Nếu bạn đang muốn cải thiện sức khỏe của mình, có lẽ bạn ước mình có thể thay đổi chỉ sau một đêm. Nhưng như bạn biết, bạn phải mất rất nhiều công sức (và thời gian) để cải tạo cơ thể, điều này có thể khiến bạn cảm thấy bực bội nếu không đạt được kết quả nhanh chóng như mong muốn. Để giảm bớt những cảm giác thất vọng này, trong bài viết này BlogAnChoi sẽ gửi đến bạn 9 ví dụ về mục tiêu tập thể dục ngắn hạn để cải thiện sức khỏe của bạn có thể dễ dàng đạt được để giúp bạn nhận ra sự tiến bộ của mình để bạn biết rằng sự chăm chỉ của bạn đang đưa bạn đi đúng hướng.

Mặc dù những mục tiêu nhỏ thường bị bỏ qua và bị coi là quá dễ dàng hoặc không đáng kể để góp phần tạo nên sự thay đổi lâu dài, nhưng đây là những mục tiêu sẽ giúp bạn đạt được những kết quả lớn mà bạn đang tìm kiếm về lâu dài. Mục tiêu tập thể dục ngắn hạn và dài hạn rất khác nhau nhau, nhưng cả hai đều quan trọng đối với sự thành công của bạn. Cả hai loại mục tiêu này cũng sẽ giúp bạn đạt được những bước tiến lớn trong việc đạt được mức độ thể chất, cơ thể và sức khỏe mà bạn đang hướng tới.

Mục tiêu tập thể dục ngắn hạn và dài hạn rất khác nhau nhau, nhưng cả hai đều quan trọng đối với sự thành công của bạn.(Nguồn: Internet)
Mục tiêu tập thể dục ngắn hạn và dài hạn rất khác nhau nhau, nhưng cả hai đều quan trọng đối với sự thành công của bạn.(Nguồn: Internet)

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt giữa mục tiêu tập thể dục ngắn hạn và dài hạn, sau đó mình sẽ cung cấp cho bạn chín ví dụ về các mục tiêu ngắn hạn mà bạn có thể thực hiện để giúp bạn thấy được sự tiến bộ của mình trên hành trình hướng tới một cơ thể khỏe mạnh hơn. Hãy bắt đầu bằng cách xem xét chi tiết hơn mục tiêu tập thể dục ngắn hạn sẽ như thế nào.

Mục tiêu tập thể dục ngắn hạn là gì?

Mục tiêu tập thể dục ngắn hạn là những cột mốc quan trọng có thể đạt được trong một khoảng thời gian tương đối ngắn (thường là tối đa 6 tháng) và sẽ đưa bạn đến gần hơn với việc đạt được tầm nhìn thành công cuối cùng. Những mục tiêu này thường cụ thể hơn đối với nhu cầu hoặc lịch trình cá nhân của bạn hơn là các mục tiêu dài hạn, rộng hơn.

Mục tiêu tập thể dục ngắn hạn là những cột mốc quan trọng có thể đạt được trong một khoảng thời gian tương đối ngắn (thường là tối đa 6 tháng).(Nguồn: Internet)
Mục tiêu tập thể dục ngắn hạn là những cột mốc quan trọng có thể đạt được trong một khoảng thời gian tương đối ngắn (thường là tối đa 6 tháng).(Nguồn: Internet)

Các mục tiêu dài hạn của bạn không chỉ mất nhiều thời gian hơn mà còn cần nhiều kiên nhẫn, ý chí và sự kiên trì hơn để đạt được. Cả hai loại mục tiêu này đều quan trọng như nhau và không nên bỏ qua nếu bạn muốn đạt được mức thể chất lý tưởng của mình. Sự thật là kết quả lâu dài của bạn dựa trên những quyết định nhỏ mà bạn đưa ra mỗi ngày và nếu bạn muốn cải thiện kết quả mà mình đang nhận được thì bạn cần đặt ra các mục tiêu ngắn hạn.

9 ví dụ về mục tiêu tập thể dục ngắn hạn cần tập trung vào tiếp theo

Một lưu ý nhanh về mục tiêu của bạn: bạn muốn đảm bảo tuân theo định dạng mục tiêu SMART. Bằng cách này, bạn sẽ biết khi nào bạn đã hoàn thành một mục tiêu và đã đến lúc chuyển sang mục tiêu tiếp theo. Điều này cũng sẽ giúp bạn sắp xếp các mục tiêu của mình để bạn luôn đi đúng hướng.

1.“Tôi sẽ chạy 10K trong 5 tháng bằng cách tập luyện vào sáng thứ ba và thứ năm trước khi làm việc và vào các buổi chiều thứ bảy.

2.“Tôi sẽ giảm 15 pound trong 3 tháng bằng cách thay soda bằng nước, tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần, và hạn chế đi ăn ngoài đến một lần một tuần.”

3.”Tuần này, tôi sẽ sử dụng đồng hồ thông minh của mình để đo bước đi của tôi và đốt cháy ít nhất 1.500 calo chỉ bằng cách đi bộ.”

4.“Tôi sẽ tập giãn cơ hàng ngày ngoài một giờ tập thể dục, tập yoga hai lần một tuần để có thể thực hiện việc chia tách trong vòng 12 tuần.”

5.“Tôi sẽ giảm 20% lượng mỡ trong cơ thể trong vòng sáu tháng tới bằng cách ghi nhật ký thực phẩm và đăng ký lớp HIIT tại phòng tập.”

6.“Tôi sẽ tập luyện sức mạnh phần thân trên ba lần một tuần để có thể hoàn thành 12 lần chống cằm liên tiếp trong vòng sáu tháng tới.”

7.“Tôi sẽ tăng được 3 pound khối lượng cơ bắp trong sáu tháng tới nhờ tập tạ và tăng lượng protein của tôi.”

8.“Tôi sẽ giảm 20 điểm cholesterol LDL trong năm tới bằng cách hạn chế ăn chất béo bão hòa, loại bỏ chất béo chuyển hóa, tăng mức độ hoạt động và giảm tiêu thụ rượu.”

9.“Tôi sẽ sử dụng biểu đồ tốc độ để tự chịu trách nhiệm về việc cải thiện tốc độ tăng dần trong sáu tuần tới để chạy được một dặm dài 6 phút”.

Lời kết

Một trong những ưu điểm của các mục tiêu tập thể dục ngắn hạn là chúng có thể kết hợp để cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn, ngay cả khi bạn chỉ tập trung vào một mục tiêu một lúc. Sau khi hoàn thành một số mục tiêu ngắn hạn, bạn sẽ có được sự tự tin vào bản thân, điều này sẽ nâng cao khả năng xử lý bất kỳ thử thách thể lực nào xảy đến với bạn.

tăng trưởng là phải nhất quán và tận tâm, và không có thời điểm nào tốt hơn để bắt đầu hơn bây giờ.(Nguồn: Internet)
tăng trưởng là phải nhất quán và tận tâm, và không có thời điểm nào tốt hơn để bắt đầu hơn bây giờ.(Nguồn: Internet)

Suy cho cùng, tăng trưởng là phải nhất quán và tận tâm, và không có thời điểm nào tốt hơn để bắt đầu hơn bây giờ. Vì vậy, hãy điều chỉnh bất kỳ mục tiêu ngắn hạn nào được liệt kê trong bài viết này cho phù hợp với tình huống của riêng bạn để giúp bạn bắt đầu hướng tới một phiên bản cải thiện lâu dài hơn của chính mình.

Xem thêm

10 lầm tưởng về sức khỏe ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn

Bài viết này sẽ liệt kê 10 lầm tưởng về sức khỏe ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn và đưa ra lý do chính đáng tại sao nó lại chỉ là hư cấu thuần túy.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận