“Suicide Squad” chỉ “được” giới phê bình chấm 27% trên trang Rotten Tomatoes, và nhận không ít bình luận tiêu cực từ chính khán giả. Bộ phim khiến nhiều người dự đoán sẽ giảm “thu nhập” một cách thảm hại và tuột dốc trên bảng xếp hạng doanh thu. Tuy nhiên, đến ngày 14/6/2016, Suicide Squad đã chứng minh điều ngược lại.

Với hơn 222 triệu đô la doanh thu chỉ riêng ở thị trường Bắc Mỹ, và 234 triệu nữa trên thị trường quốc tế, “Suicide Squad” vẫn chiễm chệ nằm ở top 1 sau tuần thứ hai công chiếu. Mặc dù vậy, bộ phim vẫn đối mặt với chỉ số suy giảm doanh thu cao ngất ngưỡng 67%. Vào cuối tuần qua, đây vẫn là bộ phim ăn khách nhất tại các cụm rạp quốc tế.

phim suicide squad 1
Ảnh: internet

Như vậy là bộ phim vừa gia nhập “Biệt đội” các bộ phim có tuần công chiếu mở đầu với doanh thu ấn tượng, nhưng rồi giảm mạnh ở các tuần sau đó. Trước đó là các bộ phim “Warcraft”, “Dawn of Justice”,… cũng gặp tình trạng tương tự.

phim suicide squad 2
Ảnh: internet

“Suicide Squad” là bộ phim thứ hai của DC nhận sự chê trách dữ dội và đánh giá dưới mức trung bình của giới phê bình sau “Dawn of Justice”. Tuy nhiên, vị trí quán quân của bộ phim trên BXH doanh thu cho thấy khán giả hiện nay đã không còn quá tin tưởng bình luận của giới phê bình nữa. Chủ Tịch UK Cinema Assiociation đưa ra ý kiến: “Rõ ràng rằng khán giả và fan nghệ thuật thứ bảy đã tiếp cận đến nhiều luồng ý kiến hơn là chỉ tiếp thu phê bình truyền thống của các nhà bình luận.”

phim sausage party
Ảnh: internet

Về đích ở ngay vị trí thứ hai sau tuần rồi là bộ phim “Sausage Party” của hãng Sony. Mặc dù đây là một bộ phim hoạt hình 18+ dán nhãn R, nhưng vẫn là phim có tuần công chiếu mở màn ấn tượng với 33,6 triệu Đô doanh thu, trong khi chi phí sản xuất chỉ vào khoảng 19 triệu Đô.

Đây là bộ phim có kịch bản nguyên gốc rất thú vị, kể về câu chuyện của một cây xúc xích nhận ra những điều “tệ hại” con người thực hiện với đồ ăn sau khi chúng được đem đi khỏi tiệm tạp hóa, và bắt đầu hành trình đòi lại công bằng. Sausage Party có thể là một phim đáng xem khi nó được chấm 82% trên trang Rotten Tomatoes và điểm 7.3 trên trang IMDb.

Bất chấp chê bai, Suicide Squad trụ vững ở vị trí số 1 về doanh thu Bảng xếp hạng doanh thu Petes Dragon Rotten Tomatoes Sausage Party Suicide Squad
Ảnh: internet

Đứng thứ ba là bộ phim mới nhất của nhà Chuột Disney “Pete’s Dragon”. Tuy mở màn khiêm tốn với 21,5 triệu Đô tại 3702 cụm rạp, bộ phim vẫn được kì vọng sẽ đạt 50 – 60 triệu Đô ở Bắc Mỹ. “Pete’s Dragon” được chấm 86% trên Rotten Tomatoes và nhận điểm A từ trang Cinema Score.

phim kubo and the two strings
Ảnh: internet

Vào cuối tuần này, bảng xếp hạng doanh thu sẽ chào đón các đối thủ mới là tác phẩm sử thi “Ben-Hur” làm lại (3.000 cụm rạp), bộ phim hoạt hình stop-motion Kubo and the Two Strings của xưởng Laika, và phim hài dành cho người lớn War Dogs.

Xem thêm

Ninh An Như Mộng "nhảy dù" lên sóng: Chốt lịch chiếu 16 tập đầu, về sau tính tiết

Sau rất nhiều lần delay hoãn chiếu, Ninh An Như Mộng của Bạch Lộc, Trương Lăng Hách đã "nhảy dù" bất ngờ vào tối 7/11. Phim công bố lịch chiếu 16 tập đầu, về sau tính tiếp.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận