Thời Yến vì nghĩ anh là cậu của “tiểu tam”. Nhưng trớ trêu thay đây chỉ là sự nhầm lẫn của cô. Gặp đen đủi trong tình trường nhưng Như Ý lại gặp vận đỏ trong sự nghiệp. Sau khi chia tay bạn trai cũ nhiều bài báo kinh tế do cô viết có thành tích xuất sắc và nhận được sự công nhận của mọi người. Trong quá trình viết báo Như Ý thường xuyên “vô tình, cố ý” có tiếp xúc với Thời Yến. Một cách tự nhiên cả hai dần dần thật sự nảy sinh tình cảm với đối phương. Thời Yến và Như Ý cùng nhau dệt nên một câu chuyện tình yêu khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Thời Yến – tổng tài trẻ tuổi thành đạt trầm ổn tỉnh táo, bối cảnh gia đình không thể xem thường, hào môn thế gia. Trong mắt mọi người Thời Yến là người nối nghiệp của tập đoàn Minh Dự, thế nhưng Thời Yến cũng không hề bị trách nhiệm gia tộc và những quan niệm truyền thống trói buộc, trong quá trình trưởng thành vẫn luôn hoạch định cuộc đời mình rõ ràng, có mục tiêu đúng đắn, có niềm tin và lý tưởng cá nhân.

Thời Yến trời sinh tính cách trầm ổn tỉnh táo, chỉ số thông minh ưu việt hơn người, sau khi có đủ năng lực và tích lũy đủ kinh nghiệm anh đã tự mình sáng lập Minh Dự Vân Chế với hy vọng dùng mọi khoản đầu tư để mang lại lợi ích cho nhiều ngành và thậm chí là trợ giúp xã hội cải thiện cuộc sống của nhiều người hơn, thể hiện thái độ của những người trẻ tuổi trên thị trường tài chính.

Về phương diện tình cảm Thời Yến là người có quan điểm tình cảm trưởng thành, có thói quan giữ vị trí chủ động nắm quyền trong quan hệ tình cảm, trong mối quan hệ anh ấy không đặt tình cảm vào quá nhiều để đảm bảo lấy được lợi tức đầu tư hợp lý về mặt tình cảm. Cho tới khi lần đầu tiên gặp được Trịnh Như Ý, anh đã bị cô ấy hấp dẫn. Tuy nhiên khi biết lúc ấy Như Ý không phải là độc thân thì anh đã bỏ đi suy nghĩ đó, bỏ đi tham vọng đầu tư vào mối quan hệ này. Mãi tới khi Như Ý chia tay bạn trai cũ, từng bước cố gắng đến gần anh, Thời Yến đã dần thấy được một mặt khác của cô ấy, dần dần cô lại vô tình trở thành mẫu người lý tưởng của anh, mối quan hệ cứ như vậy mà dần trở thành tình yêu mãnh liệt. Cuối cùng, Thời Yến đã có được thành công trong cả sự nghiệp và tình yêu.

Trailer phim Dĩ Ái Vi Doanh

Dĩ Ái Vi Doanh mở douban 4.8 điểm

Ngày 14/11, Dĩ Ái Vi Doanh vừa mở điểm Douban với số điểm thấp bất ngờ: 4.8 điểm. Trong đó tỷ lệ chấm 5 sao đạt 9,1%, tỷ lệ chấm 1 sao đạt 32,9%. Điều đáng nói, lượt bình chọn của phim cũng chỉ đạt gần 24.000 lượt, quá thấp so với danh tiếng của hai diễn viên chính Bạch Lộc và Vương Hạc Đệ.

Dĩ Ái Vi Doanh mở douban 4.8 điểm (Ảnh: Internet)
Dĩ Ái Vi Doanh mở douban 4.8 điểm (Ảnh: Internet)

Với điểm số Douban 4.8, Dĩ Ái Vi Doanh đã lọt vào top 4 phim có điểm thấp nhất năm 2023 cùng với Hậu Lãng, Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi và Hoa Kiệu Hỉ Sự, khiến cộng đồng người xem không ngừng bàn tán.

Về nội dung, khán giả thể hiện sự thất vọng về khâu kịch bản, họ cho rằng bộ phim “lỗi thời” từ kịch bản đến trang phục. Nhiều bình luận chỉ trích về nội dung chưa đổi mới, việc xây dựng nhân vật nữ đồng nghiệp ghen tị ác độc để tô điểm cho tài trí và mối quan hệ của nữ chính cũng khiến khán giả thấy ngán ngẩm. Một số khán giả còn hóm hỉnh bình luận rằng hình như mình đang xem một bộ phim được quay từ 10 năm trước.

Dĩ Ái Vi Doanh thiếu đi sự mới mẻ (Nguồn: Internet)
Dĩ Ái Vi Doanh thiếu đi sự mới mẻ (Nguồn: Internet)

Nhan sắc và diễn xuất của Bạch Lộc và Vương Hạc Đệ cũng nhận về nhiều tranh luận, nhận xét trái chiều từ sự ủng hộ cho đến phê bình. Nhiều netizen cho rằng Bạch Lộc không phù hợp để đóng vai mỹ nữ, bị stylist hại thảm vì tạo hình quá “phèn” lại quê mùa. Bạch Lộc cũng không còn trẻ trung để đóng kiểu vai “Mary Sue” có nhiều cảnh nũng nịu như vậy. Vương Hạc Đệ cũng được nhận xét quá non nớt cả về cả ngoại hình và diễn xuất để đóng vai tổng giám đốc lạnh lùng uy quyền. Đài từ của nam diễn viên cũng bị nhận xét là “trẻ trâu”, không hề thể hiện được sự tinh anh của nhân vật.

Filter của phim khá ảo (Nguồn: Internet)
Filter của phim khá ảo (Nguồn: Internet)

Về kỹ thuật làm phim, bên cạnh một số ý kiến khen ngợi cảnh phim lãng mạn và có phản ứng hóa học, nhiều khán giả đã phê bình về góc quay và hiệu ứng chuyển cảnh “không thể hiểu nổi” của bộ phim. Nhiều cư dân mạng cho rằng clip và ảnh chụp hậu trường do fan hai diễn viên tung ra còn có góc quay đẹp hơn cả cảnh chính thức trong phim. Có khán giả còn cho rằng Vương Hạc Đệ trong Thương Lan Quyết có thể thu hút được như vậy hoàn toàn là do tạo hình và quay phim, thiếu hai yếu tố đó là nam diễn viên không còn lại gì.

Vương Hạc Đệ bị đạo diễn hại thảm. (Ảnh: Internet)
Vương Hạc Đệ bị đạo diễn hại thảm. (Ảnh: Internet)

Đánh giá trên Douban:

2 sao/ 3211 likes: năm 2023 rồi đó! Có cần tạo dựng nhân vật nữ đồng nghiệp gato ác độc để tô điểm cho tài trí và nhân mạch của nữ chính không hả? Tập nào nữ chính cũng thể hiện “trí tuệ hơn người”. Tui làm việc đã mệt mỏi lắm rồi, muốn xem phim giải trí thôi vậy mà còn ăn phải thứ diễn xuất vụng về này.

1 sao/ 3186 likes: Sao Bạch Lộc gò má cao như vậy, lại còn đeo lens, trông hơi có tuổi rồi còn muốn đóng Mary Sue. Tài nguyên mắt đui nào muốn dưỡng cổ vậy? Không sợ trời đánh à?

1 sao/ 2668 likes: Vương Hạc Đệ nên dập đầu cảm tạ đội ngũ tạo hình, đạo diễn, biên kịch, lồng tiếng của Thương Lan Quyết. Rời xa góc máy, trang điểm, thiết lập nhân vật và Cp cảm thì cậu ta chả còn gì.

1 sao/ 2683 likes: Qúa là lỗi thời luôn đấy, từ kịch bản, ống kính đến trang phục. Không biết dựa vô cái gì nghĩ rằng nó sẽ thành công?

5 sao/ 1346 likes: Tui là thổ cẩu đây, tui vẫn thấy phim hay và đẹp, Thời Yến và Thư Ý trời sinh một cặp! Diễn viên phụ cũng ok nữa!

2 sao/ 2285 likes: Uả có phải tui xem lộn phim thần tượng mười năm trước không? Kỹ thuật quay, ý tưởng kịch bản, bối cảnh, cách truyền tải đều lỗi thời, chả có gì mới.

2 sao/ 1890 likes: Chả hiểu kiểu gì!

4 sao/ 1028 likes: Là ai lọt hố ngay tập 1- chính là tui chứ ai! Ánh mắt của Thời Yến trong cảnh Dụ Du và Thư Ý trao đổi wechat địch thị là ghen mà!

1 sao/ 1634 likes: Nữ chính già nua giả vờ ngọt ngào, nam chính miệng méo mắt xếch nhưng lại diễn làm tổng tài bá đạo, không hiểu thẩm mỹ kiểu gì

1 sao/ 1186 likes: Phim này…Đề nghị Vương Hạc Đệ đi luyện đài từ rồi hẵng sử dụng giọng gốc. Chả biết có phải do giọng không mà tui lúc nào cũng thấy nhân vật quá xốc nổi , chả có cảm giác tổng tài gì cả.

1 sao/ 2043 likes: Phim dở

1 sao/ 1763 likes: Cốt truyện ngáo thôi rồi. Để tui hỏi: nữ chính có bạn trai thì làm sao đến được với nam chính? Trả lời: thì để bạn trai cổ lừa dối cổ, vừa khiến nữ chính thanh cao rũ bỏ mối quan hệ, vừa để nam chính có cớ đau lòng.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Pit Babe The Series: Bộ boylove Thái đang gây bão màn ảnh nhỏ

Pit Babe The Series vừa mới lên sóng vào ngày 17/11 vừa qua trên Iqiyi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Dù mới chỉ vỏn vẹn có 1 tập được trình làng nhưng Pit Babe The Series đã nhanh chóng gây bão trên màn ảnh nhỏ không chỉ ở Thái mà còn có cả ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận