Cuộc sống hàng ngày của chúng ta được ví như một chữ U vậy, có lúc đi xuống cũng sẽ có lúc đi lên mạnh mẽ. Vậy nên, chúng ta luôn cần phải cố gắng mỗi ngày để cuộc sống ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên, trên con đường đi đến những thành công đó, có đôi lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản, đó chính là thời điểm mà bản thân đang bị quá tải về mọi mặt. Cùng điểm qua 6 dấu hiệu cho thấy bạn bị “quá tải”, nên nghỉ ngơi ngay mà bạn nên quan tâm.

1. Hay quên chính là dấu hiệu cho thấy bạn bị quá tải

Nếu một ngày nọ, bạn đột nhiên suy giảm trí nhớ, không thể tập trung làm việc thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn bị quá tải. Bạn sẽ dễ dàng quên việc trước, quên việc sau, có thể phải đi tìm điện thoại dù đang cầm trên tay,… Đây là tình trạng dễ thấy trong cuộc sống hiện nay khi người trẻ ngày càng có xu hướng bị rơi vào tình trạng này. Nguyên nhân đến từ việc phải thường xuyên thức khuya làm việc, thường xuyên bị căng thẳng,… nên cơ thể bị quá tải.

Hay quên chính là dấu hiệu cho thấy bạn bị quá tải (Nguồn: Internet)
Hay quên chính là dấu hiệu cho thấy bạn bị quá tải (Nguồn: Internet)

Để đánh bay tình trạng này, bạn nên phân chia công việc của mình sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể dùng một quyển số và ghi chú lại những công việc cần làm nhất, tiếp đến những công việc ít quan trọng hơn. Đàm bảo được thời gian làm việc và nghỉ ngơi sẽ giúp bạn có tinh thần làm việc tốt hơn, cũng như cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra bạn có thể nghe nhạc để giảm stress sau một ngày làm việc vất vả.

2. Nhạy cảm với ánh sáng và tiếng ồn

Khi bạn làm việc, dù là công việc chân tay hay việc văn phòng cũng phải vận động hết chất xám của mình để thực hiện. Điều đó có thể khiến bạn làm việc quá sức và bị quá tải ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Lúc này hệ thần kinh của bạn sẽ không còn linh hoạt, não bộ cũng trở nên căng thẳng hơn nên sẽ khiến các bộ phận này rất nhạy cảm với mọi thứ xung quanh. Nếu bạn nhận ra mình mệt mỏi hơn khi thấy ánh sáng hay tiếng ồn thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn bị quá tải.

Hãy nghỉ ngơi ngay để cơ thể được hồi phục sức khỏe và tinh thần. Bạn cũng có thể áp dụng một số phương pháp massage đầu để giảm nhức đầu khó chịu.

2. Lúc nào cũng đói

Cơ thể chúng ta vào những lúc mệt mỏi, bị quá tải công việc sẽ sinh ra nhiều cortisol. Đó là một loại hormone stress, khi hormone này tăng cao sẽ khiến chúng ta buộc phải ăn gì đó để cơ thể được cân bằng trở lại, mặc dù không đói.

Lúc nào cũng đói là dấu hiệu cho thấy bạn bị quá tải (Nguồn: Internet)
Lúc nào cũng đói là dấu hiệu cho thấy bạn bị quá tải (Nguồn: Internet)

Lúc này, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều món đồ ngọt hơn để cung cấp lại đủ năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên khi ăn nhiều đồ ngọt cơ thể bạn cũng dễ lên cân và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Vậy nên khi cảm thấy mình lúc nào cũng đói thì chính là dấu hiệu cho thấy bạn bị quá tải và cần phải nghỉ ngơi ngay.

4. Thích nói chuyện một mình

Bạn có thường cảm thấy bất an, sợ hãi, không muốn nói chuyện cùng người khác? Đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn bị quá tải rồi đó. Khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu này, bạn sẽ có xu hướng “thu hẹp” mình lại, không muốn gặp ai hay trò chuyện cùng ai, vì thế bạn thường nói chuyện một mình nhiều hơn. Bạn có thể tự trách móc bản thân, hoặc nói luyên thuyên những câu chuyện không đầu không đuôi.

Lúc này hãy tắt điện thoại hoặc màn hình máy tính. Tự thưởng cho mình một món ăn hoặc đồ uống yêu thích và nhất là hãy loại bỏ những điều tiêu cực ra khỏi cơ thể và nhanh chóng nghỉ ngơi. Những cách này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái về tinh thần và cả thể chất.

5. Hay bị bệnh vặt

Cơ thể bạn mệt mỏi không chỉ về tinh thần mà còn suy yếu về hệ miễn dịch, thường xuyên bị các bệnh vặt cũng là những dấu hiệu cho thấy bạn bị quá tải. Bạn sẽ dễ bị cảm, nóng sốt, ho, đau bụng, nhức đầu, ngủ không ngon giấc,… Đó đều là những triệu chứng bệnh lý thông thường. Tuy nhiên khi bạn bị quá tải và mệt mỏi sẽ dễ mắc các bệnh ấy thường xuyên hơn và thời gian mắc bệnh cũng kéo dài hơn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến công việc, mà còn làm hại sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn.

Hay bị bệnh vặt là dấu hiệu cho thấy bạn bị quá tải (Nguồn: Internet)
Hay bị bệnh vặt là dấu hiệu cho thấy bạn bị quá tải (Nguồn: Internet)

6. Căng thẳng khi làm việc dù là công việc thường ngày

Dấu hiệu cho thấy bạn bị quá tải chính là với các công việc thường ngày bạn bỗng cảm thấy chúng sao thật khó quá, bất lực hoặc lo sợ không thể hoàn thành được. Điều này chứng tỏ bạn đang bị quá tải về công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Áp lực của công việc, áp lực về thời gian, tiến độ công việc là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Chưa kể một số yếu tố bên ngoài như gia đình, tâm lý, sức khỏe cũng khiến bạn bị lo lắng quá mức, căng thẳng kéo dài dẫn đến công viêc bị trì trệ.

Mời bạn đọc thêm các bài viết về sức khỏe khác tại đây:

Hy vọng, bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích. Hãy loại bỏ ngay các điều tiêu cực trong cuộc sống để có thêm nhiều sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất để mỗi ngày mới đều là những ngày tươi đẹp nhé!

Xem thêm

Kẹo ngủ ngon là gì? Tại sao kẹo lại giúp ngủ ngon và có an toàn cho sức khỏe hay không?

Nếu bạn thường xuyên bị khó ngủ và đang tìm cách giải quyết thì có lẽ bạn đã nghe qua “kẹo ngủ ngon”. Những chiếc kẹo này mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu nhưng được quảng cáo là có thể giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn. Nhưng tại sao chúng lại có tác dụng như ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận