Đã bao giờ bạn chứng kiến một quả chuối ngoại cỡ, ăn một quả mất đến mấy ngày chưa? Chắc hẳn hiếm ai biết rằng trên thế giới tồn tại một quả chuối dài tới 18cm, đúng nghĩa siêu to siêu khổng lồ.

Chuối Musa Ingens – cây chuối khổng lồ

Musa Ingens là loài thực vật đứng đầu trong họ nhà Chuối về mặt kích cỡ. Không có một cây nào có thể phát triển được cao tới mức 5 mét, cuống giả thậm chí còn có thể đạt chu vi 2 mét. Loài cây này sinh sống chủ yếu ở khu rừng nhiệt đới, thuộc địa phận của New Guinea.

Cây chuối siêu to siêu khổng lồ ngang bằng với một cây cổ thụ (Nguồn: Internet)
Cây chuối siêu to siêu khổng lồ ngang bằng với một cây cổ thụ (Nguồn: Internet)

Cây chuối khổng lồ này có thể cao tới 18m, thân rộng 2m và tương đương với một cây cổ thụ thông thường. Quả chuối dài đến 18 cm, rộng chừng 5-6 cm. Đây được mệnh danh là giống chuối có quả to nhất thế giới hiện nay vì một quả chuối Musa Ingens có thể đạt tới kích thước bằng bắp chân người lớn. Còn bình thường thì quả chuối này cũng phải to gấp 10 lần quả chuối bình thường mà chúng ta vẫn ăn.

Cỡ bắp tay là "chuối thường" thôi. (Ảnh: Internet)
Cỡ bắp tay là “chuối thường” thôi. (Ảnh: Internet)

Hòn đảo Papua New Guinea nhiều đời nay người ta vẫn luôn sợ hãi về những truyền thuyết của bộ tộc ăn thịt người, tuy nhiên nơi đây lại là một trong những địa điểm cực kỳ được thiên nhiên ưu đãi. Hệ thực vật động vật phong phú, độc đáo thu hút hàng nghìn lượt khách đến du lịch, khám phá tại đây.

Con người thật nhỏ bé khi đứng cạnh cây chuối Musa Ingens (Nguồn: Internet)
Con người thật nhỏ bé khi đứng cạnh cây chuối Musa Ingens (Nguồn: Internet)

Loài chuối khổng lồ Musa Ingens thường mọc ở vùng núi cao, một buồng chuối có thể nặng từ 30-60 kg. Điều đáng tiếc duy nhất là loài chuối này hương vị không được thơm, ngọt như những loại chuối thường được bày bán ngoài chợ. Vả lại cũng khá nhiều hạt, tuy nhiên Musa Ingens chỉ là giống chuối hoang, thế nên như vậy không phải điều quá khó hiểu.

Chuối 18cm và chuối 8cm nó khác nhau như thế đấy. (Ảnh: Internet)
Chuối 18cm và chuối 8cm nó khác nhau như thế đấy. (Ảnh: Internet)

Lá chuối cũng xếp vào hàng khủng khi chiều dài lên đến 5m và rộng 1m, cuống của lá dài khoảng chừng 2m, rất dài, dày. Nhiều người dân khu vực đỏ Papua New Guinea đã tận dụng đặc điểm này lấy lá chuối Musa Ingens để lợp mái nhà, gói ghém thực phẩm trên đường săn bắn, …

Lá chuối dài tới tận 2 mét và vô cùng rộng rãi, được ứng dụng trong cuộc sống để lợp nhà hoặc gói đồ (Nguồn: Internet)
Lá chuối dài tới tận 2 mét và vô cùng rộng rãi, được ứng dụng trong cuộc sống để lợp nhà hoặc gói đồ (Nguồn: Internet)

Ngoài ra chuối Musa Ingens còn có khả năng chịu lạnh, thích nghi với điều kiện thời tiết cực tốt khi nhiệt độ xuống thấp. Các nhà khoa học đang nghiên cứu để hy vọng trong tương lai sẽ có một giống chuối vừa chịu lạnh tốt, vừa có khả năng đơm hoa kết trái cho quả chín ngọt, to.

Xem thêm

Loạt ảnh Hàn Quốc đón tuyết đầu mùa 2020 đẹp đến mê mẩn

Trong lòng người Hàn Quốc, tuyết đầu mùa không chỉ là một hiện tượng thời tiết bình thường của mùa đông mà là một nét văn hóa riêng biệt mang đầy ý nghĩa.

Tuy nhiên, trong tự nhiên giống chuối Musa Ingens tương đối khó gặp khó tìm, vì hạt của chúng rất hiếm, đồng thời quá trình nảy mầm lên đến trên dưới một năm, vậy nên muốn thấy được loài chuối siêu to siêu khổng lồ này thì du khách cũng cần có duyên.

Một số hình ảnh về loài chuối siêu to siêu khổng lồ này

Quả chuối dài tới tận 18 cm và đường kính có thể lên tới 5-6 cm (Nguồn: Internet)
Quả chuối dài tới tận 18 cm và đường kính có thể lên tới 5-6 cm (Nguồn: Internet)
Nải chuối khổng lồ - quà tặng từ mẹ thiên nhiên ưu ái dành cho hòn đảo danh chứa bộ tộc "ăn thịt người" trong truyền thuyết (Nguồn: Internet)
Nải chuối khổng lồ – quà tặng từ mẹ thiên nhiên ưu ái dành cho hòn đảo danh chứa bộ tộc “ăn thịt người” trong truyền thuyết (Nguồn: Internet)
Độc lạ chuối 18cm siêu to siêu khổng lồ, bạn đã thử chưa? cây chuối lớn nhất thế giới chuối siêu to siêu khổng lồ Độc và lạ giống chuối cao tới 18m hình ảnh kỳ quan thiên nhiên quả chuối 18 cm thiên nhiên
Nhìn từ dưới nhìn lên trên tán cây rộng lớn (Nguồn: Internet)
Ăn 1 quả chuối no cả ngày. (Ảnh: Internet)
Ăn 1 quả chuối no cả ngày. (Ảnh: Internet)

Còn bạn thì sao? Bạn có muốn tới Papua New Guinea để du lịch, đồng thời gặp gỡ và chiêm ngưỡng loài chuối khổng lồ này không?

Ngoài ra những bài viết khác cùng chủ đề bạn có thể quan tâm như:

Xem thêm

Trào lưu "nam sinh mặc áo dài" thống trị mạng xã hội, hàng trăm ý tưởng cực xịn xò

Áo dài đâu chỉ dành cho phụ nữ? Nam giới ngày xưa cũng mặc áo dài đó thôi? Vậy là trào lưu "nam sinh mặc áo dài" được khơi dậy bởi lời gợi ý của nghệ sĩ Kim Xuân, nhanh chóng thống trị các mạng xã hội với hàng trăm ý tưởng cực xịn xò, vừa truyền thống vừa ...

Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận