Ai Là Hung Thủ là bộ phim trinh thám đang làm mưa làm gió trong những ngày nay. Bác sĩ Thẩm Vũ do Triệu Lệ Dĩnh thủ vai được đánh giá nghiêng về phe phản diện hơn là phe chính diện. Tuy nhiên gần đây có nhiều fan đã soi ra nhiều uẩn khúc trong câu chuyện năm xưa khiến bác sĩ Thẩm Vũ trở nên “hắc ám” như bây giờ. Vậy liệu nó có hợp lý?

Ai Là Hung Thủ là bộ phim truyền hình do có sự tham gia của Triệu Lệ Dĩnh, Đổng Tử Kiện, Tiêu Ương tham gia. Với những phán đoán từ những tập đầu khán giả đều cho rằng bác sĩ Thẩm Vũ (Triệu Lệ Dĩnh) đang ở phe phản diện che giấu tội ác đã của bố mình trong một vụ án mạng liên hoàn trong đó cô giáo của Hạ Mộc (Đổng Tử Kiện) cũng là nạn nhân. Dưới sự giúp đỡ của cảnh sát Lãnh Tiểu Binh (Tiêu Ương), Hạ Mộc đang truy lùng lại dấu vết năm xưa để tìm lại hung thủ giết cô mình cũng chính là hung thủ của Hải Châu án.

"Ai là hung thủ" bộ phim đang làm mưa làm gió gần đây. (Nguồn: Internet).
“Ai là hung thủ” bộ phim đang làm mưa làm gió gần đây. (Nguồn: Internet).

Tuy nhiên gần đây, cư dân mạng Trung Quốc gần đây cho rằng bác sĩ Thẩm Vũ không hoàn toàn ở phe phản diện do cô bị chính bố ruột và kẻ sát nhân lợi dụng để che đậy tội ác của hai người họ. Kẻ sát nhân thực sự không phải là bố Thẩm Vũ nhưng Thẩm Vũ đã bị lừa và trong tâm thức của cô cũng nghĩ bố mình là hung thủ và điều đó cũng có thể là lý do khiến cô có gánh nặng tâm lý về sau. Có một vài chi tiết có thể chứng minh bố Thẩm Vũ – Thẩm Hải Dương không phải là hung thủ mà chỉ là đồng phạm, như:

1. Bộ quần áo của kẻ sát nhân ở tập 1

Ngay tập đầu, người gọi điện cho cảnh sát và kẻ sát nhân không phải là một người. Bộ đồ của hai người khác nhau, bộ đồ của tên sát nhân có dòng chữ “家电维修” (sửa chữa điện) còn người gọi điện không có. Vậy có thể nói người gọi cho cảnh sát là Thẩm Hải Dương và kẻ sát nhân là một người khác.

Bộ đồ của tên sát nhân có dòng chữ “家电维修” (sửa chữa điện)...(Nguồn: Internet).
Bộ đồ của tên sát nhân có dòng chữ “家电维修” (sửa chữa điện)…(Nguồn: Internet).
...còn bộ đồ của người gọi điện cho Hạ Kim Lan cũng là người có vết bỏng trên tay không giống vậy (Nguồn: Internet).
…còn bộ đồ của người gọi điện cho Hạ Kim Lan cũng là người có vết bỏng trên tay không giống vậy (Nguồn: Internet).

Vậy tại sao Thẩm Hải Dương biết người đàn ông đó giết người? Chỉ có thể nói hai người là đồng phạm. Vì một phần Thẩm Hải Dương là bác sĩ, có thể dễ dàng lấy được thuốc giãn cơ và thuốc mê và hơn nữa chỉ có bác sĩ trình độ cao mới có thể khống chế liều lượng thuốc.

2. Chiếc máy ảnh của kẻ sát nhân

Vào những năm 2000 thì việc xuất hiện của những chiếc máy ảnh như vậy là điều không phổ biến. Kẻ sát nhân giết người nhưng muốn lưu lại những bức ảnh đẹp của nạn nhân trước khi chết có thể nói hắn là người yêu cái đẹp, tôn sùng thẩm mỹ. Vì vậy rất có khả năng nghề nghiệp của hắn sẽ có liên quan đến máy ảnh và hắn ở một trình độ rất chuyên nghiệp.

Vào năm 2000, chiếc máy ảnh này chưa thực sự phổ biến (Nguồn: Internet).
Vào năm 2000, chiếc máy ảnh này chưa thực sự phổ biến (Nguồn: Internet).

3. Điểm dừng của trạm xe bus

Chắc chắn sẽ phải là một ý đồ của bộ phim khi kẻ sát nhân rời đi thì biển báo các trạm xe bus được phóng to lên. Ở đây có một dòng chữ “红光站” (trạm Hồng Quang) và ở tập 1 Thẩm Vũ đã đến một tiệm chụp ảnh tên Hồng Quang để lấy ảnh. Tuy nhiên người ở trong không hề lộ mặt mà chỉ đưa ảnh cho cô qua khe cửa và trên tay người đó còn có vết máu lưu lại trên tập ảnh. Vì vậy, tên sát nhân chắc chắn có liên quan đến Hồng Quang.

Nếu phóng to bức ảnh ở cột thứ 10 sẽ thấy dòng chữ "红光站" (trạm Hồng Quang)...(Nguồn: Internet).
Nếu phóng to bức ảnh ở cột thứ 10 sẽ thấy dòng chữ “红光站” (trạm Hồng Quang)…(Nguồn: Internet).

Bên cạnh đó, trên đường đi về, Thẩm Vũ còn nghe tin về kẻ sát nhân qua lời kể của người cảnh sát “trên tay phải có một vết sẹo do bị bỏng rất rõ ràng, mặc đồ lao động sẫm màu, đội mũ, đeo khẩu trang” điều này càng chứng tỏ Thẩm Vũ có ấn tượng với người này. Liên kết với phỏng đoán 2 thì càng khẳng định tên sát nhân có khả năng là chủ tiệm chụp ảnh Hồng Quang này.

...cũng chính là nơi bác sĩ Thẩm Vũ lúc nhỏ lấy ảnh và tập ảnh này có vết máu phía sau. (Nguồn: Internet).
…cũng chính là nơi bác sĩ Thẩm Vũ lúc nhỏ lấy ảnh và tập ảnh này có vết máu phía sau. (Nguồn: Internet).
Vết máu của người đưa ảnh phía sau tập ảnh Thẩm Vũ nhận được. (Nguồn: Internet).
Vết máu của người đưa ảnh phía sau tập ảnh Thẩm Vũ nhận được. (Nguồn: Internet).

4. Cuộc điện thoại của Hạ Kim Lan nhận ở tập 1

Hạ Kim Lan từ ban đầu được cầu hôn nhưng đã từ chối. Sau đó có một cuộc gọi khác gọi đến và cô hỏi là có phải người đó lại đang ở gần nhà cô không. Hạ Mộc lúc đó nghe thấy chạy ra cửa sổ thì thấy có người đang gọi điện thoại. Người này hẳn là Thẩm Hải Dương, và có lẽ cũng chính ông ta biết Hạ Kim Lan sắp bị sát hại nên sau đó đã gọi điện báo cảnh sát để cứu cô.

Cuộc điện thoại thứ 2 của Hạ Kim Lan đã khiến Hạ Mộc nhìn thấy người đàn ông đang gọi điện gần đó. (Nguồn: Internet).
Cuộc điện thoại thứ 2 của Hạ Kim Lan đã khiến Hạ Mộc nhìn thấy người đàn ông đang gọi điện gần đó. (Nguồn: Internet).

5. Bức ảnh đặt cạnh TV nhà Hạ Kim Lan

Một chi tiết khác, ngay từ những phút đầu khi Hạ Mộc đang xem tivi, khán giả có thể mờ mờ nhìn ra khung ảnh ngay cạnh tivi là của Hạ Kim Lan chụp chung với một người đàn ông nào đó, nhưng sau khi Hạ Kim Lan bị sát hại, cảnh sát đến khám xét thì cạnh tivi bức ảnh đã bị đổi thành bức ảnh chỉ có mỗi Hạ Kim Lan. Vậy người có thể đổi bức ảnh này là ai? Đương nhiên sẽ là hung thủ vì hắn không muốn cho cảnh sát biết quan hệ của hắn và nạn nhân đồng thời cũng gần như khẳng định cuộc gọi đầu phim chính là cuộc gọi của sát thủ. Vậy đây là vì yêu sinh hận?

Nếu nhìn kỹ vào phía bên góc phải tivi khán giả có thể thấy bức ảnh đó Hạ Kim Lan chụp chung với một người đàn ông...(Nguồn: Internet)
Nếu nhìn kỹ vào phía bên góc phải tivi khán giả có thể thấy bức ảnh đó Hạ Kim Lan chụp chung với một người đàn ông…(Nguồn: Internet)
...nhưng sau khi bị sát hại, bức ảnh cạnh tivi nhà Hạ Kim Lan đã bị thay đổi. (Nguồn: Internet).
…nhưng sau khi bị sát hại, bức ảnh cạnh tivi nhà Hạ Kim Lan đã bị thay đổi. (Nguồn: Internet).

6. Bộ xương của Thẩm Hải Dương – ba của Thẩm Vũ ở tập 13

Trong tập 13, khi bộ xương của Thẩm Hải Dương được tìm thấy và ông ta đã chết từ lâu. Khi bố cô biến mất, Thẩm Vũ nhận được tin là bố mình và một người phụ nữ cũng nhau rời đi. Vậy khả năng cao là hai người họ đều bị giết bởi cùng một người.

Bộ xương được phát hiện là của Thẩm Hải Dương được phát hiện đã chết từ lâu. Vậy hung thủ đang giả dạng Thẩm Hải Dương để liên hệ với Thẩm Vũ? (Nguồn: Internet).
Bộ xương được phát hiện là của Thẩm Hải Dương được phát hiện đã chết từ lâu. Vậy hung thủ đang giả dạng Thẩm Hải Dương để liên hệ với Thẩm Vũ? (Nguồn: Internet).

Kẻ sát nhân này không chỉ giết bố của Thẩm Vũ mà còn giả danh bố cô lợi dụng cô để xóa hết mọi dấu vết về Thẩm Hải Dương khiến không ai nghĩ rằng Thẩm Hải Dương đã chết từ lâu. Sau đó anh ta mang những về từ hiện trường vụ án những thứ được coi là chứng cứ để thuyết phục Thẩm Vũ rằng bố cô là kẻ giết người. Nhưng sau đó, anh ta lại lợi dụng Thẩm Vũ để lấy cô ra làm kẻ chịu tội thay. Anh ta nói với cô rằng anh ta sẽ giết một cô gái và dụ cô đến để bảo vệ cô gái đó. Như vậy, cảnh sát sẽ chú ý đến cô và khiến cô sẽ trở thành kẻ bị tình nghi.

Có thể thấy kẻ sát nhân rất hận bố Thẩm Vũ đến mức bố cô đã chết nhưng hắn vẫn không bỏ qua cho cô. Và nguyên nhân của nỗi hận này có thể là từ Hạ Kim Lan. Có thể suy đoán rằng, Thẩm Vũ đã bị bố và kẻ sát nhân lợi dụng và lừa gạt suốt bao năm để cô làm lệch hướng cuộc điều tra của cánh sát và vô tình khiến bản thân mình trở thành “kẻ phản diện”. Tuy nhiên, từ những điều phỏng đoán trên, cư dân mạng vẫn đang tiếp tục suy đoán và hồi hộp đón xem kết cục của Thẩm Vũ.

Hy vọng thông tin trên có ích cho độc giả. Hãy theo dõi chuyên mục Giải trí để cập nhật nhiều thông tin về phim ảnh các nước nhé!

Xem thêm

10 phim Trung Quốc hay có kết buồn nhất khiến bạn khóc cạn nước mắt

Những bộ phim Trung Quốc hay với cái kết buồn bao giờ cũng để lại cảm giác day dứt, nỗi ám ảnh, xót xa thay cho nhân vật và khiến những bộ phim sống mãi trong lòng người xem. Bạn hãy tham khảo top 10 bộ phim Trung Quốc buồn đáng xem nhất được tổng hợp ngay dưới đây nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận