Các báo cáo gần đây đã gây chấn động toàn bộ ngành công nghiệp Kpop khi cả bảy thành viên của BTS được cho là đã bán toàn bộ cổ phần nắm giữ của họ tại HYBE Labels.

Động thái bất ngờ này đã làm dấy lên một loạt suy đoán và câu hỏi về điều này có thể mang ý nghĩa gì đối với cả ban nhạc nổi tiếng và HYBE.

Các thành viên BTS Jin, J-Hope, RM, SUGA, Jimin, V và Jungkook bán cổ phần HYBE

Theo báo cáo của K-media vào ngày 17 tháng 11, ngôi sao toàn cầu BTS đã quyết định thoái vốn toàn bộ quyền sở hữu cổ phiếu của HYBE Labels.

BTS đã bán hết cổ phiếu HYBE - Điều này có nghĩa là gì? BTS Hybe labels Idol idol KPOP KPOP

Tiết lộ này được đưa ra thông qua hệ thống thông tin giao dịch chứng khoán của Hàn Quốc, DART (Hệ thống phân tích, truy xuất và chuyển giao dữ liệu), tiết lộ rằng các thành viên đã đưa cổ phiếu của họ ra thị trường vào tháng 9 năm nay.

Các tính toán dựa trên giá đóng ngày 20 tháng 9 là 243.000 KRW cho thấy số tiền đáng kinh ngạc: Jin bán được khoảng 9,53 triệu USD, J-Hope bán được khoảng 11,48 triệu USD.

RM khoảng 10,59 triệu USD, SUGA khoảng 12,47 triệu USD, Jimin, V và Jungkook đều bán số cổ phiếu trị giá khoảng 12,47 triệu USD mỗi người.

Diễn biến bất ngờ này đã vượt ra ngoài phạm vi BTS, với việc chủ tịch HYBE, Bang Si Hyuk, cũng có động thái đáng kể.

Báo cáo cổ đông được công bố từ HYBE vào ngày 14 tháng 11 tiết lộ quyết định của Bang Si Hyuk giảm quyền sở hữu từ 24.322.584 cổ phiếu (58,07%) xuống 21.429.024 cổ phiếu (51,42%).

BTS (Ảnh: Internet)
BTS (Ảnh: Internet)

Mức giảm này chiếm 2.893.560 cổ phiếu, tương đương 6,65% cổ phần của ông trong hãng.

Bất chấp sự náo động do những tiết lộ này gây ra, HYBE Labels vẫn kín tiếng, không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bình luận chính thức nào về vấn đề này.

Các chuyên gia trong ngành cân nhắc việc thoái vốn cổ phần của BTS khỏi HYBE

Sự thay đổi đáng ngạc nhiên này về cổ phần của BTS và Bang Si Hyuk trong HYBE Labels đã làm dấy lên sự tò mò và suy đoán về động cơ tiềm ẩn đằng sau.

Các suy đoán bao gồm từ chiến lược tài chính đến các dự án tiềm năng sắp tới hoặc đa dạng hóa đầu tư cá nhân.

Các chuyên gia trong ngành cũng như người hâm mộ đều cảm thấy bối rối trước diễn biến bất ngờ này.

Một số suy đoán rằng nó có thể báo hiệu một bước đi chiến lược nhằm đáp ứng bối cảnh ngành công nghiệp âm nhạc ngày càng phát triển, trong khi những người khác xem xét khả năng đa dạng hóa đầu tư cá nhân ngoài công ty.

BTS (Ảnh: Internet)
BTS (Ảnh: Internet)

Ý nghĩa của việc BTS thoái vốn khỏi cổ phần của họ tại HYBE đã khuấy động các cuộc tranh luận giữa những người theo dõi, đặt ra câu hỏi về mối quan hệ năng động giữa ban nhạc và công ty đã mang lại cho họ thành công to lớn trên toàn cầu.

Khi thế giới Kpop xôn xao với những lý thuyết và giả thuyết, sự im lặng từ HYBE Labels chỉ càng làm tăng thêm sự suy đoán, khiến người hâm mộ và những người trong ngành háo hức mong đợi bất kỳ tuyên bố chính thức nào có thể làm sáng tỏ lý do căn bản đằng sau đợt bán tháo cổ phiếu chưa từng có này.

Hiện tại, tuyên bố chính thức từ BTS và công ty vẫn chưa được đưa ra.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Đọc thêm các bài viết về chủ đề Sao thế giới:

Xem thêm

5 kiểu tóc của nữ diễn viên Hàn được khán giả yêu thích nhất nửa đầu năm 2022

Là một người hâm mộ K-Drama, chắc hẳn bạn đã xem rất nhiều bộ phim truyền hình trong năm 2022 (Ai có thể quên được phản ứng hóa học của Kim Tae Ri và Bona của WJSN trong “Twenty-Five Twenty-One”?). Trong khi đó, các cặp đôi chính lẫn phụ khác đều khiến khán giả bấn loạn vì sự đẹp ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận