Vai diễn Nam Jae Woo của Oh Eui Sik, người mắc chứng tự kỷ và hội chứng Asperger, đã thu hút sự chú ý của khán giả trong bộ phim truyền hình Khoá Học Yêu Cấp Tốc. Dù chỉ đóng vai phụ nhưng nhân vật của anh lại góp phần tô điểm thêm màu sắc cho câu chuyện trong bộ phim này. Đặc biệt là trong cuộc sống của nữ chính Nam Haeng Seon. Dưới đây là 7 sự thật về nhân vật tự kỷ của Oh Eui Sik trong phim Khóa Học Yêu Cấp Tốc.

1. Thích hổ

Nam Jae Woo có niềm đam mê đặc biệt với hổ (Ảnh: tvN)
Nam Jae Woo có sở thích đặc biệt với hổ (Ảnh: tvN)

Giống như hầu hết các nhân vật mắc chứng tự kỷ được thể hiện trong các bộ phim khác – như nhân vật Woo Young Woo thích cá voi trong Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo hay Moon Sang Tae thích khủng long trong Điên Thì Có Sao – nhân vật của Nam Jae Woo cũng rất thích động vật, cụ thể là hổ. Và những rắc rối ban đầu với Choi Chi Yeol là kết quả của việc Nam Jae Woo chụp hình một con hổ trên áo của Choi Chi Yeol.

2. Mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ và Asperger

Jae Woo mắc chứng tự kỷ và cả hội chứng (Ảnh: tvN)
Jae Woo mắc chứng tự kỷ và cả hội chứng Asperger (Ảnh: tvN)

Được biết, Nam Jae Woo mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ kèm theo hội chứng Asperger. Có nghiên cứu cho rằng hội chứng Asperger hơi khác so với các rối loạn phổ tự kỷ khác. Với bệnh tự kỷ, những người mắc bệnh bị suy giảm trí thông minh và khả năng làm chủ ngôn ngữ. Trong khi ở hội chứng Asperger, người bệnh thông minh và thông thạo ngôn ngữ nhưng tỏ ra lúng túng khi giao tiếp hoặc tương tác với những người xung quanh. Điều này xảy ra với Jae Woo, anh có thể nhớ nhiều chi tiết, đặc biệt là thông tin về loài hổ.

3. Luôn xuất hiện gọn gàng

Jae Woo luôn xuất hiện với vẻ ngoài gọn gàng (Ảnh: tvN)
Jae Woo luôn xuất hiện với vẻ ngoài gọn gàng (Ảnh: tvN)

Nam Jae Woo lúc nào trông cũng gọn gàng. Anh thường mặc quần áo theo kiểu “đóng thùng”. Trong nhiều cảnh khác nhau, nhân vật này luôn xuất hiện chỉnh tề, lịch sự. Anh luôn cài tất cả các nút trên áo và cũng luôn đeo một chiếc túi nhỏ màu nâu mỗi khi ra khỏi nhà.

4. Dù “đặc biệt” nhưng không được chị đối xử “đặc biệt”

luôn đối xử với Jae Woo theo cách (Ảnh: tvN)
Nam Haeng Seon luôn yêu thương Nam Jae Woo và đối xử với anh như một người bình thường (Ảnh: tvN)

Mặc dù là một người mắc chứng tự kỷ, Nam Jae Woo vẫn được Nam Haeng Seon đối xử như một người bình thường. Anh cũng nhận được một công việc là giúp việc ở cửa hàng bán đồ ăn vặt. Ngay cả khi Nam Haeng Seon tức giận, cô cũng thể hiện điều đó với em trai mình, đôi khi còn đánh anh. Tuy nhiên, Nam Haeng Seon vẫn rất yêu thương và quan tâm em trai, cô sẵn sàng làm theo một số mong muốn và lắng nghe ý kiến ​​​​của anh.

5. Có thói quen Chicken Day

(Ảnh: tvN)
Đối với Nam Jae Woo và gia đình anh, có một ngày được gọi là Chicken Day (Ảnh: tvN)

Trong gia đình Nam Haeng Seon có một thứ gọi là Chicken Day. Đây là một “nghi lễ” được hình thành từ những điều ước của Nam Jae Woo. Gia đình họ đã cùng nhau xem một bộ phim tài liệu về hổ, sau đó, họ gọi gà rán và ăn cùng nhau. Đó là một loại nghĩa vụ mà Jae Woo phải làm, và anh luôn mong chờ điều đó.

6. Luôn mua cà phê và bánh quế vào mỗi buổi sáng

(Ảnh: Instagram/@oh_euisik)
Jae Woo có thói quen mua cà phê và bánh quế vào mỗi sáng ở cùng một quán (Ảnh: Instagram/@oh_euisik)

Mở đầu tập phim, khán giả sẽ được xem hoạt động thường ngày của Nam Jae Woo vào mỗi buổi sáng, cụ thể là đi mua cà phê và bánh quế. Tuy nhiên, thái độ của anh đã bị các nhân viên tại quán cà phê nghi ngờ là kẻ đeo bám. Vì vậy, Jae Woo không còn mua cà phê và bánh quế vào buổi sáng nữa mặc dù anh thực sự thích bánh quế được làm bởi một trong những nhân viên ở đó.

7. Thích Choi Chi Yeol hyung

Jae Woo ngày càng thân thiết với và còn gọi là hyung (Ảnh: tvN)
Jae Woo ngày càng thân thiết với Choi Chi Yeol và còn gọi Chi Yeol là hyung (Ảnh: tvN)

Mặc dù Choi Chi Yeol có tính cách lạnh lùng nhưng Nam Jae Woo lại rất nhiệt tình và thích anh. Trong vài tập gần đây, Jae Woo gọi Choi Chi Yeol là “hyung” có nghĩa là anh (kiểu thân mật). Điều này làm cho họ trông gần gũi.

Đó là 7 sự thật về nhân vật Nam Jae Woo trong phim truyền hình Khóa Học Yêu Cấp Tốc. Nam diễn viên Oh Eui Sik đã thể hiện rất tốt nhân vật Nam Jae Woo, một người mắc chứng tự kỷ.

Một số bài viết khác có thể bạn quan tâm:

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin hay ho hàng ngày nhé!

Xem thêm

Lịch chiếu Trường Nguyệt Tẫn Minh: Phim cổ trang ngược tâm được mong chờ nhất 2023

Lịch chiếu phim Trường Nguyệt Tẫn Minh của La Vân Hi, Bạch Lộc. Đây là một dự án phim S+ của Youku, là một trong những phim cổ trang được mong chờ nhất 2023 đã bất ngờ thông báo lên sóng vào ngày 6/4 tới đây. Cùng tìm hiểu thông tin về bộ phim Trường Nguyệt Tẫn Minh này nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận