Có rất nhiều cách đuổi muỗi, diệt muỗi khác nhau nhưng đuổi muỗi bằng gì an toàn, đặc biệt là đuổi muỗi cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu 10 mẹo đuổi muỗi tự nhiên, hiệu quả mà an toàn dưới đây nhé.

Có hàng trăm cách đuổi muỗi nhưng một số thành phần hóa học khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng bé sẽ khó chịu về thể chất sau khi sử dụng. Vì vậy, nhiều phương pháp đuổi muỗi tự nhiên đã được lan truyền, không chỉ sử dụng những nguyên liệu tự nhiên nhất mà còn có thể ngăn ngừa muỗi. đuổi muỗi, một số còn có thể dùng làm hương thơm. Hôm nay biên tập viên đã tổng hợp 10 cách đuổi muỗi tự nhiên Hóa ra bã cà phê và lá trà có tác dụng đuổi muỗi. Giấm và nước xà phòng cũng là những mẹo đuổi muỗi hiệu quả được nhiều cư dân mạng thử nghiệm. để đuổi muỗi trong mùa hè này!

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng bã cà phê/lá trà

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng bã cà phê/lá trà
Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng bã cà phê/lá trà (Ảnh: Internet)

Không ngờ bã cà phê còn sót lại sau khi pha cà phê ngày thường cũng có tác dụng đuổi muỗi! Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ từng chỉ ra rằng muỗi và thậm chí nhiều loài côn trùng không thích mùi bã cà phê. Nếu bạn phơi khô bã cà phê còn sót lại và rắc chúng xung quanh nhà, bạn có thể ngăn côn trùng bay vào nhà. Việc sấy khô bã cà phê đã qua sử dụng sẽ khiến mùi bã cà phê nồng hơn, có thể đạt được tác dụng tương tự như nhang đuổi muỗi! Bạn cũng có thể thay bã cà phê bằng lá trà, cả hai đều có tác dụng như nhau.

Bước 1: Phơi khô bã cà phê đã qua sử dụng

Bước 2: Dùng thùng chịu nhiệt cao để đựng bã cà phê

Bước 3: Chỉ cần thắp sáng bã cà phê

*Lưu ý: Bã cà phê sẽ cháy khi bắt lửa. Hãy thận trọng khi sử dụng và để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng nước xà phòng

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng nước xà phòng
Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng nước xà phòng (Ảnh: Internet)

Nước xà phòng cũng là một cách đuổi muỗi tự nhiên tuyệt vời! Nước xà phòng là nước có tính kiềm sẽ phá hủy lớp dầu trên bề mặt bộ xương ngoài của côn trùng khiến muỗi khó thở và ngạt thở. Hỗn hợp bột giặt và nước xà phòng sẽ tỏa ra mùi thơm đặc trưng, ​​thu hút muỗi đến đẻ trứng Cả hai đều có thể làm giảm đáng kể số lượng muỗi. Tuy nhiên, một số chuyên gia chỉ ra rằng phương pháp này chỉ là giải pháp tạm thời cho vấn đề. Nếu bạn muốn giảm hoàn toàn sự xâm nhập của muỗi thì cách tốt nhất là xử lý các tổ muỗi.

Bước 1: Chuẩn bị một đĩa nước và đổ bột giặt vào đó

Bước 2: Cạo xà phòng thành từng miếng nhỏ rồi trộn với bột giặt khuấy đều.

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng vỏ cam quýt

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng vỏ cam quýt
Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng vỏ cam quýt (Ảnh: Internet)

Mọi người đều quen thuộc với vỏ cam quýt như một loại thuốc đuổi muỗi tự nhiên. Các loại trái cây có múi, đặc biệt là vỏ bưởi, có mùi thơm độc đáo. Việc thu thập chúng và đặt chúng ở góc nhà không chỉ mang lại hương thơm tự nhiên mà còn có tác dụng như vậy thuốc đuổi muỗi tự nhiên. Bạn cũng có thể cắt vỏ thành hương đuổi muỗi và phơi khô trong không khí, sau đó đốt ở nơi thoáng khí để tăng cường hiệu quả đuổi muỗi. Tuy nhiên, đốt vỏ cam quýt sẽ tạo ra nhiều khói nên nên sử dụng ngoài trời hoặc nơi có độ thông gió tốt.

Bước 1: Cắt vỏ thành hình xoắn ốc và để khô hoàn toàn

Bước 2: Treo ở nơi thoáng gió và thắp sáng

*Bạn cũng có thể phơi khô vỏ và thu trực tiếp rồi đặt vào một góc

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng thảo dược

Một số bậc cha mẹ lo lắng rằng việc sử dụng dung dịch chống muỗi và miếng dán chống muỗi có thành phần hóa học cho con mình có thể gây khó chịu cho con, vậy tại sao bạn không cân nhắc tự làm gói đuổi muỗi bằng thảo dược vừa an toàn vừa hiệu quả.

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng thảo dược (Ảnh: Internet)
Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng thảo dược (Ảnh: Internet)

Để làm gói đuổi muỗi y học cổ truyền, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, nghiền nát càng nhiều càng tốt rồi cho vào túi vải thoáng khí để chúng có thể tỏa ra mùi để đuổi muỗi.

Bước 1: Lấy đinh hương, lá ngải cứu, bạch chỉ, lá tía tô, bạc hà, xương bồ, hoắc hương, kim ngân mỗi loại 10g, phơi khô.

Bước 2: Phơi khô các loại thảo dược trên, hoặc sao khô trên chảo

Bước 3: Nghiền càng nhiều càng tốt và cho vào túi thoáng khí.

Lưu Ý: Phụ nữ có thai và người bị dị ứng không nên đeo sát người

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng dầu gió

Dầu gió được xem là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Ngoài công dụng chính như dùng để xoa bóp, bôi vào vết côn trùng cắn thì dầu gió còn được sử dụng như một cách đuổi muỗi hiệu quả.

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng dầu gió
Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng dầu gió

Các cách đuổi muỗi bằng dầu gió có thể kể đến như sau:

Cách 1: Bôi dầu gió trực tiếp lên da, mùi hương của dầu gió sẽ giúp muỗi tránh xa bé.

Cách 2: Mở nắp lọ dầu gió và đặt ở một góc, mùi hương của dầu gió sẽ lan tỏa và đuổi muỗi đi xa.

Cách 3: Bôi một ít dầu gió lên cánh quạt. Khi bật quạt, mùi hương dầu gió sẽ lan tỏa khắp căn nhà giúp những con muỗi không dám đến gần.

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng cây đuổi muỗi

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng cây đuổi muỗi (Ảnh: Internet)
Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng cây đuổi muỗi (Ảnh: Internet)

Để đối phó với muỗi trong mùa mưa một cách tự nhiên, việc sử dụng cây trồng có khả năng đuổi muỗi là một lựa chọn hữu ích. Có nhiều loại cây có tính chất đuổi muỗi, và việc tích hợp chúng vào không gian sống không chỉ mang lại hiệu quả trong việc kiểm soát muỗi mà còn giúp tạo ra môi trường sống an toàn và tự nhiên.

Các bạn thích trồng hoa, trồng cây có thể mong muốn trồng một số loại cây xanh chống muỗi có tác dụng đuổi muỗi! Không chỉ làm đẹp không gian mà còn có thể đuổi muỗi bằng mùi cây xanh chống muỗi độc đáo, một mũi tên trúng hai con chim. Các loại cây xanh đuổi muỗi phổ biến bao gồm bạc hà, catnip, hương thảo, hoa oải hương, hoa huệ,… Các loại cây khác như hoắc hương, sả, xương bồ, phong lữ,… đều có tác dụng tương tự.

  • Cây sả
  • Cây bạc hà
  • Cây húng quế
  • Cây tía tô đất
  • Cây oải hương
  • Cây hương thảo

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng tỏi

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng tỏi (Ảnh: Internet)
Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng tỏi (Ảnh: Internet)

Mùi hăng nồng bốc ra từ tỏi sẽ khiến những loài muỗi và côn trùng nhanh chóng “cao chạy xa bay”. Sử dụng tỏi làm hương liệu đuổi muỗi sẽ không phải tốn kém mà lại rất dễ thực hiện. Có 2 cách đuổi muỗi bằng tỏi thường được dùng dưới đây:

Bôi tỏi lên da: Đây là cách thường được dùng thời xưa để đuổi muỗi cho trẻ nhỏ. Bằng cách bôi nước tỏi lên da sẽ dễ dàng xua đuổi muỗi, bọ, kiến tới gần. Nước tỏi cũng rất lành tính và không phải lo lắng làn da của trẻ bị kích ứng.

Xịt phòng bằng dung dịch tỏi: Nấu sôi nước và 1 – 2 củ tỏi gọt vỏ cho đến khi tỏi đã mềm và ngửi được mùi nồng bay ra. Sau đó cho vào bình xịt và xịt vào gian phòng mỗi khi cần đuổi muỗi.

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng củ sả, tinh dầu sả

15 cách đuổi muỗi tự nhiên, hiệu quả, an toàn lại dễ dàng thực hiện cách đuổi muỗi cách đuổi muỗi hiệu quả đuổi muỗi bằng gì tốt đuổi muỗi cho trẻ sơ sinh đuổi muỗi tự nhiên
Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng củ sả, tinh dầu sả (Ảnh: Internet)

Sả rất dễ trồng và cũng dễ mua. Mùi hương của sả luôn khiến tâm hồn thư thái, được ví như máy lọc không khí rất hiệu quả. Đây cũng là mùi hương mà loài muỗi kỵ nhất. Những cách đuổi muỗi bằng sả đơn giản như sau:

Treo 1 bó sả ở góc tường: Đây là cách đơn giản nhất cho những ai bận rộn không có thời gian. Chỉ cần lấy 1 bó sả, quấn lại gọn gàng và treo ở một góc trong phòng, mùi hương tỏa ra từ nhánh sả tuy ít, nhẹ nhàng nhưng cũng đủ khiến muỗi không muốn tới gần khu vực này.

Xịt phòng bằng nước sả: Nấu sôi nước sả cho đến khi cảm nhận được mùi hương, bỏ vào bình xịt và dùng để xịt phòng khi cần.

Sử dụng tinh dầu sả: Chọn mua những loại tinh dầu có chiết xuất từ sả, nhỏ vào máy khuếch tán tinh dầu mỗi khi cần xông phòng đuổi muỗi.

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng chanh và hoa đinh hương

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng chanh và hoa đinh hương (Ảnh: Internet)
Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng chanh và hoa đinh hương (Ảnh: Internet)

Chanh kết hợp với hoa đinh hương cũng là một giải pháp đuổi muỗi rất hiệu quả mà không nhiều người biết đến. Hoa đinh hương rất dễ tìm mua ở những tiệm thuốc nam hoặc thuốc bắc, giá thành tương đối rẻ. Để thực hiện, bạn làm theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Chuẩn bị vài quả chanh và một ít hoa đinh hương khô.

Bước 2: Bổ đôi quả chanh, lấy từng hoa đinh hương khô cắm dày lên phần thịt của các phần quả chanh.

Bước 3: Đặt phần chanh có cắm đinh hương ở những góc nhà thường xuyên có muỗi. Bạn cũng có thể đặt vào các chậu hoặc lon rỗng để giữ vệ sinh.

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng giấm

Loại giấm bạn thường dùng cũng có tác dụng diệt muỗi cực mạnh! Tính axit của giấm sẽ thu hút muỗi, khi muỗi vào giấm sẽ bị “chết đuối”. Ngay cả khi không bị chết đuối, cơ thể và cánh ướt của chúng sẽ khiến muỗi khó sống sót. Có rất nhiều phản hồi thử nghiệm thực tế. Đảm bảo có hiệu quả, tuy nhiên khi dùng giấm để đuổi muỗi bạn cần đặt hộp đựng ở bên dưới, thậm chí là trong một góc, nếu không, trước khi muỗi chết, người ta sẽ bị ngạt thở vì mùi hăng của giấm và không thể thở được. đứng đó.

Bước 1: Lấy một hộp đựng và đổ giấm vào đó

Bước 2: Đặt nó vào góc tối bên dưới

*Giấm sẽ bay hơi và cần được bổ sung kịp thời.

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng tinh dầu

Một số loại tinh dầu thảo dược đặc biệt còn có thể dùng làm thuốc đuổi muỗi! Khi chọn tinh dầu thảo dược, trước tiên bạn có thể sử dụng tinh dầu thảo dược có chứa para-menthane-diol (PMD) hoặc dầu bạch đàn chanh (OLE) để ngăn ngừa muỗi thực sự, nhưng vì nồng độ tương đối nhẹ nên sẽ cần phải bôi lại. để duy trì tác dụng.

Nếu muốn đuổi muỗi hiệu quả, bạn phải bắt đầu từ việc vệ sinh cơ bản! Thêm thuốc tẩy có chứa clo vào nước, pha loãng theo tỷ lệ 1:100 và dùng thuốc tẩy để lau đồ gia dụng, sàn nhà, cửa ra vào, cửa sổ, v.v. trong quá trình vệ sinh, điều này còn có tác dụng ức chế sự sinh sản của muỗi đối với môi trường ngoài trời; , chúng ta có thể Xịt thuốc tẩy pha loãng lên rêu, tảo xanh và các nguồn thức ăn khác của ấu trùng muỗi đen nhỏ. Khi mùa hè đến, chúng ta không phải lo muỗi tấn công và ngứa ngáy khó chịu.

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng màn, lưới chống muỗi

Bị muỗi làm phiền khi ngủ thực sự rất khó chịu. Dù là muỗi đốt hay tiếng muỗi vo ve đều sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta. Tuy nhiên, khi chọn mùng, hãy cố gắng chọn For Mosquito. Lưới có hơn 156 mắt, bạn cũng nên chú ý đến những chi tiết nhỏ như cửa lưới có lỗ thủng hay không, khi ra vào có cá lẻn vào hay không, chiều dài của cửa lưới có thể nhét được dưới gầm hay không. nệm, v.v. để cách ly muỗi một cách hiệu quả và an toàn. Chúng ta có thể có một giấc ngủ ngon ngay cả trong mùa hè có nhiều muỗi.

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng đèn bắt muỗi

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng đèn bắt muỗI
Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng đèn bắt muỗI

Cách tiếp theo để đuổi muỗi mùa mưa là sử dụng đèn bắt muỗi. Đèn bắt muỗi là một phương tiện hiệu quả để kiểm soát và giảm lượng muỗi trong và xung quanh nhà. Đây là một thiết bị phát ra ánh sáng để thu hút muỗi và côn trùng, sau đó sẽ tiêu diệt những mục tiêu ấy bằng nhiệt độ rất cao từ đèn hoặc dòng điện. Với nguyên lý rất đơn giản, bạn chỉ cần bật đèn lên, đèn sẽ phát ra ánh sáng UV thu hút muỗi và tiêu diệt chúng. Đèn bắt muỗi có rất nhiều ưu điểm như: thiết kế nhỏ gọn, có thể mang đi khắp nơi, độ hiệu quả cao, đèn có công suất nhỏ không tốn quá nhiều điện và an toàn cho con người, đặc biệt là trẻ em và vật nuôi trong nhà. Đèn bắt muỗi là thiết bị tạo ánh sáng để thu hút muỗi và côn trùng, khi các loại côn trùng bay vào lồng giữ sẽ bị tiêu diệt bởi nhiệt độ cao từ đèn hoặc dòng điện tùy sản phẩm.

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng điều hòa có tính năng đuổi muỗi

Cách thứ 3 để đuổi muỗi mùa mưa là sử dụng máy lạnh có tính năng đuổi muỗi. Một số máy lạnh hiện đại được thiết kế không chỉ để làm mát mà còn có các tính năng chống muỗi, giúp giảm bớt sự phiền toái từ muỗi trong không gian sống của bạn.

Một số máy lạnh mới trang bị tính năng đuổi muỗi, sử dụng các phương pháp như sóng siêu âm hoặc các loại ánh sáng không độc hại để đuổi muỗi ra khỏi không gian. Ngoài ra, có các máy lạnh còn được thiết kế có mạng lọc chống muỗi: Một số máy lạnh được trang bị mạng lọc chống muỗi, giúp ngăn chặn muỗi từ việc xâm nhập vào phòng khi máy lạnh đang hoạt động. Những mạng lọc này thường dễ dàng tháo lắp và vệ sinh.

Một số máy lạnh thông minh có chế độ làm mát kết hợp với chức năng đuổi muỗi. Khi kích hoạt chế độ này, máy sẽ làm mát không gian và đồng thời sử dụng các phương tiện để giảm lượng muỗi trong phòng.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

5 tác dụng của chạy bộ cho cơ thể khỏe mạnh

Bạn đang có một kế hoạch chạy bộ để giảm cân hay cải thiện sức khỏe trong thời gian tới? Bạn đang chạy bộ nhưng chưa thực sự hiểu về tác dụng của nó? Cùng BlogAnChoi tham khảo 5 tác dụng của chạy bộ đối với sức khoẻ ngay nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận