Giống như nhiều bạn trẻ GenZ, mình rất hay tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo. Gần đây, khi được chuyển sang team làm việc mới, mình đã gặp được anh “boss” cung Bạch Dương cực kỳ tài giỏi. Từ lúc đó, mình bắt đầu quan tâm đến chủ đề chiêm tinh cho công sở.

Thật dễ hiểu khi một đứa nhút nhát như mình ngay lập tức bị thu hút bởi nét tính cách hoàn toàn trái ngược của anh “boss” cung Bạch Dương trong lần đầu tiếp xúc, đó là một tinh thần làm việc nhiệt huyết và một tư duy nhạy bén trong kinh doanh. Còn thông tin chi tiết về vị sếp Bạch Dương này, mời bạn tiếp tục theo dõi phần nội dung bên dưới nhé!

Sự nhiệt huyết vô hạn trong môi trường làm việc sáng tạo và tự do

Những người thuộc cung Bạch Dương có xu hướng phớt lờ quy tắc và luôn cố gắng dẫn đầu bất kể họ có đủ điều kiện hay không. Đây là những gì mình đã đọc được trong quyển sách “Chiêm tinh cho công sở”.

Lúc mới liên tưởng đến anh sếp Bạch Dương, mình có hơi lo lắng vì nghĩ rằng mình sẽ không thể đi theo lối làm việc có phần ngang ngược như vậy. Nhưng sau một thời gian ngắn, mình nhận ra “boss” của mình vẫn có thể sắp xếp và xử lý công việc một cách logic, dù không theo nguyên tắc nào. Mặt khác, “boss” cũng có nhiều ý tưởng kinh doanh sáng tạo giúp đem lại nguồn doanh thu không nhỏ.

Cung Bạch Dương là như thế đó, họ có lối đi riêng, dù không giống ai vì Dương Cưu muốn mình là người tiên phong, dẫn đầu, nhưng họ vẫn dùng lý trí suy xét đúng sai để không mắc phải sai lầm. Miễn là họ không bị mắc kẹt trong một công việc đơn điệu, nhiệt huyết của Bạch Dương vẫn luôn tràn đầy.

Bạch Dương tràn đầy nhiệt huyết với những công việc sáng tạo (Ảnh: Internet)
Bạch Dương tràn đầy nhiệt huyết với những công việc sáng tạo (Ảnh: Internet)

Phẩm chất thống lĩnh thiên bẩm của Bạch Dương

Như đã nói, sự sáng tạo của Bạch Dương không chỉ là một dạng tài năng đơn thuần, mà điều đó còn thể hiện khát khao dẫn đầu. Vì vậy, những ai thuộc cung hoàng đạo này đều có phẩm chất thống lĩnh. Ở vị trí người dẫn đầu, Dương Cưu còn có thể tạo nên sức ảnh hưởng lớn.

Lý giải của quyển sách “Chiêm tinh cho công sở” đem đến cho mình khá nhiều bất ngờ. Từ những trang mở đầu về cung Bạch Dương, mình đã phải thốt lên “U là trời! Thì ra sếp mình từ khi sinh ra đã có số làm sếp. Thì ra bấy lâu nay mình bị thu hút bởi thần thái tự tin cũng như sự chủ động của sếp mà mình không hay biết.

Nhưng đi kèm với những ưu điểm “trời ban” đó lại là một khuyết điểm không hề nhỏ. Từ khóa để mô tả về Bạch Dương không chỉ có “thống trị”, “đầy sức ảnh hưởng”, mà còn có “hống hách” và “độc đoán”. Mình sẽ kể chi tiết về “mặt tối đáng sợ” của anh sếp trong phần nội dung bên dưới nhé!

Sếp Bạch Dương thống trị và đầy sức ảnh hưởng nhưng cũng hống hách và độc đoán (Ảnh: Internet)
Sếp Bạch Dương thống trị và đầy sức ảnh hưởng nhưng cũng hống hách và độc đoán (Ảnh: Internet)

Sự kiêu ngạo ẩn sau vẻ ngoài đầy tự tin và cởi mở

Thông thường, để có thể nói rằng ai đó kiêu ngạo, chúng ta đều phải dựa trên những hành động cụ thể của họ. Nhưng với Dương Cưu, lòng tự tôn cao ngút trời của cung hoàng đạo này còn được thể hiện ngầm qua vẻ ngoài tràn đầy tự tin, với một thái độ sống tích cực và cởi mở.

Bạn có biết tại sao Bạch Dương sẵn sàng chấp nhận rủi ro, thích thay đổi và luôn tìm kiếm sự kích thích không? Vì sự thông minh, bản lĩnh của họ sẽ được phát huy tối đa khi họ đối mặt với những thử thách của cuộc đời. Có ai nhìn thấy Bạch Dương bước qua mọi khó khăn để chạm tới thành công mà không khâm phục cơ chứ! Điều đó giúp Bạch Dương khẳng định giá trị bản thân một cách mạnh mẽ.

Vậy khi nào Bạch Dương mới thể hiện sự kiêu ngạo đó ra bên ngoài? Câu trả lời là khi bạn cản trở công việc của Bạch Dương. Hãy tin mình đi vì mình đã từng chứng kiến sếp lớn tiếng với những đồng nghiệp dám đi ngược lại “đường lối hoạt động” của anh ấy. Lời nói sắc lạnh của “boss” vào lúc đó mang tính sát thương cực kỳ lớn, để đối phương nhận ra họ chưa có đủ trình độ hay quyền hạn can thiệp vào công việc của anh ấy. Bạch Dương khi nóng nảy trông rất đáng sợ đó!

Bạch Dương cởi mở đón nhận thử thách để khẳng định giá trị của mình (Ảnh: Internet)
Bạch Dương cởi mở đón nhận thử thách để khẳng định giá trị của mình (Ảnh: Internet)

Kết

Thật may mắn vì mình đã tìm hiểu chiêm tinh cho công sở. Nó giúp mình giải mã tất-tần-tật về anh “boss” Bạch Dương. Khi hiểu rõ hơn về sếp, mình có thể học hỏi rất nhiều điều từ ưu điểm của anh, cũng như biết cách cư xử phù hợp để bớt “tạo nghiệp” và gây dựng sự nghiệp thuận lợi hơn.

* Bài viết có tham khảo nội dung trong quyển sách “Chiêm tinh cho công sở” được phát hành bởi Saigon Books. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề đối nhân xử thế ở môi trường công sở thì đây là một trong những nguồn tài liệu hữu ích và hay ho, đặc biệt đối với GenZ chúng ta.

Xem thêm

200 cặp avatar đôi bạn thân: Đáng yêu, hài hước, nhây lầy đủ cả

Trào lưu để avatar đôi đang là trào lưu hot không chỉ đối với các cặp đôi yêu nhau mà còn cả các cặp đôi bạn thân BFF nữa. Sắm ngay 200 cặp avatar đôi bạn thân dưới đây rồi rủ đứa bạn chí cốt để cùng cho thắm tình đoàn kết nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận