Có một số điểm khác biệt giữa SuperM và GOT the beat, điều này cũng ảnh hưởng đến sự nổi tiếng và tác động của họ ở KPOP. Trong khi hai nhóm ban đầu nhận được nhiều lời chỉ trích sau khi ra mắt, song SuperM đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn. Lý do đến từ đâu?

SuperM & GOT the Beat chênh lệch tuổi tác

Được biết cả hai đều là nhóm dự án của SM Entertainment, với mục đích xây dựng “Kpop Avengers”, bao gồm các thành viên mạnh mẽ từ nhiều nhóm khác nhau. Nói một cách đơn giản, đó là một thiết lập tương tự như Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Hai nhóm xuất hiện như một phương tiện kết nối thế giới quan rộng lớn của SM Culture Universe (SMCU) mà SM đã gây dựng từ trước đến nay.

SuperM (Ảnh: Internet)
SuperM (Ảnh: Internet)

Năm 2019, SuperM được giới thiệu, bao gồm Taemin SHINee, Baekhyun và Kai EXO, Taeyong và Mark NCT 127 cũng như Lucas và Ten WayV. Dù Taemin ra mắt năm 2008 nhưng độ tuổi trung bình của họ không cao khi anh chỉ 29, lớn nhất là 30 (Baekhyun) và nhỏ nhất là 24 tuổi (Lucas).

GOT the beat, ra mắt vào năm 2022, được thành lập bởi các ca sĩ BoA, Taeyeon và Hyoyeon Girls’ Generation, Seulgi và Wendy Red Velvet, Karina và Winter aespa. BoA ra mắt vào năm 2000 trong khi các thành viên aespa được giới thiệu vào năm 2020. Khoảng cách tuổi tác của họ là 14 tuổi, gấp đôi khoảng cách tuổi tác của SuperM.

GOT the beat (Ảnh: Internet)
GOT the beat (Ảnh: Internet)

SuperM với mục tiêu ‘Mỹ’ trong khi GOT the beat thì tập trung vào ‘Hàn Quốc’

Một sự khác biệt khác mà họ có là mục tiêu phát hành của họ. Khi SuperM ra mắt, họ đã tổ chức showcase tại Capital Records Tower và đạt được thành tích tốt khi đứng đầu “Billboard 200” với album đầu tay.

Trước sự ủng hộ của người hâm mộ trong nước, SuperM nhắm đến việc mở rộng nhóm của mình trên thị trường toàn cầu bằng cách xuất hiện trong nhiều chương trình khác nhau của Hoa Kỳ, chẳng hạn như “Good Morning America” của ABC và “The Late Late Show With James Corden”.

SuperM và GOT the beat (Ảnh: Internet)
SuperM và GOT the beat (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, GOT the beat chỉ củng cố sức ảnh hưởng của họ, đặc biệt là ở Hàn Quốc mà không có các hoạt động đặc biệt ở nước ngoài. Trong khi cả màn ra mắt và sự trở lại của họ đều được tổ chức thông qua buổi hòa nhạc SMTOWN LIVE, được phát sóng trên toàn thế giới, nhóm tập trung vào các hoạt động quảng bá trực tiếp trong nước.

Để tối đa hóa danh tiếng của họ, nhà phê bình văn hóa Kim Heon Sik gợi ý: “Sẽ rất tốt nếu hai nhóm làm việc cùng nhau trong và ngoài nước.”

“Sức mạnh trình diễn” SuperM so với “Sức mạnh ca hát” GOT The Beat

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, SuperM tập trung vào việc thể hiện sức mạnh trong màn trình diễn hơn là giọng hát. Đặc biệt, nhóm hầu hết bao gồm các thành viên là vũ công chính của nhóm tương ứng, trong khi Baekhyun được bổ sung với vai trò hát chính.

SuperM là một nhóm theo định hướng “biểu diễn” và vũ đạo phức tạp của họ là thứ đầu tiên nổi bật trong thể loại nhạc dance, chẳng hạn như “Jopping”, “Tiger Inside” và “One”.

Ngược lại, GOT the beat bao gồm các thành viên chú trọng khả năng ca hát hơn SuperM. Tất cả các thành viên đều thể hiện tốt, nhưng các bài hát của họ chủ yếu có những nốt cao ấn tượng hơn là vũ đạo

Nhà phê bình văn hóa Ha Jae Geun cho biết: “SuperM dường như có ý định thành lập một nhóm để thu hút các fandom Kpop được thành lập ở nước ngoài. Trong khi đó, GOT the Beat thể hiện ý định dẫn đầu cơn sốt girl crush bằng cách tập hợp các ‘chị em’ là hình mẫu cho giới trẻ.”

Bạn có đồng tình với điều này? Để lại bình luận cho BlogAnChoi biết nhé!

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn, thú vị khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Thông tin thành viên nhóm nhạc FIFTY FIFTY – FIFTY FIFTY profile

FIFTY FIFTY (피프티 피프티) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc thuộc ATTRAKT, bao gồm 4 thành viên: Saena, Keena, Sio và Aran . Nhóm ra mắt vào ngày 18 tháng 11 năm 2022 với mini album The Fifty.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận